MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3827: Xin Cho Gia Đình Chúng Con Đùm Bọc Nhau
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 1-2017

CN 3827: XIN CHO GIA ĐÌNH CHÚNG CON ĐÙM BỌC NHAU

Gia đình là tổ ấm của con người, là nơi trú ẩn đầu đời và là nơi cuối cùng mà chúng ta muốn gần gũi trước khi lìa đời. Gia đình nuôi dưỡng tâm hồn và tình yêu của con người.

"Bàn tay đong đưa vành nôi là bàn tay cai trị thế giới."

“Bình an là vẻ đẹp của cuộc đời. Đó là ánh nắng mặt trời, là nụ cười của trẻ thơ, là tình yêu của người mẹ, niềm vui của người cha, sự đoàn kết của gia đình. Đó là sự tiến bộ của con người, sự chiến thắng của công lý, và là cuộc khải hoàn của chân lý.“

Ngày còn nhỏ, tôi rất thích một số phim mà cho đến nay tôi vẫn còn nhớ đến một chút tình tiết của các phim ấy vì đó là những hình ảnh đẹp nhất, thể hiện giấc mơ sâu kín của con người và cũng là biểu tưọng của tình yêu gia đình.

Có một cuốn phim nói về câu chuyện một bé gái thích các cái bong bóng bay với đủ mọi mầu sắc. Hễ bé đi đâu thi các bong bóng cũng đi theo bé. Cuối cùng thì bé được bay bổng lên trời vì các chiếc bong bóng muôn mầu sắc từ mọi nơi đều đến với bé và nâng bé bay lên cao giữa bầu trời lồng lộng đầy nắng đẹp và gió thổi.

Lúc ấy tôi cũng ao ước được bay bổng lên trời để lên Thiên Đàng. Đó là ước mơ lớn lao nhất của cuộc đời tôi: Được bay bổng lên Thiên Đàng và được gia nhập vào gia đình của Chúa Giêsu đời đời.

Cuốn phim thứ hai nói về tình yêu gia đình và để lại một dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn tôi. Đó là phim Carousel, sản xuất năm 1956. Chuyện phim kể về một người cha được lên Thiên Đàng. Tại đó, ông có một việc làm đơn giản là lau chùi các vì sao trên trời. Khi ông vứt một ngôi sao đi thì ngôi sao trở thành ngôi sao băng rơi xuống trần gian.

Một hôm, ông được nhìn thấy con gái ông đang gặp khó khăn ở trần thế, ông xin được xuống thể gian để thăm con gái và tặng cho con ông một ngôi sao như món quà của người cha. Ông hát một bài tình ca cho người vợ góa. Dù con ông không nhận lấy quà của ông nhưng người vợ đã nhận lấy vì sao sáng của ông tặng. Ông được tham dự buổi lễ tốt nghiệp của con gái và nói những lời thương yêu cho con ông và cho vợ ông. 

Cuốn phim ấy nói về tình phụ tử thiêng liêng. Dù thân xác có xa cách nhưng tình phụ tử vẫn không bao giờ mất đi. Cuốn phim chấm dứt với bài hát có tính cách chữa lành:

Con sẽ không bước đi một mình

“Khi con bước đi qua cơn bão, hãy ngẩng đầu thật cao.
Và không lo sợ bóng tối. Vì sau cơn bão sẽ có bầu trời tươi sáng, và tiếng hót ngọt ngào dịu dàng của đàn chim.

"Hãy bước đi qua cơn gió, bước đi qua cơn mưa,
Dù cho những giấc mơ của con có gió cuốn quay cuồng.
Hãy cứ bước đi, bước đi, vời niềm hy vọng trong trái tim con. Và con không bao giờ bước đi một mình, không bước đi trong cô đơn."

Tình yêu gia đình thật cao cả và hạnh phúc. Có người đã nói:

“Cho đến khi nào bạn có được một người con thì lúc ấy bạn mới biết được niềm vui, tình yêu cao cả âm vang trong trái tim của người cha mẹ vì họ vui sướng được nhìn thấy con của mình.”

“Cha Trên Trời hiểu những nỗi thất vọng, đau khổ, đau đớn, lo sợ và nghi ngờ của chúng ta. Ngài luôn ở đó để nâng đỡ tâm hồn chúng ta và giúp đỡ chúng ta hiểu rằng chỉ có Ngài là đủ cho mọi nhu cầu của chúng ta. Khi ta chấp nhận chân lý tuyệt đối này trong cuộc đời thì mọi sự lo âu của ta sẽ ngừng lại.” (Charles Stanley)

Lạy Chúa, xin an ủi gia đình chúng con khi chúng con sầu muộn, xin nâng đỡ gia đình chúng con khi chúng con gục ngã dưới sức nặng và áp lực khủng khiếp của cuộc sống trần gian. Xin Chúa chúc phúc cho những bậc cha mẹ, con cháu trong từng gia đình. Amen.

Kim Hà, 9/1/2017

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Biết Chúa Giêsu, Gia Nhập Công Giáo Và Trở Thành Linh Mục Nhờ Gặp Mẹ Têrêsa (1/12/2017)
Cn 3830: Yêu Mên Và Tôn Trọng Gia Đình (1/11/2017)
Khiêm Nhường Thắng Ác Quỷ (1/11/2017)
Cn 3829: Đặt Gia Đình Lên Trên Hết (1/10/2017)
Cn 3828: Một Vị Giám Mục Người Ý Dự Buổi Trừ Quỷ (1/10/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 3826: Xin Cho Con Thoát Khỏi Phù Vân (1/9/2017)
Tin/Bài khác
Cn 3825: Danh Thánh Chúa Giêsu Bảo Vệ Ta (1/8/2017)
Chúa Của Tôi Hay Chúa Của Anh? (1/7/2017)
Cn 3824: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (2) (1/7/2017)
Cn 3823: Thánh Andre Bessette, Vị Thánh Chữa Lành (1) (1/7/2017)
Cn 3822: Dành Giờ Quý Báu Cho Gia Đình (1/7/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768