MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (206)
Thứ Ba, Ngày 27 tháng 4-2021
Hạt  Châu  Ngọc (206)

Lời Mẹ

25-1-1993 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy nghiêm chỉnh chấp nhận và sống những Sứ Điệp của Mẹ. Những ngày này là những ngày các con cần quyết tâm sống cho Thiên Chúa, cho hòa bình và cho sự thiện. Chớ gì hận thù và ganh tị biến khỏi cuộc sống và tư tưởng các con. Chớ chi trong tâm hồn các con chỉ có tình yêu cho Chúa và cho tha nhân. Như vậy và chỉ như vậy, các con có thể nhận thức được những dấu chỉ của thời thế này. Mẹ ở với các con và dẫn dắt các con vào thời đại mới, thời đại Thiên Chúa ban như một ân huệ cho các con, để các con được hiểu Người hơn. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHị EM SUY NIỆM

Chúng ta sẽ không hiểu sứ điệp của Đức Mẹ hôm nay, nếu không nhìn lại hoàn cảnh của Mễ Du  năm 1993. Từ năm 1992 đến năm 1995, ở Nam Tư cũ, mà Mễ Du là một phần đất nhỏ bé của đất nước ấy, đang sống dưới chế độ Xã Hội chủ nghĩa, bỗng nhiên xảy ra một cuộc nội chiến – chúng ta không cần biết tại sao – song có thể nói là một cuộc chiến tranh kinh khủng và vô cùng tàn bạo… Chính trong giữa cuộc chiến ấy, mà Đức Mẹ ban cho giáo dân Mễ Du (và cho cả nhân loại) sứ điệp hôm nay. Gắng hiểu được hoàn cảnh đau khổ đáng sợ của họ, chúng ta sẽ biết vì sao Mẹ dạy những lời này trong sứ điệp.

Mở đầu Mẹ nói: Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy nghiêm chỉnh chấp nhận và sống những Sứ Điệp của Mẹ.”  Sống, thực hành sứ điệp của Mẹ trong thời bình, tương đối còn dễ, nhưng giữa một cuộc chiến tranh đang gây ra cho mình biết bao nguy hiểm, đổ vỡ, ly tan; giữa lúc hận thù, chém giết đang dâng cao…, đâu có dễ… Vì thế Mẹ mở đầu bằng lời dặn các tín hữu Mễ Du hãy chấp nhận (đã là khó!) mà còn phải sống lời Mẹ sẽ dạy đây cách nghiêm chỉnh (càng khó hơn!). Vậy Mẹ dạy gì?

          Những ngày này là những ngày các con cần quyết tâm sống cho Thiên Chúa, cho hòa bình và cho sự thiện.” Ace thử tưởng tượng xem đang lúc bị ghét, bị kỳ thị, bị đe dọa đến tính mạng, đến của cải, nhà cửa và còn gì gì nữa…, mà Mẹ bảo phải quyết tâm đừng nghe theo bản năng, mà cứ sống cho Thiên Chúa nghĩa là sống theo tinh thần, theo lời Chúa, theo gương Chúa; giữ lòng mình theo đuổi hòa bình, chứ không hận thù, chém giết…; và nhất là sống cho sự thiện! Ôi, cái chữ này nó bao hàm biết bao nhiêu điều khó khăn! Cứ luôn luôn phải ăn ở tử tế, tốt lành, sẵn lòng tha thứ, sẵn sàng giúp đỡ, ngay cả cho những kẻ làm khốn mình, đừng để sự ác thắng sự lành, phải lấy sự lành thắng sự ác…

          Bằng những lời êm ái, dịu dàng, Mẹ còn bảo con cái phải sống như thế này nữa: “Chớ gì hận thù và ganh tị biến khỏi cuộc sống và tư tưởng các con. Chớ chi trong tâm hồn các con chỉ có tình yêu cho Chúa và cho tha nhân.” Không làm những điều xấu ư, Mẹ bảo chưa đủ, ngay trong tư tưởng, trong tâm hồn cũng phải bài trừ những tâm tình, ý tưởng xấu xa ấy đi. Thay vào đó, trong tâm hồn chỉ có tình yêu cho Chúa và cho tha nhân ngự trị!

          Nghe những lời dạy ấy, chúng ta mới thấy: Chúa và Đức Mẹ là những Đấng có tâm hồn cao cả khoan dung, đại lượng đại chừng nào. Và Mẹ đúng là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ chỉ mưu cầu hòa bình, an ninh, phúc lạc cho loài người chúng ta!

Nhưng ai đã sống trong những hoàn cảnh tương tự như ở Mễ Du những năm ấy, mới thấy chấp nhận sứ điệp của Mẹ, sống theo sứ điệp của Mẹ không dễ tí nào. Nhưng chính phải sống như thế mới đem lại bình an, hòa bình, hạnh phúc! Ace có đồng ý không?

           Bây giờ nhìn vào hoàn cảnh hiện thời của chúng ta. Với câu sau đây, chúng ta có thể coi như Đức Mẹ nói với chúng ta: “Như vậy và chỉ như vậy, các con có thể nhận thức được những dấu chỉ của thời thế này.” Mẹ nhấn mạnh: “Như vậy và chỉ như vậy…”, nghĩa là nếu các con thật lòng và nghiêm túc chấp nhận sống những điều Mẹ chỉ dạy… thì sẽ xảy ra là: các con có thể nhận thức được những dấu chỉ của thời thế này. Vậy xin hỏi: ace đã nhận ra được những dấu chỉ của thời thế này mà Thiên Chúa muốn nhắn nhủ chúng ta chưa?

Kìa xem: không kể ở nhiều nơi trên thế giới ngày nay vẫn xảy ra chiến tranh vũ trang, còn hầu như toàn thế giới vẫn xảy ra xung đột, chiến tranh bằng đủ mọi hình thức… Đại dịch Cô vít là một hình thức! Đó là những dấu chỉ của thời thế đấy! Chúng ta cuống quít cầu xin cho các tai họa đó qua đi, nhưng xem chừng chưa nhận thức được gì qua những dấu chỉ ấy?

Xin mạo muội đưa ra nhận xét này: Như ở Mễ Du, đang khi người dân ở đó sống những cảnh tao loạn đau đớn nêu trên, được Mẹ ban sứ điệp này, họ chấp nhận và sống theo lời Mẹ, thế là một thời đại mới đã mở ra: chính “Mẹ dẫn dắt các con vào thời đại mới, thời đại Thiên Chúa ban như một ân huệ cho các con, để các con được hiểu Người hơn.” Đúng vậy, sau những khốn khó, nay Mễ Du được thấy một thời cực thịnh, “một thời đại mới” với biết bao ân huệ Thiên Chúa ban xuống! Ai theo dõi tin tức Mễ Du đều biết, trong khuôn khổ của bài suy niệm hôm nay, không thể kể ra.

Thời đại mới ấy không chỉ xảy ra cho Mễ Du, mà cho cả chúng ta, nếu chúng ta biết chấp nhận và sống những lời sứ điệp của Đức Mẹ dạy hôm nay.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria,/ nay chúng con mới hiểu câu Chúa Giêsu nói:/ “Thế thì Đức Kitô lại không phải chịu khổ nạn như thế đã,/ rồi mới vào vinh quang của Ngài sao?” (Lc 24.26)./ Chúng con đây cũng vậy/ phải chấp nhận sống và thực hành những lời Mẹ dạy trong sứ điệp hôm nay:/ Nào phải quyết tâm sống cho Thiên Chúa,/ cho hòa bình và cho sự thiện;/ nào phải diệt hết những lòng căm thù và ganh tị khỏi cuộc sống và tư tưởng của chúng con;/ rồi trong tâm hồn chúng con làm sao chỉ có tình yêu dành cho Chúa và cho tha nhân…/ Thực hành những điều như thế/ chẳng khác chi vác thánh giá và chịu khổ nạn!/ Nhưng phải chịu khổ nạn như thế đã/ rồi Mẹ mới dẫn chúng con vào thời đại mới đầy hồng ân Thiên Chúa!/ Tạ ơn Mẹ vì sứ điệp hôm nay.

THỰC HÀNH

Nếu chưa hiểu sứ điệp hôm nay, nên đọc lại.

 

          Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

         

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (211) (9/30/2021)
Hạt Châu Ngọc 210 (8/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (208) (8/8/2021)
Hạt Châu Ngọc (209) (8/8/2021)
Hạt Châu Ngọc (207) (5/29/2021)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (204) (3/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (203) (2/28/2021)
Hạt Châu Ngọc (202) (1/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (201) (12/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (200) (11/30/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768