MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (181)
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 2-2019
Hạt  Châu  Ngọc (181)

 

Sứ điệp Đức Mẹ ban tháng này:

25-4-1989 : "Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn suy phục Thiên Chúa. Hãy đặt tất cả những gì các con có trong tay Chúa. Chỉ như thế, các con mới có niềm vui trong tâm hồn. Các con bé nhỏ, hãy vui lòng với tất cả những gì các con có. Hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì mọi sự là quà tặng Thiên Chúa ban cho các con. Như vậy, trong cuộc sống, các con mới có thể dâng lời cảm tạ về tất cả mọi sự và nhận ra Thiên Chúa trong mọi sự, ngay cả nơi một bông hoa bé nhỏ nhất. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."  

  MỜI BẠN SUY NGHĨ

  Lời đầu tiên của Đức Mẹ, là “Mẹ kêu gọi các con hãy hoàn toàn suy phục Thiên Chúa”. Lời kêu gọi này, Mẹ đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các sứ điệp của Mẹ, nhưng có lẽ Mẹ thấy con cái chưa thi hành, hay chưa thi hành trọn vẹn như lòng Chúa mong muốn, nên lần này Mẹ nhắc lại. Để làm vui lòng Mẹ, chúng ta cũng nên suy gẫm một chút về vấn đề này. “Suy phục”, nói trắng ra là đầu hàng. Hãy tưởng tượng trong một cuộc chiến, mà mình buông gươm hay buông súng đầu hàng thì như thế có nghĩa là gì? Kết quả là thế nào?

Chắc ai cũng đã biết rồi: Có nghĩa là mình là phải làm tù binh, là tù ngục, là mất hết tự do, và số phận và sự sống mình tùy thuộc người chiến thắng, ngày xưa họ có thể giết, ít nhất là bắt mình làm nô lệ, làm đầy tớ suốt đời…

Trong đàng thiêng liêng, thì không có những sự tàn xử độc ác, dã man như thế, nhưng bản chất sự việc thì vẫn như vậy: Nghĩa là từ khi ta suy phục Thiên Chúa, bản thân và sự sống ta thuộc trọn về Thiên Chúa, ngay cả sự tự do của ta cũng sẽ dâng trọn cho Thiên Chúa, theo nghĩa là chúng ta không thể muốn làm gì thì làm tùy sở thích (nhất là những sở thích ngang trái), nhưng phải thi hành theo ý muốn của Thiên Chúa và Lề luật của Người. Chính vì vậy mà Đức Mẹ bảo : “Hãy đặt tất cả những gì các con có trong tay Chúa.” Tất cả là gồm mạng sống, thân xác tâm hồn, gia đình, vợ chồng, con cái, nhà cửa, công ăn việc làm, của cải v.v… Chỉ có một điều khác với sự đầu hàng nói trên kia là sự suy phục Thiên Chúa của ta là một việc ta được tự do làm hay không làm, bằng chứng là trong sứ điệp hôm nay ta vừa nghe Mẹ mời gọi ta làm.

Vậy Bạn hãy tự hỏi bạn đã đáp lời mời gọi của Mẹ mà thi hành việc đó chưa? Chắc bạn sẽ thầm nghĩ: không biết suy phục Thiên Chúa thì mình được cái gì? Mẹ trả lời: “Chỉ như thế, các con mới có niềm vui trong tâm hồn!” Có lẽ ta hơi thất vọng, vì tưởng sẽ được cái gì thiết thực cho đời sống thực tế, Mẹ lại chỉ nói được một chuyện gì đó cho tâm hồn!

Nhưng nghĩ kỹ mới thấy bình an và niềm vui trong tâm hồn rất quan trọng, vì dù ta có nhiều tiền lắm của mà tâm hồn ta luôn lo lắng âu sầu, thì đâu có hạnh phúc! Chưa kể, suy phục Thiên Chúa, ta còn được Thiên Chúa ban cho nhiều ơn huệ khác nữa là những quà tặng, khiến Mẹ phải bảo: “Hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì mọi sự là quà tặng Thiên Chúa ban cho các con”.

Nếu ta biết suy nghĩ những điều Mẹ dạy trên đây, thì thay vì ngại ngùng khi nghe Mẹ bảo “hãy hoàn toàn suy phục Thiên Chúa”, hóa ra bây giờ có lẽ ta lại muốn hay thích suy phục Thiên Chúa. Nếu ai còn nghi ngờ về hạnh phúc trong việc ấy, xin hãy đi hỏi những người đã suy phục, hay dùng danh từ quen thuộc trong đạo là “những người tận hiến cho Thiên Chúa”, xem họ có hạnh phúc hay trái lại họ hối tiếc sầu khổ?

Tuy vậy, dù có hạnh phúc mấy đi nữa thì trong cuộc đời lữ thứ trần gian này, mà người ta thường gọi là “thung lũng đầy nước mắt”, không thể nào được hoàn toàn thỏa mãn, vì chuyện ấy chỉ có thể được khi về Thiên đàng, nên Đức Mẹ nhắn nhủ: “Các con bé nhỏ, hãy vui lòng với tất cả những gì các con có…” Mẹ nhắc lại lời Kinh Thánh:  T.Phaolô gửi thư cho đồ đệ Timôthê có nói: 6 Đã hẳn, đạo đức là nguồn lợi lớn đối với ai lấy cái mình có làm đủ. 7 Quả vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. 8 Vậy nếu có cơm ăn áo mặc, ta hãy lấy thế làm đủ.” (1Tm 6.6-8).

Mẹ kết luận bằng một câu thấm đầy tình mẫu tử của một người mẹ ân cần nhắn nhủ đứa con nhỏ của mình: Con ơi, như vậy, trong cuộc sống, các con mới có thể dâng lời cảm tạ về tất cả mọi sự và nhận ra Thiên Chúa trong mọi sự, ngay cả nơi một bông hoa bé nhỏ nhất.”

 Bạn thấy không, lời Mẹ không có gì là thần học cao siêu, chỉ rất đơn giản, nhưng chính việc Mẹ dạy làm đơn sơ như thế lại làm Chúa rất vui lòng: vì “nhìn nhận Chúa”, nhớ đến Chúa, yêu mến Chúa trong mọi sự, ngay cả nơi bông hoa bé nhỏ nhất!... Vì tình yêu đâu cần phải luôn luôn là những việc lớn lao, rất hiếm khi làm được, nhưng trong những việc thường ngày nhỏ bé…

MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

Mẹ ơi, không biết ai thế nào/ chứ con thấy sứ điệp hôm nay của Mẹ rất đơn sơ,/ rất gần gũi, giống như Mẹ kề bên lòng con/ thì thầm bên tai con mấy lời dạy bảo êm ái, dịu dàng:/ Mẹ muốn cho chúng con được “niềm vui trong tâm hồn./ Đọc đi đọc lại/ con càng thấy thấm thía sự ấy./ Cám ơn Mẹ rất nhiều./ Để được niềm vui ấy,/ Mẹ dạy chúng con hãy “suy phục Thiên Chúa,/ đặt tất cả những gì các con có trong tay Chúa.”/ Con hứa sẽ thực thi lời Mẹ dạy./ Xin Mẹ giúp con.

THỰC HÀNH

Tập làm việc Mẹ dạy, từ từ, từng chút một, cho đến khi suy phục hoàn toàn.

                      Linh mục Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (184) (6/25/2019)
Hạt Châu Ngọc (183) (5/23/2019)
Sau 15 Tháng Sống Tại Medjugorje, Đặc Sứ Của Đức Thánh Cha Nói Gì? (4/14/2019)
Ðtgm Henryk Hoser Đặc Sứ Tại Medjugorje Nói Medjugorje Không Còn Là Nơi Bị Nghi Ngờ (4/4/2019)
Hạt Châu Ngọc (182) (3/23/2019)
Tin/Bài khác
[audio/youtube] Thông Điệp Mẹ Mễ-du (25/9/2018 - 25/12/2021) (12/31/2022)
Hạt Châu Ngọc (180) (1/22/2019)
Hạt Châu Ngọc (179) (12/27/2018)
Hạt Châu Ngọc (178) (11/29/2018)
Hạt Châu Ngọc (177) (11/5/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768