MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tông Chiến Dịch Cho Khuyết Tật Va Người Cùi.
Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 5-2019
Ngày 05/05/2019.
MỘT NGÀY CHO KHUYẾT TẬT, MỒ CÔI VÀ BỆNH NHÂN CÙI.

Kính thưa anh Việt, chị Kim Hà và các Ân Nhân kính mến!

Trước tiên chúng tôi kính gửi đến anh Việt, chị Kim Hà và quý anh chị em trong chương trình Giờ Của Mẹ cùng các vị Ân Nhân, lời chào của Chúa Phục Sinh: "Bình Cho Các Con".

Ngày 05/05/2019.
Một ngày cho các trại mồ côi, khuyêt tật và bệnh nhân cùi. Đoàn chúng tôi gồm 5 người, tôi là linh mục Raphael trưởng đoàn và 4 anh em. Trên chuyến xe 5 người, tài xế đã đem chúng tôi vào con đường làng ngoằn nghèo, đến với "Mái Ấm" Dòng Mến Thánh Giá Trang Nứa, xã Hưng Yên, Hưng Nguyên, Nghệ An. Mái ấm này có 30 em, phần nhiều độ tuổi đang còn đi học, chúng tôi đã gặp gỡ các em và trao đổi về sự học tập và đời sống của các em, sau đó trưởng đoàn trao tặng quà khuyến học cho các em 10 triệu đồng và tạm biệt mái ấm, tiếp tục cuộc hành trình 10 cây số tài xế lại đưa chúng tôi đến Trung tâm Mồ côi của cộng đoàn Thừa sai Bác ái Tân Hương cũng là Trung tâm khuyết tật Mẹ Têsera calcutta, địa chỉ tại xóm 6 xã Nghi Vạn, Nghi Lộc. Nghệ An, Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận và nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi, mồ côi cả cha lẫn mẹ không có người nuôi dưỡng, trẻ khuyết tật.
Trung tâm phối hợp với các đơn vị tổ chức dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp cho trẻ mồ côi, khuyết tật đang nuôi dưỡng nhằm giúp các đối tượng phát triển thể chất và trí tuệ. Hiện Trung tâm khuyết tật Mẹ Têsera calcutta có 24 nữ sỹ, 45 trẻ mồ côi, khuyết tật, sau khi đã thăm các em, hỏi han và động viên các em, Chúng tôi đã trao quà 10 triệu đồng và rời bỏ trung tâm để đi một chặng đường 10 km đến trung tâm mồ côi, khuyết tật Bác Ái Làng Nam nằm cạnh nhà thờ giáo xứ Làng Nam thuôc xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An. Nằm cách thành phố Vinh không xa chừng 15 km đi về hướng Đông Bắc, nhưng Làng Nam lại là một vùng quê nghèo. Tọa lạc trên vùng đất cằn cỗi, dân chúng ở đây đa phần trồng lạc, một số trồng lúa để mưu sinh. Chính vì vậy, trung tâm được xây dựng và phát triển trong muôn vàn khó khăn và thiếu thốn.
Chúng tôi đã găp soeur Maria Phạm Thị Vinh rẩt niềm đón tiếp và dần chúng tôi đi tham quan trai soeur cũng là bề trên của cộng đoàn Bác Ái Làng Nam, cũng là người sáng lập ra trung tâm mồ côi, khuyết tật cho biết. Trung tâm đã được thành lập và hoạt động hơn 10 năm qua, xuất phát từ tinh thần bác ái, yêu thương của chị em trong cộng đoàn. Nhằm tạo nên một mái ấm tình thương cho những người có hoàn cảnh đặc biệt bị gia đình và xã hội bỏ rơi. Nếu có đến đây, chúng ta mới cảm nhận được tinh thần hy sinh chịu khó của quý soeur. Hiện cộng đoàn có 20 xơ phục vụ trong tâm mồ côi, khuyết tật và phụng vụ nhà thờ. Ngoài ra, các xơ cũng phải lao động làm vườn, chăn nuôi, sau khi động viên các người khuyết tật chúng tôi đã trao quà và từ biệt để đến điểm cuối cùng trong ngày, đó là trại cùi Quỳnh Lập, một chặng đương dài khoảng 100 km. Cả đoàn nhịn cơm trưa, mãi khoảng 12 giờ chúng tôi đến giữa giấc ngủ trưa, vì có hẹn trước nên đươc các soeur ra tiếp đón và đưa chúng tôi đến với những bệnh nhân Cùi, tận mắt thấy sinh hoạt của họ cảm xúc và thấu hết sự sinh lớn lao của các soeur, chúng tôi đã trao quà tận tay cho các bệnh nhân bằng tiền.
Trại cùi Quỳnh Lập toạ lạc ven bờ biển Quỳnh Lập là một xã thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Việt Nam, khung cảnh nơi đây thật đẹp và yên tĩnh.
Giữa chập chùng rừng núi núi rừng và biển khơi tách biệt với thế giới bên ngoài; làm không lương, không thù lao, phụ cấp, các nữ tu hy sinh tuổi xuân của mình để chăm sóc những người Cùi. 
Nghe tin đoàn lên tặng quà và suất ăn, bệnh nhân mừng lắm. Bệnh viện có 151 bệnh nhân là người đang thời gian phát cần phải sống cách ly. Các soeur thầm lặng cống hiến tuổi thanh xuân của mình làm việc nghĩa mà không hề toan tính. 
Gia đình là bệnh viện, người thân là bệnh nhân cùi. Niềm vui là phục vụ  không bao giờ mưu cầu hạnh phúc riêng tư cho mình. Soeur Nguyện chia sẻ: “Khi mới đến đây nhìn thấy bệnh nhân cùi cũng sợ hãi, song thấy họ quằn quại đau đớn tôi không cầm lòng được.  
Cũng theo Soeur Nguyễn cho bết; để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bản mình, tất cả việc thay băng, chăm sóc phải cẩn thận. Bản thân người chăm hết sức mềm mỏng và tuyệt đối không cáu gắt hoặc có biểu hiện kỳ thị. Bởi những bệnh nhân vào đây coi như con đường cùng, cuộc ra đi không trở lại, mình không được phép làm cho họ tổn thương về tinh thần thêm nữa. Nhiều người đến đây gọi chúng tôi là mẹ nhân ái, nhưng cũng không thiếu bệnh nhân bất mãn đập phá, chửi tục.
1. Mái Ấm" Dòng Mến Thánh Giá Trang Nứa.10 triệu.
2. Trung tâm Mồ côi của cộng đoàn Thừa sai Bác ái Tân Hương: Trung tâm khuyết tật Mẹ Têsera.10 triệu.
3. Bác Ái Làng Nam. 10 triệu.
4. Trai cùi Quynh Lập. 23 triệu.
Tống chi phí hết 53 triệu.

Kính thưa quý vị ân nhân,
Chuyến đi trước tiên là cảm ơn nhóm lao động Hàn quốc đã dành dụm  số tiền cho người nghèo trong mùa chay, cộng với tiền các ân nhân độc giả Giờ Của Mẹ gửi về cho linh muc Raphael Trần Xuân Nhàn. Chân thành cảm ơn Quý vị đã rộng lòng giúp cho  người nghèo, cảm nhận được sự thân ái và quan tâm của những người yêu thương họ.

Sau hết chúng tôi đại diện cho người nghèo gửi đến các nhà hảo tâm lời chân thành cảm ơn.
Xin Chúa trả công vô cùng bội hậu cho ân nhân..

Kinh chúc Quí vị trần đầy hông ân Phục Sinh.

Linh mục Raphael Trần Xuân Nhàn. 


Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thư Kêu Mời Trợ Giúp Thiên Tai (6/30/2019)
Em Thao Thức Mỗi Cđ Và Mỗi Nhà Có Được Một Cái Radio Để Nghe. (6/12/2019)
[xin Ấn Vào Để Đọc]==> Thư Mời Tham Dự Khóa Canh Tân Đặc Sủng Tại Oldenburg - Đức Quốc (5/31/2019)
Con Xin Thay Lời Cha Px Và Những Người Làm Chương Trình Gửi Lời Cám Ơn (5/31/2019)
Tâm Tình Của Đọc Giả Và Thính Giả Mùa Phục Về Radio Giờ Của Mẹ (5/28/2019)
Tin/Bài khác
Về Việc Xin Lễ Với Các Linh Mục Hưu Tại Gp Vinh, Vietnam (12/1/2019)
Xin Giup Đỡ Quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Vinh ... (4/30/2019)
Xin Quý Ân Nhân Rộng Tay Giúp Đỡ Radio Cho Khu Truyền Giáo Nghèo Gp. Bắc Ninh Trong Mùa Chay Thánh 2019... (4/30/2019)
Tâm Tình Và Cảm Nhận Của Sơ Kim-lê Về Bộ Audio "tin Mừng Như Vừa Được Vén Mở Cho Tôi" (4/30/2019)
Tổng Kết Chiến Dịch Và Phát Gạo Và Nước Mắm Cho Người Nghèo. (4/30/2019)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768