MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3839: Chia Sẻ Của Linh Mục Trừ Quỷ Người Mễ
Thứ Sáu, Ngày 20 tháng 1-2017

CN 3839: CHIA SẺ CỦA LINH MỤC TRỪ QUỶ NGƯỜI MỄ
 
Nguồn: catholicnewsagency.com

LM Francisco Lopez Sedano, người Mễ và là một vị linh mục già 80 tuổi; cha là nhà trừ quỷ và đã thực hành khoảng 6 ngàn vụ trừ quỷ trong cuộc đời ngài. Ngài nói rằng ma quỷ phải sợ ngài.

Cha Lopez nói với báo Hoy Los Angeles (Los Angeles Today) rằng ma quỷ nói với ngài qua những người bị  quỷ ám. Ngài bảo chúng:

“Ta không là ai cả nhưng ta đến từ Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa của ngươi và ta muốn ngươi rời ngay lập tức. Ta ra lệnh cho ngươi trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Mày phải đi ngay. Xuất ra ngay!”

Cha Lopez là nhà trừ quỷ của Tổng giáo phận Mexico, ngài thuộc về Dòng Truyền Giáo của Chúa Thánh Thần (Missionaries of the Holy Spirit). Hiện nay ngài đang làm mục vụ tại giáo xứ The Holy Cross thuộc thành phố Mexico City.

Trong cuộc phỏng vấn, vị linh mục nêu ra 4 điểm chính mà ngài học được  trong những năm làm mục vụ trừ quỷ.

Trước hết, ngài nhấn mạnh rằng ma quỷ là một con người chứ không phải là một đồ vật. Ngài giải thích rằng Chúa Giêsu đã đối diện với ma quỷ nhiều lần và Ngài đã nói chuyện với chúng. 

“Khi chúng ta nói chuyện với ma quỷ thì chúng ta đang nói chuyện với một con người. Ma quỷ muốn chúng ta rời xa Chúa. Hắn muốn chúng ta sợ hãi, hắn đe dọa và làm chúng ta run sợ. Hắn đem lại sự lười biếng, mệt mỏi, buồn ngủ, không tin tưởng, tuyệt vọng, giận ghét, và những gì tiêu cực.”

Thứ hai, Cha Lopez nói rằng ma quỷ bước vào con người vì họ cho phép nó làm điều ấy.

“Hắn không thể nhập vào chúng ta nếu chúng ta không mở cửa cho hắn vào. Vì thế mà Thiên Chúa cấm chúng ta không được thực hành ma thuật, không mê tín dị đoan, không phù phép, không gọi hồn, cầu cơ, tử vi, tuớng số. Có 7 lãnh vực của sự dối trá và lửa dối."

“Nếu ai nói rằng các vì sao ảnh hưởng đến cuộc đời chúng ta thì đó là một điều dối trá lớn nhất. Các ngôi sao ở xa chúng ta hàng triệu cây số. Làm sao các ngôi sao có thể ảnh hưởng đến chúng ta? Thuật huyền bí ma thuật cũng thế. Nếu chúng ta tin vào thói dối trá mà mang theo một cái móng ngựa để được may mắn thì đó là điều dị đoan."

Thứ ba là điều mà Cha Lopez học hỏi được qua nhiều thập niên là những kẻ bị quỷ ám thường có những thái độ kỳ dị. Họ la hét, sủa như chó sủa, hét và thở khò khè như con rắn trườn trên mặt đất. Có cả ngàn loại thái độ kỳ quái.

Thứ tư là có sức mạnh lạ thường: Cha Lopez kể rằng có một thanh niên 18 tuổi, đã đẩy những băng ghế dài và nặng nề mà lẽ ra cần phải có sức mạnh của ít nhất là 10 người mạnh mẽ.

“Anh ta có sức mạnh khủng khiếp. Phải cần có 3 người lôi kéo anh để cho tôi làm mục vụ trừ quỷ. Người bị quỷ ám có thể trèo lên tường nhà hay bay lên cao.”

Có đôi khi người bị quỷ ám nghe được tiếng nói và luôn cảm thấy hận thù. Họ từ chối Chúa mà trước đó, họ tin Chúa. Có người bị đau lưng nhưng bác sĩ khám bịnh thì không tìm được bịnh.

“Những thương tích mà Satan gây ra thì các bác sĩ không thể chữa lành được. Chẳng hạn có người bị tiêu chẩy thường xuyên mà không hết, có người bị đau mắt mà bác sĩ trị mắt không tìm ra bịnh."

Cuối cùng vị linh mục nói rằng cần phải trừ  quỷ vì chúng ta cần sự can thiệp thiêng liêng của Thiên Chúa.

Ngài được chọn làm linh mục trừ quỷ từ 40 năm trước và ngài nói rằng vì nhu cầu nên cần phải làm như thế khi có những trường hợp nghiêm trọng và đau khổ xẩy ra.

Ngài kể:

“Một linh mục bạn tôi nói rằng chiến đấu với ma quỷ là một điều bắt buộc và cần phải làm. Chúng ta cần dấn thân theo lệnh của Thiên Chúa. Chúng ta cần rao truyền Lời Chúa, chữa lành người bịnh và trừ khử ma quỷ. Ba điều này rất  cần trong giáo hội."

Kim Hà, 20/1/2017

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3843: Chúa Giêsu Thánh Thể Đáp Lời Cầu Xin (3) (1/25/2017)
Tôi Phò Sự Sống (1/23/2017)
Cn 3842: Trận Chiến Thiêng Liêng Của Vị Linh Mục (2) (1/23/2017)
Cn 3841: Kẻ Thù Tấn Công Nhưng Chúa Cứu (1) (1/22/2017)
Cn 3840: Xin Chúa Giải Thoát Chúng Con (1/21/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3838: Nhớ Mưa Và Mùa Xuân Nơi Quê Nhà (1/19/2017)
Cn 3837: Loại Trừ Gánh Nặng Tinh Thần Và Thể Lý (1/18/2017)
Cn 3836: Thị Kiến Của Lm Giulio Mancinelli Vê Nước Anh (1/17/2017)
Cn 3835: Các Con Phải Nhỏ Bé (1/16/2017)
Bác Sỹ Phá Thai Bỏ Việc Sau Khi ‘mơ Thấy Thánh Tôma Aquinô’ (1/16/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768