MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3841: Kẻ Thù Tấn Công Nhưng Chúa Cứu (1)
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 1-2017

CN 3841: KẺ THÙ TẤN CÔNG NHƯNG CHÚA CỨU (1)

Nguồn: Spiritdaily.com

Sau đây là một cảm nghiệm của linh mục Anthony Bus; cha vừa là tác giả, vừa là cha chính xứ của nhà thờ St. Stanislaus Kostka Church tại vùng Chicago, Hoa Kỳ. Cảm nghiệm của vị linh mục này cho thấy một trận chiến thiêng liêng trong giáo hội và có liên quan đến những vấn đề gây khủng hoảng trong giáo hội. Đây cũng là một cảm nghiệm đánh động tâm linh của chúng ta.

“Tôi được sinh ra vào ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh tại vùng Cristobal, nước Panama. Cha của tôi là một nhân viên trong ngành Không Quân Hoa Kỳ. Khi được 10 tuổi đến 13 tuổi, tôi ao ước được trở nên một vị linh mục nhưng càng lớn lên thì ao ước ấy càng phai tàn.

“Khi giáo hội có Công Đồng Vaticano II thì tất cả những gì đẹp đẽ mà tôi cảm thấy dường như không còn ý nghĩa nữa ngay cả việc thực hành đức tin trong thế giới hiện đại này. Trong lúc ấy, các tượng ảnh Thánh và chuỗi hạt Mân Côi… đều bị vứt bỏ vào thùng rác, các linh mục và nam nữ tu sĩ phải bị lưu đầy. Tôi nhìn giáo hội qua nhãn quan của một đứa trẻ, tâm trí tôi không thể hiểu thấu được những gì xem như phạm thánh. Tôi cảm thấy bị lửa gạt và muốn tiến lên nhưng tôi ngừng việc thực hành đức tin.

Lúc đó có những lời nói nặng nề và không biết có bao nhiêu người trải nghiệm tình trạng ấy. Có biết bao nhiều người rời bỏ giáo hội Công giáo vì các mầu nhiệm biến mất và chỉ có chủ nghiã trí thức không đượm mùi thiêng liêng nữa.

Trong 5 năm trường, tôi không  tham dự Thánh Lễ nữa và sau khi tốt nghiệp trung học, cũng như những thanh niên trong thập niên 1960, tôi lún sâu vào hố sâu tâm linh.

Tuy nhiên trong những năm đại học, tôi tìm hiểu về Công giáo và quyết định xem xét lại, rồi tôi tham dự Thánh Lễ, học các bài đọc trong Thánh Lễ và trong Ơn Thánh, Chúa Giêsu lôi kéo tôi trở về với Ngài. Sau cùng tôi  được thụ phong linh mục vào năm 1984.

Nhưng rồi tôi bị ma quỷ cám dỗ. Trong nhiều năm, là một linh mục nhưng tôi gặp nhiều khó khăn khi lần Chuỗi Kinh Mân Côi. Chỉ nội việc cầm lấy tràng hạt là một gánh nặng cho tôi. Đó là một việc mà tôi không hiểu vì tôi rất sùng kính Đức Mẹ Maria. 

Tuy vậy đến lễ kỷ niệm 15 năm ngày mà tôi được thụ phong linh mục thì có một vị nữ tu Dòng Bác Ái Missionary of Charity tên là Sr. Maria Guadalupe đến nói chuyện và Sr. đã trích lời nói của Mẹ Thánh Teresa Calcutta như sau:

 “Thánh Thiện không là điều gì đặc biệt đối với một linh mục. Bổn phận của linh mục là phải thánh thiện bởi vì ngài là người luôn thân cận và gần kề với Chúa Giêsu. Hãy là người yêu mến thánh giá Chúa Giêsu vì trong đó có mầu nhiệm của đời linh mục.”

Sr Guadalupe cón nói tiếp:

“Mẹ Maria có một tình yêu dịu dàng, Mẹ là nguồn bảo vệ đặc biệt cho từng vị linh mục nếu như ngài muốn đến với Mẹ.”

Lời này làm cho tôi cảm động nên từ năm 1999 tôi bắt đầu lấy tràng hạt ra khỏi túi áo và từ đó tôi cảm thấy Chuỗi Kinh Mân Côi không còn là gánh nặng và nhẹ nhàng như một cái lông chim.

Từ đó trở đi, Chuỗi Kinh Mân Côi mang một ý nghĩa mới, là một sợi dây xích buộc chặt tôi với Thiên Chúa. Tôi bắt đầu cảm nghiệm các Chuỗi Kinh Mân Côi hàng ngày.

Sau đó, tôi thánh hiến cuộc đời mình cho Chúa Giêsu qua Mẹ Maria theo phương pháp giảng dạy của Thánh Louis Marie de Montfort. Trong suốt 33 ngày chuẩn bị thánh hiến tôi nghe tiếng nói dịu dàng của Đức Mẹ Maria nói với tôi:

“Con hãy dâng cho Mẹ giáo xứ này. Hãy làm cho Mẹ trở nên Mẹ và Nữ Vương của giáo xứ này.”

Thế là tôi thánh hiến giáo xứ tôi cho Đức Mẹ Maria. Chỉ ba ngày sau, cái giáo xứ nghèo nàn dang cần sửa chữa cái mái nhà với tốn phí khoảng $400,000 nhưng giáo xứ đã nhận được một món tiền do Tổng giáo phận tặng cho là $850,000.

Đó mới chỉ là sự bắt đầu của một chuỗi dài các phép lạ. Rồi có cuộc chiến thiêng liêng xẩy ra. Một ngày nọ khi tôi đang tập thể thao thì Chuỗi tràng hạt dường như ấn chặt vào ngực tôi làm cho tôi khó chịu. Lúc đó tôi không làm gì nhưng tràng hạt gẫy đứt khúc và rớt xuống nền nhà. Khi tôi ngừng lại để lượm tràng hạt lên thì chuỗi tràng hạt trở nên mầu vàng ròng mà trước đó nó có mầu bạc.

Kim Hà, 23/1/201

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3845: Nhớ Tết Mâu Thân Xưa (1968) (1/27/2017)
Cn 3844: Từ Người Vô Gia Cư Thành Linh Mục (1/25/2017)
Cn 3843: Chúa Giêsu Thánh Thể Đáp Lời Cầu Xin (3) (1/25/2017)
Tôi Phò Sự Sống (1/23/2017)
Cn 3842: Trận Chiến Thiêng Liêng Của Vị Linh Mục (2) (1/23/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3840: Xin Chúa Giải Thoát Chúng Con (1/21/2017)
Cn 3839: Chia Sẻ Của Linh Mục Trừ Quỷ Người Mễ (1/20/2017)
Cn 3838: Nhớ Mưa Và Mùa Xuân Nơi Quê Nhà (1/19/2017)
Cn 3837: Loại Trừ Gánh Nặng Tinh Thần Và Thể Lý (1/18/2017)
Cn 3836: Thị Kiến Của Lm Giulio Mancinelli Vê Nước Anh (1/17/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768