MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thiên chúa :: cảm nghiệm vinh danh chúa
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 3804: Người Tri Kỷ Là Ai?
Thứ Hai, Ngày 19 tháng 12-2016

CN 3804: NGƯỜI TRI KỶ LÀ AI?

Nguồn: Internet

Đi tìm người tri âm, tri kỷ là một ước mơ sâu kín của mỗi con người, cho dù họ sống trong bất cứ nền văn hóa nào hay bất luận thời đại nào. Có những người tin rằng ở đâu đó trong vũ trụ này vẫn luôn có sự hiện diện của một người tri âm, tri kỷ và họ đang chờ đợi mình.

Sau đây là một số lời nói về người tri âm, tri kỷ. Người ta chọn lựa những câu nói hay nhất và thông minh nhất để nói về nguồn cảm hứng hoặc về hai ngọn lửa cháy sáng giống y hệt nhau.

Có thể bạn đã gặp người đặc biệt nhất mà bạn cảm thấy rất gần gũi và muốn sống với họ cho đến vĩnh cửu. Người tri kỷ là người hiểu bạn rõ nhất. Họ có thể nói tiếp một câu nói mà bạn đang bỏ dở nửa chừng. Họ cảm thông nỗi đau khổ của bạn, họ vui mừng chia sẻ niềm vui với bạn.

Nếu như bạn chưa từng gặp một nửa linh hồn của mình thì đừng thất vọng. Hãy cầu nguyện và đi tìm một người đặc biệt trong cuộc đời. Trong cuộc hành trình tìm kiếm, đối với một số người thì kẻ tri kỷ là người có tính tình giống ta và dường như mới gặp mà như đã thân thương, yêu dấu như từ thuở nào.

Có những người khác cho rằng người tri kỷ là một nửa của linh hồn mình. Vì thế khi họ tìm được người ấy thì lập tức sẽ có một mối liên hệ sâu đậm và sự say đắm thiêng liêng sẽ xẩy ra lập tức giữa hai người đồng điệu.

Chúng ta biết rằng trong trái tim ta có mối liên hệ thắm thiết với một người vì người ấy có những tư tưởng và ý thích giống như mình. Đó là một điều rất tốt đẹp. Khi ấy, tâm hồn bạn sẽ được phấn khởi và hân hoan và bạn cảm thấy thích sống. Tri kỷ có thể là người yêu, là người thấu hiểu ta nhất, giống như ta và rồi sẽ có những tình cảm lãng mạn tiếp theo sau đó. Hãy nghĩ về cuộc đời mình và những mối thân tình mà bạn có với những người thân yêu. Sau đây là một vài lời được chọn lọc:

1. Đa số người ta có nhiều người tri kỷ hơn là chỉ có một người. Một linh hồn tri kỷ có thể là một người bạn đường, một người bạn, một người con hay một người yêu. Một người tri kỷ có thể là một người mà bạn có thể chia sẻ trên bước đường thiêng liêng, một người cùng bạn làm việc chung cho thế giới này, hay những linh hồn tự nguyện làm cha mẹ cho các linh hồn nào đó, cũng có thể là một linh hồn mà bạn đang chăm sóc, chẳng hạn như một đứa con tinh thần. (Sanaya Roman).

2.”Vũ trụ ban cho mỗi linh hồn có một người đồng điệu giống như mình, một phản ảnh của mình và làm cho tinh thần mình phong phú. Dù cho họ ở xa bao nhiêu nhưng họ sẽ luôn tìm thấy nhau. Đó là do dịnh mệnh an bài. Đó là tình yêu. (Julie Dillon) 

3. Người tri kỷ là người có ổ khóa mà chìa khóa của ta có thể mở được và họ cũng có chìa khóa mà có thể mở được ổ khóa của ta. Khi chúng ta cảm thấy an toàn đủ để mở ổ khóa ấy thì con người thật của chúng ta sẽ xuất hiện.  Chúng ta có thể thành thật tỏ ra mình là ai. Chúng ta có thể được yêu dù chúng ta là ai chứ không phài vì chúng ta làm bộ đóng kịch giả làm một người khác. Mỗi người tri kỷ có thể vén lên bức màn tốt đẹp nhất của người kia. Cho dù có những gì xấu xẩy ra chung quanh ta nhưng với người ấy thì ta có thể an toàn ở trong Thiên Đàng của riêng mình. (Richard Bach)

4. Không có những cuộc gặp gỡ tình cờ nào giữa các linh hồn. (Sheila Burke)

5. Hãy tặng cho ai đó một mảnh linh hồn của bạn thì tốt hơn là một mảnh trái tim của bạn. Bởi vì các linh hồn thì vĩnh cửu. (Helen Boswel)

Kim Hà, 19/12/2016

IN ENGLISH: ABOUT SOUL MATES

1. Most people have more than one soul mate… A soul mate can come in the form of a life partner, friend, child, or lover. A soul mate can be someone with whom you share a spiritual path, a joint work in the world, or a commitment to be parents to certain souls. It can be one whose growth you are sponsoring, such as a child.  Sanaya Roman

2. Our universe grants every soul a twin—a reflection of themselves—the kindred spirit – And no matter where they are or how far away they are from each other—even if they are in different dimensions, they will always find one another. This is destiny; this is love. (Julie Dillon)

3. A soulmate is someone who has locks that fit our keys, and keys to fit our locks. When we feel safe enough to open the locks, our truest selves step out and we can be completely and honestly who we are; we can be loved for who we are and not for who we’re pretending to be. Each unveils the best part of the other. No matter what else goes wrong around us, with that one person, we’re safe in our own paradise. (Richard Bach)

4. There are no accidental meetings between souls.  Sheila Burke

5. Giving someone a piece of your soul is better than giving a piece of your heart. Because souls are eternal.  Helen Boswel

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3806: Thông Điệp Tình Yêu Mùa Giáng Sinh (12/24/2016)
Bắt Gặp Ánh Mắt Chúa (12/23/2016)
Vài Kinh Nghiệm Sống (12/22/2016)
Cn 3805: Tôi Được Giải Thoát Khỏi Bóng Tối (12/21/2016)
Tâm Tình Người Con Ngoại Đạo (12/20/2016)
Tin/Bài cùng ngày
Merry Christmas! (12/19/2016)
Tin/Bài khác
Cn 3803: Đức Mẹ Nói Với Tôi Ở Medjugorje (3) (12/18/2016)
Cn 3802: Đức Mẹ Nói Với Tôi Ở Medjugorje (2) (12/17/2016)
Cn 3801: Gặp Gỡ Đức Mẹ Tại Medjugorje (1) (12/17/2016)
Cn 3800: Các Con Đang Sống Trong Thời Hồng Ân! (12/16/2016)
Cn 3799: Cứu Giúp Nạn Nhân Syria Và Iraq, Nơi Đau Khổ Nhất (12/15/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768