MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Bắt Gặp Ánh Mắt Chúa
Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 12-2016

Bắt gặp ánh mắt Chúa

Nhóm hành hương Âu Châu, Mỹ và Úc đã bắt đầu cuộc hành trình Hành Hương nơi đền thờ Thiên Thần Truyền Tin. Nơi đây cha Tước dâng thánh lễ thật cảm động và em bắt đầu cảm nhận được tiếp đón Chúa qua Bánh Thánh.

Em hình dung ra là Mẹ Maria đang tràn ngập hạnh phúc khi tiếp nhận tin mừng do thiên thần báo tin được mang Chúa vào trong cung lòng. Khi được rước lễ, em vui mừng và hạnh phúc khi biết rằng Chúa Giêsu đã thật sự xuống thế làm người và Ngài đã khiêm nhường ở lại với chúng ta qua Bánh Thánh nhỏ xíu và bị « nhốt » ở trong Nhà Tạm. Chúa ơi sao Chúa hay quá !

Khi Mẹ Maria đến thăm chị Êlisabeth, từ Nazareth đến Bethlehem đoạn đường khá xa, vậy mà Mẹ chả quản ngại đường xá xa xôi chỉ vì lòng yêu người. Chắc hẳn xưa kia đường xá rất gồ ghề, đầy bụi bặm và làm gì mà có xe hơi hay xe du lịch mà đi như bây giờ. Nhìn lại em thấy mình thật ích kỷ, có sẵn xe và đầy đủ phương tiện, vạy mà nói đến thăm ai thì sao ngại quá.

Khi Mẹ phải sinh Chúa Con, một chỗ ở cũng chả có. Bác sĩ và y tá đi giúp người khác chứ chả đến giúp đỡ Mẹ. Còn em, khi sinh nở bác sĩ,y tá, bà mụ có mặt đầy đủ vậy mà em cứ la toáng lên. Đức Mẹ bị lạc mất Chúa thì kiên nhẫn đi tìm ròng rã ba ngày, vậy mà khi con em đi về trễ một tí thì em lại bực mình, vội vã mắng con : sao con cứ thích đi rông ở ngoài đường và không mau mắn về nhà để mẹ phải lo lắng.

Khi cha Tước nói đến câu : khi bấy giờ ở xa, mắt ông Phêrô đã đụng chạm mắt Chúa thì ông đã khóc. ..ôi câu nói thật hay ! Lúc bấy giờ em cũng bừng tỉnh : thì ra em đã từng nhìn thấy ánh mắt của Chúa, nhưng em lại quay lưng làm ngơ. Bất chợt những giọt nước mắt em cũng lăn dài xuống má. Giọt nước mắt sám hối và cũng là giọt nước mắt hạnh phúc. Hạnh phúc vì Chúa đã yêu thụ tạo của Chúa một cách vô điều kiện. Chúa chỉ muốn chúng ta hạnh phúc mà thôi. Ai có thể bảo rằng : tôi không cần có Chúa ở trong đời nhưng tôi vẫn bình yên và hạnh phúc. Một người sống trong bóng tối làm sao lại có thể hạnh phúc được…

Từ ngày đầu tiên cho đến ngày về, em đều luôn cảm nhận có Chúa ở bên cạnh em. Qua những người chung quanh, qua những nơi mà cha Tước dắt đi. Nhiều khi chỉ cần qua ánh nhìn của người nào đó, em cũng đều thấy mắt Chúa đang nhìn mình.

Giáng sinh năm nay, sẽ là Giáng Sinh đẹp nhất, ý nghĩa nhất vì em chỉ muốn được yêu Chúa mà thôi. Chúa đã mở mắt em ra để nhìn nhận ra Ngài cách rõ rệt hơn. Em sẽ làm Chúa Hài Đồng mỉm cười vì em đang cố gắng sống theo Thánh Ý Chúa và em tránh phạm tội vì em bắt đầu YÊU CHÚA.

Ôi lạy Chúa của con, con xin Chúa ban cho con được ơn YÊU MẾN Chúa,yêu Chúa trên hết mọi sự, yêu Chúa trên hết mọi người. Bằng tất cả tâm hồn và trí khôn của con.

Em kính chúc chị và mọi người hưởng thật nhiều ân sủng Chúa ban trong mùa Giáng Sinh. Trong đêm THÁNH VÔ CÙNG tràn ngập hạnh phúc và vô cùng bình yên.

Thúy Trần, 23/10/2016

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3810: Mùa Giáng Sinh Nhớ Về Kỷ Niệm (12/25/2016)
Cn 3809: Nhớ Về Cha Mẹ Trong Mùa Noel (12/25/2016)
Cn 3808: Bài Giảng Gây Chú Ý Cho Giáo Dân (12/25/2016)
Cn 3807: Kỷ Niệm Mùa Giáng Sinh (12/25/2016)
Cn 3806: Thông Điệp Tình Yêu Mùa Giáng Sinh (12/24/2016)
Tin/Bài khác
Vài Kinh Nghiệm Sống (12/22/2016)
Cn 3805: Tôi Được Giải Thoát Khỏi Bóng Tối (12/21/2016)
Tâm Tình Người Con Ngoại Đạo (12/20/2016)
Cn 3804: Người Tri Kỷ Là Ai? (12/19/2016)
Merry Christmas! (12/19/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768