MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: các bài mới
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thiếu Tôn Kính Và Hậu Quả Ra Sao
Thứ Tư, Ngày 28 tháng 9-2016

THIẾU TÔN KÍNH VÀ HẬU QUẢ RA SAO

“Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy.” (Gal 6: 7).

I. Hãy Tôn Kính Thánh Danh GIÊSU. Thiên Thần truyền tin: "Thưa Bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai và đặt tên là GIÊSU . Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Đấng Tối Cao" Lc. (1:30-32)

II. Những Trường Hợp Thiếu Tôn Kính và hậu qủa ra sao

1- John Lennon, ca sĩ của ban nhạc The Beatles, Anh quốc. Trong lúc được tạp chí American Magazine phỏng vấn, John Lennon nói: “Thiên Chúa Giáo sẽ không còn, sẽ biến mất. Tôi không có gì phải tranh cãi về điều đó. Tôi chắc chắn như thế. Ông Giêsu thì được, nhưng những kẻ theo Ông thì quá ngây ngô (ý muốn nói là bị Ông Giêsu lừa gạt). Ngày nay, chúng tôi, ban nhạc The Beatles nổi tiếng hơn Ông Giêsu.” (1966) Sau khi John Lennon tuyên bố lời trên đây, hắn bị bắn sáu lần. Không biết sau khi bị bắn sáu lần, John Lennon có ăn năn hay không? Nhưng mọi người đã biết „The Beatles‟ đã chết.

2- Tancredo Neves, người Ba tây (Brazil). Trong lúc vận động tranh cử tổng thống, hắn tuyên bố: “Nếu tôi có được 500,000 người trong đảng bầu cho, thì ngay cả Thượng Đế cũng không thể đẩy tôi ra khỏi chức vụ tổng thống.” Tancredo Neves được số phiếu hắn muốn, nhưng một ngày trước ngày nhận chức tổng thống, hắn lăn ra chết mà không ai biết lý do tại sao.

3- Cazuza, viết nhạc, ca sĩ, nhà thơ. Trong một buổi trình diễn ở Canecio (Rio de Janeiro), lúc hút thuốc lá, hắn thổi khói thuốc vào không khí và nói: “Thượng Đế, phần đó cho ngươi.” Hắn bị bịnh liệt kháng (Aids), chết ở tuổi 32, trong tình trạng cực kỳ đau đớn và rên siết mãi mới chết được.

4- Một nhà báo hỏi người thiết lập chiếc tàu Titanic, về sự an toàn của chiếc tàu, thì kẻ thiết lập chiếc tàu, nói: “Ngay cả Thượng Đế cũng không thể đánh chìm được nó.”Kết quả ra sao, mọi người đã biết.

5- Marilyn Monroe, diễn viên điện ảnh. Trong một xuất trình diễn, được Billy Graham đến thăm. Bill Graham nói: - Chúa Thánh Thần sai tôi đến để nói với cô. Nghe xong, Marilyn Monroe, nói: - “Tôi không cần Giêsu của ông”. Một tuần sau, người ta thấy xác Marilyn chết cô đơn trong một chung cư.

6- Bon Scott, ca sĩ của ban nhạc AC/DC. Một bản nhạc hắn ca vào năm 1979, có câu: -“Đừng ngăn cản tôi. Tôi đang đi xuống tận cùng; xuống con đường cao tốc đến hỏa ngục.”Ngày 19/2/1980, Bon Scott chết vì nghẹt thở, do cơn ói mửa của hắn.

7- Năm 2005, thành phố Campinas, Ba tây (Brazil), có một nhóm bạn lái xe đến đón một cô bạn của họ… Người mẹ cùng đivới cô con gái đến chiếc xe. Người mẹ lo lắng khi thấy bạn của con gái bà say rượu.

Bà nắm tay đứa con gái, lúc đó đã ngồi vào xe: “Con gái của mẹ. Con hãy xin Chúa cùng đi với con và xin Ngài che chở con.” Đứa con gái trả lời: “Ông Ta có đi thì vào cốp xe, trong xe không còn chỗ cho Ông ta.” Ít giờ sau, tin tức cho biết chiếc xe bị tai nạn, không người nào sống sót. Chiếc xe bị hư hại đến độ, không ai có thể nhận biết đó là xe loại gì, nhưng có một điều làm cho những người cảnh sát hết sức ngạc nhiên, là cốp xe không bị hư hỏng; theo họ, điều đó không thể xảy ra trong một tai nạn khủng khiếp như thế; và có một điêù làm cho mọi người càng ngỡ ngàng hơn, là trong cốp xe có một hộp trứng, nhưng không một quả trứng nào bị vỡ.

8- Christine Hewitt (người Jamaica ), là nhà báo và hoạt náo viên. Cô nói: “Thánh Kinh là quyển sách tồi tệ nhất thế giới đã được viết.” Tháng sáu năm 2006, cô bị cháy rụi trong khi cô lái chiếc xe của cô.

9- Năm 1954, sau khi chiếm Miền Bắc, một toán công an Cộng sản vào nhà dòng kín Bùi Chu lục soát. Khi đến Nhà Nguyện, lúc các nữ tu chầu Mình Thánh, một tên công an cộng sản lớn tiếng la lối: “Chúa của các ngươi ở đâu?” Nữ tu chỉ Nhà Tạm trên bàn thờ, tên công an này lấy súng mang trên người nhắm Nhà Tạm, bắn, làm chén thánh và Mình Thánh Chúa đổ ra vương vãi. Bắn xong, hắn vẫn đứng yên, chỉa súng vào Nhà Tạm như muốn bắn tiếp. Các nữ tu vô cùng đau lòng vì Mình Thánh Chúa bị xúc phạm, nên quỳ xuống, van xin anh đừng bắn nữa; nhưng khi chạm đến anh, mới biết linh hồn anh lià xác từ lúc nào rồi.

10- Năm 1963, sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị một số tướng tá phản bội lật đổ, một số người bên lương tràn vào tòa Tỉnh trưởng Thừa Thiên, Huế, đập phá “tàn tích gia đình trị”. Khi thấy bức tượng Thánh Gioan Tẩy Giả, Quan Thầy của Tổng Thống Diệm, một thanh niên trèo lên vác búa đập vỡ mặt mũi bức tượng, nhưng hắn bị trật chân ngã xuống và chết ngay lập tức.

11- Voltaire là kẻ chống Thiên Chúa và đánh phá Hội Thánh Công Giáo rất quyết liệt. Không một lời gian dối và vu oan nào mà ông không làm. Ông chiêu tập một nhóm lấy tên là “Beelzebub” ( tên của tướng quỷ ). Năm 1753 ông đã lên án Thiên Chúa: "20 năm nữa Thiên Chúa về hưu, vì không còn ai phục vụ Ngài." 20 năm sau, năm 1773, Voltaire tắt thở trong cái chết thê thảm. Ông thấy những hình ảnh làm ông run sợ, ông hét lên: "Một bàn tay đang kéo tôi đến với Thiên Chúa...Qủy bắt tôi...Tôi trông thấy hỏa ngục." Ông tru tréo như thú vật hung dữ. Ông lấy móng tay cấu xé thịt mình ra từng miếng. Một bà gìa thường giúp người hấp hối; sau khi chứng kiến cái chết của Voltaire, đã nói: "Khi ấy tôi ở gần giường của Voltaire đang hấp hối, tôi không muốn nhìn thấy một người vô đạo chết nữa.” Một người khác cũng chứng kiến cái chết của Voltaire, nói: "Nếu quỷ có thể chết được, cũng không chết dữ như Voltaire."

Kết:

“Đừng để bị lừa dối, Đức Chúa Trời không chịu khinh thường mãi đâu, vì ai gieo điều gì sẽ gặt điều ấy.” (Gal 6: 7). Lạy Chúa Giêsu, con van xin Chúa thương xót con trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen.

III. Chúa Giêsu là lửa yêu mến Linh mục Đa Minh Nguyễn chia sẻ: Lửa là biểu tượng cho sức mạnh. Thế nên suốt đại hội Olympic luôn có đài lửa rực cháy. Lửa có tác dụng to lớn làm chín thực phẩm, sưởi ấm và thắp sáng. Nhưng lửa cũng thiêu cháy và hủy diệt kinh hoàng. Có những ngọn lửa tinh thần ích lợi: lửa tình yêu, lửa đức tin, lửa nhiệt huyết. Nhưng cũng có những ngọn lửa tinh thần hủy diệt: Lửa giận dữ, lửa hận thù, lửa bạo động, lửa chiến tranh.

Chúa Giêsu ném lửa và mong lửa bùng cháy thì đó chính là lửa tình yêu cứu độ. Lửa thắp sáng tin yêu, hâm nóng tình người và xua tan hận thù, thiêu cháy tội lỗi. Như ngọn lửa làm phân rã những tạp chất khi luyện kim thì lửa tin yêu cũng sẽ gây chia rẽ những cõi lòng chai cứng sỏi đá. Xin cho mỗi con tim chúng ta bùng lên lửa lòng thương xót như trái tim Chúa Giêsu là lò lửa mến hằng cháy.

Gục đầu trước Đấng tối cao
Con nay thống hối biết bao tội đời
Tu thân tích đức không ngơi...
Tình người, tình Chúa rạng ngời yêu thương

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chim Việt (9/30/2016)
Tâm Nguyện Một Loài Hoa (9/30/2016)
Hoàn Tất Nhiệm Vụ (9/29/2016)
Niệm Khúc Sống (9/29/2016)
Chữ Thơ (9/29/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Một Tâm Hồn (9/28/2016)
Tin/Bài khác
Đường Thơ Ấu (10/1/2016)
Thập Hình (9/27/2016)
Quốc Ngữ (9/27/2016)
Vô Dụng (9/27/2016)
Con Gái Nhà Nghèo, Thánh Nữ Faustina (9/27/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768