MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thư Xin Giúp Đỡ Đan Viện Xito Thiên Phước
Thứ Bảy, Ngày 2 tháng 1-2021
THƯ XIN GIÚP ĐỠ ĐAN VIỆN XITO THIÊN PHƯỚC

LNĐ: Trưa nay chúng tôi đến gặp chị Trinh Nguyễn, Hội Bảo Trợ Đan Viện Thiên Phước, California. Chị đưa cho tôi một bản copy rất mờ để xin kêu gọi sự giúp đỡ của quý ân nhân. Vì bản copy rất mờ nên chúng tôi phải đánh máy lại và post lên FB để mong có ân nhân giúp đỡ cho Đan Viện Xito Thiên Phước ở Monterey, California. Xin tri ân quý ân nhân. (Kim Hà, 22/12/2020)

CISTERCIAN MONASTERY OF OUR LADY OF GRACE IN MONTEREY.

1671 Pleasant Valley Rd, Aptos, CA 95003

Tel 831 761 9659. Email: cistercianmonastery1671@yahoo.com

Aptos ngày 5 tháng 5 năm 2019

Kính gửi Ân nhân,

Tâm thư gửi các ân nhân tường trình về DỰ ÁN MƯỜI HAI THÁNH TÔNG ĐỒ của Đan Viện Xitoo Thiên Phước Monterey,

Nhà Dòng Xito Thiên Phước Monterey xin kính gửi đến quý ân nhân tâm tình biết ơn chân thành vì đang cứu xét việc chấp nhận vai trò làm một vị thánh tông đồ, để cùng với mười một vị tông đồ khác, bảo trợ cho nhà Dòng về tài chánh để đứng vững trong năm đầu tiên, trước khi nhà Dòng có thể tự túc.

Thật thì Nhà Dòng đang rất cần đến sự giúp đỡ này một cách khẩn cấp để duy trì sự hiện hữu, chờ đợi ngày phát triển và trưởng thành, đem đến lợi ích cho Giáo Hội của Chúa trong tương lai. Cơ sở này là một tu viện lớn được các Sơ Dòng Kin "Poor Clares", là Dòng của Thánh Nữ Clara, trao tặng lại cách nhưng không cho Đan Viện Xito Thiên Phước kể từ ngày Thứ Sáu ngày 6 tháng 7 năm 2018. Cơ sở này có 54 tu phòng nằm trên một thửa đất 29 acres mẫu Anh.

Đây chính là một ân sủng to tát do Thiên Chúa ban xuống, sẽ trở thành một đan viện chiêm niệm nam tu, chuyên lo việc ca ngợi Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội, cho Giáo Phận và cho mọi người khổ đau.

Thứ hai, đây cũng sẽ là một trung tâm tĩnh tâm và hành huơng cho nhiều giáo hữu thập phương và nhất là những tín hữu Việt Nam từ những cộng đoàn trong các Giáo Phận ở chung quanh.

Thứ ba, đây sẽ là nơi quy tụ các tu sĩ trẻ để ở trọ đây và đi học Thần Học tại những chủng viện và các trường Thần Học ở gần đây, để trở nên linh mục hoặc các giáo sư Thần Học tương lai cho Giáo Hội.

Thứ tư, theo truyền thống của Dòng, đây cũng sẽ là mái ấm cho các linh mục về hưu mà không có nơi nương tựa.

Những lợi ích lớn lao này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự bảo trợ giúp đỡ của các ân nhân để trang trải các chi phí trong năm khởi đầu. Việc giúp đỡ này thật là quan trọng và cần thiết giống như cha mẹ khi nuôi nấng con thơ, phải chấp nhận chờ con khôn lớn học hỏi, trưởng thành mới trở thành người tài đức hữu dụng cho quốc gia xã hội.

Đàng khác, việc giúp đỡ này cũng giồng như việc 12 thánh tông đồ hết lòng xả thân giúp việc truyền giáo của Chúa Giêsu là Thầy Chí Thánh của họ. Thánh Tông Đồ Phero đã được Chúa Giê su hỏi 3 lần và ông đã trả lời cả 3 lần:

"Thầy biết con yêu mến Thầy." (Gioan 21, 16).

Chính vì tình yêu cao quý thiêng liêng này đối với Chúa mà ân nhân sẵn sàng cùng với các vị tông đồ khác đứng ra bảo trợ tài chánh cho nhà Dòng này trong giai đoạn khởi đầu.

Các Sơ Poor Clares cho biết trung bình mỗi năm phải lo trang trải tất cả các chi phí điện nước bảo hiểm...cho cơ sở này là 35, 000 mỹ kim, tức là khoảng 3, 000 mỹ kim một tháng. Bây giờ dòng Nam đến ở, vì vật giáo leo thang và có nhiều sinh hoạt hơn nên sẽ tốn hơn, khoảng chừng năm, sáu chục nghìn một năm.

Trong năm đầu vì chưa có lợi tức nên nhà Dòng phải tìm ân nhân hỗ trợ. Nhà Dòng thiết lập DỰ ÁN MƯỜI HAI THÁNH TÔNG ĐỒ, tìm trong những doanh nhân Công Giáo đang thành công, mà có lòng quảng đại muôn dâng hiến Chúa món quà để mở mang nước Chúa, chấp nhận gánh đỡ một phần trong tổng số mười hai phần chi phí cho năm đầu tiên đó.

Nếu chia đều cho 12 vị, thì mỗi tông đồ sẽ phải gánh khoảng 5,000 mỹ kim. Tâm thư này xin kêu gọi ân nhân giúp cho một lần cho năm đầu tiên mà thôi, không bắt buộc phải giúp năm thứ hai.

Nếu ân nhân được Chúa ân thưởng cho thành công quá sức và tỏ ý muốn tiếp tục bảo trợ cho nhà Dòng qua năm thứ hai, bấy giờ Nhà Dòng sẽ với tất cả niềm tri ân, xin đón nhận và sẽ góp lời tạ ơn Chúa với ân nhân.

Xin thay mặt cho hết mọi người sẽ được hường dùng ích lợi thiêng liêng và cụ thể của ngôi đan viện này trong hiện tại và rất nhiều năm trong tương lai, kính gửi đến ân nhân lòng biết ơn chân thành.

Còn phần các đan sĩ Thiên Phước sẽ nhớ tới và cầu nguyện cho ân nhân và gia đình trong những thánh lễ và các giờ kinh thần vụ mọi ngày và cho đến mãi mãi, vì ân nhân từ nay là Ân Nhân Vĩnh Viễn của Nhà Dòng. Tên của Ân Nhân và gia đình còn được ghi khắc trong Đan Viện để các tu sĩ mãi mãi nhớ đến và cầu nguyện cho.

Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữ ân nhân được luôn bình an, thịnh vượng. Xin Thiên Chúa không ngừng tuôn đổ muôn hồng ân trên các con cái ưu tú và quảng đại này của Ngài.

Trong niềm quý mến và tri ân,

Kính thư, đã đóng dấu

LM Peter Vũ Tiến Đạt

Tu Xá Trưởng.

Năm Thứ Nhất đã xong nhưng năm thứ hai còn thiếu người giúp, sợ bị cúp điện, cúp nước. (Cha Đạt)

Ghi chú: Check gứi giúp đan viện, xin đề trả cho CISTERCIAN MONASTERY về địa chỉ:

Cisterian Monastery,

1671 Pleasant Valley Rd, Aptos, CA 95003

Tel: (831) 761-9659

or Tel: 714 742 2499 (Rev Bruno Thiện)

1. LM Philipphe Hoàng Kim Tâm: 971 203 6474

2. Linh Muc Bruno Thiện: 714 742 2499

Email cha Thiện: Brunothienxito@yahoo.com

Chị Trinh Nguyễn, Hội Bảo Trợ Đan Viện Xito Thiên Phước: Tel 714 476 4862,

Email: giadinhxitothienphuoc@yahoo.com

Kim Hà đánh máy vì bản copy quá mờ.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Xin Giúp Nạn Nhân Bão Lụt Và Đào Giếng Cho Người Dân Tộc Cao Nguyên (3/8/2021)
Thư Chúc Tết Và Cám Ơn Của Quý Linh Mục Và Quý Nữ Tu (2/28/2021)
Hai Lá Thư Của Quý Sr Dòng Đa Minh Bùi Chu, Vn Nói Về Radio Giờ Của Mẹ (2/25/2021)
Chúc Tết Chị Và Quý Độc Giả Của Mẹ Maria --- Hd Mtg Thanh Hóa (2/8/2021)
[audio/youtube] Lời Kính Chúc Lễ Tạ Ơn 2020 (11/30/2020)
Tin/Bài cùng ngày
Tin Về Đan Viện Xito Thánh Mẫu Thiên Phước Ở Monterey, California (1/2/2021)
Tin/Bài khác
Thư Linh Mục Xin Giúp Đỡ Vùng Quảng Bình, Vn (1/20/2021)
Thư Chúc Mừng Giáng Sinh Và Năm 2021 Cua Quý Sơ Mtg Thanh Hóa (12/31/2020)
Xin Giúp Đỡ Xây Dựng Giáo Xứ Đá Hàn (12/31/2020)
Xin Quý Cha, Quý Cô Bác Và Quý Anh Chị Tiếp Tục Cầu Nguyện Và Giúp Đỡ Cộng Đoàn Và Mái Ấm (12/31/2020)
Tòa Giám Mục Đà Lạt: Thông Cáo Áp Dụng Vạ Huyền Chức Đối Với Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền Vì Đến Ở Nhà Mà Nhóm Trừ Quỷ Bảo Lộc (12/31/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768