MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: mục bác ái / xin giúp đỡ vn
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Giúp Gạo Cứu Đói Cho Dân Nghèo Tại Thanh Yên, Thanh Chương, Nghệ An, Cha Nhàn
Chủ Nhật, Ngày 30 tháng 10-2016

 

XIN GIÚP GẠO CỨU ĐÓI CHO DÂN NGHÈO

TẠI THANH YÊN, THANH CHƯƠNG, NGHỆ AN

Nghệ An ngày 24-09-2016

 

Kính thưa quý vị ân nhân,

Chắc chắn quý vị biết những biến động của thế giơi đặc biệt tại Viêt Nam, trong một thời điểm khắc nghiệt quý vị đã đang nghe tiếng kêu gọi Công của Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợpthao thức cho thân phận cuộc sống của ngư dân. Hệ lụy của tình trạng ô nhiễm môi trường đã khiến cho cuộc sống của người dân điêu đứng”. Một cách đầy thi vị thực tế Đức Cha Hợp đã minh chứng điều đó qua “mâm cơmcủa người dân bây giờ, Ngài nói: “bàn ăn của người Việt Nam hôm nay đầy nghi nan. Những món ăn ta nhìn trước mặt đầy nghi vấn... nói tóm lại người Việt đang sống trên mảnh đất hình hài chữ S đau thương này, mỗi sáng thức giấc phải nghĩ đến việc mình sẽ ăn uống ? Cái cũng bị ô nhiễm, ngay những hạt muối chất mặn cần thiết cho bữa ăn ngon cũng bị nhiễm chì. Người mua muối thì hỏi muối Nha Trang hay muối Tĩnh?

Trong nỗi đọa đày của cuộc sống đó, cơn cám dỗ của con người muốn chạy thoát thân, tìm một vùng trời tự do hơn để tiếp tục cuộc sống an thân cho nhân mình, nhưng người mục tử không thể bỏ lại sau lưng những mảnh đời rách nát đi tìm sự bình thản đó. Nhìn quanh mình nhiều đồng đội, đang mạnh dạn đáp lại tiếng khóc than của người nghèo, nói như Linh mục Giuse Trần Sỹ Tín nhà truyền giáo nổi tiếng:” Sống với dân, làm dân với dân, học với dân, tìm Chúa với dân”.người Jarai tuy nghèo khổ thực sự người Jarai lôi kéo tôi về các buôn làng của họ, rồi chính họ Phúc Âm hóa tôi.”

Chính bản thân tôi cũng cảm nhận điều đó, những bước chân đầu tiên lên miền cao nguyên này thật ngỡ ngàng, nhưng rồi quen dần với nếp sống giản dị yêu thương của những tâm hồn miền núi, măc dầu nghèo đói nhưng dần họ đã cảm hóa tôi làm tôi say họ họ hiện thân của Đức Kitô. Ngày xưaven đô nên đường đi lại trong thành phố, tiệm ăn siêu thị, nhà máy, quan nào tôi cũng biết, nhưng sau 2 năm ít khi trở lại công việc mục vụ...không xuôi về thành phố, nên bây giờ thành phố đã trở nên xa lạ.

<!--[if !vml]--><!--[endif]-->

Huyện thanh Chương một huyện miền núi giáp biên giới Việt Lào, Thanh Yên một nghèo nhất huyện, trải dài triền đồi trọc khô khan, mùa nắng thường bị hạn hán nứt nẻ nắng nóng, mùa mưa lại ngập nước không đê điều ngăn dễ bị ngập nước, nên việc gieo, trồng nông nghiệp rất khó khăn, mức thu nhập rất thấp, bình quân khoảng 200kg/lúa mỗi năm trên gia đình. vậy lượng dinh dưỡng cho mỗi người quá thấp, nhất trẻ em thường bị bệnh tật, chậm phát triển, người già suy dinh dưỡng kiệt sức. Năm nay lượng mưa cao nên hoa màu lúa ngô đậu bị ngập ủng.

<!--[if !vml]--><!--[endif]-->

Tôi linh mục đầu tiên về nhận xứ Phúc Yên, cũng vùng truyền giáo, hiện nay chúng tôi đang làm một số nhà tình thương cho người nghèo, năm vừa qua tai nạn tường nhà mục nát nên đã sập lấy đi 2 mạng sống của tuổi thơ. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ trong giai đoạn khó khăn này, vậy kính xin quý vị hỗ trợ một phần để cứu đói, một phần giúp xây dựng nhà tình nghĩa, chiến dịch này mang lại hiệu quả tốt cho công cuộc truyền giáo chúng tôi sẽ chia đều cho cả lương dân. Hoàn cảnh dân chúng rất cùng cực, một phần bệnh tật đời sống quá thấp, một phần các con em không tiền phải bỏ học nghèo, việc giữ đạo cũng trở nên bấp bênh.

Kính thưa ông anh chị em rất thân mến!

Hãy trở thành khí cụ của lòng thương xót, chính chúng ta những người đầu tiên nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa. Hãy rộng lượng với người khác với hiểu biết rằng Thiên Chúa tuôn đổ sự tốt lành của Ngài trên chúng ta với lòng quảng đại bao la. (TTLTX số 14)

Kính chúc quý vị sức khỏe dồi dào, niềm tin vững mạnh, tràn đầy Lòng Thương Xót của Chúa & Mẹ Maria.

Linh mục Trần Xuân Nhàn,

Nhà thờ Phúc Yên, xã Thanh Yên,

Huyện Thanh Chương, Tinh Nghệ An, Việt Nam.

Điện thoại: 011 84 913 092 476

Email: rapxuannhan@gmail.com

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 3799: Cứu Giúp Nạn Nhân Syria Và Iraq, Nơi Đau Khổ Nhất (12/15/2016)
Xin Giúp Đồng Bào Quảng Bình Bị Cảnh Cá Chết, Lũ Lụt, Lm Hoàng Anh Ngợi (11/30/2016)
Xin Giúp Đỡ Bà Con Nhân Dân Vùng Trũng Lũ Hương Khê - Lm Gb.nguyễn Huy Tuấn (11/30/2016)
Xin Giúp Gạo Và Chăn Ấm Cho Người Nghèo Trong Mùa Giáng Sinh (11/29/2016)
 thư Ngỏ Xin Xây Nhà Xứ Nước Trời (10/31/2016)
Tin/Bài khác
Xin Giúp Đỡ Dân Nghèo Bị Lũ Lụt Miền Trung Vn, Lm Nguyễn Văn Tâm (11/17/2016)
Trò Chuyện Cùng Nữ Tu Maria Dominic Hào, Dòng Đức Bà Truyền Giáo (9/15/2016)
Giúp 4 Tỉnh Miền Trung Có Nạn Cá Chết (9/12/2016)
Tâm Tình Của Tân Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse, Sàigòn Việt Nam (8/27/2016)
Xây Nhà Lưu Xá, Giáo Phận Phát Diệm, Việt Nam (8/9/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768