MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Niệm Khúc Sống
Thứ Năm, Ngày 29 tháng 9-2016

NIỆM KHÚC SỐNG

I. BẰNG MỌI CÁCH

“Đức Giêsu đi khắp miền Galilê, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền trong dân” (Mt 4:23).

Trong mọi điều mà Thiên Chúa hóa thành nhục thể đã làm là Ngài dành cả cuộc đời phục vụ để nhân loại. Ngài biết rằng một số người sẽ xin Ngài thực hiện. Ngài đã phục vụ bất cứ cách nào và tiếp tục sứ vụ chữa lành cho tới khi bị đóng đinh.

Martina McBride, ca sĩ nhạc đồng quê (nhạc country) có một bài hát được gợi hứng bởi Mẹ Thánh Teresa Calcutta. Bài hát có đoạn như sau:

“Bạn có thể dành cả cuộc đời để xây dựng điều gì đó từ hư vô, một cơn bão có thể xuất hiện và thổi bay tất cả. Hãy xây dựng lại bằng mọi cách! Bạn có thể theo đuổi một ước mơ, điều đó có vẻ ngoài tầm tay, và bạn biết điều đó không bao giờ xảy ra. Hãy cứ mơ ước bằng mọi cách! Thiên Chúa tốt lành, nhưng đôi khi cuộc sống không tốt đẹp. Khi tôi cầu nguyện, điều đó không luôn luôn như tôi nghĩ, nhưng tôi làm điều đó bằng mọi cách, và tôi làm điều đó bằng mọi cách”.

Khi bạn có một ngày tồi tệ, khi cơn bão ập đến, khi mơ ước tắt lịm, thậm chí cả khi bạn không nghĩ lời cầu nguyện của bạn được lắng nghe. Hãy cứ hành động, cứ xây dựng, cứ mơ ước, và cứ phục vụ. Hãy làm bằng mọi cách, hãy làm như Chúa Giêsu đã làm!

Lạy Chúa Giêsu, xin tạ ơn Ngài luôn nêu gương phục vụ trong mọi trường hợp. Ngài vẫn tiếp tục dù cho bất cứ điều gì xảy ra hoặc bất cứ ai chống đối Ngài. Ngài có mục đích quan trọng và có sứ vụ phải hoàn tất. Xin củng cố sức mạnh để con tiếp tục hành động.

II. BÉ NHỎ NHẤT

“Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25:4).

Khi trận động đất 7,6 độ richter ở Pakistan làm chết hơn 90.000 người, Trung tâm Cấp cứu EMT tại 13 New York được gọi cứu hộ. Họ đã bay sâu vào thung lũng Kashmir và trải qua hai tuần lễ ở đó điều trị cho 1.200 người, đa số là trẻ em.  Trong nhiều trường hợp, EMT chỉ có con dao nhíp để xử lý y khoa. Họ phải vượt qua núi đồi hiểm trở để tới chỗ những người bị thương và còn phải vượt qua trở ngại về ngôn ngữ khi điều trị cho họ. Họ hiếm khi có điện và bị “sốc” sau dư chấn.

Nhân viên Phil Suarez của EMT nói rằng hầu như họ chỉ đi bộ tới các vùng xa xôi. Ông nói: “Thiếu sự phản ứng đối với các bệnh nhi là điều khó khăn nhất. Từ một ngôi làng hẻo lánh, họ khiêng một bệnh nhi mồ côi 13 tuổi đi mất 3 tiếng rưỡi để tới trạm y tế gần nhất, nó có nguy cơ tử vong vì mất nước, phải vô nước cho nó ngay”.

Nhân viên Ruben Flores của EMT nói về một cậu bé 16 tuổi bị tổn thương não. Người ta lấy một cánh cửa làm băng ca để khiêng nó lên trực thăng khi vừa cứu nó ra khỏi đống xà bần.

Nhiều vị trí phục vụ là công việc quan trọng nhưng dùng các kỹ năng đó đối với “người nhỏ nhất” và phục vụ những người không thể thanh thoán chi phí có thể là phúc lành và lời nhắc nhở về lý do tại sao bạn làm điều đó.

Trao tặng những đồng tiền trong các trường hợp xứng đáng như vậy là điều vĩ đại, nhưng trao tặng kỹ năng và tài năng cho những người không có gì trả lại thì là cách trao tặng tuyệt vời vì phúc lành mà chúng ta nhận được.

Lạy Đấng trao ban mọi sự, xin nhắc nhở con hằng ngày biết cho đi những gì con đã đã lãnh nhận, đó là trao tặng cho những người rất cần phúc lành – dù họ ở bất cứ nơi nào trên thế giới hoặc ở xung quanh con. Xin dạy con biết tìm cách chia sẻ những gì con đã được Ngài trao ban nhưng không.

TRẦM THIÊN THU

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đời Hoa (10/1/2016)
Đạo Đức Nghề Báo (10/1/2016)
Nhớ Mozart (9/30/2016)
Chim Việt (9/30/2016)
Tâm Nguyện Một Loài Hoa (9/30/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Hoàn Tất Nhiệm Vụ (9/29/2016)
Chữ Thơ (9/29/2016)
Tin/Bài khác
Đường Thơ Ấu (10/1/2016)
Một Tâm Hồn (9/28/2016)
Thiếu Tôn Kính Và Hậu Quả Ra Sao (9/28/2016)
Thập Hình (9/27/2016)
Quốc Ngữ (9/27/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768