MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thư Cám Ơn Quý Ân Nhân Giúp Đào Giếng Và Xây Nhà
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 3-2021
THƯ CÁM ƠN QUÝ ÂN NHÂN GIÚP ĐÀO GIẾNG VÀ XÂY NHÀ

Ngày 13/3/2021

Thưa quý vị,

Sơ Nguyễn Thị Minh Dung, Dòng Nữ Đa Minh Rosa Lima và các Sr cùng Dòng luôn giúp đỡ người Dân Tộc ở Cao Nguyên. Sr bảo nếu ân nhân cho khoảng 2000 USD hay 2500 USD thì đào được cái giếng, xây sân xi măng, làm các bồn chứa nước và làm phòng tắm cho mọi người tắm rửa được kín đáo.

Một căn nhà xây cho những gia đình nghèo thì khoảng 2000 USD. Xin quý vị hưởng ứng và gửi trực tiếp về Sr. Minh Du theo địa chỉ dưới đây. Xin thử tưởng tượng chúng ta đem lại nguồn nước, mái ấm cho người nghèo, Chúa vui lòng biết là bao? Làm việc bác ái đem lại niềm vui và sự bình an cho đại gia đình chúng ta. (Kim Hà)

Sr. Nguyễn Thị Minh Du,

20 Đường 6, Linh Đông, Thủ Đức, Saigon, VN

Telephone: (093) 388 9791

FB: Minh Du

Email: mminhdu@gmail.com

Đây là những báo cáo của Sr. Minh Du:

KHỞI CÔNG GIẾNG KHOAN THỨ 16

Qua chị Kim Ha, chị Trang đã bảo trợ giếng khoan cho bà con K’ho, giếng này sẽ là nguồn nước mát cho 200 người sử dụng.

Chị Trang nhắn tin: Cám ơn Sơ đã gởi thông tin cho chị , chị rất vui mừng vì có thể giúp cho nhiều người như vậy , cần gì Sơ báo chị hay nhé . Chúc Sơ vui khỏe luôn .

Chúng con chỉ biết tạ ơn Chúa thay cho dân làng và xin Chúa trả công bội hậu cho chị Kim Hà, người “mối mai” và cho gia đình chị Trang.

Và xin cầu nguyện với chúng con gặp được mạch nước, vì ở đó có người Kinh khoan 200m mà chỉ đủ một gia đình sử dụng !!!

#Đaminhrosalima

GIẾNG 15 ĐÃ CÓ NƯỚC

Dân làng chúng con tạ ơn Chúa đã cho chúng con giếng có đủ nước. Mùa khô mà nước dồi dào như thế này thì mùa nắng không lo thiếu nước...

Nhờ sự quảng đại của quý chị Maria Hoa Hoang Tiffany Bui , Hong Nguyen và con trai Quang Trí cũng như chị Ngọc Diệp bạn của chị Hồng. Tất cả quý chị đưa đến cho bà con nguồn nước trong lành từ lòng Đất Mẹ. Giếng sẽ không cạn và không phải trả đồng nào, dân làng mang chai lọ, bình tới lấy và gùi về nhà mình, không phải đi ra suối múc nước cặn nữa...

Giếng bơm lên nhiều nước lắm và việc kế tiếp chúng con sẽ xây một khoảng sân xi măng cho bà con tới tắm giặt, đặt bồn nước lên cao, xây thêm một phòng nho nhỏ để các bà, các mẹ thay quần áo...

Tin vui của giếng 13 và 14 cũng báo về tới tấp: chị ơi! giếng đã có nước rồi, hai nơi này gặp đá nhiều, rồi máy hư... và cuối cùng Chúa thương cho nguồn nước dồi dào. Hai giếng này cũng chuẩn bị đưa bồn chứa nước lên cao và lát một khoảng xi măng cho bà con đến tắm giặt lấy nước.

Chúng con xin chân thành tri ân Thiên Chúa và tấm lòng quảng đại của quý Ân Nhân. Xin Thiên Chúa trả công và chúc lành cho tất cả người gửi tặng và người nhận.. và chúng con, người trung gian nữa, nha Chúa.

#Đaminhrosalima

KHỞI CÔNG KHOAN GIẾNG 13 &14

Chúng con và dân làng chỉ biết tạ ơn Chúa vì lòng quảng đại của Anh Chị Em thương người Tây Nguyên vì thiếu nước.

Hai lá thư của hai cô soeur em cho giếng số 13 và 14 đính kèm ở đây nói hộ lòng người.

Dân làng chỉ biết bảo nhau cầu nguyện cho quý ân nhân mà thôi. Nhưng trong làng cũng có những người chưa biết Chúa nữa, những anh chị em ấy bảo: “mình cũng cầu xin cho ân nhân được mạnh khỏe mà!”.

Việc của chúng tôi giờ đây chỉ cầu xin Chúa cho giếng đào đúng mạch nước và gặp đá ít thôi. Vì có những nơi nhiều đá, không khoan được, mình phải mất tiền mà lại không được giếng.

Tuy nhiên, đã 12 cái giếng thì cái nào cũng suôn sẻ dù có hồi hộp đôi chút. Và chắc chắn cũng nhờ khi khởi công anh chị em dân làng tụ tập lại quanh khoảnh đất khoan giếng đọc Lời Chúa cầu nguyện.

Chúng con xin tạ ơn Chúa và cám ơn quý ân nhân thật nhiều.

Nhờ chị Kim Ha làm nhịp cầu nối mà dân làng được bảo trợ giếng do tấm lòng của bà Monica Nguyen.

Gia đình anh Thai Pham và chị Hong Chiem đem việc tốt lành về chia sẻ với gia đình và người em là Christopher Phạm tiếp tục ủng hộ giếng thứ ba của gia đình họ Phạm.

Các soeurs nhận được sự ủng hộ của chị Hong Nguyen và con trai mẹ Hồng là Quang Trí tổng cộng 10 triệu. Quý sơ xin để dành phần này để chờ có người góp thêm chúng ta sẽ được một cái giếng nữa hoặc cho giếng nào đang khoan mà gặp nhiều đá hoa cương quá, gãy mũi khoan hoài và phải thêm chi phí, nhé chị Hồng.

#Đaminhrosalima

HOÀN TẤT GIẾNG 9, 10,11 &12

Chúng con và dân làng chỉ biết tạ ơn Chúa đã gửi quý ân nhân giúp cho 4 làng 4 giếng nước trong mùa khô hạn này.

Quý soeurs chị và soeurs em gửi về những hình ảnh hoàn tất của giếng sau những ngày khoan trong lo lắng và cầu nguyện vì đá kim cương, vì sợ không đúng mạch nước và những thứ linh tinh khác...

Cuối cùng tin nhắn cuối ngày lấy lại được tất cả: M. Du ơi! Giếng đã có nước, bơm một ngày vẫn chưa cạn!!!

Còn gì vui hơn. Anh chị em trong làng cứ đến mà lấy không phải trả đồng nào và giếng sẽ không khô cạn.

Chương trình khoan giếng khởi đi từ chị Chi, em cô Thúy. Mình chỉ quen cô Thúy và cô Thúy giới thiệu em gái ruột mình là Chi giúp cho làng khoan giếng.

Hai cái ban đầu nhà chị Chi, rồi chị gọi bạn bè, chị Thi bạn chị tặng luôn hai cái. Gia đình chị Trang, gia đình chị Thảo Nhung, gia đình chị Loan, gia đình anh Thành, gia đình chị Cẩm Hồng, gia đình bạn Vy... và quý gia đình này lan tỏa đến các bạn bè...lại chung tay khoan thành những cái giếng khác. Và cứ lan tỏa cho đến cái thứ 12 trong năm 2020.

Quý Anh Chị đã tặng cho dân làng phương tiện để làng xin nước từ Đất Mẹ Thiên Nhiên, dòng nước không bao giờ cạn như tình yêu của Chúa dành cho quý Ân Nhân và dân làng.

Xin Chúa Xuân chúc lành và ban ân phúc trên gia đình Quý Anh Chị.

Một năm chứa chan sức mạnh của Thiên Chúa và một năm đầy ắp tình người.

Kính quý.

M. Minh Du

#Đaminhrosalima

NGÔI NHÀ THỨ BA

Nhờ chị ca sĩ Duong Hoa làm mai mối nên hai vợ chồng người J’rai khó khăn này đã được bà tiên Dao Nguyen Nguyen bước vào và rảy chiếc đũa thần lên ước mơ của hai em và đứa con nhỏ cũng như đứa bé sắp chào đời.

Mơ ước có được căn nhà là xa xỉ với vợ chồng em khi đi làm công nhật chỉ được 120.000đ/ngày. Cần cù lắm cũng chỉ nuôi vợ con.

Các sơ nhà em biết rõ hoàn cảnh gia đình này hơn ai hết nên thuê nhà cho hai em ở.

Nhưng hôm nay được chị Đào bảo trợ cho căn nhà rồi, hai em vui lắm. Cái bụng không ăn cũng no, vừa cười em vừa nói với sơ!!!!

Chúng con xin tạ ơn Chúa và thấy lời cho gia đình nhỏ cám ơn chị Đào rất nhiều, cũng như cám ơn BẠN của chị, bà mai Dương Hoà. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tấm lòng thương người của quý chị.

#Đaminhrosalima

NGÔI NHÀ SỐ 2 - MÁI NHÀ CHO 10 NGƯỜI

Tôi nhận được thư của cô soeur em trước Tết. Trong thư em kể : hai vợ chồng trẻ có bốn đứa con, họ nuôi thêm hai đứa cháu mồ côi và bố mẹ già nữa, tổng cộng 10 người , mà căn nhà của họ nhỏ xíu, vá víu tội nghiệp lắm! Nhà trên Tây Nguyên gió rít từng cơn, lạnh thấu xương.....

Nhìn mấy tấm hình em chụp gia đình ấy mà xót hết cả ruột. Con số hơn 46 triệu cho căn nhà ấy cứ luẩn quẩn trong giấc ngủ mấy ngày liền.

Và Chúa đã mở lối. Mấy cái giếng khoan các sơ tổng kết có cái còn vài triệu, mình xin góp vào để xây nhà. Chị Hong Tran cho 20 bao xi măng và gạch. Chị Tiffany Bui cho tôn. Phần còn lại của anh Thanh Pham, chị Ivy Nguyen, chị Hong Chiem anh Công.

Và hôm nay soeur em báo tin đã khởi công.

Con xin thay tạ ơn Chúa đã cho những trái tim quảng đại liên kết với nhau tạo nên mái ấm cho 10 trái tim này.

#Đaminhrosalima

Kim Hà, 13/3/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Xin Giúp Đỡ Vùng Lũ Lụt Kiến An (5/28/2021)
Thư Chúc Mừng Lễ Mẹ Fatima Và Lễ Chúa Thánh Thần (5/22/2021)
Cộng Đoàn Mến Thánh Gía Hướng Phương-- Mừng Chúa Phục Sinh (4/30/2021)
Thư Xin Giúp Đỡ Của Lm Đinh Tiến Thảo, Gx Ngọc Đường, Thanh Hoá, Vn (4/30/2021)
Xin Giúp Đỡ "cho Em Một Nụ Cười Xvi" (4/29/2021)
Tin/Bài khác
Ban Biên Tập Xin Gửi Biếu Đến Quý Vị Phone App Thư Viện Đức Tin (12/8/2021)
Thư Xin Giúp Đỡ Của Giáo Xứ Chày (4/27/2021)
Xuất Xứ Của Radio Giờ Của Mẹ Và Www.memaria.org (4/3/2021)
Thư Cám Ơn Được Có Giếng Nước Của Quý Sr. Dòng Đa Minh Rosa Lima, Thủ Đức (3/22/2021)
Thư Xin Giúp Nạn Nhân Bão Lụt Và Đào Giếng Cho Người Dân Tộc Cao Nguyên (3/8/2021)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768