MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (200)
Thứ Hai, Ngày 30 tháng 11-2020
Hạt Châu Ngọc (200)

 

Lời Đức Mẹ Mễ Du

25-5-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện để nhờ cầu nguyện, các con đến gần Thiên Chúa hơn. Mẹ ở với các con và mong ước hướng dẫn các con trên đường cứu độ mà Chúa Giêsu ban cho các con. Ngày qua ngày, Mẹ càng gần các con hơn mặc dù các con không ý thức điều đó và không chịu nhận rằng các con chỉ nối kết với Mẹ chút đỉnh trong sự cầu nguyện ít ỏi của các con. Khi những thử thách và khó khăn tới thì các con nói : “Ôi ! Chúa ơi ! Mẹ ơi ! Chúa với Mẹ ở đâu ?” Phần Mẹ, Mẹ chỉ chờ đợi các con "Xin vâng." là Mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu, để Người ban cho các con tràn đầy ân sủng. Vì thế, một lần nữa, hãy chấp nhận lời kêu gọi của Mẹ và bắt đầu đổi mới việc cầu nguyện cho tới khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Khi ấy, các con sẽ nhận ra Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng trong cuộc sống hàng ngày của các con. Mẹ ở với các con và Mẹ chờ đợi các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

 

25-6-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay Mẹ rất hạnh phúc, mặc dù trong Trái Tim Mẹ vẫn còn chút buồn phiền, vì tất cả những người đã bắt đầu theo con đường này rồi lại rời bỏ. Mẹ hiện diện ở đây là để dẫn dắt các con trên con đường mới, con đường dẫn đến Ơn Cứu Độ. Vì thế, ngày lại ngày, Mẹ kêu gọi các con hãy ăn năn trở lại. Nhưng nếu các con không cầu nguyện, các con không thể nói là các con đang trên đường hoán cải. Mẹ cầu nguyện cho các con và chuyển cầu cho các con trước Thánh Nhan Thiên Chúa cho bình an, trước hết là bình an trong trái tim các con và sau là bình an tới những người chung quanh các con, ngõ hầu Thiên Chúa là Bình An của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Mở đầu sứ điệp hôm nay, Đức Mẹ nói đến sự hiện diện của Mẹ với chúng ta: “Mẹ ở với các con và mong ước hướng dẫn các con trên đường cứu độ mà Chúa Giêsu ban cho các con.” Câu Mẹ nói: “Mẹ ở với các con” hình như không đúng? Chúng ta biết là Mẹ đã được Thiên Chúa đưa Mẹ cả hồn lẫn xác về trời rồi mà! Cho dẫu mấy chục năm nay, Mẹ có từ trời xuống với chúng ta ở linh địa Mễ Du, thì sau ít phút rồi Mẹ lại về trời. Thế mà sao Mẹ lại nói là “Mẹ ở với các con”?

Nếu ta xét thời gian vắn vỏi Mẹ hiện ra như thế thì quả thật Mẹ không ở với chúng ta với thân xác Mẹ. Nhưng chúng ta đừng quên rằng nếu Mẹ đến ở thật với chúng ta như thế thì chúng ta không thể sống nổi, vì Mẹ bây giờ đã thuộc về đời sau, thuộc thế giới thần thiêng rồi, còn chúng ta vẫn là những con người phàm trần xác thịt nặng nề: hai lối sống hoàn toàn khác như như trời với đất.

Còn xét theo phương diện siêu nhiên, thì Mẹ vần hằng hiện diện với chúng ta: tâm hồn Mẹ, tình yêu  Mẹ vẫn luôn luôn bên cạnh chúng ta, để ân cần lo lắng, dạy dỗ và “hướng dẫn chúng ta trên con đường cứu độ” như lời Mẹ nói.

Hơn nữa Mẹ còn cho biết một tin vui: “Ngày qua ngày, Mẹ càng gần các con hơn mặc dù các con không ý thức điều đó…” thấy chưa? Không vì hồn xác đã về trời mà xa cách, trái lại Mẹ càng gần gũi chúng ta hơn, nghe sướng thật…Nhưng đáng buồn, chúng ta lại không ý thức sự hiện diện của Mẹ, do mải mê lo làm ăn, lo vui chơi, bận bịu với những toan tính cho đời sống v.v… vì thế chúng ta “chỉ nối kết với Mẹ chút đỉnh trong sự cầu nguyện ít ỏi của các con.”

Ace có cảm thấy có chút đắng cay trong lời của Mẹ đó không? Một đàng Mẹ hằng hiện diện, và ân cần lo lắng dạy dỗ, hướng dẫn, còn một đàng, chúng ta ơ hờ, vô tình, lạnh nhạt…Chỉ liên hệ với Mẹ chút đỉnh qua vài câu kinh qua loa, vài lời cầu nguyện tẻ nhạt…Chi “Khi những thử thách và khó khăn xảy tới thì các con nói : “Ôi ! Chúa ơi ! Mẹ ơi ! Chúa với Mẹ ở đâu?” Chúa với Đức Mẹ chỉ được các con coi là những phương tiện giải quyết những khó khăn, thử thách của cuộc đời các con mà thôi sao!?

Truyện kể rằng: hai thiên thần được Chúa sai xuống gom các các thư người ta gửi lên Thiên đàng. Một Thiên thần thì vác một bao to lớn nặng chĩu, còn thiên thần kia thi bao lép kẹp nhẹ bỗng. Về tới thiên đàng mở ra thì bao to nặng của thiên thần kia, toàn là thư xin ơn, đủ thứ ơn đại đa số là ơn vật chất. Còn mở bao lép kẹp của thiên thần này, thì lèo tèo vài cái thư tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Các thiên thần thấy thế đều lắc đầu ngao ngán. Có vị còn đánh một câu: “Hình như loài người chỉ có cái bụng!”

Chúng ta bạc bẽo như thế, mà Đức Mẹ không ruồng bỏ, là người Mẹ vô cùng nhân hậu, và nhẫn nại chịu đựng, Mẹ vẫn nói: “Mẹ ở với các con và Mẹ chờ đợi các con.” Chờ đợi sự gì từ nơi các đứa con bạc bẽo này? “Mẹ chỉ chờ đợi các con "Xin vâng" là Mẹ sẽ dâng lên Chúa Giêsu, để Người ban cho các con tràn đầy ân sủng.”

Chúa Mẹ ôi! Lòng Mẹ Maria sao quá nhân từ đến vậy! Nghe Mẹ nói như thế mà sao chúng con lại có thể chẳng động lòng, chảy nước mắt ra mà thống hối ăn năn, mà tha thiết xin lỗi Mẹ vì sự tệ bạc của mình, và khóc lóc thề quyết từ nay sẽ yêu mến Mẹ hơn, sẽ nghe theo lời dạy dỗ và hướng dẫn của Mẹ, “chấp nhận lời kêu gọi của Mẹ và bắt đầu đổi mới việc cầu nguyện”, và nhất là quyết tâm sẽ không “làm cho trái tim Mẹ buồn phiền, vì (theo chân) những người đã bắt đầu theo con đường này của Mẹ rồi lại rời bỏ”.

Không biết ace thế nào, chứ nghe lời than thở thê lương này của Mẹ, không ai có thể không đau lòng trước cảnh một đàng là Mẹ tận tụy lo lắng cho con cái, từ trời thân hành xuống trần hằng ngày ròng rã bốn chục năm trời đâu có phải ít ỏi gì, đem hết lòng dạy dỗ con cái những điều mưu cầu ơn cứu độ, ơn phần rỗi linh hồn đời đời, còn một đàng thì con cái nhởn nhơ thờ ơ với bao công ơn của Mẹ như thế!

CHÚNG TA CHUNG LÒNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi! Từ những lời Mẹ than phiền và nhẹ nhàng trách mắng hôm nay,/ chúng con thấy toát lên một nỗi buồn:/ chúng con quá sức tệ bạc đối với Mẹ nhân hậu dường ấy./ Xin Mẹ rủ lòng thương tha thứ cho chúng con./ Dầu xấu xa vô ơn, chúng con vẫn biết chắc một điều:/ lòng từ bi nhân hậu của Mẹ sẽ không khinh chê và ruồng bỏ chúng con./ Xin cứ tiếp tục nhẫn nại với chúng con./ Cứ kiên nhẫn dạy dỗ chúng con về con đường cứu độ./ Nhất là xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa Giêsu Con yêu dấu của Mẹ,/ cho chúng con biết vâng nghe lời Mẹ như Ngài/ theo lời Kinh Thánh ghi rằng : “Ngài hằng vâng phục hai ông bà (Giuse và Mẹ Maria).”(Lc 2.51).

THỰC HÀNH

Chúng ta hãy nói lời “Xin Vâng” mà Mẹ vẫn chờ đợi từ nơi mỗi người chúng ta.

 

                      Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (206) (4/27/2021)
Hạt Châu Ngọc (204) (3/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (203) (2/28/2021)
Hạt Châu Ngọc (202) (1/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (201) (12/23/2020)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (199) (10/31/2020)
Hạt Châu Ngọc (198) (9/30/2020)
hạt Châu Ngoc 197 (8/28/2020)
Hạt Châu Ngọc (196) (7/25/2020)
Hạt Châu Ngọc 195 (ngoại Lệ) (6/23/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768