MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje :: hành hương mễ du kỳ 15, 2008 (more ...)
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn Medu 236: Tôi Nghĩ Gì Về Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ-du?…
Thứ Năm, Ngày 30 tháng 10-2008
Tôi Nghĩ Về Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Mễ-Du?

Trong chuyến hành hương tôi đã nghe nhiều những quan điểm khác nhau về Mễ-du. Người thì thắc mắc tại sao các thị nhận Mễ-Du lại lập gia đình một cuộc sống tương đối khá giả so với thi nhân các nơi khác như Fatima hoặc Lộ-Ðức? Bạn khác lại một cái nhìn nghi vấn về các thị nhân khi gặp gỡ họ trong buổi nói chuyện? Qua sự phát triển về khách sạn các tiệm buôn, người cho rằng Mễ-Du chỉ nơi làm thương mại không hơn không kém? còn rất nhiều câu hỏi khác. Tất cả những nghi vấn trên đều cả, nhưng tôi nhìn Mễ-Dumột khía cách khác …. Mễ-Du mang lạilợi nhuậncho Thiên Chúa hay không?

1. Nhiều người cho Mễ-Du một hành động của Satan. Nếu thực sự vậy, tôi phải đích thân cám ơn Lucifer làm bạn với hắn. đây lần đầu tiên hắn đã làm một việc tốt lành cho Thiên Chúa. Nhờ Mễ-Du biết bao người hối cải quay về với Thiên Chúa trong đó tôi. Vào dấu này, chắc Satan đang hoán cải sửa soạn quay về qui phục Thiên Chúa đây. Bạn nghĩ Satan thể làm những việc lành thánh này chăng?

2. Những người khác cho Mễ-Du một vụ căng đan” do một nhóm ngươi tạo nên để làm thương mại. Nếu đúng đi nữa, thì họ được lợi nhuận những của thế gian nhưng Thiên Chúa cũng thâu nhận được bao trái tim hối cải về với Ngài.. Bạn hãy tới xem, hàng dài những hối nhân đi tìm ơn giải làm hòa với Thiên Chúa. Nếu sự thật đúng như đồn đãi, tôi sẽ cám ơn những ngườimua thần bán thánhnày đã giúp mang biết bao con tim khô cằn sỏi đá trở thành những con timđã vui trở lạitrong Ðức Kitô. Bao nhiêu người được ơn chữa lành va khỏi bệnh phần xác cũng như phần hồn. Nhờ họ Thiên Chúa thêmlợi nhuận các linh hồnthì tại sao chúng ta thắc mắc làm gi?

3. Nhận định khác cho rằng các thị nhân tại Mễ-Du đóng kịch”. họ không giống thị nhân các nơi khác họ dâng hiến đời mình qua ơn gọi nhưLộ-đức hoăc Fatima để làm công việc của Mẹ. Ðúng vậy, các thị nhân Mễ-Du đều gia đình, con cái, một cuộc sống tương đối đầy đủ. Phải chăng đây lúc Ðức Mẹ muốn dùng họ để dạy chúng ta rằng mọi người trong mọi bậc đều thể người mang sứ điệp của Mẹ tới cho kẻ khác, không phải chỉ các tu linh mục thôi. Các thị nhân cũng con người, cũng nhữngtham, sân, xi”, yếu đuối, sa ngã như chúng ta, nhưng chỉ khác một điều họ đang đuợc dùng như dụng cụ của Ðức Mẹ để mang thông điệp tới cho chúng ta. Tôi không ngó họ như những vị thánh, không thần thánh hóa họ như những bậc nhân”, nhưng yêu mến họ nhữngtôi thấp hèn dám nhận làm công việc của Me trao chọ.. Nếu (một chữ nếu rất to sẽ không bao giờ xảy ra) một ngày nào đó họ khám phá ra những thị nhân giả đi chăng nữa, tôi sẽ coi những thông điệp này như nhữngchia sẻ lời Chúacủa chính các thị nhân để cùng giúp nhau tăng lòng yêu mến Chúa. Cũng như bạn tôi chia sẻ lời Chúa với những người thân quen của chúng ta. Bao lâu những thông điệp họ mang tới đều thích hợp với tín Công Giáo, Phúc Âm của Chúa, va luôn tuân theo những giáo huấn quyết định của Giáo quyền, thì tôi không quan tâm mấy về lối sống của họ.

Bất kể mọi người nghĩ Mễ-Du thế nào đi nữa, thật hay giả, đúng hay sai, lời của Mẹ nói hay lời của con ngươi, với tôi không thành vấn đề nhưng một điều tôi tin chắc rằng những thông điệp này đã không nghịch với tín Công giáo, đã giúp tôi nhiều người khác tiến lại gần với Thiên Chúa hơn. Ðó lợi nhuậnThiên Chúa thâu hoạch được.

Lạy Mẹ Mễ-du, Mẹ biết con tới với Mẹ không phải để xem điều thiêng dấu lạ nhưng để CẢM TẠ TRI ÂN những ơn lành Mẹ đã ban cho trong cuộc đời của con. Nhất cám ơn Mẹ đã giữ gìn chúng con sau 25 năm thành hôn với bao thăng trầm của cuộc đời, chúng con vẫn còn bên nhau. Một niềm vui sướng của con khi mọi vật còn yên giấc, vào giờ Mẹ cầu nguyện dưới chân Thánh Giá Trắng, con được ngước trông về núi Thánh cùng với Mẹ dâng những lời kinh để ca tụng Chúa. Còn hạnh phúc nào quý hơn khi được cùng với Mẹ bằng xương bằng thịt cầu nguyện tôn vinh Thiên Chúa. Ngoài ra, Mẹ đã cho con được một niềm vui biết sống cho tha nhân khi phục vụ anh chị em trong phái đoàn hành hương Mẹ đã cho con cảm nhận rằng phục vụ chính cầu nguyện, chính Mẹ đã cho con nghị lực để làm chuyện này. Một dấu lạ lớn hơn hết Mẹ đã biến đổi con người ngạo mạng, kiêu căng, cứng đầu của con biết quy phục dưới bàn tay Mẹ.

Hồng-Việt

(Oct 30, 2008)

(Còn Tiếp)

Tôi Ðã Cảm Nhận Ðược Lời Gọi Mễ-Du

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cảm Nghiệm Medu 238: Mẹ Thắp Sáng Niềm Tin Cho Con. (11/13/2008)
Hình Ảnh Mà Anh Đình Đoàn Chụp Được Trong Chuyến Hành Hương Medjugorje Vào Tháng 10 Năm 2008 (11/10/2008)
Cn Medu 237: Một Hiện Tượng Lạ Xảy Ra Tới Một Khách Hành Hương Medugorje Kỳ 15 (11/10/2008)
Những Hình Ảnh Kỳ Lạ Chụp Được Tại Medugorje Kỳ Hành Hương 15 (11/6/2008)
Cảm Nghiệm Medjugorje 234: Con Được Mẹ Chữa Lành. (10/31/2008)
Tin/Bài khác
Cn Medu 235: Anh Có Thấy Đức Mẹ Không ? (10/28/2008)
Cảm Nghiệm Medu 231: Mùi Hương Thơm Của Mẹ Medjugorje. (10/25/2008)
Cn Medu 229: Những Điều Kỳ Diệu Rất Thật. (10/22/2008)
Hình Ảnh Medjugorje: Ánh Sáng Và Cầu Vồng Trên Núi Thánh Giá. Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
Hình Ảnh Medjugorje:cha Linh Hướng Đứng Trong Luồng Ánh Sáng Và Cầu Vồng, Ngày 5/10/08 (10/21/2008)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768