MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (179)
Thứ Năm, Ngày 27 tháng 12-2018
 

Hạt  Châu  Ngọc (179) 

 


Cầu Chúa Hài Nhi

ban Bình An

cho các Bạn

 

Lời ĐỨC MẸ:

          Ngày 25-1-1989 : "Các con yêu dấu ! Hôm nay, Mẹ kêu gọi các con đến với con đường thánh thiện. Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được vẻ đẹp và ̣ cao cả của con đường này, nơi Thiên Chúa tỏ chính Người cho các con cách đặc biệt. Hãy cầu nguyện để các con thể ̉ đón tất cả những gì Thiên Chúa thực hiện qua các con, và để trong cuộc sống, các con có thể dâng lời tạ ơn Chúa, vui mừng vì tất cả những gì Chúa thực hiện qua từng người các con. Mẹ ban phúc lành của Mẹ cho các con. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ." 

       MỜI BẠN SUY NIỆM

        Lời đầu tiên trong Sứ điệp hôm nay, là: “Mẹ kêu gọi các con đến với con đường thánh thiện…”. Bạn có nhớ không, chúng ta đã suy niệm vấn đề thánh thiện này trong Hạt Châu Ngọc số 175 cách đây vài tháng, và ở đó chúng ta đã tỏ ra ngần ngại – nếu chưa dám nói là hoảng sợ – trước lời kêu gọi nên thánh thiện, vì chúng ta thường ngấm ngầm nghĩ rằng: việc nên thánh thiện là chuyện không thể có được cho những người sống ngoài đời, giữa bao nhiêu vất vả, thử thách, khó khăn, nguy hiểm, nhất là những cám dỗ, những quyến rũ, v.v… Việc sống theo con đường thánh thiện đòi hỏi phải có một nơi nào đó kín cổng cao tường, lánh xa bụi bặm hồng trần, một nơi thanh thoát mới thuận tiện…

Chưa kể, chúng ta còn sợ sống thánh thiện vì nghĩ rằng phải chịu bao nhiêu là bi kịch, thử thách, đau đớn, nào ăn chay, đánh tội, hãm mình… rồi còn phải bỏ mình từ sáng đến tối, bỏ mình hoài… Thế là ta khước từ sự thánh thiện ! Mẹ ôi! con không thể sống thánh thiện được đâu, việc đó dành cho những người xuất chúng, can đảm, anh hùng, còn con chỉ là một người tầm thường thôi…

        Thấy chúng ta hiểu lầm sự thánh thiện bởi những ý tưởng tiêu cực và đen tối như thế, nên trong sứ điệp hôm nay, Mẹ khuyến khích: “Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được vẻ đẹp và sự cao cả của con đường này, nơi mà Thiên Chúa tỏ chính mình Người cho các con cách đặc biệt.”  Mẹ nói đến “vẻ đẹp và sự cao cả của con đường này.” Nhưng chúng ta lại chưa thấy và chưa nếm được vẻ đẹp và sự cao cả ấy, tại sao vậy? Mẹ trả lời: vì các con chưa cầu nguyện, “Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu được”. Không ai nói cho các con hiểu được đâu, muốn hiểu, muốn biết thì chỉ có việc cầu nguyện mà thôi.

        Đã không cầu nguyện, chúng ta còn mang một chướng ngại khiến ta chưa cảm nhận được vẻ đẹp và sự cao cả ấy, đó là ta quen sống buông thả theo tính tự nhiên, ham sung sướng xác thịt, chiều theo các dục vọng đam mê…Ta đã quên hay lờ đi những lời ngăm đe của Chúa Giêsu: 13 “Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang (tức là chiều theo dục vọng đam mê xác thịt) thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi con đường đó. 14 Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người đi theo lối ấy.” (Mt 7.13-14). Nghe Chúa nói thế, hồi ấy có kẻ lên tiếng hỏi Người : “Vậy thưa Ngài, những người được cứu thoát thì ít, có phải không?” Người bảo họ : 24 “Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào…” (Lc 13.23-24).“Chỉ có ai mạnh sức thì mới chiếm được.” (Mat 11:12).

        Những lời Chúa phán đây là chuyện nghiêm túc, liên quan đến sự sống và sự chết đời đời của ta đấy, không phải chuyện chơi đâu mà ta có thể quên đi hay lờ đi. Chúa dạy gì ? Phải chiến đấu, và chỉ có ai mạnh sức chiến đấu mới vào được, mới chiếm được Nước Trời. Chắc các bạn – là con cái Chúa – cũng muốn chiếm được Nước Trời, tức là Nước Thiên Đàng, nếu không thì theo đạo làm gì, đúng không? Thế mà lại không muốn nỗ lực, không muốn chiến đấu! Có lẽ nhiều người nghĩ rằng muốn chiếm được Thiên đàng, đâu cần phải nỗ lực, chiến đấu nên thánh thiện, vì khó quá, chỉ cần giữ đủ luật lệ đọc kinh, đi lễ, xưng tội, rước lễ…Các bạn quên lời Kinh Thánh khẳng định rồi sao: “Không thánh thiện không ai được thấy Thiên Chúa!” (Thư Híp-ri 12.14).

            Là người Mẹ yêu thương ta vô bờ bến, thấy ta chùn bước, Mẹ không bỏ mặc, liền khích lệ chúng ta bằng những lời tuyệt vời này: “…con đường (thánh thiện) này, là nơi mà Thiên Chúa tỏ chính mình Người cho các con cách đặc biệt.” Mẹ lấy một trong những chủ đề quan trọng trong Kinh Thánh mà nói. Thật vậy, ai được Thiên Chúa tỏ mình là được một ơn vô cùng trọng đại. Thiên Chúa phán qua miệng ngôn sứ Êdêkien:  23 “Ta sẽ biểu dương sự vĩ đại của Ta. Ta sẽ biểu dương sự thánh thiện của Ta. Ta sẽ tỏ mình ra trước mắt bao dân tộc và chúng sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA.” (Êdêkien 38:23). Đấy, Chúa tỏ mình ra cho thấy Người là Đấng vĩ đại, là Đấng thánh thiện; bởi thế, người ta sẽ thấy không có gì và không thần thánh nào bằng Chúa, và họ sẽ nhận biết chỉ có Chúa mới xứng đáng là Thiên Chúa để họ tôn thờ mà được phúc.

         Trong Tin Mừng thánh Gioan, chính Chúa Giêsu phán hứa:  21 “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.” (Ga 14:21). Chúa yêu mến và tỏ mình ra cho con người, đó là điều mà tất cả những người trong Cựu Ước cũng như trong Tân Ước, nói tóm, tất cả những ai có đạo Chúa, là con cái Chúa, đều mong muốn và khao khát hết lòng, vì đó là một ơn huệ vô song, là được Chúa làm sở hữu của mình, có thể nói như là nếm trước Nước Thiên đàng rồi vậy. Điều này không thể tả được, tạm lấy một ví dụ cọc cạch để mường tượng mờ mờ may ra hiểu được một chút: ví dụ như khi hai người bạn hay hai người yêu nhau, trong những lúc ngồi bên nhau, mà vì thương nhau hết sức nên người này tỏ hết nỗi lòng cho người kia, chẳng khác gì một sự trao thân cho người kia, và người kia chắc chắn sẽ vô cùng sung sướng đón nhận với tất cả tấm lòng thương mến. Với loài người mà còn vui sướng như thế, thì còn nói gì đến chính Thiên Chúa, Chúa Tể trời đất, cao cả vĩ đại trên hết các tầng trời, nay tỏ mình cho ta, tức là trao thân cho ta, thử hỏi còn gì hạnh phúc bằng.

        MỜI BẠN CẦU NGUYỆN

         Cám ơn Mẹ vô cùng/ vì hai điều dạy quí báu hôm nay:/ một là “cầu nguyện để có thể hiểu được vẻ đẹp và sự cao cả của con đường thánh thiện”,/ hai là “nơi con đường thánh thiện  này,/ Thiên Chúa tỏ chính mình Người cho các con cách đặc biệt.”/ Chúng con hứa sẽ cố gắng sống theo lời Mẹ đã dạy/ với tất cả lòng yêu thương chúng con.

        THỰC HÀNH

        Cầu nguyện để cảm nhận được vẻ đẹp và sự cao cả của con đường thánh thiện.

       

                                    Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Sau 15 Tháng Sống Tại Medjugorje, Đặc Sứ Của Đức Thánh Cha Nói Gì? (4/14/2019)
Ðtgm Henryk Hoser Đặc Sứ Tại Medjugorje Nói Medjugorje Không Còn Là Nơi Bị Nghi Ngờ (4/4/2019)
Hạt Châu Ngọc (182) (3/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (181) (2/28/2019)
Hạt Châu Ngọc (180) (1/22/2019)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (178) (11/29/2018)
Hạt Châu Ngọc (177) (11/5/2018)
Håt Châu Ng†c (176) (9/28/2018)
Hạt Châu Ngọc (175) (9/7/2018)
Chưa Từng Có Trong Lịch Sử Bản Dịch Nguyên Văn Lá Thư Của “người Bạn Của Đức Mẹ Mễ Du” Đăng Lên Trang Web (7/25/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768