MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (178)
Thứ Năm, Ngày 29 tháng 11-2018
Hạt  Châu  Ngọc (178)

 

Lời Mẹ:

25-12-1988 : Các con yêu dấu ! Mẹ kêu gọi các con đến với sự bình an. Hãy sống bình an trong tâm hồn các con và với mọi người chung quanh, để tất cả được nhận biết bình an, là bình an không đến từ các con nhưng từ Thiên Chúa. Hỡi các con bé nhỏ, hôm nay là ngày trọng đại. Hãy vui mừng với Mẹ ! Hãy ca ngợi, mừng Sinh nhật Chúa Giêsu với sự bình an Mẹ ban cho các con. Vì sự bình an đó mà Mẹ đã tới đây như một người Mẹ của các con, là Nữ Vương Hòa Bình. Hôm nay, Mẹ ban cho các con Chúc Lành Đặc Biệt của Mẹ. Hãy mang Chúc Lành ấy đến cho mọi người, để mọi người đều được hưởng bình an. Cám ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” 

MỜI BẠN SUY NIỆM

Đức Mẹ mời gọi : “Hỡi các con bé nhỏ, hôm nay là ngày trọng đại. Hãy vui mừng với Mẹ !” Tại sao Mẹ bảo hôm nay là ngày trọng đại? Đó là vì Sứ điệp hôm nay (25-12-1988) trúng vào ngày kỷ niệm Chúa Giáng sinh. Hôm nay quả thật là ngày vô cùng trọng đại, vì là khởi đầu công trình cứu chuộc toàn thể nhân loại. Hỏi có công cuộc nào quan trọng cho bằng sự cứu rỗi của nhân loại?

Nếu chúng ta chưa ý thức được điều đó, thì nhờ Kinh Thánh chỉ bảo cho: 1 “Anh em đã chết vì những sa ngã và tội lỗi của anh em. […] 4 Nhưng Thiên Chúa giàu lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, 5 nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng đã cho chúng ta được hồi sinh với Đức Ki-tô. Chính do ân sủng mà anh em được cứu độ!” (Ep 2.1,4-5). Chúng ta đã chết vì những sa ngã và tội lỗi, chết đây là chết phần linh hồn, chờ ngày xuôi tay nhắm mắt là chết cả phần xác nữa, thế là cả xác lẫn hồn chết sa hỏa ngục đời đời kiếp kiếp…

Nhưng Thiên Chúa không nỡ làm ngơ để nhân loại, là những thụ tạo tay Người dựng nên, phải hư vong trầm luân khốn nạn muôn đời, nên vì lòng thương xót và rất mực yêu mến chúng ta, Người đã cho chúng ta được hồi sinh với Đức Ki-tô. Và Người sai Đức Kitô vốn là Chúa Ngôi Hai Giáng trần là để thi hành công cuộc hồi sinh vĩ đại đó. Chính vì ơn huệ lớn lao ấy, mà Mẹ mời gọi chúng ta “vui mừng với Mẹ.” Hỏi thật bạn, bạn có vui mừng vì được hồi sinh, được sống lại, khỏi chết đời đời không?

Mẹ bảo ta vui mừng, đúng rồi, nhưng sao lại bảo vui mừng với Mẹ. Phần chúng ta phải vui mừng vì là kẻ tội lỗi phải chết mà nay được sống. Còn phần Mẹ, Mẹ đâu có sa ngã phạm tội, Mẹ là đấng Vô Nhiễm nguyện tội, suốt đời Mẹ chẳng bao giờ phạm một tội nào, chẳng hề vương vấn bợn nhơ tội lỗi! Nghĩ như thế có lẽ tại chúng ta không biết rằng sở dĩ Mẹ được như vậy là vì Chúa đã cứu chuộc trước cho Mẹ. Cho nên Mẹ cũng phải vui mừng! Và ta là con cái cũng phải vui mừng với Mẹ mình.

Còn một lý do nữa làm Mẹ vui mừng, đó là nỗi mừng của bà mẹ sinh được đứa con ra đời. Chúa Giêsu diễn tả việc ấy thế này: 21 “Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình ; nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa, bởi được chan chứa niềm vui vì một con người đã sinh ra trong thế gian.” (Ga 16.21). Nỗi vui mừng đó của Mẹ càng được nhân lên gấp bội, vì Mẹ không chỉ mừng cho bản thân vì đã sinh ra một người con, là Đức Giêsu, mà Mẹ còn biết rằng người Con này sinh ra để đem sự sống đến cho toàn cả nhân loại, nói một cách bóng bảy, thì chẳng khác nào Mẹ sinh ra hay là ban sự sống cho cả loài người.

Vì những lẽ đó, Mẹ mời gọi chúng ta hãy lên tiếng hát mừng Sinh Nhật Chúa : “Hãy ca ngợi, mừng Sinh nhật Chúa Giêsu.” Liền ngay đó, Mẹ có dặm thêm một câu làm cho chúng ta lúng túng và thấy có một cái gì hơi khác lạ, Mẹ nói: “Hãy ca ngợi, mừng Sinh nhật Chúa Giêsu (nhưng sao lại) với sự bình an Mẹ ban cho các con?” Mẹ nói câu này là vì ngày nay, tuy lễ Giáng sinh Chúa được toàn thể thế giới, không phân biệt lương giáo, đều mừng tưng bừng nhộn nhịp, song có lẽ Mẹ thấy tưng bừng là do người ta chú trọng nhiều vào các điều vật chất, mà không có bình an, nhất là bình an trong tâm hồn.

Bạn có đồng ý rằng nếu bạn có sắm sửa và trang trí hang đá máng cỏ thật hoàng tráng, và ngày chính lễ Giáng Sinh bạn và gia đình cùng với bạn bè tưng bừng ăn uống, ca hát nhảy múa…, nhưng nếu tâm hồn bạn luôn lo lắng, đau đớn, sầu khổ, ray rứt không có bình an thì bạn vẫn không thể coi mình là hạnh phúc, đúng không? Mà bao lâu còn vương vấn với tội lỗi thì không thể có bình an được. Mà không có bình an thì không thể nào có hạnh phúc. Nên Mẹ bảo phải mừng với sự bình an Mẹ ban cho là vì vậy.

Có lẽ chúng ta chưa hiểu ý Mẹ, nên Mẹ nhấn mạnh: chính “vì sự bình an đó mà Mẹ đã tới đây như một người Mẹ của các con, là Nữ Vương Hòa Bình.” Với tư cách là Mẹ chúng ta, nhất là mang danh hiệu Nữ Vương Hòa bình, Mẹ đến trần gian để giúp chúng ta sống bình an, sự bình an thật, “bình an không đến từ các con nhưng từ Thiên Chúa.” (2Tx 3.16)

  Vậy chúng ta hãy đón nhận bình an của Mẹ, để nhờ đó chúng ta có thể : “…sống bình an trong tâm hồn các con và với mọi người chung quanh…”

Hiện tại, hôm nay chúng ta đang ở vào tháng 11, còn một tháng nữa mới mừng lễ Sinh Nhật Chúa, thế thì ta hãy nghe Mẹ bảo để chuẩn bị tháng sau ta mừng đúng cách Mẹ dạy!

Kết thúc sứ điệp, Mẹ nói: “Hôm nay, Mẹ ban cho các con Chúc Lành Đặc Biệt của Mẹ.” và Mẹ dặn: “Hãy mang Chúc Lành ấy đến cho mọi người, để mọi người đều được hưởng bình an (của Mẹ ban).”

MỜI MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Mẹ Maria nhân lành!/ Hôm nay sứ điệp của Mẹ tràn đầy những câu bình an,/ chúng con đếm được 7 câu, nếu kể cả câu Nữ Vương Hòa bình thì là 8./ Mẹ ôi! Mẹ nhấn mạnh như thế/ chỉ vì chúng con đang sống trong một xã hội vắng bóng bình an./ Tin tức cho biết là rất-rất nhiều nơi trên đất nước chúng con,/ vang lên những tiếng kêu gào than khóc…/ Chớ gì người dân chúng con đón nhận được sự bình an/ mà với tư cách là Nữ Vương Hòa bình,/ Mẹ đến trần gian để giúp chúng con sống bình an,/ sự bình an thật, bình an không đến từ chúng con/  nhưng từ Thiên Chúa và Mẹ ban cho.” Ước chi được như vậy. Amen.

THỰC HÀNH

Gặp ai, Bạn hãy cứ thầm chuyển Chúc Lành Đặc Biệt, mà Mẹ Nữ Vương Hòa Bình ban cho chúng ta, đến cho họ để họ được hưởng bình an của Mẹ.

 

            Linh mục Phêrô Hoàng Minh Tuấn, CSsR

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðtgm Henryk Hoser Đặc Sứ Tại Medjugorje Nói Medjugorje Không Còn Là Nơi Bị Nghi Ngờ (4/4/2019)
Hạt Châu Ngọc (182) (3/23/2019)
Hạt Châu Ngọc (181) (2/28/2019)
Hạt Châu Ngọc (180) (1/22/2019)
Hạt Châu Ngọc (179) (12/27/2018)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (177) (11/5/2018)
Håt Châu Ng†c (176) (9/28/2018)
Hạt Châu Ngọc (175) (9/7/2018)
Chưa Từng Có Trong Lịch Sử Bản Dịch Nguyên Văn Lá Thư Của “người Bạn Của Đức Mẹ Mễ Du” Đăng Lên Trang Web (7/25/2018)
Hạt Châu Ngọc (174) (7/22/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768