MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành.
Thứ Sáu, Ngày 31 tháng 10-2008

CẢM NGHIỆM MEDJUGORJE 234: CON ĐƯỢC MẸ CHỮA LÀNH.

LTS: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến Medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền Đông Hoa Kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005. Gia đình của ông rất sốt sắng và ngoan đạo. Hầu như cả đại gia đình đều đã nhận được rất nhiều ơn lành của Thiên Chúa và của Mẹ Maria.

Năm 2003, người em gái của ông Định cũng đi hành hương với nhóm chúng tôi. Chị Lành Đoàn đã được nhìn thấy Đức Mẹ La Vang trên núi Krizevac, ở chặng đàng thánh giá thứ 9 cùng với cô Mindy Võ.

Năm nay, 2008 người em trai của ông Định là anh Đình Đoàn cũng được nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Lộ Đức trên Núi Krizevac, cũng ở ngay  chăng đàng thánh giá thứ 9. Có hai người khác cũng được thấy Đức Mẹ chung với anh Đình.

Trong năm nay, tháng 10 năm 2008 thì con gái của ông Định là cô Tuyến Nguyễn chụp được khoảng gần 100 tấm hình lạ của mặt trời trên Núi Krizevac, Medjugorje.(KH). 
Sau đây là lời kể của ông Paul Định Đoàn:

“Tôi đã ghi danh để  đi cùng phái đoàn hành hương Medjugorje lần thứ 15 vào cuối tháng 9 năm 2008 vừa qua. Còn đúng một tuần lễ nữa là lên đường hành hương tới đất Mẹ, khi tôi đã sắp xếp sẵn sàng thì đột nhiên cơn bịnh đến với tôi nên gia đình phải đưa tôi vào bịnh viện cứu cấp.

Bác sĩ cho biết phần phổi bên phải của tôi bị lủng, xẹp xuống và không còn làm việc nữa. Sau đó, tôi được đưa lên bàn mổ. Mổ xong, người ta đặt ống tiếp hơi vào phổi và cứ 4 tiếng đồng hồ lại chụp hình phổi một lần để bác sĩ theo dõi bịnh tình. Cứ như thế trong hai ngày bác sĩ theo dõi cơn bịnh tôi mà không ngừng nghỉ.

Trong lúc nguy ngập như vậy, gia đình tôi báo tin cho chị Kim Hà để xin mọi người trong nhóm cầu nguyện cho tôi. Mặt khác, gia đình tôi báo tin cho các con cháu từ các tiểu bang xa về để gặp mặt tôi lần cuối.

Thế nhưng, sang ngày thứ ba thì Đức Mẹ đã chữa lành cho tôi. Bác sĩ cho biết phổi của tôi đã trở lại bình thường. Bác sĩ đã tháo gỡ các ống kim tiếp máu cùng ống hơi dẫn vào phổi và họ đã khâu lại vết mổ.

Sau đó, tôi được xuất viện. Tôi bèn hỏi bác sĩ:

“Thưa bác sĩ, chỉ còn vài ba ngày nữa tôi sẽ đi hành hương sang Bosnia thì có được không ạ?”

Bác sĩ nói rằng không có gì là trở ngại cả. Tôi tạ ơn Đức Mẹ vô cùng. Dù đã được 72 tuổi nhưng  trước khi đi hành hương, tôi đã cắt hai vườn cỏ trong hơn 3 tiếng đồng hồ. Khi sang đến Medjugorje, tôi đã sinh hoạt chung với nhóm hành hương mà không bỏ sót một điều gì.

Tôi leo lên đồi hiện ra Podbrdo nhiều lần để lần hạt Mân Côi hầu cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và Đức Mẹ vì các Ngài đã chữa lành cho tôi.

Tôi cũng leo núi thánh giá Krizevac ba lần vào ban đêm để tưởng nhớ lại con đường mà Chúa đã đi xưa.

Cách đây 4 năm, tôi cũng đã từng đến Medjugorje chỉ vì lòng tò mò. Thế mà Đức Mẹ vẫn đồng hành với tôi và hướng dẫn tôi đi. Đức Mẹ đã thay đổi trái tim chai đá của tôi để ban cho tôi một trái tim mới biết rung động, biết yêu thương, tha thứ, biết chịu đựng những gian khổ, và biết từ bỏ những thói hư tật xấu.

Đây là một trong những ơn trọng đại nhất mà Đức Mẹ đã ban cho tôi. Con xin cảm tạ hồng ân Chúa và Mẹ Maria suốt đời con.

Kể từ khi đi hành hương Medjugorje năm 2004 đến nay, tôi thay đổi hoàn toàn mà gia đình tôi cũng biến đổi nữa. Tôi xin kể vài điều để làm chứng cho Đức Mẹ:

Tôi có một người thân là bác sĩ ở Canada. Chú ấy đã từng viết sách chống báng Chúa. May mắn, cuốn sách chưa kịp tung ra thị trường thì được chận đứng lại. Sau khi đi hành hương năm 2004 về, tôi đã cầu nguyện cho chú ấy nhiều. Nay thì chú ấy đã trở lại với Chúa và tích cực hoạt động tông đồ như Thánh Phaolô đã bắt đạo và được ơn trở lại làm tông đồ cho Chúa.

Tôi muốn cám ơn anh chi Kim Hà, nhờ anh chị hoạt động tông đồ cho Chúa và Mẹ Maria mà chúng tôi mới có dip đến Medjugorje với Mẹ và được biến đổi.

Từ khi đi hành hương năm 2004 về, tôi trở lại Virginia và tiếp tay xây dựng Hội Truyền Bá Kinh Mân Côi. Sau đó, tôi về Việt Nam và cùng người em gái lập Hội Truyền Bá Kinh Mân Côi ở Việt Nam. Tính đến nay chúng tôi đã cổ động được gần 40 ngàn hội viên để họ gia nhập Hội, gồm có nh người từ khắp nơi trên thế giới, kể cả ở  Mỹ và ở Việt Nam.

Ngoài ra, gia đình tôi còn in rất nhiều sách kinh và các sách Công giáo để phổ biến cho mọi người. Tôi nói lên đây là để cảm tạ Chúa và Mẹ đã làm những phép lạ cả thể trong gia đình chúng tôi. Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria! 

Paul Định Đoàn,
Virginia
31/10/08

 Xin đọc thêm về trường hợp em gái của ông Paul Định Đoàn là chị Lành Đoàn được nhìn thấy Đức Mẹ: CN Medu 58:

"

Bài 58: Những Dấu Lạ Mà Tôi Được Chứng Kiến Tại Medjugorje, Nam Tư

§ Kim Hà

Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico. Bà cũng đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi tại Medjugorje, Nam Tư:

1. Cây thánh giá sáng ngời trên núi Krizevac:

Trước khi đi hành hương ở Medjugorje, tôi nghe người ta kể về những ơn lạ tại nơi ấy, nhưng tôi không tin. Đến cuối tháng 9 năm 2001, tôi đi hành hương lần đầu tiên với nhóm chị Kim Hà. Đêm đầu tiên, khi chúng tôi leo lên núi Krizevac vào ban đêm, thì tự nhiên tôi thấy cây thánh giá trên đỉnh núi chiếu ánh sáng chói lòa. Tôi lấy làm lạ và hỏi chị Kim Hà thì chị ấy thật thà trả lời:

“Chắc là họ mới thắp điện ở cây thánh giá.”

Tôi chấp nhận câu trả lời ấy mà không hỏi thêm gì nữa. Đến mấy ngày sau, khi cùng nhóm đi lên núi vào ban ngày, tôi mới giật mình vì không thấy một sợi dây điện nào trên núi Krizevac. Lúc ấy, tôi mới ý thức rằng Chúa và Mẹ Maria ban cho tôi một dấu lạ mà tôi không biết. Sau này khi đọc sách, tôi biết thêm rằng khi cây thánh giá có ánh sáng là lúc Đức Mẹ Maria hiện ra với nhân loại.

2. Đức Mẹ hiện ra với nhóm nhỏ của chúng tôi ở Medjugorje với tước hiệu Mẹ La Vang:

Trong chuyến hành hương thứ hai đi Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào tháng 9 năm 2003, năm người trong nhóm nhỏ chúng tôi leo núi Krizevac vào đêm đầu tiên. Khi đến chặng đường thánh giá thứ ba thì anh Phi nói rằng anh mệt mỏi quá, e rằng anh ấy không leo lên núi được nữa. Nghe vậy, chúng tôi giúp đỡ anh bằng cách mang máy quay phim cho anh đỡ nặng. Khi lên đến gần chặng đàng thánh giá thứ 14, nơi mà linh mục Slavko chết ở đó thì anh Phi bỗng hét lớn lên rằng:

“Các chị quỳ xuống cầu nguyện đi, Chúa đã chữa lành cho tôi rồi vì tôi vừa mới khạc ra một bụm máu.”

Chúng tôi vội vàng quỳ xuống cầu nguyện để cảm tạ Chúa và Mẹ Maria. Khi cả 5 người cùng xuống núi thì tôi và chị Bích Thu đi xuống trước. Đến chặng đàng thứ 9 thì cô Mindy hét lên cách thảng thốt:

“Đức Mẹ kìa, Đức Mẹ hiện ra kìa! Em nói thiệt đó!”

Ngay lập tức, chị Đoàn Lành cũng hét lên:

“Đức Mẹ, Đức Mẹ đang đứng trước mặt chúng ta. Đó là Đức Mẹ La Vang bồng Chúa Giêsu Hài đống. Đức Mẹ đang nhìn thẳng xuống chỗ hai chị đứng đó. “

Lúc ấy, tôi và chị Bích Thu run sợ quá chừng, không ai bảo ai mà cả năm người cùng qùy xuống cầu nguyện đến bốn chuỗi Mân Côi và một chuỗi kinh Lòng thương xót. Vừa đọc mà chúng tôi vừa run sợ vì sự linh thiêng của Mẹ Maria và vừa run rẩy vì lạnh giá. Mẹ La Vang vẫn đứng yên và chăm chú nghe lời chúng tôi cầu nguyện.

Trời về khuya, khí núi bốc ra lạnh buốt mà chúng tôi vẫn còn ở đó cầu nguyện cho đến 3, 4 giờ sáng mới về đến nhà. Chị Lành tiếc nuối vì chị nói rằng khi nhóm chúng tôi đi về mà Mẹ La Vang vẫn đứng nguyên tại chặng đàng thứ 9 để nhìn chúng tôi. Tạ ơn Mẹ Nhân Lành. Mẹ thương dân tộc chúng con nên dù ở Medjugorje, Nam Tư, Mẹ vẫn hiện ra với tước hiệu Mẹ La Vang, Mẹ của người Việt Nam.”

3. Tượng Chúa Giêsu chảy máu trên cây thánh giá của đồi hiện ra:

Bà Trâm Phạm chia sẻ trong một dịp khác:

“Khi chúng tôi leo lên đồi hiện ra Podbrdo vào một buổi khuya thì tôi thấy thánh tượng Chúa Giêsu chảy máu trên cây thánh giá. Một anh trong nhóm chụp hình và rửa hình ra thì thấy máu Chúa chẩy ra từ thân xác của Chúa. Nhưng vào ban ngày, khi cùng nhóm lớn leo lên đồi, tôi không còn thấy máu Chúa Giêsu chẩy ra trên cây thánh giá ấy nữa.

Tôi đã chứng kiến nhiều hiện tượng lạ ở Medjugorje nhưng tôi cầu xin Chúa và Mẹ Maria đừng hiện ra cho tôi thấy vì tôi sợ mình sẽ ngất xỉu vì xúc động và sợ hãi.”

Kim Hà, 2/3/07

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn Medu 239: Mẹ Medjugorje Ban Ơn Hoán Cải Cho Gia Đình. (12/13/2008)
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Hình Ảnh Mà Anh Đình Đoàn Chụp Được Trong Chuyến Hành Hương Medjugorje Vào Tháng 10 Năm 2008 (11/10/2008)
Cn Medu 237: Một Hiện Tượng Lạ Xảy Ra Tới Một Khách Hành Hương Medugorje Kỳ 15 (11/10/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Tin/Bài khác
Cn Medu 236: Tôi Nghĩ Gì Về Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ-du?… (10/30/2008)
Cn Medu 235: Anh Có Thấy Đức Mẹ Không ? (10/28/2008)
Cảm Nghiệm Medu 231: Mùi Hương Thơm Của Mẹ Medjugorje. (10/25/2008)
Cn Medu 229: Những Điều Kỳ Diệu Rất Thật. (10/22/2008)
Hình Ảnh Medjugorje: Ánh Sáng Và Cầu Vồng Trên Núi Thánh Giá. Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768