MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín radio-gcm
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4273: Vài Lời Tâm Tình
Thứ Hai, Ngày 30 tháng 3-2020
CN 4273: VÀI LỜI TÂM TÌNH

Trong các linh mục ở VN, tôi thường liên lạc với LM Raphael Trần Xuân Nhàn, giáo phận Vinh. Giáo phận là quê ngoại của gia đình tôi.

Tôi có một niềm mơ ước là sẽ có một ngày đến thành phố Vinh để tìm hiểu thêm về quê ngoại của mình.

Cha Nhàn đã bị tai biến mạch máu não khoảng tháng 8 năm 2018. Cha vốn là cha xứ ở một giáo xứ nghèo miền núi, gần đất nước Lào. Cha còn lo giủp cho Legio Maria người Việt ở nước Lào. Cha chăm lo cho các giáo dân và lương dân. Ngoài việc làm chủ chăn, ngài kiêm luôn mọi việc xã hội, gia đình và giáo dục trong giáo xứ nghèo này.

Vì thế, ngài thường liên lạc với chúng tôi qua http://www.memaria.org và www.memaria.net để xin giúp đỡ và yểm trợ.

Ngài rất chân thành và có lòng tốt đối với mọi người, đặc biệt là giáo dân và lương dân của ngài. Sau một thời gian dưỡng bịnh ở Toà Giám Mục Vinh, nay ngài được ĐGM cho về ở một giáo xứ tên là Kim Ân cũng thuộc giáo phận Vinh.

Cha Raphael Trần Xuân Nhàn tuy về hưu vì bịnh tật nhưng cha vẫn là cha linh hướng của Radio Giờ Của Mẹ. Cha viết nhiều cảm nghiệm rất cảm động về phản ứng của những người nghe đài Radio Giờ Của Mẹ (GCM). .

Các cha già hưu ở GP Vinh cũng được an ủi khi ở thui thủi cô đơn nơi nhà hưu. Các nữ tu già hưu hay đang phục vụ cũng nhận được Radio Giờ Của Mẹ.

Những người già không đi đứng được cũng nhận Radio Giờ Của Mẹ và họ cùng nghe chung với nhau.

Bao nhiêu mảnh đời đen tối đã được thắp sáng và chữa lành bằng Lời Của Chúa, bằng các thông điệp của Mẹ và các cảm nghiệm vinh danh Chúa.

Riêng cha Nhàn, cha kể rằng lúc nằm dưỡng bịnh và lúc gần đây, không còn Thánh Lễ, cha đã say sưa nghe Lời Chúa và cảm thấy được nâng đỡ tinh thần làm cho tâm hồn vui vẻ và phấn khởi hơn.

Cha cũng muốn giúp Radio GCM cho các người nghèo, người già nhưng cha không có phương tiện tài chánh.

Cha kể rằng cha thích nghe và muốn mọi người vì không còn Thánh Lễ thì vẫn tiếp tục được nghe Lời Chúa loan truyền qua Radio GCM. Xin cám ơn cha Trần Xuân Nhàn.

Tưởng cũng nên nhắc lại về lịch sử ra đời của Radio Giờ Của Mẹ:

Toàn Ban Biên Tập chúng tôi chỉ đóng góp mà không ai kiếm lời. Vì thế, đã có những mảnh đời đau khổ được an ủi và hạnh phúc hơn. Tôn chỉ của chúng tôi là giúp đỡ radio cho các giáo xứ và dòng tu, chứ không giúp các cá nhân riêng lẻ.

Vào ngày 22 tháng 8 năm 2017, kỷ niệm 100 Đức Me Fatima hiện ra, nhóm thực hiện Radio Giở Của Mẹ và các Ban Biên Tập các websites memaria.org, memaria.net và KinhmungMaria cộng tác chung để cùng sản xuất Radio Giờ Của Mẹ #1 gồm 4300 CDs.

Sau đó vào ngày Lễ Tạ Ơn 2018, chúng tôi lại có thêm Radio Giờ Tin Mừng và Giờ Của Mẹ #2 gồm có 7300 CDs nói về Thánh Kinh Cựu Ước, Thánh Kinh Tân Ước, các audio đọc chuyện Công Giáo và tất cả các đề tài về Công Giáo.

Lần này chúng tôi lại có thêm sự cộng tác quý báu của Đức Ông Hoàng Minh Thắng, từ Roma. Ngài đã cho phép chúng tôi sử dụng kho tàng audio mà ngài đã thực hiện với đài Vatican trong suốt mấy thập niên qua.

Từ đó đến nay là hơn 2 năm, qua sự ủng hộ của quý ân nhân, chúng tôi đã giúp rất nhiều giáo xứ ở VN với đài Radio Giờ Tin Mừng và Giờ Của Mẹ, từ miền Bắc đến miền Trung và miền Nam của quê hương ta.

Các máy Radio Giờ Của Mẹ được trao tặng cho bên VN là cho các vùng truyền giáo, một số giáo xứ nghèo, quý sơ già yếu, các viện mồ côi, khuyến thị ... (Xin đọc thư của các nơi trên mục Thư Tín, www.memaria.org)

Gần đây, chúng tôi đã biếu 200 radio cho các Sr, các cha, các vùng truyền giáo người dân tộc, và vùng biển hồ Cambodia mà do cha Trịnh Tuấn Hoàng phụ trách.

Nếu quý vị ân nhân muốn giúp Radio GCM cho những thành phần nghèo túng, già cả, bịnh tật thì xin vui lòng ủng hộ tài chánh để chúng tôi có phương tiện giúp đỡ cho các đối tượng ưu tiên là người già và người nghèo.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và giao phó việc làm cao quý là sưu tầm tài liệu và phân phối radio GCM tặng người nghèo cho Dr. Việt Bùi, Webmaster của www.memaria.org và www.kinhmungmaria.com. Anh Việt Bùi đã hy sinh rất nhiều công sức, thì giờ và tài năng để ấn nén và thu thập các tài liệu của nhóm chúng tôi và của Đức Ông Hoàng Minh Thắng để làm ra Radio Giờ Của Mẹ.

Cho đến nay, chúng tôi đã sản xuất và phân phát khoảng 4 ngàn radio Giờ Của Mẹ. Nếu quý vị muốn đóng góp, xin vui lòng liên lạc với:

Dr. Việt Bùi, Email: vietbui@yahoo.com, hay số điện thoại: 408 220 4346.

Hay Kim Hà, Email: memaria2000@yahoo.com, số điện thoại: 714 265 1512.

Xin chân thành cám ơn quý vị! Xin Chúa bảo vệ gia đình quý vị khỏi bịnh dịch Coronavirus!

Kính,

Kim Hà,

30/3/2020

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 4301: Tâm Tình Của Linh Mục Già Hưu (5/13/2020)
Tâm Tình Của Lm. Nhàn (vn) Về Radio Gcm Trong Những Ngày Cách Ly (4/30/2020)
Thư Cảm Ơn Gcm Và Xin Radio (4/30/2020)
Buôn Thượng Phú Nhơn, Gia Lai Cám Ơn Chương Trình Radio-tin Mừng+gcm#2 (3/31/2020)
Chân Thành Cám Ơn Đã Tặng Radio Tin Mừng+gcm#2 Cho Người Nghèo Dân Tộc Kontum (3/31/2020)
Tin/Bài khác
Xin Quý Vị Giúp 200 Radio Để Tặng Món Quà Tinh Thần Đến Cho Người Nghèo Việt Nam (12/31/2019)
Tâm Tình Của Các Linh Mục Và Đọc Giả, Thính Giả Nhân Mùa Tạ Ơn 2019 (12/17/2019)
Thư Cám Ơn Của Quý Sơ Dòng Mtg Thủ Thiêm ... (7/31/2019)
Con Xin Thay Lời Cha Px Và Những Người Làm Chương Trình Gửi Lời Cám Ơn (5/31/2019)
Tâm Tình Của Đọc Giả Và Thính Giả Mùa Phục Về Radio Giờ Của Mẹ (5/28/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768