MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (198)
Thứ Tư, Ngày 30 tháng 9-2020
HẠT CHÂU NGỌC (198)

 

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

25-3-1992 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay như chưa bao giờ trước đây, Mẹ mời gọi các con hãy sống Sứ Điệp của Mẹ và hãy đem thực hành trong đời sống. Mẹ đã đến với các con để giúp đỡ các con và vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy thay đổi đời sống vì các con đang bước đi trên con đường khốn khổ, con đường diệt vong. Khi Mẹ bảo các con : hãy hối cải, cầu nguyện, ăn chay XE "ăn chay" , hòa giải, các con tiếp nhận những Sứ Điệp này một cách hời hợt. Các con bắt đầu sống Sứ Điệp nhưng rồi lại bỏ, vì xem là khó khăn đối với các con. Đừng, các con yêu dấu, khi điều gì tốt lành, các con phải kiên trì trong điều tốt và đừng nghĩ rằng : Thiên Chúa không thấy tôi, Người không lắng nghe tôi, Người không giúp đỡ tôi. Và như vậy, các con rời xa Chúa, xa Mẹ, vì những lợi ích khốn nạn của mình. Mẹ đã muốn tạo mỗi người các con thành một ốc đảo bình an, yêu thương XE "yêu thương"  và tốt lành. Thiên Chúa cần các con, với tình yêu của các con và sự giúp đỡ của Người, để làm nên những điều kỳ diệu, và như vậy, làm gương mẫu cho người khác. Vì thế, Mẹ nói cho các con hay : Satan XE "Satan"  đang đùa bỡn với các con, với linh hồn các con và Mẹ không thể giúp các con vì các con xa lìa Trái Tim Mẹ. Vì thế, hãy cầu nguyện và sống Sứ Điệp của Mẹ, và rồi các con sẽ thấy các phép lạ của Tình Yêu Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

            MỜI ANH CHỊ EM SUY NIỆM

          Lần đầu tiên, chúng ta nghe Đức Mẹ nói câu này: Hôm nay như chưa bao giờ trước đây”. Linh tính báo cho chúng ta biết, chắc phải có điều gì quan trọng lắm, Mẹ mới mở đầu như thế. Điều  vậy? Mẹ nói: “Mẹ mời gọi các con hãy sống Sứ Điệp của Mẹ và hãy đem thực hành trong đời sống.” Nghe đến đây, chúng ta chưng hửng vì chẳng thấy điều gì quan trọng, những gì Mẹ nói, chúng ta đã từng nghe nhiều lần rồi.  

          Nhưng rồi đọc tiếp, dần dần mới thấy lộ ra điều quan trọng. Trước hết Mẹ phiền trách: “Mẹ đã đến với các con để giúp đỡ các con và vì thế, Mẹ mời gọi các con hãy thay đổi đời sống vì các con đang bước đi trên con đường khốn khổ, con đường diệt vong.” Ý Mẹ muốn nói: Mẹ đã thân hành từ trời đến với các con bao nhiêu năm nay rồi, đến chỉ “để giúp đỡ các con”. Giúp việc gì? Mẹ muốn cứu vớt các con vì “các con đang bước đi trên con đường khốn khổ, con đường diệt vong!”

Eo ôi! Thế mà chúng ta đâu có biết. Chúng ta vẫn tỉnh , thản nhiên vui sống, thênh thang đi trên đường đời, và có khi còn đang làm những sự bất lương, bất chính... Không thấy hố diệt vong ở trước mặt.

Lại còn có những người dám phê phán: “Mẹ quan trọng hóa! Mẹ bi quan! Mẹ hù dọa!”

          Ace có nhớ hay có nghe nói về cuộc nội chiến khốc liệt ở bên Nam Tư, trong đó có Mễ Du, những năm 1992-1996 không? Mẹ hiện ra năm 1981, và Mẹ nhìn thấy xa xa cuộc chiến tranh đang tới. Nên trong 10 năm liên tiếp, Mẹ hết sức kêu gọi dân chúng “Hãy cầu nguyện cho hòa bình”, “Hãy cầu nguyện cho hòa bình!”

Dân chúng cứ bình thản sống, vì họ thấy đất nước đang rất bình an, tưởng Mẹ nói về chiến tranh ở đâu đâu, họ coi thường và chẳng ai quan tâm cầu nguyện. Đùng một cái, chiến tranh nổ ra trên đất nước họ. Một cuộc nội chiến vô cùng khốc liệt, vô cùng tàn bạo ! Lúc đó hỡi ôi! họ mới mở mắt ra, mới ăn năn hối hận vì đã không nghe lời Mẹ cảnh báo mà cầu nguyện. Nhưng đã quá muộn…

“Thấy người lại nghĩ đến ta,

Thử sờ lên gáy xem xa hay gần.”

Chúng ta đang nghe cũng một người Mẹ ở Mễ Du năm xưa kêu gọi dân chúng cầu nguyện, ngày nay đến kêu gọi chúng ta. Ở đó, để được thoát khỏi chiến tranh, ở đây bây giờ để thoát một điều còn ghê sợ hơn nhiều: “sự diệt vong!!”

Mẹ cảnh báo, song vốn là Mẹ hay thương, nên Mẹ mách bảo phương thế cho chúng ta được thoát khỏi cảnh đáng sợ ấy, đó là “sống Sứ Điệp của Mẹ và hãy đem thực hành trong đời sống”… vì đấy là cách tốt nhất để “thay đổi đời sống” không mấy tốt đẹp trước đây.

Nhưng đáng buồn, chúng ta không coi trọng lời Mẹ. “Khi Mẹ bảo các con : hãy hối cải, cầu nguyện, ăn chay XE "ăn chay" , hòa giải, các con tiếp nhận những Sứ Điệp này một cách hời hợt. Các con bắt đầu sống Sứ Điệp nhưng rồi lại bỏ, vì xem là khó khăn đối với các con.” Đức Mẹ bắt mạch đúng căn bệnh chúng ta! Ace thử nghĩ lại mà coi: hồi đầu cách đây ít năm, biết bao sôi nổi, bao sốt sắng, mỗi buổi cầu nguyện Đức Mẹ Mễ Du đông chật cứng…Các Nhóm cầu nguyện được thành lập đây đó với bao hăng nồng… Bây giờ còn được bao nhiêu …?

Song là Mẹ nhân từ, Mẹ không nản lòng, Mẹ vẫn kiên nhẫn dạy bảo: “Đừng bỏ, các con yêu dấu, khi điều gì tốt lành, các con phải kiên trì trong điều tốt.” Người ta chỉ buông bỏ cái gì thấy không tốt, không xứng, và gây nguy hại…Mà các sứ điệp của Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, luôn luôn hằng dạy bảo, nhắn nhủ con cái những điều lành, điều tốt, hữu ích. Vì thế Mẹ dạy ta phải kiên trì, sớm muộn gì rồi cũng sẽ thấy trổ sinh hoa trái tốt đẹp.

Mẹ rất rành tâm lý, Mẹ vạch ra cái khuyết điểm, hay cái tính xấu, thường khiến chúng ta không có sức kiên trì, đó là vì “nghĩ rằng : Thiên Chúa không thấy tôi, Người không lắng nghe tôi, Người không giúp đỡ tôi. Và như vậy, các con rời xa Chúa, xa Mẹ, vì những lợi ích khốn nạn của mình”. Quả thật, có khá nhiều người trong chúng ta sống sứ điệp của Mẹ ít lâu, thấy chẳng được lợi lộc gì, chẳng được những điều mình cầu xin, mình mong muốn…, nên nghĩ rằng Thiên Chúa “không nghe lời mình, không giúp đỡ”, không ban những ơn mình xin… thế là “bái bai Chúa”, rời xa Chúa, xa Mẹ. Có một cháu kia kể cho nghe chuyện cháu có một ông chú, nay ông bỏ đạo rồi, vì ông bảo: “Xin mãi, Chúa chẳng cho, vậy thì tin Chúa làm gì”…

Trước thái độ ruồng bỏ đó của chúng ta, Đức Mẹ nặng lời cảnh báo: “Vì các con xa lìa Trái Tim Mẹ, (cho nên) Mẹ nói cho các con hay : Satan XE "Satan"  đang đùa bỡn với các con, với linh hồn các con và Mẹ không thể giúp các con!” Mời ace để tâm suy nghĩ, sẽ thấy lời Mẹ cảnh báo đây thật nghiêm nghị, rất đáng sợ!

          Tuy nói vậy, nhưng vốn là người Mẹ, Mẹ không bỏ mặc, lại tiếp tục nhẫn nại khuyên nhủ, và hơn nữa còn vẽ ra một tương lai đầy hy vọng và tốt đẹp để an ủi chúng ta : “Hãy cầu nguyện và sống Sứ Điệp của Mẹ, và rồi các con sẽ thấy các phép lạ của Tình Yêu Thiên Chúa trong cuộc sống hàng ngày của các con.” Ôi! Tuyệt vời!

          CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN.

          Mẹ yêu dấu ơi!/ Sứ điệp hôm nay của Mẹ thật quan trọng/ khiến chúng con phải giật mình,/ phải tỉnh ngộ, phải suy nghĩ, phải hồi tâm, phải sửa đổi… Vì Mẹ cho thấy một viễn ảnh đáng sợ:Các con đang bước đi trên con đường diệt vong!” Xin Mẹ giúp chúng con sống sứ điệp của Mẹ, sửa đổi mình để thoát cảnh dễ sợ ấy!

          THỰC HÀNH. Đọc đi đọc lại sứ điệp hôm nay, cho đến khi nhập tâm để có thể thi hành.

                              Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (203) (2/28/2021)
Hạt Châu Ngọc (202) (1/31/2021)
Hạt Châu Ngọc (201) (12/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (200) (11/30/2020)
Hạt Châu Ngọc (199) (10/31/2020)
Tin/Bài khác
hạt Châu Ngoc 197 (8/28/2020)
Hạt Châu Ngọc (196) (7/25/2020)
Hạt Châu Ngọc 195 (ngoại Lệ) (6/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (194) (5/24/2020)
Hạt Châu Ngọc (193) (3/23/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768