MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (209)
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 8-2021
Hạt  Châu  Ngọc (209)

 

Sứ điệp Mễ Du

25-8-1993 : "Các con yêu dấu ! Mẹ muốn các con hiểu rằng Mẹ là Mẹ của các con, Mẹ muốn giúp các con và kêu gọi các con cầu nguyện. Chỉ nhờ cầu nguyện, các con mới có thể hiểu và chấp nhận những Sứ Điệp của Mẹ rồi thực hành trong đời sống mình. Hãy đọc Thánh Kinh, sống Thánh Kinh và cầu nguyện để hiểu những dấu chỉ của thời buổi. Đây là thời gian đặc biệt, vì thế, Mẹ ở với các con để đưa các con đến gần Trái Tim Mẹ và Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Các con bé nhỏ yêu dấu, Mẹ muốn các con là con của ánh sáng, chứ không phải là con của bóng tối. Vì thế, hãy sống những điều Mẹ dạy bảo các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-9-1993 : "Các con yêu dấu ! Mẹ là Mẹ các con và Mẹ mời gọi các con hãy đến gần Thiên Chúa hơn nhờ cầu nguyện, vì chỉ có Chúa mới là Bình An của các con, là Đấng Cứu Độ của các con. Vì thế, các con bé nhỏ, đừng tìm kiếm sự an ủi ở vật chất, mà hãy tìm kiếm Thiên Chúa. Mẹ cầu nguyện cho các con và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho từng người các con. Mẹ mong chờ lời cầu nguyện của các con, mong các con chấp nhận Mẹ và chấp nhận những Sứ Điệp của Mẹ như những ngày đầu của các Cuộc Hiện Ra. Chỉ lúc đó, khi các con mở tâm hồn và cầu nguyện, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHị EM SUY NIỆM

          Mở đầu sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ nói một câu làm chúng ta bỡ ngỡ: Mẹ muốn các con hiểu rằng Mẹ là Mẹ của các con…” Là người Công giáo, chúng ta ai chẳng biết thuộc lòng Đức Maria là Mẹ thiêng liêng của chúng ta? Mà bằng chứng rõ nhất là Tin Mừng thánh Gioan đã ghi lại lời Chúa Giêsu nói với Mẹ: “Hỡi Bà, đây là con Bà”(Ga 19.26), và lời trăng trối ấy của Chúa Giêsu đã vang lên bên tai chúng ta suốt 2000 năm rồi! Thế mà bây giờ Mẹ lại nói Mẹ muốn các con hiểu rằng Mẹ là Mẹ của các con…” là có ý gì? Xin ace để một phút mà nghĩ xem! <…>

          Chỉ có một câu trả lời duy nhất: Vì ngày nay có nhiều người đã quên hay không còn nhìn nhận Người là Mẹ của họ nữa. Ở đâu không biết, chứ ít ra ở Việt Nam thì điều đó không đúng! Nếu ai đã theo dõi những cuộc hành hương ở La Vang, ở Tà Pao, ở Núi Cúi v.v…; những cuộc đón rước long trọng tượng Đức Mẹ Fatima Thánh du tại nhiều giáo xứ…, thì khó mà không cảm động vì lòng sốt sắng, tôn kính và yêu mến của tín hữu Công giáo đất Việt đối với Đức Mẹ!

          Nếu vậy, ý Đức Mẹ muốn nói điều gì khác chăng? Có khi phải đọc tiếp những câu sau đó của sứ điệp may ra sẽ hiểu được chăng? Đây: “Mẹ muốn giúp các con…, dạy các con…, nhắc nhở các con, v.v…” Có lẽ Mẹ muốn nhắn nhủ rằng: “Tất cả những cuộc hành hương, rước sách đông đảo, tưng bừng, những cuộc dâng hoa hoành tráng đẹp đẽ, những bài thánh ca vang rền v.v…làm Mẹ vui lòng lắm. Nhưng sau đó rồi sao? Những cái đó làm các con được rộn ràng, phấn khích, nhưng sau đó đời sống các con có được thay đổi, cải thiện hay đâu vẫn hoàn đấy?

“Các con chưa cho Mẹ làm Mẹ thật của các con!

“Mẹ muốn các con hiểu rằng Mẹ là “Mẹ thật”của các con!

“Người Mẹ thật không chỉ muốn được các con ca tụng, ngợi khen…, song muốn giúp các con; dạy các con cầu nguyện; nhắc nhở các con đọc Thánh Kinh, sống Thánh Kinh; dạy các con đừng tìm kiếm sự an ủi ở vật chất, mà hãy tìm kiếm Thiên Chúa; Mẹ muốn đưa các con đến gần Trái Tim Mẹ và Trái Tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ, vì chỉ có Chúa mới là Bình An của các con, là Đấng Cứu Độ của các con; Mẹ muốn giúp các con hiểu những dấu chỉ của thời buổi, vì đây là thời gian đặc biệt; muốn làm các con thành con của ánh sáng, chứ không phải là con của bóng tối, v.v… và v.v…

“Bây giờ các con đã hiểu câu nói đầu tiên của sứ điệp hôm nay của Mẹ chưa? Chỉ khi các con để cho Mẹ chu toàn những việc ấy Mẹ mới là Mẹ thật của các con!!”

Cuối cùng Mẹ cho biết tất cả những việc ấy đưa đến kết quả tuyệt vời, mà Mẹ nói để kết thúc: “Chỉ lúc đó, khi các con mở tâm hồn và cầu nguyện, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.”

Ôi! Điều kỳ diệu!  

Điều kỳ diệu ấy là gì?

Chúa Mẹ ơi! Hiện nay đất nước chúng con đang xảy ra nạn đại dịch vô cùng khốn khổ, nghe Mẹ nói điều kỳ diệu sẽ xảy ra mà ham, và háo hức muốn Mẹ cho biết nó là gì.

Điều chắc chắn: là nếu Mẹ đã hứa thì phải đúng, Mẹ không lừa dối chúng ta đâu. Nhưng đừng vội mừng, vì người đời có câu: “Vô công, bất thụ lộc”, không có công thì không hưởng bổng lộc, cho nên muốn được hưởng điều kỳ diệu ấy, Mẹ đưa ra việc phải làm: “Hãy sống những điều Mẹ dạy bảo các con.”

Ace chỉ cần đọc lại hai sứ điệp trên đây của Mẹ  cũng tạm đủ để biết những điều Mẹ dạy bảo.

Chúng ta có muốn hưởng điều kỳ diệu Mẹ hứa không? Hãy thi hành điều kiện Mẹ đưa ra!

Phần Mẹ, một người Mẹ nhân từ vô hạn, Mẹ không bỏ mặc chúng ta, để nâng đỡ chúng ta, Mẹ hứa: Mẹ cầu nguyện cho các con và chuyển cầu trước Thánh Nhan Thiên Chúa “cho từng người” các con.”

MỜI ANH CHị EM CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi! Điều kỳ diệu Mẹ hứa, chúng con rất mong được hưởng,/ nhất là vì nhân loại chúng con đang quằn quại trong cơn đại dịch khủng khiếp/ mà bao trăm năm nay, ngay cả cha ông chúng con cũng chưa hề gặp…/ Xin Mẹ nâng đỡ chúng con bằng lời cầu nguyện rất thần thế của Mẹ./ Chẳng phải Mẹ đã được Chúa Giêsu/ trong cơn hấp hối tột cùng trên thập giá/ trối trăng làm Mẹ chúng con để giúp đỡ chúng con sao?/ Giúp đỡ nhất là trong những hoàn cảnh khốn khổ hiện nay./ Để chúng con quyết tâm thi hành những lời Mẹ dạy./ Có lẽ sự khốn khó xảy ra cho chúng con hiện nay/ là cơ hội để chúng con ra sức thi hành những lời Mẹ dạy,/ vì thú thực trước đây, khi chưa có sự gì xảy ra,/ chúng con quả thật có lơ là với các sứ điệp của Mẹ…/ Mẹ ơi, xin thương xót !

THỰC HÀNH: Đọc đi đọc lại lời cầu nguyện trên đây.

 

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (213) (11/30/2021)
Hạt Châu Ngọc (212) (11/14/2021)
Hạt Châu Ngọc (211) (9/30/2021)
Hạt Châu Ngọc 210 (8/31/2021)
Tin/Bài cùng ngày
Hạt Châu Ngọc (208) (8/8/2021)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (207) (5/29/2021)
Hạt Châu Ngọc (206) (4/27/2021)
Hạt Châu Ngọc (204) (3/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (203) (2/28/2021)
Hạt Châu Ngọc (202) (1/31/2021)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768