MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (199)
Thứ Bảy, Ngày 31 tháng 10-2020
HẠT CHÂU NGỌC (199)

 

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

25-4-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Duy chỉ nhờ cầu nguyện và ăn chay XE "ăn chay" , chiến tranh mới có thể chấm dứt. Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ, hãy cầu nguyện và bằng cuộc sống, hãy chứng tỏ rằng các con là của Mẹ và thuộc về Mẹ, vì trong những ngày hỗn loạn này, Satan XE "Satan"  mong muốn cám dỗ được càng nhiều linh hồn càng tốt. Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, Người sẽ bảo vệ các con, chỉ cho các con nên làm những gì và nên theo con đường nào. Mẹ mời gọi tất cả những ai đã nói tiếng "Xin vâng" XE "xin vâng"  với Mẹ hãy lập lại việc tận hiến mình cho Chúa Giêsu, Con của Mẹ, cho Trái Tim Người và cho Mẹ, để Chúa và Mẹ có thể dùng các con như khí cụ hòa bình cách mạnh mẽ hơn trong thế giới bất an này. Mễ Du là một Dấu Chỉ cho tất cả các con và là lời kêu gọi cầu nguyện và sống những ngày ân sủng mà Thiên Chúa ban cho các con. Vì thế, các con yêu dấu, hãy chấp nhận lời kêu gọi cầu nguyện cách nghiêm chỉnh. Mẹ ở với các con và đau khổ của các con cũng là của Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

Đức Mẹ ban sứ điệp này ngày 25-4-1992, lúc ấy bên Nam Tư cũ (You-go-sla-via) mà Mễ Du là một thành phần, đang xảy ra một cuộc nội chiến tàn bạo khốc liệt kinh khủng…Thì một hôm, Mẹ hiện ra với Nhóm cầu nguyện của Jelêna, một em ở Mễ Du và được đặc ân Đức Mẹ nói trong lòng (“inner locutionist”, tạm dịch là “thụ khải) để dạy dỗ em và các bạn trong nhóm về đàng thiêng liêng. Mẹ nói : “Cuộc chiến tranh này, Mẹ có thể chấm dứt dễ dàng, nếu Mẹ tìm được những nhóm cầu nguyện sốt sắng như các con đang làm đây.” Qua đó Mẹ cho biết quyền thế Mẹ lớn lao đến chừng nào.

Cũng dùng chính lời ấy Mẹ nhắc lại cho chúng ta ở đầu sứ điệp hôm nay: “Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Duy chỉ nhờ cầu nguyện và ăn chay XE "ăn chay" , chiến tranh mới có thể chấm dứt.” Chẳng phải nước ta cũng đang xảy ra chiến tranh tuy hơi xa xa nơi chúng ta đang ở, tận ngoài Biển Đông và một số địa đầu Tổ quốc…Nhưng ace đừng quên rằng với những cuộc chiến của thế giới hiện tại, không như ngày xưa phải hàng năm mới chạm tới chúng ta, ngày nay với những khí giới tối tân, chỉ ngày mai là nó có thể đến với chúng ta, và có lẽ chúng ta trở tay không kịp!

Vậy chúng ta có kế hoạch gì, sử dụng vũ khí gì, hay trông đợi từ đâu sự trợ giúp để ngăn chận… Ở Mễ Du thời kỳ chiến tranh ấy, Mẹ cảnh báo cho họ: “Không phải các ông Tổng thống sẽ đem hòa bình đến cho các con đâu!”

Nghe những lời Mẹ nói đó, chúng ta có tin không? Chắc chắn chúng ta không dám nói là không tin. Nhưng trong thâm thâm và trong thực hành có khi ta không mấy tin. Bằng chứng là nếu tin, chúng ta đã hô hào nhau lập những Nhóm cầu nguyện như Mẹ ước ao gặp thấy; và chúng ta đã kêu gọi mọi người - cách riêng các tín hữu - ăn chay và cầu nguyện (nhất là bằng lần chuỗi Mân Côi)…

Có nhiều người khi nghe Mẹ bảo phải ăn chay và cầu nguyện, liền khựng lại, thoái thác. Ừ cầu nguyện, thôi cũng được đi, còn ăn chay, eo ôi!...

Thực ra ăn chay theo cách Đức Mẹ Mễ Du dạy không khó lắm đâu, không mất sức khỏe, không mất năng lực làm việc : vì không bắt ăn đói như chay Hội Thánh, được ăn no, và có thể ăn nhiều bữa, song chỉ ăn lạt, tức là không ăn thịt cá, trứng, bơ sữa v.v…Đó là một sự hãm mình hy sinh. Chúng ta đều biết, muốn làm một việc gì lớn, không thể nào không phải hy sinh nhiều ít. Vậy, để thoát khỏi chiến tranh nhà tan cửa nát có là một việc lớn không? Nước ta đã từng trải qua bao cuộc chiến tranh lớn nhỏ rồi, cũng mới đây ba bốn chục năm nội chiến, khói lửa mù trời…

Và ace những bậc cha mẹ, phụ huynh, có muốn con cháu chúng ta lại cầm súng ra chiến trường, ra đi không về nữa, để lại bao cảnh mẹ góa con côi, còn mình ở hậu phương ngậm ngùi chít vành tang trắng?

Vậy để ngăn chận chiến tranh, Đức Mẹ hiến cho ta phương thế khá nhẹ nhàng: Ăn chay và cầu nguyện. Phương thế tuyệt đối hiệu nghiệm. Không làm ta thất vọng như các phương thế và hứa hẹn của người đời, vì lời Chúa, lời Mẹ là Đấng chân thật, chẳng lừa dối ai bao giờ! Ôi! Chớ gì hết thảy con cái Mẹ nghe và tin lời Mẹ mà ăn chay và cầu nguyện để chiến tranh chấm dứt trên quê hương Việt Nam yêu dấu đã chịu quá nhiều khổ đau!...

            Sau đó, vốn là người Mẹ đầy thương yêu, âu yếm, Mẹ lo lắng về sự an lành của con cái : Vì thế, các con bé nhỏ yêu dấu của Mẹ,… bằng cuộc sống, hãy chứng tỏ rằng các con là của Mẹ và thuộc về Mẹ, vì trong những ngày hỗn loạn này, Satan XE "Satan"  mong muốn cám dỗ được càng nhiều linh hồn càng tốt.” Hãy chứng tỏ mình là con cái của Mẹ và thuộc về Mẹ để tránh khỏi cạm bẫy dụ dỗ của Satan. Nó muốn lợi dụng thời thế nhiễu nhương, hỗn loạn, suy đồi này trong đó con người - cách riêng giới trẻ - không còn biết thị phi trắng đen, cái gì đúng cái gì sai…, cái gì nên làm cái gì không nên làm… mà lôi kéo các linh hồn theo nó sa xuống vực thẳm khốn nạn trầm luân muôn kiếp …

          “Vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy quyết tâm chọn Thiên Chúa, Người sẽ bảo vệ các con, chỉ cho các con nên làm những gì và nên theo con đường nào.” Quả thật đây là lời dạy vô cùng quí báu: Trên kia Đức Mẹ trình bày cho thấy Satan lợi dụng thời thế nhiễu nhương, hỗn loạn suy đồi mà tung ra hỏa mù làm ta lú lẫn mù mịt…để cám dỗ lôi kéo vào chốn diệt vong; còn ở đây Mẹ bảo chọn Thiên Chúa thì được bảo vệ, và chỉ có Người mới sáng suốt và thành thật mà dạy bảo chúng ta nên làm những gì và nên theo con đường nào.

Song nên canh chừng điều này là dù được dạy biết như thế, song ta lại không làm, như Th.Phaolô thú nhận trong thư gửi tín hữu Rôma: “Điều tôi muốn, tôi không làm nhưng tôi lại làm chính điều tôi ghét… Vì tôi biết rằng trong tôi... muốn thì vừa tầm cho tôi mà làm ra sự thiện thì không.”(Rôma 7.15,18). Vậy chỉ còn cách noi gương thánh Phaolô, kêu cứu lên Thiên Chúa (Rm 7.24-25)

          TA CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

          Tạ ơn Mẹ nhiều/ vì những lời dạy rất thiết thực cho đời sống chúng con./ Biết như thế, song như Th.Phaolô nói,/ xác thịt ươn hèn của chúng con sẽ thoái thác không thi hành đâu,/ nếu Mẹ không thương mà chuyển cầu cùng Chúa ban ơn đặc biệt cho chúng con./ Vậy chúng con chỉ còn biết trông cậy nơi Mẹ./ Đừng bỏ mặc chúng con, Mẹ ơi!

          THỰC HÀNH.

          Chúng ta có thật muốn chiến tranh bị chặn đứng lại không? Hãy nghe Mẹ: Phương thế duy nhất “Ăn chay và cầu nguyện!”

 

                              Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (204) (3/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (203) (2/28/2021)
Hạt Châu Ngọc (202) (1/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (201) (12/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (200) (11/30/2020)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (198) (9/30/2020)
hạt Châu Ngoc 197 (8/28/2020)
Hạt Châu Ngọc (196) (7/25/2020)
Hạt Châu Ngọc 195 (ngoại Lệ) (6/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (194) (5/24/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768