MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Sức Mạnh Của Tình Yêu
Thứ Tư, Ngày 14 tháng 4-2010

SỨC MẠNH CỦA TÌNH YÊU

Câu truyện đời thường

Một hôm, Chúa Giêsu hiện ra cho hai trong số các môn đệ của Ngài, đưa họ đến một đầu đường rồi trao cho mỗi người một cây thánh giá giống nhau và nói: "Mỗi người các con hãy vác thánh giá này và đi đến cuối đường trước mặt, Thầy sẽ đợi các con ở đó". Nói xong, Chúa biến đi. Và hai môn đệ bắt đầu vác lấy thánh giá của mình.

Người thứ nhất xem ra vác nhẹ nhàng, chân rảo bước mỗi lúc một nhanh. Anh đã đến cuối đường và vui mừng gặp Chúa Giêsu đã chờ sẵn.

Người thứ hai thì chiều hôm sau mới tới nơi. Anh mệt mỏi, không còn vác, nhưng kéo lê thánh giá mỗi lúc một nặng thêm, làm anh kiệt sức. Vừa gặp Ngài, anh phàn nàn ngay:

Chúa đối xử bất công quá, Chúa cho con cây thánh giá nặng, còn anh kia Chúa cho thánh giá nhẹ, nên anh đã đến trước con lâu như vậy.

Ngài nói: Không phải vậy đâu, hai cây thánh giá nặng như nhau. Sở dĩ thánh giá trở nên nặng là vì tâm hồn con luôn kêu ca, than phiền, nên thánh giá trở nên nặng nề. Người bạn của con đâu có vậy, vì tâm hồn hồn lúc nào cũng vui tươi phấn khởi.

Câu truyện Lời Chúa

Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: Ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Ta và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì?

Quả thật, người ta lấy gì mà đổi lại mạng sống mình? Giữa thế hệ ngoại tình và tội lỗi này, ai hổ thẹn vì tôi và những lời Ta dạy, thì Con Người cũng sẽ hổ thẹn vì kẻ ấy, khi Người ngự đến cùng với các thánh thiên thần, trong vinh quang của Cha Người (Mc 8,34-38).

Câu truyện của chúng ta

Như những giọt mồ hôi làm thức tỉnh sỏi đá. Thì sức mạnh của tình yêu cũng nảy sinh sự sống, hy vọng, tình nghĩa, tình người.

Sức mạnh của tình yêu khiến con người coi nhẹ bản thân, hy sinh phục vụ, chấp nhận thiệt thòi, sẵn sàng chịu chết vì người mình yêu.

Sức mạnh của tình yêu xua đi đau khổ, giảm bớt lo âu, nhẹ vơi phiền muộn.

Sức mạnh của tình yêu tạo cho cuộc sống đáng sống và muốn sống hơn, làm cho cuộc đời dễ thương càng dễ thương và dễ mến càng dễ mến hơn.

Sức mạnh của tình yêu làm cho con người có thể bước ra khỏi vũng bùn lầy hôi thối của yếu đuối sa ngã và tội lỗi, để sẵn sàng tắm rửa bằng thuốc tẩy, hoá chất, dù có bị đau bị xót.

Sức mạnh của tình yêu làm cho con người can đảm dấn thân đến lạ thường, và nghịch cảnh không làm cho họ chùn bước.

Sức mạnh của tình yêu làm cho con người biến đổi dễ dàng, sửa lỗi nhanh chóng, mau mắn đáp lại tiếng gọi mời của Chúa, của lương tâm.

Sức mạnh của tình yêu làm cho con người dễ dàng tha thứ và xin thứ tha, điều không thể làm được nếu thiếu xót thương và yếu mến.

Sức mạnh của tình yêu là chìa khoá để mở mọi cánh cửa, kể cả cửa thiên đàng.

Bởi chất liệu để xây dựng thiên đàng chính là tình yêu. Muốn mở được cánh cửa này, phải dùng tình yêu.

Sức mạnh của tình yêu làm cho mọi người trở thành anh em con cùng một cha trên trời. “Từ phương Đông phương Tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng tổ phụ Ápraham, Ixaác và Giacóp trong nước trời”(Mt 8,11-12).

Sức mạnh của tình yêu là chìa khoá để mở mọi cánh cửa tương quan nhân loại.

Trong hành trình thăng tiến bản thân, gia đình, bạn bè, nhân cách, đạo đức, nghề nghiệp, đời này, đời sau…

Sức mạnh của tình yêu có sức công phá kinh khủng. Tình yêu có khả năng bình địa mọi công trình của con người do tham vọng để tôn vinh chính mình. Muốn tách Thiên Chúa ra khỏi vũ trụ và cuộc sống con người.

Sức mạnh của tình yêu làm nổ tung mọi kiêu căng tranh chấp. Nổ tung mọi hận thù cay đắng. Nổ tung bức tường ngăn cách con người với nhau, con người với Thiên Chúa. Nổ tung mọi thứ bất ổn, khủng hoảng, chết chóc luôn tìm cách đe doạ con người.

Sức mạnh của tình yêu làm cho thánh giá trở nên nhẹ nhàng. Thánh Phaolô Tông đồ đã nói với các tín hữu Rôma về bí quyết sống: Chúng ta biết rằng trong mọi sự, Thiên Chúa cộng tác vào để đem mọi lợi ích cho những ai yêu mến Ngài.

Chúa Giêsu đòi hỏi những ai muốn theo làm môn đệ Ngài phải có thái độ dứt khoát, phải từ bỏ mình, và đó chính là thánh giá phải vác hàng ngày: “Ai không vác thập giá mình, thì không đáng làm môn đệ Ta. Ai theo Ta mà không ghét cha mẹ, vợ con, thì không đáng làm môn đệ Ta. Ai không từ bỏ của cải thì không đáng làm môn đệ Ta".

Ai muốn theo Chúa, thì phải vượt trên giới hạn hẹp hòi của ích kỷ cá nhân, nghĩa là không so đo tính toán, không tìm tư lợi bản thân, không viện bất cứ lý do nào để tránh né, nấn ná, hoà hoãn kéo dài thời gian để khỏi vác thập giá. Hoặc tìm sự thoải mái, dễ giãi, nhẹ nhàng cho mình khi đi theo Chúa.

Tình yêu làm cho ta trở nên mạnh mẽ. Tình yêu sẽ bỏ lại sau lưng thói lười biếng khô khan, sẽ chôn đi mọi nhu nhược sợ hãi, sẽ vùi lấp những chán nản thất vọng.
Tình yêu làm cho ta gắn bó với nhau và với Chúa hơn. Khi tách ra khỏi tình yêu, con người sẽ không có đủ không khí để thở, không đủ ánh sáng để quang hợp và tiêu hoá, nên sẽ chết. Con người sẽ không thể tồn tại và phát triển được, nếu thiếu tình yêu.

Nếu đời ta chỉ biết ca bài than khóc, buồn phiền, kêu ca, đổ lỗi, phàn nàn, thì chính mình sẽ mất hết sinh lực để có thể đón nhận mọi cơ hội tốt lành trong cuộc sống. Thân xác, tinh thần của ta sẽ yếu nhược, mất hết sức đề kháng, nên sẽ dễ dàng ngã quỵ khi gặp gian nan thử thách.

Nếu đi tìm sự dễ giải, thoải mái nhẹ nhàng, mà lại muốn được nước Thiên Chúa thì không thể được. Vì đường rộng đưa tới huỷ diệt, con đường hẹp đưa tới sự sống vinh quang.

Tình yêu làm cho thập giá trở nên nhẹ nhàng, như lời Đức Giêsu nói: hãy mang lấy ách của Ta, vì ách này nhẹ nhàng và êm ái.

Vinh quang càng cao thì gian nan càng nhiều. Vinh quang nước trời thì vô cùng tuyệt vời và lớn lao, vì thế, ta cũng sẽ phải đổi bằng hy sinh cả đời, bằng tất cả tình yêu của mình trong niềm tín thác vào sự quan phòng và dẫn dắt của Thiên Chúa tình yêu Ba Ngôi.

Đàng sau thập giá là hình bóng của vinh quang.

Nếu đi tìm một Giêsu không thập giá, ta sẽ gặp toàn thập giá mà không thấy Giêsu.

THANH THANH
http://niemvuimoi.org

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
16/04/09, Thứ Sáu Tuần 2 Ps, Ga 6,1-15, Của Ăn Đàng (4/16/2010)
16 Tháng Tư, Không Quyền Lực Nào (4/16/2010)
Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Kỳ X - 2010 Do Đhy Gb Phạm Minh Mẫn Chủ Tế (4/15/2010)
Hãy Tin Vào Tình Thương Chúa (4/15/2010)
Lời Tâm Tình (4/15/2010)
Tin/Bài cùng ngày
Con Có Yêu Mến Thấy Không? (4/14/2010)
Tin/Bài khác
Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Và Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Của Cộng Đoàn Đức Mẹ La (4/13/2010)
Lột Xác (4/13/2010)
13 Tháng Tư, Emmaus (4/13/2010)
Một Phụ Nữ Mỹ Cưu Mang 216 Cô Nhi Việt (4/13/2010)
Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại Trung Tâm Công Giáo Vn, Giáo Phận Orange, California (4/11/2010)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768