MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (182)
Thứ Bảy, Ngày 23 tháng 3-2019
    Hạt  Châu  Ngọc (182)

 

Sứ Điệp Mẹ ban

Ngày 25-5-1989 : "Các con yêu dấu ! Bây giờ, Mẹ mời gọi các con hãy mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa. Các con hãy nhìn xem, thiên nhiên đang rộng mở chính mình cùng ban phát sự sống và hoa trái như thế nào. Cũng thế, Mẹ mời gọi các con hãy sống với Thiên Chúa và hoàn toàn suy phục Người. Các con ơi, Mẹ ở với các con và Mẹ muốn luôn luôn đưa các con đến niềm vui của cuộc sống. Mẹ ao ước mọi người khám phá ra được niềm vui và tình yêu thương, vốn chỉ tìm được ở nơi Thiên Chúa, và duy chỉ có Thiên Chúa mới có thể trao ban được. Thiên Chúa không muốn điều gì nơi các con, mà chỉ muốn sự phó thác của các con. Vì thế, hỡi các con, hãy nghiêm chỉnh quyết tâm chọn Thiên Chúa, bởi vì tất cả rồi sẽ qua đi, duy chỉ Thiên Chúa thì hiện hữu muôn đời. Hãy cầu nguyện để có thể nhận ra sự cao quí và niềm vui của sự sống mà Thiên Chúa trao ban cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

       25-7-1989 : Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con hãy đổi mới tâm hồn mình. Hãy mở ngỏ tâm hồn mình cho Chúa và phó giao tất cả những khó khăn và những thập giá cho Người, để Thiên Chúa có thể biến đổi tất cả thành niềm vui. Các con bé nhỏ, các con không thể mở ngỏ tâm hồn mình cho Thiên Chúa nếu các con không cầu nguyện. Vì thế, từ hôm nay, hãy quyết tâm hiến dâng một khoảng thời gian trong ngày chỉ để gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng. Bằng cách đó, cùng với Thiên Chúa, các con có thể làm chứng cho sự hiện diện của Mẹ nơi đây. Các con bé nhỏ, Mẹ không muốn ép buộc các con. Tốt hơn là các con hãy tự nguyện dâng cho Chúa thời giờ của mình, như những đứa con của Thiên Chúa. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

          CÙNG NHAU SUY NIỆM

          Mẹ mời gọi chúng ta: “Các con hãy nhìn xem, thiên nhiên đang rộng mở chính mình cùng ban phát sự sống và hoa trái như thế nào. Cũng thế, Mẹ mời gọi các con hãy sống với Thiên Chúa…” Chúng ta vừa mừng Xuân cách đây không lâu, và đã thấy thiên nhiên làm tung nở ngàn vạn đóa hoa muôn mầu muôn sắc rực rỡ…, làm cho tâm hồn mọi người vui tươi phơi phới… Bây giờ đã cuối Xuân, nhưng hiện vẫn còn thấy hoa xuân nở rộ, vẫn còn cảm thấy gió Xuân man mát nhẹ nhàng… Thấy thế, Mẹ bảo: “Các con thấy thiên nhiên mở rộng chính mình và ban phát sự sống và hoa trái (một cách phong phú) như thế nào, Mẹ mời gọi các con cũng sống với Thiên Chúa như thế!” tức là : “Các con cũng hãy mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa.”

Thiên nhiên mở rộng chính mình ban phát hoa trái làm cho loài người vui sướng, thì nếu chúng ta mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa, cũng làm vui lòng Người như vậy.

Mở ngỏ tâm hồn cho Chúa như thế nào?

Thiên nhiên rộng mở chính mình để ban phát sự sống và hoa trái, thì chúng ta cũng mở rộng lòng dâng cho Thiên Chúa sự sống cùng các hoa trái là những việc làm của ta, những việc đạo đức, thiêng liêng, cũng như những công ăn việc làm, những niềm vui những nỗi buồn, những vất vả khó nhọc của đời sống ta, và ở sứ điệp 25-7-1989, Mẹ còn bảo : “Phó giao tất cả những khó khăn và những thập giá cho Thiên Chúa, để Người có thể biến đổi tất cả thành niềm vui.”

Hóa ra mở ngỏ lòng cho Thiên Chúa, không chỉ làm vui lòng Chúa mà cũng mang lại niềm vui cho ta nữa. Thế mà bao lâu nay, ta ôm lấy đau khổ và khi gặp những khó khăn không thể tránh khỏi trong cuộc sống, ta than van vì thập giá Chúa gửi đến cho ta quá nặng, không biết làm sao giải thoát. Hôm nay, Mẹ bảo: mở lòng ra phó thác cho Thiên Chúa, Người không những giải thoát mà còn biến tất cả khó khăn và thập giá thành niềm vui…

Bây giờ ta mới biết khi Mẹ dạy ta mở ngỏ lòng ra cho Thiên Chúa, là Mẹ muốn ta được vui sống, chính Mẹ nói về đó một cách tuyệt vời trong sứ điệp hôm nay: “Các con ơi, Mẹ ở với các con và Mẹ muốn luôn luôn đưa các con đến niềm vui của cuộc sống. Mẹ ao ước mọi người khám phá ra được niềm vui và tình yêu thương, vốn chỉ tìm được ở nơi Thiên Chúa, và duy chỉ có Thiên Chúa mới có thể trao ban được.” Ôi! Thật tuyệt vời!

Ở đời, muốn đạt được những sự gì tốt đẹp, đều phải nỗ lực, và phải trả giá: muốn đỗ đạt cũng phải cật lực học hành sớm tối; muốn có tiền tiêu xài cũng phải ra sức làm việc v.v… Cho nên về việc mở ngỏ tâm hồn cho Thiên Chúa trong phương diện tâm linh cũng vậy, Đức Mẹ bảo: “Các con bé nhỏ, các con không thể mở ngỏ tâm hồn mình cho Thiên Chúa nếu các con không cầu nguyện. Vì thế, từ hôm nay, hãy quyết tâm hiến dâng một khoảng thời gian trong ngày chỉ để gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng.”

Khi Mẹ bảo: “Hãy hiến dâng một khoảng thời gian trong ngày”, song không chỉ định là bao lâu. Rồi Mẹ thêm: “chỉ để gặp gỡ Thiên Chúa”, mà gặp gỡ Thiên Chúa “trong thinh lặng”. À! chuyện này thì khó đấy. Vì thường thường, người Công giáo Việt Nam quen luôn luôn đọc kinh khi đến với Chúa, khi Viếng Mình Thánh, khi Rước lễ v.v…Nhưng ai bảo người Việt chúng ta không biết cầu nguyện trong thinh lặng. Mời bạn đến mà xem : ở dưới hầm Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu giúp, Dòng Chúa Cứu Thế, có một phòng trưng bày Mình Thánh Chúa liên lỉ suốt ngày, giáo hữu nam có nữ có, già có, trẻ có, đến chầu, người quì, người ngồi, người sấp mình, có người đọc Tin Mừng, có người đọc sách đạo, nhưng ai ai cũng giữ thinh lặng, trong một bầu khí rất trang nghiêm siêu thoát.

          Còn tại gia đình, nếu khó có thể giữ thinh lặng, thì bạn có thể đến nhà thờ trước hay sau giờ lễ, giờ chầu…, lúc đó bạn dễ thực hành việc gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng như Mẹ bảo ở sứ điệp đây.

          CÙNG NHAU CẦU NGUYỆN

          Mẹ ơi ! Nghe Mẹ nói:/ Mẹ muốn luôn luôn đưa các con đến niềm vui của cuộc sống,/ chúng con cảm thấy Mẹ Maria quả là Mẹ thật của chúng con,/ luôn chỉ nghĩ và mong muốn chúng con được vui sống, được hạnh phúc./ Có nhiều người nghĩ các sứ điệp của Mẹ/ toàn là dạy và ra những mệnh lệnh phải làm cái này, phải tránh cái kia./ Ôi! Giá họ có lòng mến Mẹ/ mà đọc cẩn thận các sứ điệp của Mẹ,/ sẽ thấy các sứ điệp ấy/ là nơi Mẹ dàn trải tất cả những nỗi niềm yêu thương,/ những lo lắng, những ước ao mong muốn của một người Mẹ/ cho đoàn con mà Mẹ thương yêu./ Phần chúng con đây,/ chúng con biết như thế lắm,/ nên chúng con hết lòng hết sức tạ ơn Mẹ,/ và càng ra sức cố gắng thi hành những lời Mẹ dạy/ để tỏ lòng yêu mến và biết ơn Mẹ./ Xin Mẹ thấu lòng chúng con. Amen.

          THỰC HÀNH

          Đọc đi đọc lại bài HCNgọc hôm nay, để cảm nghiệm được tình mẫu tử của Mẹ Maria.

 

                                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (185) (ngoại Lệ) (7/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (184) (6/25/2019)
Hạt Châu Ngọc (183) (5/23/2019)
Sau 15 Tháng Sống Tại Medjugorje, Đặc Sứ Của Đức Thánh Cha Nói Gì? (4/14/2019)
Ðtgm Henryk Hoser Đặc Sứ Tại Medjugorje Nói Medjugorje Không Còn Là Nơi Bị Nghi Ngờ (4/4/2019)
Tin/Bài khác
[audio/youtube] Thông Điệp Mẹ Mễ-du (25/9/2018 - 25/12/2021) (12/31/2022)
Hạt Châu Ngọc (181) (2/28/2019)
Hạt Châu Ngọc (180) (1/22/2019)
Hạt Châu Ngọc (179) (12/27/2018)
Hạt Châu Ngọc (178) (11/29/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768