MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3840: Xin Chúa Giải Thoát Chúng Con
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 1-2017

CN 3840: XIN CHÚA GIẢI THOÁT CHÚNG CON

1. Quẳng gánh lo đi.

“Mọi âu lo, hãy trút cả cho Người, vì Người chăm sóc anh em.” 1 Peter 5:7.

Nếu lòng chúng ta cứ mải mê lo âu thì không bao giờ được bình an và thanh thản. Rồi chúng ta cứ tiếp tục trì hoãn làm việc tốt từ lần này đến lần khác.

Nếu trong lòng cứ lo lắng và sợ hãi thì chúng ta không thể di chuyển tự do được. Ta cứ đeo gánh nặng trên đôi vai và đôi tay; ta cứ mải mê chạy suốt cuộc đời vì sợ lỡ chuyến tàu hay chuyến bay.

Gánh nặng của ta thật nặng nề nên ta phải tập thư giãn và bỏ mọi sự vướng bận xuống:

“Một thời để cất giữ, một thời để bỏ đi.” (Sách Giảng Viên 3:6)

2. Quan tâm đến tha nhân và làm việc thiện.

Hãy nghĩ đến và giúp đỡ những người đau khổ và nghèo đói, nhất là trong mùa Xuân mới. Xin đừng thờ ơ và hờ hững trước đau khổ của kẻ khác.

Hãy nhớ câu chuyện ông phú hộ đã không ngó ngàng gì đến anh Lazaro ăn xin ở trước nhà ông. Ông hờ hững, không quan tâm đến những người nghèo mà chỉ ngày đêm lo yến tiệc linh đình. Cuối cùng ông phải ở chốn khốn khổ mà chỉ muốn cậy nhờ sự giúp đỡ của anh Lazaro nghèo khó ngày trước mà không được.

Hãy nhớ Chúa Giêsu không có hành lý mà chỉ có một áo choàng và cây thánh giá. Chúng ta hãy vác Thánh giá hàng ngày của mình và đi theo Chúa Giêsu. Hãy từ bỏ và để lại mọi sự nếu những thứ ấy níu kéo bạn và làm cho bạn không được ơn cứu độ.

3. Xin ơn Chúa Thánh Thần để biết từ bỏ những thói quen xấu.

Gần đây chúng tôi nhận được email của một thính giả đã viết và cảm ơn Ban Biên Tập www.memaria.net vì nhờ nghe những bộ Audio Books trong websites của chúng tôi mà người ấy đã được Chúa chữa lành khỏi bịnh cuồng dâm. Sau đây là lời tâm sự chân thành của người ấy:

"Cảm ơn Mẹ Maria.net  vì tôi là 1 người bị bịnh hypersexual (cuồng dâm ) nhưng nhờ những Audio này mà tôi đã học được cách khống chế bản thân mình cảm ơn nhiều. Xin hãy cầu nguyện cho tôi!"

4. Xin Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu giải thoát chúng ta khỏi ký ức về những mối tình dang dở trong quá khứ.

Trong cuộc sống hàng ngày có những người vẫn còn bị những mối tình dang dở làm cho họ đau đớn không nguôi. Vì thế, dù cuộc sống gia đình bề ngoài dưòng như có vẻ ấm êm, bình thản nhưng trong lòng con người thì trống vắng và luôn cảm thấy cô đơn. Đó là những tình trạng đồng sàng dị mộng xẩy ra nhan nhản trong cuộc đời. Chỉ khi nào trái tim con người được Ơn Thánh đánh động thì con người dù đang chỉ là một cái bóng biết di động sẽ trở nên sống động và có linh hồn biết sám hối.

Từ sự thất vọng, đau khổ của mình, người ta biết sáng tạo, dù đó là âm nhạc, hội họa, tạc tượng, thi phú hay văn chương. Đó là tình trạng thăng hoa. Từ đấy đã có nhiều tác phẩm nghệ thuật được ra đời. 

“Người nghệ sĩ dùng sự đau khổ của mình để biến thành một tác phẩm đẹp đẽ, thành một điều liên kết tâm hồn mọi người. Đó là âm thanh tuyệt vời. Âm nhạc nói với ta và biến đổi ta.” (Hannah Harrington)

Lạy Chúa, xin Chúa thương xót tha thứ tội lỗi của chúng con. Xin Chúa bảo vệ và giải thoát chúng con khỏi mọi ám ảnh của những mối tình dang dở, khỏi những tính hư tật xấu và khỏi những lo âu làm cho cuộc đời chúng con luôn bất an và đau khổ. Amen.

Kim Hà, 21/1/2017

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3844: Từ Người Vô Gia Cư Thành Linh Mục (1/25/2017)
Cn 3843: Chúa Giêsu Thánh Thể Đáp Lời Cầu Xin (3) (1/25/2017)
Tôi Phò Sự Sống (1/23/2017)
Cn 3842: Trận Chiến Thiêng Liêng Của Vị Linh Mục (2) (1/23/2017)
Cn 3841: Kẻ Thù Tấn Công Nhưng Chúa Cứu (1) (1/22/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3839: Chia Sẻ Của Linh Mục Trừ Quỷ Người Mễ (1/20/2017)
Cn 3838: Nhớ Mưa Và Mùa Xuân Nơi Quê Nhà (1/19/2017)
Cn 3837: Loại Trừ Gánh Nặng Tinh Thần Và Thể Lý (1/18/2017)
Cn 3836: Thị Kiến Của Lm Giulio Mancinelli Vê Nước Anh (1/17/2017)
Cn 3835: Các Con Phải Nhỏ Bé (1/16/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768