MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (203)
Chủ Nhật, Ngày 28 tháng 2-2021
HẠT CHÂU NGỌC  (203)

 

LỜi MẸ

25-9-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn nói với các con là Mẹ ở bên các con cả trong những ngày xáo trộn này, những ngày mà Satan XE "Satan"  muốn tàn phá tất cả những gì Chúa Giêsu, Con của Mẹ và Mẹ đang xây dựng. Cách đặc biệt, nó muốn hủy diệt linh hồn các con. Nó muốn lôi kéo các con ngày càng xa rời khỏi đời sống Kitô giáo, cũng như rời bỏ các Điều Răn của Chúa càng nhiều càng tốt, đang khi Giáo Hội kêu gọi các con tuân giữ. Satan muốn hủy diệt tất cả những gì thánh thiện trong các con và quanh các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện  để có thể hiểu được tất cả những gì Thiên Chúa đang ban cho các con qua việc Mẹ đến đây.  Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

25-10-1992 : "Các con yêu dấu ! Bây giờ Mẹ mời gọi các con cầu nguyện khi Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ và mong muốn kéo được nhiều linh hồn về với nó. Hãy cầu nguyện, các con yêu dấu, và hãy tin tưởng hơn nơi Mẹ vì Mẹ ở đây để giúp các con và hướng dẫn các con trên con đường mới, hướng về cuộc sống mới. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu, hãy lắng nghe và sống những điều Mẹ dạy các con, vì khi Mẹ không còn ở với các con nữa thì điều quan trọng cho các con là phải nhớ những lời Mẹ của Mẹ và tất cả những gì Mẹ đã bảo các con. Mẹ kêu gọi các con hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống lại từ đầu và quyết tâm hoán cải, không phải bằng lời nói mà bằng đời sống các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Lời Mẹ: "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ muốn nói với các con là Mẹ ở bên các con cả trong những ngày xáo trộn này, những ngày mà Satan XE "Satan"  muốn tàn phá tất cả những gì Chúa Giêsu, Con của Mẹ và Mẹ đang xây dựng”.

Đọc câu đầu tiên này của sứ điệp, nói về “những ngày xáo trộn” và “những ngày mà Satan XE "Satan"  muốn tàn phá tất cả những gì Chúa Giêsu, Con của Mẹ và Mẹ đang xây dựng”, chúng ta đừng ngạc nhiên bởi không hiểu Mẹ muốn nói gì, vì nên nhớ rằng các sứ điệp và cách riêng sứ điệp hôm nay, là Mẹ ban trực tiếp cho giáo xứ Mễ Du, nên có những điều Mẹ nói liên quan đến hoàn cảnh ở Mễ Du hồi đó mà chúng ta không ở đó nên không hiểu.

Tuy nhiên, nếu suy rộng ra thì những điều ấy cũng có thể áp dụng cho hoàn cảnh và cuộc đời chúng ta ngày nay và có khi cho cả các thế hệ mai sau.

Chẳng đúng vậy sao? Đây nhé: cuộc đời chúng ta và của cả nhân loại chẳng phải vẫn luôn gặp “những hoàn cảnh xáo trộn” ư? Chẳng phải luôn bị Satan XE "Satan"  muốn tàn phá tất cả những gì Chúa Giêsu, Con của Mẹ và Mẹ đang xây dựng”, bằng những lời dạy bảo của Tin Mừng Chúa Giêsu, bằng các Bí tích của Hội Thánh, bằng các sứ điệp của Mẹ, bằng những ơn sủng, những sự trợ giúp, v.v…ư?

            Tóm lại, sứ điệp hôm nay Đức Mẹ cũng nói cho chúng ta đấy! Vậy Mẹ nói gì? Nói về những điều khá nặng nề và trầm trọng: Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ và mong muốn kéo được nhiều linh hồn về với nó.” … “Cách đặc biệt, nó muốn hủy diệt linh hồn các con. Nó muốn lôi kéo các con ngày càng xa rời khỏi đời sống Kitô giáo, cũng như rời bỏ các Điều Răn của Chúa càng nhiều càng tốt…”

          Không trầm trọng sao được, việc Satan muốn kéo được nhiều linh hồn về với nó, tức là nó muốn chiếm đoạt các linh hồn ấy, làm chủ, làm chúa thống trị họ. Ace có thấy bị nằm dưới sự thống trị tàn độc của Satan quỉ dữ là ghê sợ không ?! Hơn thế, cách đặc biệt nó còn muốn hủy diệt linh hồn chúng ta, tức là làm linh hồn chúng ta chết và sa hỏa ngục cùng chịu các cực hình trong lửa với nó. Lửa này ba thị nhân ở Fatima: Lucia, Phanxicô và Giaxinta đã được Đức Mẹ cho thấy, khiến ba trẻ kinh hoảng suýt chết ngất đi nếu Mẹ không ra tay nâng đỡ.

Lửa này không phải chuyện tưởng tưởng hay do các linh mục bày đặt để hù dọa giáo dân đâu. Ace có muốn thử một chút không? Lấy bật lửa bật lên, rồi đưa ngón tay vào vài giây xem nó ra sao? Dám không? Vì thế Kinh Thánh có câu: “Con ơi! hãy nghĩ đến các sự chung tận của cuộc đời, sẽ giúp con giữ mình không phạm tội” (Huấn ca 7.36)

          Trở lại với đoạn sứ điệp trên đây, Đức Mẹ bật mí  cho thấy kế hoạch của Satan nhằm hủy diệt linh hồn chúng ta: Trước hết Mẹ nhắc lại cho biết: Satan XE "Satan"  rất mạnh mẽ”, mạnh mẽ đây không phải sức mạnh cơ bắp, mà là sự tinh khôn, có khả năng dùng nhiều ma vương quỉ kế, bày ra nhiều cạm bẫy, với sức lôi kéo, quyến rũ rất mạnh, khó cưỡng lại: Nó muốn lôi kéo các con ngày càng xa rời khỏi đời sống Kitô giáo, cũng như rời bỏ các Điều Răn của Chúa càng nhiều càng tốt…”

Đức Mẹ bắt mạch đúng căn bệnh của ta ngày nay, cách riêng của giới trẻ. “Satan lôi kéo chúng ta xa rời đời sống Kitô giáo” bằng tất cả mọi cám dỗ rất hấp dẫn của đời sống xa hoa trần tục… Bị hoa mắt bởi những cái đó, ta đâm chán ngán các việc của đời sống Kitô giáo như xưng tội, dự Thánh Lễ, Rước Lễ, đọc kinh, Lần hạt v.v…là những phương thế nâng đỡ đời sống đạo. Chưa hết, nó còn lôi kéo ta “rời bỏ các Điều Răn của Chúa càng nhiều càng tốt Mười điều răn là nào Kính mến Chúa trên hết mọi sự, rồi thảo hiếu với cha mẹ, tôn trọng sự sống nhất là khi sự sống của bào thai yếu ớt không tự bảo vệ mình, rồi những điều răn khác dạy sống công bình, bác ái với mọi người… Tất cả những điều răn ấy, Satan làm chúng ta cảm thấy như bị cầm hãm sự tự do, sự phát triển, sức sống vươn lên… nhiều khi làm ta muốn nổi loạn. Kinh Thánh đã thấy trước và mô tả rồi:  Sao chư dân lại ồn ào náo động ? Sao vạn quốc dám bày kế viển vông ? … Cùng nổi dậy, … rập mưu đồ chống lại ĐỨC CHÚA. Chúng bảo nhau: “Xiềng xích họ, nào ta bẻ gãy, gông cùm họ, ta hãy quẳng đi !” (Thánh vịnh 2.1-4)

Vậy, để chống lại mưu đồ, sự quyến rũ của Satan, và vực dậy đời sống đạo, giúp yêu mến đạo vì thấy đạo tốt đẹp, thiết tưởng phương thế quan trọng nhất là nghiền ngẫm Tin Mừng Chúa Giêsu, sau đó, với chúng ta là con cái Đức Mẹ Mễ Du, thì nghe Mẹ bảo: “Các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện”, (Mẹ nhấn mạnh đến ba lần để chỉ bảo một việc cầu nguyện liên lỉ và sốt sắng), và hãy tin tưởng hơn nơi Mẹ vì Mẹ ở đây để giúp các con và hướng dẫn các con trên con đường mới, hướng về cuộc sống mới. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu, hãy lắng nghe và sống những điều Mẹ dạy các con…”

MỜI ACE CẦU NGUYỆN

Mẹ ôi! sứ điệp hôm nay của Mẹ thức tỉnh chúng con,/ vì bị cuốn hút trong vòng xoáy cuộc đời,/ chúng con thường quên hay không để ý đến những điều tối quan trọng cho cuộc sống đời đời của linh hồn./ Sợ rằng khi chúng con xuôi tay nhắm mắt với thế trần,/ con mắt linh hồn mở ra thì mọi sự đã quá trễ./ Sợ rằng ngay cả hôm nay, nghe lời Mẹ thức tỉnh/ có lẽ chúng con cũng còn quá mê muội/ chưa thức tỉnh thật đâu./ Mẹ ôi, nếu Mẹ thương chúng con,/ ban cho chúng con một ơn mạnh mẽ đặc biệt/ để thực sự thức tỉnh mà lo việc rỗi linh hồn.

THỰC HÀNH

Thỉnh thoảng, dành ra năm bảy phút đọc lại bài Suy niệm sứ điệp hôm nay.

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (208) (8/8/2021)
Hạt Châu Ngọc (209) (8/8/2021)
Hạt Châu Ngọc (207) (5/29/2021)
Hạt Châu Ngọc (206) (4/27/2021)
Hạt Châu Ngọc (204) (3/31/2021)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (202) (1/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (201) (12/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (200) (11/30/2020)
Hạt Châu Ngọc (199) (10/31/2020)
Hạt Châu Ngọc (198) (9/30/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768