MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: tiểu mục :: gương chứng nhân
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thánh Giuse Lìa Trần
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 3-2017

THÁNH GIUSE LÌA TRẦN

Đoạn văn sau đây trích nguyên văn lời Đức Mẹ mạc khải cho Thánh Nữ Agreda trong “Thần Đô Huyền Nhiệm”. Sách đã nhiều lần được Tòa Thánh công nhận. (Trích từ trang 108-113).

Cuộc đời Mẹ cũng gương mẫu cho cuộc đời chúng con, cũng vương vấn buồn sầu. Thánh Cả Giuse tuổi chưa cao, nhưng đời vất vả. Khó nhọc đã làm Người suy kiệt sớm. Mẹ xin Thánh Cả nghỉ, hưu dưỡng để Mẹ làm việc thay mà nuôi Gia Đình. Thánh Giuse phải hàng phục lời xin và đem đồ nghề tặng cho các bạn thợ nghèo.

Trong suốt 8 năm đằng đẵng, Thánh Cả bị đóng đanh vì nhiều bịnh tật hành hạ, nào là nóng lạnh cao độ, nhức đầu như búa giáng, phong thấp cấp tính, đau buốt khắp thân mình. . .một đau khổ ngọt ngào nhưng kịch liệt là lòng Kính Mến Chúa thiêu đốt tâm hồn Người.

Mẹ bắt đầu làm việc nhiều hơn trước, đôi khi thức trắng đêm. (Suốt đời Mẹ vẫn thức từ 0 giờ đến nửa đêm cầu nguyện đến sáng). Mẹ chuyên về kéo sợi và len. Mẹ thích sống âm thầm nên nhờ người láng giềng đạo đức đem sợi đi bán và mua những thứ cần thiết về giúp Mẹ. Thiên Chúa muốn treo gương cần lao của Thánh Gia và cũng không muốn Mẹ mất công phúc giữa đời sống vật chất.

Mặc dầu bận bịu công việc nuôi sống gia đình, Mẹ vẫn chăm chú săn sóc sức khỏe cho Bạn Thánh Đồng Trinh, người gìa nua, bệnh tật cần được chăm nom. Mẹ hết sức lo liệu để thường xuyên có mặt bên cạnh Người. Mẹ là y tá thần linh ủi an, nâng đỡ và nấu những món ăn bổ dưỡng. Mẹ rất hiểu tâm hồn Thánh Cả, nên Mẹ hết sức ca tụng, thán phục những tư tưởng cao siêu, Đức Nhẫn nại vững vàng của Người. Giữa biết bao đau khổ, Thánh Cả không hề hé môi phàn nàn, không bao giờ đòi hỏi một (săn sóc) ủi an. Thánh Cả hằng cảm tạ Mẹ không ngớt lời.

Trong 3 năm cuối đời, 3 năm đau khổ cao độ, Người được Mẹ thường xuyên ngày đêm túc trực ở bên. Nếu Mẹ vắng thì có Chúa Giêsu thay thế. Tưởng cho đến tận thế cũng không hề có bệnh nhân thứ hai được săn sóc phục vụ kỹ lưỡng, được an ủi và nâng đỡ như Thánh Cả Giuse. Nhưng khi thấy Bạn Đồng Trinh quá đau nhức, Mẹ xin phép Chúa ra lệnh cho cơn bệnh ngưng hành hạ Người một hay hai ngày tùy Thánh Ý Chúa. Có khi Mẹ bảo các Thiên Thần tăng thêm nghị lực cho Thánh Cả . Các Vị hiện ra hình người đến đàm đạo với Thánh Cả, hoặc ca hát những điệu nhạc Thiên Quốc để Thánh Cả được giải khuây.

Thấy những dấu chỉ ngày cuối cùng của Thánh Cả, Mẹ xin Chúa Giêsu giúp cho Người được hưởng cái chết đẹp lòng Thiên Chúa: xin cho Người được hưởng niềm an ủi là chắc chắn được hưởng phần thưởng trên Trời.

Chúa Giêsu đáp: Vâng, thưa Mẹ, Con sẽ giúp cho Cha Giuse của Con. Con sẽ làm cho Người được hạnh phúc hơn hết mọi người. Trong các Đại Thần Vương quốc của Con, Cha Giuse sẽ chiếm một địa vị rất cao cả. Thiên Thần và loài người phải thán phục, ca tụng.

Suốt 9 ngày trước khi Thánh Cả Giuse ly trần, Chúa Giêsu và Mẹ luôn túc trực. Theo Lệnh Chúa, các Thiên Thần mỗi ngày 3 lần ca hát những thánh ca chúc tụng. Lại có hương thơm kỳ diệu bổ sức cho Người. Suốt ngày trước hôm lìa trần, Thánh Cả được tham dự một cuộc xuất thần: Người được nhìn thấy Yếu Tính Thiên Chúa, các Mầu Nhiệm về Chúa Ba Ngôi, về Ơn Nhập Thể và Cứu Chuộc, về Giáo Hội chiến đấu (Giáo Hội còn ở trần gian). Thiên Chúa cũng ủy cho Người làm Tiền Hô cho Chúa khi Thánh Giuse vào U Ngục. Ra khỏi xuất thần, gương mặt Thánh Cả chói ngời, mỹ lệ, linh hồn Người hoàn toàn được thánh hóa. Người xin Mẹ chúc lành, nhưng Mẹ lại xin Chúa Giêsu thay Mẹ chúc lành cho Người. Mẹ cũng xin Thánh Cả chúc lành cho Mẹ, và Mẹ hôn bàn tay Người đã chai cứng vì lao động phục vụ Thánh Gia. Thánh Cả xin Mẹ tha thứ những khuyết điểm mà Người có thể đã vấp phạm trong suốt đời phục vụ Mẹ. Người nói: Trinh Nữ được chúc phúc hơn mọi người nữ, ngợi khen Thiên Chúa Ba Ngôi qua Đức Nữ đời đời. Tôi hy vọng được hưởng Dung Nhan Đức Trinh Nữ trên cõi Trời Vinh Quang”.

Rồi Thánh Cả tạ ơn Chúa Giêsu về tất cả ân huệ và sự cần mẫn Chúa đã dành cho Thánh Cả. Chúa nhân từ nâng Thánh Cả lên, ôm lấy Người trong vòng tay Chúa. Thánh Cả tựa đầu lên Ngực Chúa và thốt lên: “Lạy Chúa, là Thiên Chúa của con, Chúa là Đấng Hằng Hữu và Sáng Tạo, là Đấng Cứu Chuộc loài người, xin Chúa tha thứ những lỗi lầm của con trong cuộc sống phục vụ Chúa. Xin nhậm lời cảm tạ Chúa vì Chúa đã chọn con làm Bạn Đường của Mẹ Đồng Trinh. Xin hãy làm cho vinh quang của Chúa trở nên niềm tri ân của con đời đời.

Chúa Giêsu nhỏ nhẹ đáp: Thưa Cha, xin Cha an nghỉ trong Ân Sủng Cha trên Trời của Con, và trong Ân Sủng của Con. Xin Cha đi báo cho các Tổ Phụ trong U Ngục biết: Ngày Giải Thoát của họ đà gần.

Chúa vừa dứt lời, Thánh Cả tắt thở trong vòng Tay Chúa. Tức thì các Thiên Thần hát lên nhiều ca khúc chào mừng linh hồn Thánh Cả và dẫn đưa Người vào U Ngục. Cả U Ngục tưng bừng náo nhiệt ra tiếp rước Thánh Cả trong vinh quang tuyệt vời.

Đức Trinh Nữ trong tang phiền vẫn giữ phong thái cao cả, một vẻ bình thản vững vàng. Mẹ lo liệu những gì cần thiết cho việc mai táng. Mẹ không muốn cho một bàn tay nào động chạm đến Thi Thể Đồng Trinh của Thánh Cả. Chính tay Mẹ và các Thiên Chúa đã mặc cho Thánh Cả một ánh sáng rực rỡ chỉ để cho thấy Gương Mặt của Thánh Cả thôi. Một số người ngửi được mùi hương lạ đã đến chiêm ngưỡng Thánh Cả. Người đẹp đẽ, mềm mại như người sống. Một cuộc an táng với Thánh Lễ thông thường, bà con, bạn hữu và đông đảo dân chúng đưa tiễn Người đến nơi An nghỉ. Dẫn đầu đám tang là Đức Chúa Giêsu, rồi đến Mẹ Thiên Chúa và các Thiên Thần.

Sau Lễ An táng, Mẹ phủ phục dưới chân Chúa Giêsu, Con Mẹ. Mẹ tâu: Người Bạn Đường của Mẹ đã ra đi. Xin đừng vì thế mà không cho Mẹ ở lại với Con, mặc dầu Mẹ bất xứng. Con đừng bỏ Mẹ và xin nhận Mẹ làm tôi tá Con như trước. Chúa nói là Người còn ở lại với Mẹ cho tới khi đi giảng đạo.

Người Bạn Đường Đồng Trinh ấy quả là một Phép Lạ về sự thánh thiện. Chúa đã dùng Bàn Tay Toàn Năng và yêu thương mà sáng tạo nên một tâm hồn, với tất cả những Hồng Ân cân xứng. Từ khi hình thành thể xác trong cung lòng thân mẫu, Thánh Cả đã được Chúa ban tất cả tinh hoa, tinh túy nhất của chí khí, tính khí, tinh thần, và một tâm hồn diệu kỳ, một thửa đất phì nhiêu để đón nhận các Hạt Giống Thánh Đức. Tượng thai được 7 tháng thì Thánh Cả được Ơn Khỏi Tội Nguyên và các dục tình, nên suốt đời Người không hề bị xao xuyến về tình dục. Khi ra chào đời, Thánh Giuse là một thơ nhi mỹ miều khiến cho Cha Mẹ vui mừng khác thường cũng như trường hợp Gioan Tiền Hô.

Lên 3 tuổi, Thánh Cả đã được Ơn biết sử dụng trí năng hoàn toàn, với một trí thức thiên phú, các nhân đức tăng triển mỗi ngày. Đức Khiết Tịnh của Người thật cao cả, sáng ngời, hơn cả các Thiên Thần Luyến Thần. Người phải trong trắng hơn thiên thần để (xứng) sống với Đức Trinh Nữ Maria - Mẹ Thiên Chúa trọn Đời Đồng Trinh.

Thánh Cả lại có nhân Đức do Người tập luyện được suốt cuộc đời 60 năm và mấy ngày. Thánh Cả kết hôn với Mẹ hồi 33 tuổi, chung sống với Mẹ (và Chúa Giêsu) 27 năm, khi Thánh Cả ly trần, Mẹ được 41 tuổi 6 tháng, còn Chúa Giêsu gần 27 tuổi. Nhưng lời Mẹ cầu nguyện cho Thánh Cả cũng tăng thêm nhân đức rạng ngời cho Thánh Cả. Đặc biệt là Đức Ái, vì Thánh Cả được đặt lên Đầu Nguồn Nước Hằng Sống hằng vọt lên tới Sự Sống Đời Đời.

Thiên Chúa đã ban ơn đặc biệt cho Thánh Cả trợ giúp những ai kêu cầu những ơn sau đây:

-Ơn lướt thắng tình dục, Ơn sám hối, Ơn Tôn sùng Mẹ Maria Đồng Trinh, Ơn khang kiện phần xác, Ơn An ủi giữa cơn đau khổ, Ơn Chết Lành và cuối cùng Ơn được có con thừa tự trong gia đình Công Giáo.

Lời Mẹ Nhắn Nhủ:

Con hãy thi hành Đức Ái với bệnh nhân. Con vừa giúp đỡ vừa đoán trước những nhu cầu và ước muốn của họ. Lấy lời khuyên răn và xây dựng họ, cầu chúc họ được giảm bớt chút đau khổ. Càng lúc họ gần chết, con càng phải thông cảm với bệnh nhân vì họ phải chiến đấu quyết liệt trì hoãn việc ăn năn trở lại, hoặc giấu đi các tội trọng. Con hãy cầu nguyện hy sinh cho kẻ đang hấp hối. Bạn Thánh Mẹ sẽ bầu cử cho họ nếu biết van xin Người.

Suy Niệm và Cầu Nguyện:

Chúng con xin được hiệp với tất cả Đất Trời muôn muôn Thần Thánh và mọi loài, mọi người, hết lòng tạ ơn Chúa Ba Ngôi ưu ái Đức Giuse hơn hết thảy các Đại Thánh. Chúng con hết lòng ngợi khen, mừng kính Thánh Cả Giuse đã được nhiều đặc ân phi thường, được sống suốt đời bên cạnh Chúa Giêsu và Đức Maria tinh tuyền, và được ly trần qua một cái chết huy hoàng nhất. Kính xin Thánh Cả cầu cho hết thảy chúng con được theo chân Ngài vào Nước Chúa Vinh Quang Muôn đời.

Thánh Tích:

Tại Lyon, Pháp Quốc, có một người tôn kính Thánh Cả Giuse rất nhiệt tình, suốt 50 năm - ngày Thứ Tư chay tịnh và hằng năm mừng Lễ 19/3 rất đặc biệt để xin Ơn Chết Lành. Ông đã được Thánh Cả Giuse đón về Cõi Hằng Sống vào đúng Ngày Lễ của Người là 19/3/1859, thọ 86 tuổi, chỉ đau 4 ngày. Đang khi mọi người sốt sắng cầu nguyện tiễn chân Ông, thì Ông chắp tay kêu tên ba Đấng và tắt thở êm ái.

Nguồn: dongcong.net

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ngày 23 Tháng 3, Thánh Turibius Ở Mogrovejo, (1538 – 1606) (3/23/2017)
Ngày 22 Tháng 3, Thánh Benvenutus Ở Osimo (c. 1282 (3/22/2017)
Ngày 21 Tháng 3, Chân Phước Gioan Ở Parma (1209 – 1289) (3/21/2017)
Thánh Giuse Lìa Trần (3/20/2017)
Ngày 19 Tháng 3, Thánh Giuse (3/19/2017)
Tin/Bài cùng ngày
Thánh Giuse: Cuộc Đời Công Khai (3/18/2017)
Tin/Bài khác
Thánh Giuse, Vị Thánh Tuyệt Vời, Lễ Ngày 19/3, Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi Dcct (3/20/2017)
Prayer To St. Joseph, Patron Of Workers (3/17/2017)
Thánh Cyrillô Thành Giêrusalem, Giám Mục Và Tiến Sĩ Hội Thánh (315-386) (3/17/2017)
Thánh Patriciô, Giám Mục (385-461) (3/17/2017)
Ngày 16 Tháng 3, Thánh Clement Mary Hofbauer (1751–1820) (3/16/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768