MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (196)
Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 7-2020
Hạt Châu Ngọc (196)

 

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du

Ngày 25-10-1991 : Các con yêu dấu ! Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện !

Ngày 25-11-1991 : "Các con yêu dấu ! Thời gian này nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện. Hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu điều Thiên Chúa muốn nói cho các con qua sự hiện diện của Mẹ và qua những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con. Mẹ ước mong lôi cuốn các con tới gần hơn với Chúa Giêsu và Trái Tim đầy thương tích của Người, để các con có thể thấu hiểu được tình yêu vô hạn của Người đã được trao ban cho từng người các con. Vì thế, các con yêu dấu, hãy cầu nguyện để từ tâm hồn các con, một dòng suối yêu thương chảy ra cho mỗi người, ngay cả cho kẻ ghen ghét các con và kẻ khinh thường các con. Bằng cách đó và nhờ tình yêu của Chúa Giêsu, các con có thể vượt qua những đau khổ trong thế giới đầy phiền muộn này, nơi không có hy vọng cho những kẻ không biết Chúa Giêsu. Mẹ ở với các con và yêu thương XE "yêu thương"  các con với tình yêu vô hạn của Chúa Giêsu. Mẹ cám ơn các con về tất cả những hy sinh và cầu nguyện của các con. Hãy cầu nguyện để Mẹ có thể giúp các con nhiều hơn nữa. Mẹ rất cần lời cầu nguyện của các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI CÁC BẠN SUY NIỆM

Các bạn có để ý không : Đầu hết là sứ điệp ngày 25-10-1991 vắn gọn chỉ có ba câu: “Hãy cầu nguyện, cầu nguyện và cầu nguyện!” Chắc các bạn nghe mãi rồi hóa nhàm. Có người còn phàn nàn là các sứ điệp của Mẹ Mễ Du chẳng có gì lạ, rồi chán ngán bỏ đi không thèm đoái hoài!

Chẳng lẽ Đức Mẹ lại không biết điều đó hay sao? Thế mà Mẹ bất kể, cứ nói đi nói lại y hệt như thế nhiều lần trong suốt 39 năm ở với chúng ta. Vì sao?

Trước hết vì Mẹ là một bà mẹ!

Và sau là vì Mẹ luôn coi chúng ta là những đứa con bé nhỏ, dù có những người trong chúng ta lớn tuổi, 60, 70, tóc đã bạc, có người còn làm những chức vụ lớn trong xã hội…

Biết vậy rồi, xin thử hỏi: một người mẹ, muốn dạy dỗ những đứa con nhỏ, thì bà làm gì? Có phải bà sẽ đặt con ngồi trước mặt, rồi thuyết giảng cho nó một bài học dài một tiếng đồng hồ không? Các bạn chắc chắn sẽ mỉm cười! Kinh nghiệm làm cha làm mẹ đã cho các bạn biết: đó là một cách dạy sai phương pháp hoàn toàn, và dĩ nhiên các bạn đã biết phải làm thế nào với những đứa con nhỏ của mình: Dạy từng chút một, từng điều nho nhỏ, một cách cụ thể và cứ lặp đi lặp lại nhiều lần qua nhiều hoàn cảnh… Con nhỏ dù có ham chơi và lơ đễnh đến đâu thì lần này nó bỏ ngoài tai, lần khác sẽ lọt tai, và có khi nó sẽ nhớ suốt đời, những lời mẹ nó dạy sẽ là hành trang cho nó trong suốt cuộc đời !

Đấy Mẹ Maria tại Mễ Du đã làm như thế với chúng ta, khi không mệt mỏi hay chán nản cứ nói đi nói lại việc cầu nguyện !

Hôm nay, trong sứ điệp ngày 25-11-1991 sau đó, cũng lại thấy Mẹ nhắc lại về cầu nguyện : "Các con yêu dấu ! Thời gian này nữa, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện…” Thế nào, các bạn có muốn nghe tiếp không? Cho những ai muốn nghe tiếp, thì lần này, Mẹ mở ra cho thấy sự phong phú của cầu nguyện khi nói:

Hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu điều Thiên Chúa muốn nói cho các con qua sự hiện diện của Mẹ và qua những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con.” Xin phép hỏi: Các bạn đã biết Thiên Chúa muốn nói với các bạn điều gì chưa, về cuộc sống, về sự nghiệp, về công ăn việc làm, về bổn phận làm con Chúa, về nhiệm vụ làm cha làm mẹ, làm anh chị em, về thương yêu tha nhân, về hạnh phúc, v.v… Hay từ trước đến nay, có lẽ chúng ta chỉ nghe theo tiếng thúc giục của bản năng, của sở thích, và có khi tệ hơn nữa, của ham muốn, của dục vọng…, và vì thế không được hạnh phúc, trái lại gặp nhiều thất vọng và đau khổ?

Hãy quay đầu lại, nghe lời Mẹ: “cầu nguyện để thấu hiểu điều Thiên Chúa muốn nói cho mỗi người các bạn…” và chắc chắn nghe và hiểu được những điều Chúa nói đó sẽ hữu ích, sẽ đổi mới đời sống các bạn không còn như trước đây.

Song các bạn sẽ hỏi: Làm sao nghe được Thiên Chúa nói và nghe ở đâu? Mẹ chỉ cho biết:   Chúa nói “qua sự hiện diện của Mẹ và qua những Sứ Điệp Mẹ ban cho các con.”

Các bạn muốn biết kết quả ra sao không? Hãy đi gặp những Nhóm cầu nguyện Đức Mẹ Mễ Du, họ đã thực hành điều Mẹ chỉ bảo và đã lãnh nhận được những gì  họ sẽ chia sẻ cho biết.

Không cần đi đâu xa, hôm nay Mẹ cũng cho biết một chút kết quả: “Mẹ muốn lôi cuốn các con tới gần hơn với Chúa Giêsu và Trái Tim đầy thương tích của Người, để các con có thể thấu hiểu được tình yêu vô hạn của Người đã được trao ban cho từng người các con.” Tình yêu vô bến bờ của Chúa Giêsu đã được trao ban cho từng người chúng ta, ôi tuyệt vời! Các bạn đã nhận được chưa? Nhưng nếu chưa thì hãy đến với người Mẹ trên trời của bạn, Mẹ sẽ có cách lôi cuốn bạn đến gần Chúa Giêsu hơn, nhất là đến gần Trái tim đầy thương tích của Người…và thế là dần dần bạn sẽ thấu hiểu và cảm nghiệm được tình yêu vô bến bờ của Chúa dành cho bạn. Và điều kỳ diệu sẽ xảy ra: Nhờ tình yêu của Chúa Giêsu, các con có thể vượt qua những đau khổ trong thế giới đầy phiền muộn này, nơi không có hy vọng cho những kẻ không biết Chúa Giêsu.”

Lúc ấy bạn sẽ thấy hạnh phúc mà không có gì ở trần gian này có thể đem đến cho bạn. Bạn cứ thử đến với Mẹ đi.

            CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

          Hôm nay, Mẹ ơi!/ Sứ điệp của Mẹ dạy chúng con thật tuyệt vời./ Cám ơn Mẹ. Chỉ mong sau khi dạy những lời ấy,/ Mẹ còn ban ơn cho chúng con được thấu hiểu,/ và nhất là được ơn đem ra thực hành./ Chúng con hy vọng Mẹ nhận lời chúng con.

          THỰC HÀNH

          Đọc đi đọc lại sứ điệp và bài suy niệm hôm cho đến khi thấu hiểu. Rồi thử thực hành…

 

                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (201) (12/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (200) (11/30/2020)
Hạt Châu Ngọc (199) (10/31/2020)
Hạt Châu Ngọc (198) (9/30/2020)
hạt Châu Ngoc 197 (8/28/2020)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc 195 (ngoại Lệ) (6/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (194) (5/24/2020)
Hạt Châu Ngọc (193) (3/23/2020)
Hạt Châu Ngọc (192) (2/24/2020)
Hạt Châu Ngọc 191 --- Chúc Mừng Năm Mới Tràn Đầy Thánh Ân Và Bình An ~~~~~~~~~~~~~~ Canh Tý, 2020 (1/22/2020)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768