MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
tin lợi ích
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cách Quý Vị Nói Chuyện Trên Mạng Ảo ‘online’ Sẽ Tiết Lộ Tâm Hồn Của Mình
Thứ Năm, Ngày 17 tháng 9-2020
Cách quý vị nói chuyện trên mạng ảo ‘online’ sẽ tiết lộ tâm hồn của mình


Theo Thánh Francis de Sales, trong cuốn sách có nhan đề "Nhập Đời Sùng Đạo" (Introduction to the Devout Life) cho biết: nếu như chúng ta muốn biết tình trạng tâm hồn của mình, thì bài kiểm tra đầu tiên có liên quan đến việc đánh giá - lượng định ngôn từ của chúng ta.

Phần lớn các bác sĩ lượng giá sức khỏe hay bệnh tật của một người qua cách xem lưỡi của người đó, còn lời nói của chúng ta là một bài kiểm tra chứng thực về tình trạng tâm hồn của mình.

Chúa Cứu Thế bảo, "nhờ lời nói con sẽ được nên công chính, và cũng vì lời nói con sẽ bị kết án." (Mátthêw 12:37)

Mỗi khi chúng ta cảm thấy đau, thì liền ngay lập tức thích đặt tay ôm xoa ngay chỗ bị đau, miệng lưỡi của chúng ta cũng thế lập tức bộc lộ điều chúng ta yêu thích.

Thánh Francis de sales lý giải rằng: chúng ta thường yêu thích nói về cái gì, thì sự bám dính nội tâm bên trong sẽ bị tiết lộ qua ngôn ngữ và cách nói chuyện của chúng ta.

"Con ơi, nếu như con có lòng yêu mến Thiên Chúa, thì con chỉ nói về Chúa giữa bạn bè, trong gia đình và giữa những bà con thân bằng quyến thuộc, bởi lẽ "miệng người công chính niệm lẽ khôn ngoan, và lưỡi họ nói lên điều chính trực." (Thánh vịnh 36:30-31)"

Chúng ta không những chỉ nói về Chúa và giới thiệu Thiên Chúa giữa bàng dân thiên hạ, nhưng còn buộc phải làm việc từ thiện bác ái và sống khiêm nhượng. Nếu chẳng may chúng ta có cuộc bàn luận hay tranh luận sôi nổi trên facebook, Twitter hay bất cứ đâu đó, thì không nên nhắm nói năng những ngôn ngữ tục tằn - cộc cằn - hằn học để kết án, nhưng lời lẽ phải ngọt ngào như mật ong hòng chinh phục các linh hồn.

"Khi con đang nói chuyện với người này người kia hay xoay quanh điều khác, thì cùng lúc nội tâm thầm kín của con hãy cầu xin Chúa cho có những giọt mưa sương thiên đàng thấm vào tâm trí họ biết dõi theo lắng nghe chăm chú. Và nhất là luôn luôn ghi nhớ đến tính cách ôn nhu - hoà nhã - thân thương - dịu dàng để hoàn thành sứ vụ này, là thuyết phục họ chứ không phải để chê bai trách móc người ta. Thực tuyệt diệu làm sao với người có thái độ lịch sự, có tánh hiền lành dễ chịu thì có sức thu hút hấp dẫn và chiếm hữu được cảm tình của các tâm hồn biết bao."

Mật ong thì hấp dẫn hơn nhiều so với giấm chua, vì vậy cách nói năng của chúng ta nên phản chiếu điều thực tế ấy.

Hãy dành chút thời gian hôm nay để đánh giá các cuộc trò chuyện của quý vị, lúc có mặt trên các trang mạng xã hội cũng như cả khi không xuất hiện. Thường thì ở những nơi đó chúng ta sẽ tìm thấy chỗ để phát triển và những cách để chúng ta có thể đến gần Chúa hơn.


Lễ Kính Mẹ Sầu Bi
Ngày 15/9/2020
Sóng Biển phỏng dịch

https://aleteia.org/2020/09/13/how-online-comments-can-reveal-the-state-of-your-soul

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kỹ Thuật Thở Chống Covid-19 & Thông Tin Từ Những Bệnh Nhân Đã Hồi Phục Từ Bệnh Viện. (8/31/2021)
Tin/Bài khác
Xông Khi Bị Cúm Virus Corona - Xin Phổ Biến Rộng Rãi (4/30/2020)
Cực Kì Hữu Ích Để Phân Biệt Triệu Chứng Cúm Thường Hay Cúm Do Covid-19 (4/3/2020)
Bài Thuốc Dân Gian (6/30/2019)
Vấn Đề Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm (6/15/2019)
Sức Khỏe Là Tất Cả (5/15/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768