MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1359: Nữ Tu Magdalena Of The Cross Bị Quỷ Hướng Dẫn Suốt 40 Năm (3)
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 12-2011

CN1359: Nữ Tu Magdalena Of The Cross Bị Quỷ Hướng Dẫn Suốt 40 Năm (3)

http://www.mysticsofthechurch.com/2011/12/sister-magdalena-of-cross-nun-who-made.html

18. MẸ BỀ TRÊN MAGDALENA ÁP DỤNG VIỆC ĐỀN TỘI NẶNG NỀ

Khi Nữ tu Magdalena được bầu làm Mẹ Bề Trên thì cuộc sống ở tu viện không thay đổi nhiều, trừ việc Mẹ làm việc đền tội nặng nề và Mẹ muốn cho mọi người đền tội nặng như Mẹ.

Vi thế, trong khi xưng tội, các nữ tu giả hình hay sợ làm việc đền tội nặng nề nên họ chỉ xưng những tội nhẹ. Nghe vậy, Mẹ Magdalena tức giận và làm cho các nữ tu sợ hãi.

Bà muốn các nữ tu phải xưng thú những tội nặng và các nữ tu cảm thấy sợ hãi sự nghiêm khắc của Mẹ Bề Trên. Một số khóc nức nở, một số bị quỷ ám, lăn mình trên sàn nhà và cong người lên, trước khi trở lại trạng thái bình thường. 

Để trừng phạt những người có tội, Mẹ Bề Trên bắt họ phải bò và làm dấu thánh giá với lưỡi của họ trên giầy của những người nữ tu khác.

Sau đó, những việc đền tội của các nữ tu giống như Mẹ Magdalena làm, gồm đền tội khắc nghiệt như tự đánh đòn chính mình bằng những giây sắt chứ không phải dây thừng nữa. Trước đó, khi có những việc đền tội thì đèn nết tắt hết để không ai có thể nhìn thấy các nữ tu tự đánh tội mình. Như thế để bảo đảm lòng khiêm nhường của các nữ tu. Nhưng nay thì Mẹ Magdalena cho đèn nến bật lên để cảnh các nữ tu đánh tội cho những người khác nhìn.

Theo lời Mẹ thì việc đánh tội cần cho những nữ tu khác thấy để họ bắt chước. Sau này khi mọi người biết rằng Mẹ Magdalena bị ma quỷ hướng dẫn nên Mẹ mới cho thực hành việc đánh tội để khuyến khích các nữ tu có thêm lòng kiêu căng, và làm cho những nữ tu khác cảm thấy sợ hãi.

Ngoải ra, Mẹ Bề Trên còn muốn các nữ tu ăn xin thực phẩm ở mỗi bàn ăn, vì theo Mẹ thì việc đền tội là muối của sự thống hối chân thành. Các nữ tu được khuyến khích quỳ trên các bàn bằng đinh, đeo những đinh nhọn trong thắt lưng hay là đội mão gai.

Tuy thế mà Mẹ vẫn được bầu chọn 2 nhiệm kỳ với số phiếu tối đa vì không ai trong cộng đoàn dám phản đối hay hạch hỏi thẩm quyền của Mẹ. 

19. MẸ MAGDALENA COI THƯỜNG CÁC LUẬT LỆ KHÁC CỦA DÒNG

Tuy nhiên, Mẹ Magdalena of the Cross lại coi nhẹ những luật lệ khác đã có hàng trăm năm nay của Dòng. Điều này làm cho các cộng đoàn Phanxicô khác quan tâm, ngay cả Đức Tổng Giám Mục và các vị linh mục cũng lo lắng. Tuy vậy vì danh tiếng thánh thiện của Mẹ đã có từ lâu nên Mẹ cứ tiếp tục coi thường các luật lệ.

20. THÁNH PHANXICO HIỆN RA VỚI MẸ VÀ CHO PHÉP MẸ KHỎI XƯNG TỘI

Mẹ Magdalena một mặt áp dụng những luật lệ thống hối khắc nghiệt, một mặt coi thường những luật lệ của Dòng. Mẹ tuyên bố rằng Thánh Phanxico đã hiện ra với Mẹ vào một đêm và cho phép Mẹ khỏi xưng tội trong tương lai. 

Còn việc xưng tội của các nữ tu thì Mẹ giải thích rằng thật là việc sỉ nhục cho các nữ tu nếu phải xưng tội qua khung cửa kín. Theo ý Mẹ thì họ có thể ngồi đối diện với Cha giải tội. Điều này làm cho mọi người nhốn nháo, từ linh mục đến các nữ tu bởi vì lúc ấy giáo hội Tây Ban Nha chưa có lối xưng tội như thế bao giờ.

Hơn nữa, Mẹ Magdalena of the Cross ra lệnh cho các nữ tu không phải ăn chay trong thứ Sáu để các bà có thể đền tội khắc khổ hơn. Các nữ tu tin rằng với lối cải cách mới thì Dòng Phanxicô sẽ được phồn vinh hơn. Tuy nhiên, chỉ trong ít năm sau đó, Thánh St. Teresa of Avilia phải chịu cảnh phản đối khi bà cải cách Dòng Carmêlô.

Sau đó ít lâu, Mẹ Magdalena tuyên bố rằng có một phụ nữ chết rồi mà về xưng tội với Mẹ, có lẽ là một linh hồn ở luyện ngục. Từ đó, Mẹ cho phép các nữ tu trẻ và tu sinh đến phòng Mẹ vào mỗi buổi tối để xưng tội. Lối cải cách ấy làm cho mọi người nghi ngờ và xầm xì, đặc biệt là Sr. Isabella of the Holy Trinity người bị thất bại trong cuộc bầu Bề Trên năm 1533  và những người khác bị Mẹ Magdalena ghét bỏ và hay làm nhục.

21. MẸ MAGDALENA NHẬN LỜI KHEN NGỢI TỪ CÁC VỊ LÃNH ĐẠO CAO CẤP

Dù có những cuộc cải cách bị chống đối nhưng Mẹ Magdalena vẫn nhận được những lời ngợi khen và sự khâm phục, nhất là từ Hoàng Hậu Isabella của nước Tây Ban Nha. Bà  gửi cho Mẹ Magdalena chân dung của bà và xin Mẹ Magdalena cầu nguyện cho bà. Đức Tổng Giám Mục giáo phận Seville thường viết thư cho Mẹ, và trong những lá thư ấy, ngài gọi Mẹ là: ”Một tạo vật hạnh phúc nhất trên thế giới”, bởi vì ngài cho rằng Mẹ có những ân sủng từ Thiên Đàng.  

Những phụ nữ quý phái khi có thai hay gần đến ngày sanh thường gửi tã lót của con cái đến cho Mẹ chúc lành, chẳng hạn như trường hợp Hoàng hậu Isabel trước ngày sinh hoàng tử Philip II.  Đến năm 1535, Hoàng đế Charles V bắt đầu tiến quân từ Barcelona đến Tunis, ngài gửi những băng rôn đến Cordova để xin Mẹ chúc phúc. Đức Hồng Y Manrique, và vị đại diện Đức Giáo Hoàng là Giovanni di Reggio, đi hành hương đến thăm viếng Mẹ, và Đức Giáo Hoàng cũng xin Mẹ cầu nguyện cho người Ki Tô Hữu. Ai cũng kính phục Mẹ Magdalena vì họ nghĩ Mẹ là người nhân đức. Đức Giáo Hoàng và những nhân viên của ngài luôn hiệp thông lời cầu nguyện của họ với các nữ tu của Mẹ vì lợi ích của giáo hội và các giáo phận. 

22. MỐI NGHI NGỜ NGÀY CÀNG LỚN LAO

Càng ngày những quyết định của Mẹ Magdalena càng gây thêm sóng gió và làm cho mọi người xôn xao. Và một ngày kia Mẹ còn tung ra một mặc khải lạ lùng khác:

“Đức Mẹ Maria hiện ra với tôí đêm hôm qua và Đức Mẹ dắt tôi đi chung quanh hành lang. Mẹ mỉm cười với nữ tu này và Mẹ nghiêm khắc nhìn những nữ tu khác.”

Vừa nói, Mẹ Magdalena vừa hướng đôi mắt đến những người nữ tu mà mẹ thích và những người mẹ ghét. Thật ra những mạc khải ấy nhắm đến những nạn nhân của Mẹ Magdalena. Họ ngấm ngầm phản đối, ở ngoài tu viện thì có những gia đình mà con gái bị từ chối, không cho gia nhập Dòng chỉ vì tổ tiên họ là những người Do Thái nên họ chống đối Mẹ. Mẹ Magdalena nói rằng Mẹ nhận được mạc khải của Đức Mẹ Maria nhưng các gia đình thì tức giận và phản đối Mẹ Magdalena.

23. CUỘC BẦU CỬ NĂM 1542 CÓ KẾT QUẢ ĐÁNG NGẠC NHIÊN

Trong cuộc bầu cử khác thì Mẹ Magdalena chỉ có một ít phiếu còn Sr Isabella of the Holy Trinity nhận được đại đa số phiếu. Để trả thù, ngay tối hôm đắc cử, Mẹ Bề Trên Isabella bắt  Magdalena làm dấu thánh giá trên sàn nhà với lưỡi của bà.

Trong lúc ấy, bà Magdalena, cựu Bề Trên bị ngất trí. Trong quá khứ, khi bà ngất trí thì các nữ tu luôn khiêng bà vào phòng riêng nhưng giờ đây, họ bỏ mặc bà nằm ở ngoài sàn nhà suốt đêm, sau đó bà phải tự động trở lại phòng của mình. 

Với mối nghi ngờ ngày càng nhiều, bà Magdalena bị nghi rằng có ai đó đem thức ăn cho bà vì bà thường ăn chay trong suốt 30 năm. Thêm vào đó, người ta tìm được một hộp sắt có đựng bánh thánh ở dưới giường của bà, những bánh ấy dường như là” phép lạ” Thánh Thể mà bà đã từng lừa bịp người khác.

24. NGHI NGỜ CÓ SỰ CAN THIỆP CỦA MA QUỶ

Năm 1543, bà Magdelena bị bịnh nặng, vì thế Mẹ Bề Trên bắt buộc bà phải xưng tội tống quát cho suốt cuộc sống bà. Nhưng vào lúc mà cha giải tội mặc khăn Stolar vào để nghe bà xưng tội thì bà Magdalena bị chứng động kinh.

Vị linh mục nghi ngay là có sự hiện diện của ma quỷ nên ngài mời một bác sĩ đến. Vị bác sĩ này biết nhiều về đời sống thiêng liêng. Bác sĩ khám nghiệm Magdalena và thấy rằng trong những cơn ngất trí của bà thì đôi mắt bà đứng yên. Tuy nhiên, khi ông ta chích vào người bà thì bà không có phản ứng gì, nhưng khi ông chấm cây kim vào nước phép thì bà Magdalena rên rỉ. Điều ấy chứng tỏ bà bị ma quỷ khống chế hay nhập vào bà.

Khi ấy bịnh của bà Magdalena trở nên trầm trọng hơn. Bà lo sợ và hỏi bác sĩ về tình trạng bịnh lý của mình. Một ngày trong tháng 12, bà nghe có tiếng nói:

“Mày sẽ chết. Mày sẽ không thấy một mùa Giáng Sinh khác.”

Quá lo sợ, bà Magdalena bỗng dưng lăn lộn trên giường. Bà ngồi bật dậy rồi hét lên những tiếng quái lạ như sau:

“Năm 1544!...40 năm đã được tiên báo! Tôi là con chó bị nguyền rủa! Đem tôi vào hỏa ngục!”

Thế rồi bà té trên giường và bắt đầu nói những lời phạm thượng trước khi bỗng dưng bị một lục lượng vô hình đưa bà lên cao, nằm lơ lửng giữa không khí. Rồi bà rơi rớt nặng nề trên giường nhiều lần nhưng không bị đau.

Sau khi suy nghĩ, Mẹ Bề Trên quyết định mời một vị linh mục già và có nhiều kinh nghiệm là cha Don Juan of Cordova đến trừ quỷ cho bà. Mẹ xin cha khám nghiệm và trừ quỷ cho Nữ tu Magdalena ngay lập tức. Ngay sau đó, vị linh mục già nhìn Magdalena và ra lệnh:

“Trong Danh Thánh Chúa Giêsu ta ra lệnh cho ngươi phải rời xa người phụ nữ đáng thương này và phái nói tên của ngươi ra!”

Con quỷ hét tru tréo và nói tên nó là “Balban”. Sau đó trong cuộc trừ quỷ, một con quỷ khác tên là "Patorrio" cũng gây ảnh hưởng trên Magdalena. Con quỳ cười không ngừng và nói những lời ghê tởm. Con quỳ sung sướng vì chính nó đã gây ra những bất hòa trong mấy chục năm ở tu viện.  Nó còn đe dọa rằng nó sẽ trở lại.

Do đó, cha Don Juan of Cordova có thể lập một trường hợp về ma quỷ quấy phá và ám hại. Thế là tin đồn lan đi rất xa, từ các nữ tu đến hàng giáo phẩm và dân chúng vùng Cordova và khắp nước Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ngày hôm sau, vị linh mục lãnh đạo Dòng Phanxicô đến gặp nữ tu Magdalena trên giường bịnh. Ngài ngồi đó rất lâu và nghe Magdalena xưng tội. Sau đó, ngài không nói một lời nào. 

Tuy nhiên, những ai gặp ngài sau đó đều nhận thấy ngài đang mang một gánh nặng, một bí mật đáng sợ và một cơn ác mộng suốt cuộc đời. Đó là cuộc đời của “thánh”  Magdalena of the Cross, một Mẹ Bề Trên của ma quỷ ở vùng Cordova.

25. NỮ TU MAGDALENA OF THE CROSS NHÌN NHẬN RẰNG BÀ SỐNG VỚI QUỶ SUỐT 40 NĂM.

Thế rồi, một vị LM điều tra viên đến làm việc về vấn đề này theo lệnh của Đức Hồng Y Juan Pardo thành Tavera của Tây Ban Nha. Ngài trẻ tuổi hơn linh mục Don Juan of Cordova và ngài đã tạo cho bà Magdalena một sự tin tưởng. Bà tiết lộ cho ngài rằng người thanh niên đẹp trai có mái tóc đen đã hiện ra với bà khi bà chỉ 5 tuổi vốn là một con quỷ. Hắn hứa hẹn sẽ cho bà danh tiếng và sự kính trọng của mọi người, nếu bà luôn vâng lời hắn.

Cũng chính là Satan đã để lại những dấu vết khi hắn đụng đến hai ngón tay bà và không cho hai ngón tay ấy mọc dài ra. Hắn còn dạy bà ngụy tạo Bánh Thánh và có những cuộc ngất trí. Những tiếng khóc rú lên của bà vào ban đêm không phải là tiếng khóc của tình yêu dành cho Thiên Chúa mà là do ma quỷ vuốt ve mơn trớn bà.

Khi nghe những lời thú tội ấy, vị linh mục điều tra viên hoảng hốt và làm dấu thánh giá trên mình ngài. Ngay lập tức, Sr. Magdalena bắt đầu nguyền rủa ngài với những lời thô tục. Bà bắt đầu cong người trên sàn nhà và cắn xé những gì bà có thể tìm được. Rồi bà làm những điệu bộ khả ố, dâm ô và nhiều điều kinh dị khác mà bà đã làm với quỷ Balban trong gần 40 năm.

Bởi là một vị linh mục thẩm định có kinh nghiệm nên ngài xin các nữ tu già hưu ở lại để viết những lời cung khai của Sr. Magdalena để làm tài liệu và chứng tích. Từ đó, trường hợp của Sr. Magdalena de la Cruz được ghi chép cần thận và chuẩn bị mau chóng.

(Còn tiếp)
Kim Hà
17/12/2011

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1362: Bà Rhoda Wise, Nhà Thần Bí Người Mỹ(1888-1948) (12/28/2011)
Mỗi Ơn Gọi Là Một Câu Chuyện Tình Yêu (12/28/2011)
Cn 1361: Em Bé Hai Tuổi Có 19 Bướu Ung Thu Được Chữa Lành Tại Medjugorje (12/22/2011)
Bao Thư Trắng Màu Giáng Sinh (12/22/2011)
Hài Nhi Giêsu Xuất Hiện Nơi Bánh Thánh (12/22/2011)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 1360: Cuộc Trừ Quỷ Cho Sr. Magdalena Of The Cross (4) (12/17/2011)
Tin/Bài khác
Cn 1358: Nữ Tu Magdalena Of The Cross Bị Quỷ Hướng Dẫn Suốt 40 Năm (2) (12/16/2011)
Cn 1357: Nữ Tu Magdalena Of The Cross Bị Quỷ Hướng Dẫn Suốt 40 Năm (1) (12/16/2011)
Cn 1356: Thiếu Nữ Được Ơn Chữa Lành Tại Medjugorje (12/16/2011)
Cn1355: Hành Hương Mẹ Lộ Đức, Nước Pháp (8) (12/12/2011)
Cn1354: Nhờ Đọc Và Nghe Trên Www.memaria.org Mà Tôi Hoán Cải (12/11/2011)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768