MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: thư tín
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Giúp Lúa Giống Cho Vụ Mùa Đông Xuân. Vùng Ủng Ngập Qua Cơn Bão Số 3 Tại Thanh Chương.
Thứ Ba, Ngày 31 tháng 7-2018
Xin giúp lúa giống cho vụ mùa đông xuân.

Vùng ủng ngập qua cơn bão số 3 tại Thanh Chương.

 

Trước tiên kính gửi đến quý vị lời cầu chúc sức khỏe.

luôn chúc lành cho mọi người luôn an vui.

 

Nghệ an ngày 23/07/2018 – Sau một loạt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao, tưởng chừng như khi cơn mưa đến thời tiết dịu lại, ai cũng cảm thấy vui, nhưng do mưa lớn mưa kéo dài ngày 19/07 lại nhận được thong tin cơn bão 3 viếng thăm, mặc Nghệ An không phải trung tâm cơn bão, nhưng mưa lớn nhiều ngày tạo ra ngập úng hoa màu trên các diện tích canh tác nông nghiệp, như ngô, lúa, rau đậu... các thổ sản của dân địa phương nơi đây bi ngâm thối, bây gời chỉ còn chờ nước rút.

 

Nghệ An đã trên 10.548 ha lúa, 3.712 ha ngô rau màu, 570 ha ao nuôi thủy sản nhiều diện tích cây trồng khác bị ngập trong nước. Hiện trên địa bàn tỉnh nhiều tuyến giao thông bị ngập nước, bị sạt lở đất đá, hỏng không thể qua lại, nhất các tuyến đường nội , nội thôn. Nhiều khu vực dân vẫn trong tình trạng bị chia cắt. Sáng 19/7, ngay sau khi bão tan, mưa ngớt, công tác khắc phục hậu quả thiên tai được các ngành, địa phương người dân trong tỉnh Nghệ An nỗ lực triển khai. Tuy nhiênmột số địa phương trong tỉnh công tác khắc phục vẫn gặp nhiều khó khăn. Nhiều diện tích ao hồ nuôi thủy sản, đồng ruộng đang bị ngập, việc khắc phục phải chờ nước rút bớt. 

Trong sáng 19/7, các đơn vị quản các công trình thủy lợi tỉnh Nghệ An cũng kiểm tra các cống, hồ đập, giải pháp điều tiết, đóng mở nước hợp để vừa bảo đảm an toàn cho các hồ đập, vừa thể tích trữ nước đề phòng thể sẽ còn những đợt nắng nóng, khô hạn trong tháng 8. Tại một số tuyến giao thông bị ngập nước, hỏng, sạt lở, ngành giao thông đã bố trí phương tiện, lực lượng để khắc phục. Đối với một số tuyến đường bị ngập lụt nặng, ngành giao thông các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An kiên quyết đóng đường không để người dân qua lại nhằm đảm bảo an toàn( báo Lao động)

 

Nay trời quang mây tạnh ngồi nhìn nhau như con vừa mất mẹ, không còn giống hoa màu để chuẩn bị cho vụ mùa đông - xuân. Nếu ai đến đây một lần thì cảm nhận dân chúngđây sống cậy mảnh đất ngô khoai nhờ sự cần nuôi sống gia đình, nhưng khi thiên nhiên không ưu đãi thì như một ván bài thua trở về tay không.

Thiệt hại trong toàn giáo xứ qua cơn bão số 03 này theo thống bộ của ban tình thương thống khoảng trên 1 tỷ.

 

hội gây cho con người bao nhiêu đau khổ, thiếu thốn, cùng cực, bất công lại thêm thiên nhiên uẩn khúc, như ông đã nói: “nhân hòa, địa lợi, thiên thời”. ngẫm lại thấy rằng khi con người bất hòa, thì thiên nhiên bị xáo trộn, đất không sinh ra hoa lợi nữa, thật đau thương cho những người dân lành, suốt đời cần chỉ mong đủ sống...

 

Linh mục điểm tựa của người nghèo hèn, thấp cổ họng, không nơi nương tựa, trong hoàn cảnh này thì ngay những lương dân cũng chỉ trông mong vào ôngcụ đạokiếm được miếng để giúp cho gia đình con cái của họ. Nhiều lúc muốn cho tất cả, nhưng không để cho nữa, đôi lúc cầu xin Chúa cho con chết đi để khỏi nhìn thấy cảnh đau thương của anh em.


Cơn vừa qua không thiệt hai về nhân mạng, nhưng về mùa màng thì mất quá nhiều, không thể đắp được tất cả những mất mát của họ, kính xin ông anh chị em lòng hảo tâm cho vài cân lúa giống.

 

Chúng ta đang đứng trước nền văn minh hiện đại, nhưng thiếu tình thương thì mang lại hậu quả hủy diệt loại trừ nhau cho đến cạn cùng, với Giáo hội chúng ta cùng nhau xây đắp nền văn minh tình thương.

 

Qua đây chúng tôi chân thành cảm ơn

-        Trần Thị Ngọc Hân các ân nhânPháp đã gửi về 500 EUR.

-        Thu Thị Nguyen ở Mỹ gửi 500 USD. 


Mọi đóng góp xin gửi về:

Linh mục Raphael Trần Xuân Nhàn,

Giáo xứ Phúc Yên, Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An ,Việt Nam.

Đt: 0913092476, Email : rapxuannhan@gmail.com

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đã Hoàn Tất Audio 10 Cuốn Sách Tin Mừng Như Đã Vén Mở Cho Tôi (10/1/2018)
Tâm Tình Thính Giả Và Đọc Giả (9/21/2018)
Thư Mời Tham Dự Ngày Cầu Nguyện Tôn Kính Mẹ Các Đân Tộc (9/15/2018)
Tình Hình Sức Khỏe Cha Raphael Trần Xuân Nhàn (9/13/2018)
Thư Xin Giúp Của Sr. Diệu Nguyễn, Dòng Mtg Vinh, Vn (8/25/2018)
Tin/Bài khác
Quảng Bá Ơn Gọi Cho Hiệp Hội (4/30/2018)
Tổng Kết Chiến Dịch Bánh Chưng 2018 Và Phát Gạo Và Nước Mắm Cho Người Nghèo Ăn Tết Bánh Chưng Và Sữa Cho Bệnh Nhân Cùi. (3/3/2018)
Trang Mẹ Maria Kính Chúc Xuân 2018 Tới Quý Vị Và Gia Quyến (2/27/2018)
Điều Tâm Niệm Cho Năm Mới 2018 (2/18/2018)
Chiến Dịch Bánh Chưng 2018 Cho Người Cùi Và Người Nghèo Tại Nghệ An (2/15/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768