MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (180)
Thứ Ba, Ngày 22 tháng 1-2019
Hạt  Châu  Ngọc (180)

Chúc mừng  các Bạn một Năm Mới
Bình An và Hạnh Phúc  

 

 LỜI MẸ:

 Ngày 25-2-1989: "Các con yêu dấu! Hôm nay, Mẹ mời gọi các con hãy cầu nguyện với trái tim. Qua suốt mùa ân sủng này, Mẹ ước ao mỗi người các con được hiệp nhất với Chúa Giêsu, nhưng nếu  không cầu nguyện liên lỉ, các con sẽ không cảm nghiệm được vẻ đẹp và sự cao cả của ân sủng mà Thiên Chúa đang ban cho các con. Vì thế, các con bé nhỏ, hãy luôn luôn lấp tràn đầy tâm hồn mình bằng những lời cầu nguyện, dù rất ngắn gọn. Mẹ ở với các con và không ngừng canh giữ từng trái tim đã tận hiến cho Mẹ. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ."

MỜI BẠN SUY NIỆM

Hôm nay, Đức Mẹ nói lên một niềm ước ao để cho chúng ta được phúc. Mời bạn đọc sứ điệp hôm nay để tìm xem sự ước ao ấy của Mẹ là sự gì? <…chờ họ đọc rồi đáp…> Đúng rồi : “Mẹ ước ao mỗi người các con được hiệp nhất với Chúa Giêsu!” Nghe vậy chúng ta thầm nghĩ: sự hiệp nhất với Chúa Giêsu mà Mẹ nói đây có gì lạ đâu, chúng ta vẫn nghe các cha giảng hoài hoài rồi. Chúng ta nghe hoài, nhưng có hiểu được đó là một ân sủng đẹp đẽ và lớn lao vô cùng như Mẹ nói không? Đây mời bạn nghe lời Mẹ: Đó là một “ân sủng mà Thiên Chúa đang ban cho các con…” “nếu các con không cầu nguyện liên lỉ, các con sẽ không cảm nghiệm được vẻ đẹp và sự cao cả của ân sủng ấy”.

Vậy chúng ta thử xét mình lại xem, đã cảm nghiệm được vẻ đẹp và sự cao cả của sự hiệp nhất với Chúa Giêsu chưa? Đấy mới là vấn đề! Phải thú thật là chúng ta chưa cảm nghiệm được! Đúng không? Vì Mẹ bảo: Không cảm nghiệm được vì không cầu nguyện liên lỉ. Rõ mười mươi là chúng ta chẳng cầu nguyện liên lỉ. Tệ hơn nữa có nhiều người Công giáo chẳng còn đọc kinh sáng, kinh tối nữa, nói chi đến cầu nguyện liên lỉ. Thế mà cứ tưởng mình giữ đạo đàng hoàng rồi, vì có đi xưng tội, có đi dự lễ, có rước lễ v.v… nhưng thật ra chỉ làm những việc ấy theo thói quen của con nhà có đạo, chứ chẳng kết hiệp hay hiệp nhất với Chúa Giêsu gì sất! Không biết họ có biết rằng Đạo cốt thiết là kết hiệp hay hiệp nhất với Chúa! còn ngoài ra chẳng là gì cả!

 Bây giờ chúng ta mới hiểu khi Mẹ nói: Mẹ ước ao mỗi người chúng ta được hiệp nhất với Chúa Giêsu quả thật là Mẹ mong cho chúng ta được phúc với Chúa. Chúng ta hãy tạ ơn Mẹ. Và cách tạ ơn tốt nhất là thi hành lời Mẹ bảo: Cầu nguyện liên lỉ. Mẹ không bảo chúng ta đọc kinh không ngơi nghỉ, nhưng: “hãy cầu nguyện với trái tim.”

Cách đây vài năm, đã có một lần chúng ta chia sẻ về vấn đề “cầu nguyện với trái tim” ở Nhà thờ này, và đã được ghi lại trong Hạt Châu Ngọc (số 136bis 2). Tuy vậy, nếu có nhắc lại một chút ở đây, tưởng cũng không vô ích: Phải nhận rằng chúng ta đã nhiễm thói quen đọc kinh lấy lệ, đọc kinh ngoài môi miệng, còn lòng thì xa Chúa, vì lo ra chia trí, nghĩ đủ chuyện đời... Mà ai cũng biết thói quen thì rất khó sửa đổi. Song khổ nỗi là nếu chúng ta cứ đọc kinh cầu nguyện như thế, thì trước mặt Chúa chẳng có ích gì, có đọc cũng như không, mất thời giờ mà chẳng được gì. Vì sao? Vì Thiên Chúa là Đấng vô hình vô tượng, ai đã học giáo lý rồi thì đều biết như thế: Ngài không có xác như loài người nên không có tai để nghe kinh chúng ta đọc, Người là Đấng thiêng liêng, chỉ nghe tiếng lòng, tiếng trái tim ta thôi. Khi ta đọc kinh cầu nguyện với con tim thì Thiên Chúa mới nghe được.

Đức Mẹ dạy ta cầu nguyện với trái tim như thế là rút từ kinh nghiệm của đời Mẹ. Từ nhỏ trong gia đình cha mẹ là thánh Gioakim và bà thánh Anna, cũng như sau này trong Thánh gia thất ở Nadarét cùng với Thánh Giuse và Đức Giêsu; và trong những ngày sabát họp nhau cầu nguyện trong Hội đường Do Thái, Mẹ luôn cầu nguyện với trái tim. Vì Trái tim Mẹ được ơn vô nhiễm nguyên tội, và tinh sạch không hề mơ tưởng, ham muốn những chuyện bợn nhơ tội lỗi, luôn luôn chỉ hướng về Thiên Chúa như kim của chiếc la bàn luôn chỉ về hướng Bắc vậy.

Qua kinh nghiệm của mình, Mẹ biết điều ấy rất quan trọng và rất cần cho đời sống đạo của con cái, nên nhiều lần ra sức nhắc nhở trong các sứ điệp: “Mẹ ở với các con và ao ước dạy dỗ các con cầu nguyện với trái tim. Chỉ trong cầu nguyện với cả trái tim, các con mới gặp gỡ Thiên Chúa.” (SĐ 25-10-1989). Đừng cầu nguyện chỉ bằng môi miệng, nhưng hãy cầu nguyện với trái tim. Bằng cách này, cầu nguyện sẽ đem lại chiến thắng (Satan).” (SĐ 4-7-1988). V.v...

Ai cũng biết trái tim là biểu tượng của tình yêu. Ở những công viên, những nơi nghỉ mát, v.v… thấy trên thân cây hay vách đá, vách tường, những hình vẽ hai trái tim với một mũi tên xuyên qua: ai cũng biết đó là người ta muốn nói hai con người đang yêu nhau. Vậy cầu nguyện với trái tim là: Cầu nguyện vì tình yêu! Nghĩa là Vì yêu mến Chúa mà ta đọc kinh, cầu nguyện chứ không vì luật buộc; và khi đọc kinh hay cầu nguyện, ta làm với lòng yêu mến, chứ không phải làm chiếu lệ qua loa cho xong. Tóm lại, chỉ có hai chữ V: “Vì” yêu mến và “Với” lòng yêu mến. Rất dễ nhớ.

Đức Mẹ biết trong hiện tình xã hội thời nay, con người rất bận rộn, tất bật, vất vả, mệt mỏi…nên Mẹ dạy cho chúng ta một cách cầu nguyện với trái tim rất nhẹ nhàng, dễ thực hành: “Các con bé nhỏ, hãy luôn luôn lấp tràn đầy tâm hồn mình bằng những lời cầu nguyện, dù rất ngắn gọn.” Thường gọi là những lời cầu nguyện vắn tắt. Việc ấy thì bất kỳ lúc nào, ở đâu cũng thực hành được: lúc ở nhà, làm việc nội trợ, lúc làm việc trong công sở hay trong xí nghiệp, lúc giao dịch buôn bán, ngay cả lúc đi ngoài đường v.v…, chúng ta đều có thể “lấp đầy tâm hồn mình bằng những lời nguyện vắn tắt, ngắn gọn”, chẳng hạn như: “Chúa ôi, con thờ lạy Chúa!” - “Chúa ôi, con vui vì có Chúa đồng hành với con.” – “Con sung sướng được làm con Chúa.” – “Ngợi khen Chúa vì Chúa từ bi nhân hậu.” – “Xin ban ơn cho con biết tha thứ cho kẻ xúc phạm đến con.” V.v…Thực hành việc đó, thế là chúng ta thực hiện được lời Mẹ dạy là cầu nguyện liên lỉ, để cảm nghiệm được vẻ đẹp và sự cao cả của ân sủng được hiệp nhất với Chúa Giêsu.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria ôi,/ hiện ra tại Mễ Du,/ Mẹ không chỉ kêu gọi loài người hoán cải,/ và ban những ơn cho hồn xác,/ Mẹ còn lập một trường học dạy cầu nguyện./ Sứ điệp hôm nay là một bằng chứng./ Chúng con hết lòng cám ơn Mẹ./ Thường chúng con đọc kinh cầu nguyện/ là chỉ để cầu xin Mẹ ban ơn trợ giúp trong lúc ngặt nghèo khốn khó…,/ mà quên rằng những ơn thiêng liêng/ như việc cầu nguyện với trái tim của sứ điệp hôm nay,/ mới thật là cần thiết cho đời sống chúng con./ Vậy Mẹ ôi! Hãy sáng soi cho chúng con được hiểu điều này./ Xin Mẹ nhận lời chúng con. Amen.

THỰC HÀNH

Tập cầu nguyện bằng những lời nguyện vắn tắt.

                      Lm.Ph.Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (183) (5/23/2019)
Sau 15 Tháng Sống Tại Medjugorje, Đặc Sứ Của Đức Thánh Cha Nói Gì? (4/14/2019)
Ðtgm Henryk Hoser Đặc Sứ Tại Medjugorje Nói Medjugorje Không Còn Là Nơi Bị Nghi Ngờ (4/4/2019)
Hạt Châu Ngọc (182) (3/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (181) (2/28/2019)
Tin/Bài khác
[audio/youtube] Thông Điệp Mẹ Mễ-du (25/9/2018 - 25/12/2021) (12/31/2022)
Hạt Châu Ngọc (179) (12/27/2018)
Hạt Châu Ngọc (178) (11/29/2018)
Hạt Châu Ngọc (177) (11/5/2018)
Håt Châu Ng†c (176) (9/28/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768