MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: đức mẹ medjugorje
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chưa Từng Có Trong Lịch Sử Bản Dịch Nguyên Văn Lá Thư Của “người Bạn Của Đức Mẹ Mễ Du” Đăng Lên Trang Web
Thứ Tư, Ngày 25 tháng 7-2018
Chưa từng có trong lịch sử

Bản dịch nguyên văn lá thư của “Người Bạn của Đức Mẹ Mễ Du” đăng lên trang web

www.mej.com

Ngày 19 tháng 7 năm 2018

 

Đây là một bài phân tích bình luận của “Người Bạn Đức Mẹ Mễ Du,” một người được ơn đặc biệt của Đức Mẹ, không phải là các thị nhân. Ông đã theo Đức Mẹ Mễ Du 35 năm nay.

 

Đọc thật chậm, thật kỹ, suy gẫm từng ý tưởng một.

Đừng để những tiếng động xung quanh làm phiền.

Cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ trước khi đọc…

Chúng ta sẽ hiểu thấu được tại sao Đức Mẹ tới? Tại sao Mẹ ban thông điệp?

Và những thông điệp ấy có ích lợi gì?

 

Mở Đầu

 

Đức Mẹ đã mặc khải nhiều điều cho một người “bạn của Đức Mẹ Mễ Du” (Friend of Medjugorje). Bạn đang đi vào thêm nhiều điều mà Đức Mẹ đã không chỉ soi sáng cho ông ta, mà còn chỉ cho ông ta thấy nữa. Không có điều gì mới mẽ và chính yếu đến từ Mễ Du trong nhiều năm nay, liên quan tới những biến cố quan trọng hay những gì đang xảy ra mà Đức Mẹ đã ban bố trong những lần hiện ra. Tuy vậy, bên trong những thông điệp của Đức Mẹ, một người bạn của Đức Mẹ Mễ Du tiếp tục được Mẹ tỏ ra cho ông ta thấy chiều sâu của những mặc khải liên quan tới việc Đức Mẹ hiện ra mà chúng ta chưa được biết hay được nói rõ cho biết bởi bất kỳ một ai trên thế giới. Điều này có cường điệu quá không? Bạn sẽ không nghĩ như thế sau khi đọc lá thư cuối cùng này. Đây là bản tin quan trọng nhất liên quan tới Mễ Du trong nhiều năm nay. Khi đọc bài viết có tính cách tiên tri này, bạn sẽ nghiệm thấy trong lòng đó là sự thật. Bạn sẽ thấy được niềm vui và sự thú vị của những gì Đức Mẹ bày tỏ trong tâm hồn của người bạn của Đức Mẹ Mễ Du để viết cho bạn. Hãy đọc lá thư này sau khi cầu nguyện nghiêm túc.

— Caritas of Birmingham

Chưa từng có trong lịch sử

Người bạn của Đức Mẹ Mễ Du

 

Sau đây là bài viết của người bạn của Đức Mẹ Mễ Du liên quan tới thông điệp ngày 2 tháng 7 năm 2018. Cầu xin Chúa Thánh Thần trước khi đọc để bạn nhận được ơn soi sáng nội tâm về thông điệp này để hiểu rõ tất cả những gì Đức Mẹ muốn nói.

 

Ngày 2 tháng 7 năm 2018

 

“Các con thân yêu, Mẹ là Mẹ của tất cả các con và vì thế đừng sợ vì Mẹ lắng nghe lời các con cầu nguyện. Mẹ biết các con tìm kiếm Mẹ và vì thế mà Mẹ cầu nguyện với Con Mẹ cho các con, Con Mẹ hiệp nhất với Cha Trên Trời và Chúa Thánh Thần - Đấng Bào Chữa – Con Mẹ dẫn đưa các linh hồn đến Vương Quốc nơi từ đó mà Người đến, Vương Quốc bình an và ánh sáng. Hỡi các con, các con được ban cho ý chí tự do để chọn lựa, nhưng, như một người Mẹ, Mẹ nài xin các con hãy dùng ý chí tự do để chọn những việc tốt. Với linh hồn trong sáng và đơn sơ các con thấu hiểu rằng – ngay cả khi các con không hiểu được bằng lời nói (words) – và trong thâm tâm các con cảm nhận được đâu là sự thật. Hỡi các con, đừng đánh mất sự thật và sự sống đích thực khi đi theo người sai lầm. Bằng cách sống trong sự thật, Vương Quốc Thiên Đàng sẽ thấm nhập tâm hồn các con, và đó là Vương Quốc bình an, yêu thương và hài hòa. Rồi sẽ không có sự ích kỷ làm cho các con xa cách với Con của Mẹ. Sẽ có tình yêu và sự thông cảm với người lân cận. Vì chưng, hãy nhớ rằng, Mẹ lập lại với các con một lần nữa, cầu nguyện cũng có nghĩa là yêu thương người khác, người gần gũi với các con, và hiến dâng mình cho họ. Yêu thương và cho đi trong Con của Mẹ và yêu mến Chúa hết lòng và các con sẽ có sự sống thật, và sự sống đó là sự sống đời đời. Cám ơn các con, những tông đồ của tình yêu Mẹ.”

 

            Đức Mẹ tỏ bày sự thâm thúy trong trong thông điệp ngày 2 tháng 7 năm 2018. Khi đọc câu này bạn có thể nói, “những lời này thâm thúy ở chỗ nào?” Tám chữ của Mẹ dễ dàng vuột qua. Một người có thể hiểu được, nhưng không nắm được sự thâm thúy của chúng. Chúng không chỉ thâm thúy, mà rất thâm thúy. Tám chữ Mẹ nói hôm nay là:

 

            “…Mẹ là mẹ của tất cả các con…”

 

            Bạn đã đọc phần mở đầu về sự thâm thúy của lời Mẹ và đã đọc thông điệp, nhưng nó đã bị bỏ rơi phải không bạn? Tại sao vậy?  Một số điểm quan trọng Đức Mẹ nói tuy đơn giản nhưng rất thâm thúy và đôi khi có thể sắp vào hạng cao siêu. “Mẹ là Mẹ của tất cả các con…” có ý nghĩa thâm thúy siêu vời. Vì thế mà Mẹ đặt câu này đầu tiên trong thông điệp. Hôm nay Mẹ nói rằng dù rằng bạn gần gũi Mẹ nhất, tinh tuyền nhất và đơn sơ nhất, mà vẫn không hiểu được trọn vẹn lời Mẹ. Hôm nay Mẹ nói:

“… Các con, với linh hồn tinh tuyền và đơn sơ sẽ lãnh hội được – ngay cả đôi khi các con không hiểu được lời Mẹ - và trong thâm tâm các con cảm nghiệm rằng đó là sự thật…”

 

            Thông điệp của Đức Mẹ là một giếng sâu, rất sâu, cho nguồn nước trong lành. Vì giếng sâu, nên phải cố gắng nhiều mới kín múc trước khi nếm được sự tươi mát tĩnh dưỡng (refreshment) của nó. Nhưng khi chúng ta bắt đầu bước đi với Mẹ, thì Mẹ giúp chúng ta kín múc nước giếng mà Mẹ ban cho chúng ta. Đức Mẹ nói:

 

“…Hãy uống nước từ đôi bàn tay Mẹ. Đôi bàn tay Mẹ ban cho các con Con Mẹ Đấng chính là nguồn nước trong…” Ngày 2 tháng 10 năm 2014

 

            Đây là thông đip ca Đc M. Chúng vượt xa hơn những gì chúng ta đọc. Thông điệp Đức Mẹ thánh thiên (genius), chúng được ban cho chúng ta thoáng (loosely) và đơn giản (simple) để tạo khoảng trống cho Đức Mẹ nói riêng với mỗi người chúng ta, với nhóm hay với tất cả mọi người. Cùng một thông điệp nhưng có thể viết cho nhiều tình huống, hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau. Mỗi ngày. Mỗi tháng. Mỗi năm. Ví thế mà Mẹ nói những lời đơn giản này:

 

“Ngay cả đôi khi các con không hiểu được những lời này…” vậy mà “…các con cảm nhận được sự thật là gì…”

 

Hầu hết mọi người đều không hiểu hết những hoạt động, lời nói và dự tính của Đức Mẹ. Nhiều người tin rằng họ hiểu, nhưng họ chỉ múc nước ở trên bề mặt, thay vì đi sâu xuống giếng, qua mặt nước, vào sâu nơi nguồn nước mát lạnh, tinh tuyền, tĩnh dưỡng. Đức Mẹ ban cho chúng ta qua đôi bàn tay Mẹ, “Con Mẹ là nguồn nước.” Sau đây là những gì rút ra từ chiều sâu, sâu thẳm nhất của những thông điệp:

Tuyên Bố Ba Mặc Khải Mới Quan Trọng

Liên Quan Tới Tương Lai

 

Tất cả Công Giáo, Chính Thông Giáo, Tin Lành, Do Thái Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Ấn Giáo, những người tin và không tin sẽ vượt qua ranh giới ngăn cách họ, bắt đầu một sự hiệp nhất giữa nhân loại mà thế giới chưa từng nhiệm thấy, hiệp nhất trong cùng một người Mẹ. Lời Mẹ, những thông điệp của Mẹ, sẽ hiệp nhất mọi ngôn ngữ dưới áo choàng từ mẫu Mẹ.

 

Trong khoảnh khắc đặc biệt phi thường trong lịch sử nhân loại này, một cánh cổng trên trời đã mở ra, để Đức Trinh Nữ Maria xuống trái đất và định vị một ngôi làng; một nơi chốn gọi là Mễ Du, một nơi chốn địa lý diễm phúc để chuyên chở (export) từ trời, những lời hàm chứa sức mạnh vượt qua mọi biên giới dân tộc trên khắp thế giới. Kết quả là chúng sinh ra những gì? Một khoảnh khắc phi thường; một sự bùng nổ (startburst) ơn sủng trên thế giới, mang lại cho cả trái đất khoảnh khắc vinh quang; một thực tại trong tâm hồn nhân loại, về một Người Mẹ Thiên Quốc, Đấng ngự xuống trên trái đất. Mẹ không chỉ đến, nhưng những mặc khải từ mẫu của Đức Trinh Nữ Maria sẽ trở nên một thực tại được biết đến cho tất cả các nền văn hóa và tất cả mọi người trên trái đất. nó sẽ bắt buộc cả thế giới nỗi lên và củng cố những gì đã được củng cố trên Thiên Đàng - Đức Mẹ Nữ Vương dưới đất.

 

Mầu Nhiệm Thứ Năm đã được Ứng Nghiệm Trên Trời

sẽ được Ứng Nghiệm Dưới Đất

 

            Đức Mẹ đã được ban cho vương miện trên Thiên Đàng, như chúng ta suy gẫm trong Mầu Nhiệm Thứ Năm Chuỗi Kinh Mân Côi Năm Sự Mừng. Cả thế giới – loài người với các tín ngưỡng khác nhau – cũng như những người yếu đức tin - sẽ kêu lên với niềm vui và kinh ngạc cùng Thiên Đàng với sự hiểu biết mới, khi họ được soi sáng rằng họ có một người Mẹ Trên Trời, Đấng được Chúa, là Cha Trên Trời, ban cho họ và cho mọi người. Người Mẹ đó cũng là Nữ Vương, Đấng mà nhiều người không biết và nhiều người biết mà không hiểu về Mẹ, được ban cho một ơn mới hữu hiệu, một sức mạnh về bất cứ mọi nhu cầu mà một người Mẹ cần để cứu các con của Mẹ. Đây là một chương mới trong lịch sử nhân loại - một điều tiên quyết của đạo Kitô giáo. Thời gian mới đang tới, những mặc khải bí mật vẫn được khoá kín, giấu kín không cho người ta biết trong những mặc khải công cộng. Nhưng vào đúng buổi đúng thời, chúng sẽ được đem ra ánh sáng, trong Thời giờ của Mẹ Maria, qua mặc khải tư qua Lời của Đức Mẹ - những thông điệp từ Mễ Du. Chính Đức Mẹ nói với chúng ta rằng những thông điệp này chưa từng có; đây là thông điệp mới, những việc xảy ra những khoảnh khắc sâu lắng trên trời, dưới đất và cho nhân loại. Chính Đức Mẹ nói điều này ngày 4 tháng  năm 1985:

 

“Ước gì Mẹ vẫn ban cho các con những thông điệp chưa từng có trong lịch sử từ khi

tạo thành thế giới.”

 

            Những lời trên đây tự phân định – ý nghĩa của chính nó - lời của mặc khải tư, giải thích về khoảng thời gian chúng ta đang sống, trong những mặc khải công cộng. Những phần trong Kinh Thánh mang ý nghĩa mà không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu được cho đến khi những biến cố đó diễn ra. Đức Mẹ đây đang ở đây, trong lúc này, và chúng ta tìm kiếm lý do đích thực của việc Mẹ đến. Những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mễ Du là cuộc viếng thăm được nói đến trong Sách Khải Huyền, qua một số biểu tượng và lối viết ẩn dụ, diễn tả thị kiến của Thánh Gioan Tông Đồ, chưa từng được biết tới trong lịch sử mà chúng ta có thể hiểu được, cho tới ngày nay. Ngay cả bay giờ, rất ít người hiểu được sự thật đó, nhưng có thể cảm nghiệm được rằng đó là có thật.

 

“…Các con, với linh hồn tinh tuyền, đơn sơ lãnh hội được – ngay cả đôi khi các con không hiểu được những lời này – và trong thâm tâm các con cảm nghiệm những gì là sự thật…” Đức Mẹ nói ngày 2 tháng 7 năm 2018


“…Đây là thời (time) của Mẹ…”
Đức Mẹ nói ngày 25 tháng 1 năm 1997

           

“…Mẹ mời gọi các con bây giờ vào thời gian này, như chưa bao giờ, hãy chuẩn bị cho việc Chúa Giêsu đến…” Đức mẹ nói ngày 25 tháng 11 năm 1993

 

“…đây chính là thời điểm này…” (these time are particular) Đức Mẹ nói ngày 25 tháng 6 năm 1993

 

Chúng ta đang sống trong chính khoảnh khắc mà biểu hiện từ Trời sẽ biến đổi trái đất, thanh tẩy nó như thời ông Noê. Vì nhiều tội lỗi tày trời đã tích lũy, trái đất hôm nay đã tới thời hạn phải thay đổi tận căn nguyên ngang ngửa với trận lụt thứ nhất. Vào thời này chúng ta sẽ sớm thấy những thay đổi tận gốc trên thế gian, một trận lụt cân xứng sẽ vượt qua những gì đã xảy ra thời ông Noê; trận lụt của thời chúng ta. Cả thế giới sắp bị quét sạch khỏi những sai lầm để trở về với Sự Thật. Một đợt sóng thần sẽ quét sạch thế giới. Những bức tường vĩ đại (mighty) sẽ tràn ngập thế gian, sẽ là đôi bàn tay của Thánh Nữ Maria Đồng Trinh, bàn tay cho chúng ta uống. Đó sẽ là những gì? Những gì sẽ tới là trận lụt ơn sủng trên thế giới chưa từng thấy mà sau đó cũng sẽ không thấy nữa. Đức Mẹ nói:

 

“…hãy sống những thông điệp Mẹ ban này với yêu thương và… truyền bá chúng cho toàn thể nhân loại, để một dòng sông yêu thương tuôn đổ cho những người đầy thù ghét và không có bình an…” Ngày 25 tháng 2 năm 1995

 

Lời Mẹ là cơn bão mây hình thành trên khắp thế giới. Khi những đám mây mở tung ra và mọi người nhìn thấy lời Mẹ như đúng như những gì lời ấy hàm chứa, họ sẽ thấy được Đức Mẹ là Ai? Mẹ là Nữ Vương chiến thắng, chiến thắng khải hoàn ma quỷ với tầm vóc mà Kinh Thánh nói trong sách Sáng Thế Ký 3:15, khi Chúa nói với ma quỷ: Chúa bảo con rắn rằng:

 

Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà,
giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy;
dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó.
Genesis 3:15

 

Mẹ“Đàn Bà” trong Sáng Thế Ký 3:15,

  “Bà,” mà Con Mẹ đã gọi Mẹ như thế ở tiệc cưới ở Cana,

là Đấng mà khi Chúa Giêsu hấp hối trên Thánh Giá đã nói với Mẹ

“Hỡi , đây là Con Bà,” và

Trong Sách Khải Huyền chương 12, là “Một điềm lạ xuất hiện trên trời cao,

một “Người Nữ mặc áo mặt trời… và trên đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao.”

 

Ngày nay, thế gian không muốn thừa nhận lời của Mẹ vì lời Mẹ kêu gọi một sự thay đổi tự căn bản khỏi khuynh hướng của thế gian, và điều đó làm cho thế gian kinh sợ. Bạn có sức mạnh để nhận thức những gì Đức Mẹ nói trong những thông điệp của Mẹ không?

 

“…Cầu nguyện để được sức mạnh mà nhận thức được những gì Mẹ đang nói với

các con…” Ngày 25 tháng 1 năm 1995

 

            Nếu những thông điệp của Đức Mẹ bị loại bỏ đi vì có rất nhiều thông điệp, và vì chúng quá “giản dị,” thì tại sao chúng ta lại cần sức mạnh để nhận thức về những gì Mẹ nói? Bạn có nhận thức được việc Đức Mẹ đến đây không? Người Phụ Nữ trong Kinh Thánh ở đây để nghiền nát đầu con rắn. Sáng Thế Ký 3:15 hiển thị - Thời giờ của Mẹ - cũng chính là thời giờ của chúng ta! Lời của Đức Mẹ, thông điệp, lớn lao vì sức mạnh bên trong những lời đó biển đổi thế giới. Chúng không thể được xem đơn giản như là thông điệp tư. Chúng hàm chứa một tính duy nhất là để giáo dục thế giới, một thế giới đã trở nên dốt nát về kinh thánh bởi quan niệm hiện đại (modernism), và vì thế, họ không còn hiểu được Kinh Thánh nữa. Đức Mẹ nói:

 

“…Mẹ kêu gọi các con sống những thông điệp mà Mẹ ban cho các con là thông điệp hằng ngày… hãy cầu nguyện để các con có thể thấu hiểu được sự lớn lao của thông điệp mà Mẹ ban cho các con…” Ngày 25 tháng 10 năm 1998

 

            Trận lụt thứ nhất sẽ thay đổi trái đất tận gốc. Ảnh hưởng của những thông điệp của Đức Mẹ là trận đầu tiên, và sẽ đem đến một trận lụt sẽ thay đổi tận gốc cả thế giới.

 

Hãy ngưng lại và suy gẫm bốn điểm sau:

 

1. Mẹ muốn vẫn ban thông điệp

2. Chưa từng có

3. Trong lịch sử nhân loại

4. Từ thuở tạo thành thế giới

 

            Qua việc cầu nguyện, giờ đây bạn có thể lý luận rằng bốn điểm này không phải là mặc khải tư đối với bạn. Tất cả những thông điệp của Đức Mẹ sẽ được đặt vào đúng hạng mục của chúng, cho dù giáo hội tuyên bố rằng chúng là mặc khải cực kỳ riêng tư (super private revealation), mặc khải được nâng lên hàng riêng tư (elevated private revealtion), mặc khải phi thường (extraordinary revealtion) hay bất kỳ cách gọi nào khác. Không có cách xưng hô nào xác định đúng với những gì thật sự là lời của Đức Mẹ. Bài viết này nêu rõ ràng ba tuyên bố về tương lai thế giới:

 

Ba Lời Tuyên Bố về Tương Lai

Tuyên Bố Thứ Nhất:

 

Nền tảng hữu hiệu mới, sức mạnh trên trái đất bởi Đức Trinh Nữ Maria, thực thi vai trò Từ Mẫu với tất cả con cái của Mẹ, sẽ là cách sống trong thực tế, trong đó người ta sẽ nhận thức sự hiện diện, hoạt động và sự che chở của Mẹ, như chưa từng thấy trong lịch sử Giáo Hội từ thuở ban đầu đến nay. Sự hiện diện của Mẹ sẽ không thể bị xua tan hay hao mòn, nhưng sẽ tồn tại tới khi Chúa Giêsu trở lại trong ngày tận thế. Đức Mẹ tuyên bố:

 

“…Mẹ ở…với các con mỗi khi các con nghĩ đến Mẹ…” Ngày 2 tháng 10 năm 2015

 

“Mẹ sẽ không hiện ra trên trái đất này nữa.” Ngày 2 tháng 5 năm 1982

 

Vì qua những lần hiện ra ở Mễ Du, chúng ta được ban cho trọn vẹn mọi cuộc hiện ra của Đức Mẹ. Không còn cần những cuộc hiện ra tự nhiên như ở Lourdes, Fatima, v.v… chỉ có Mễ Du, là nơi duy nhất, cứu cánh cuối cùng, kiện toàn lý do Đức Mẹ hiện ra trong lịch sử. Chúng ta sẽ có mọi thứ chúng ta cần qua Mễ Du, đó là nơi sinh ra sự sống của Đức Mẹ, nhận thức mới về sự hiện diện của Mẹ trên trái đất.

 

Tuyên Bố Thứ Hai:

 

Một sự đánh thức (great awaking) mạnh mẽ sẽ lướt qua trên dân chúng trên thế giới, đem lại cho họ ý thức Mẫu hệ với Mẹ Maria trên trái đất - Mầu Nhiệm Thứ Năm trong chuỗi kinh Mân Côi Năm Sự Mừng được ứng nghiệm trên trái đất, việc Đức Mẹ được Tôn Vương. Chúa gởi Mẹ đến đây, trong lúc này, trên thế giới để đội vương miện Nữ Vương cho Mẹ trên toàn thế giới – nơi tâm hồn người ta.

 

“…Chúa ước muốn hoán cải ‘cả thế giới’ và kêu gọi thế giới đến với ơn cứu độ trên con đường hướng về Chúa, Đấng là khởi đầu và cùng đích của mọi sự. Hỡi các con, theo cách thức đặc biệt, từ đáy lòng Mẹ, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy mở lòng ra với ơn sủng lớn lao mà Chúa ban cho các con qua việc Mẹ hiện diện nơi đây…”                  Ngày 25 tháng 7 năm 2007

 

Tuyên Bố Thứ Ba:

 

nhỏ, bị xem thường, khinh miệt và từ chối trong thời hiện tại, nhưng trong tương lai lời Mẹ sẽ không có cùng mức độ hay hạng mục với mặc khải tư, nhưng được nâng lên một thứ hạng mới, vị trí cao nhất trong các mặc khải tư. Thông điệp Đức Mẹ sẽ được đặt ở hạng mục chính đáng, vượt qua mọi mặc khải tư trong lịch sử cộng lại. Vị trí thánh. Tông Điệp Đức Mẹ Mễ Du sẽ giữ vị trí:

 

Mở Đầu cho Sách Kinh Thánh

 

Tất cả các thiên thần và các thánh trên trời hợp lại không sánh được với chiều sâu của sự thánh thiện mà Đức Mẹ đạt được, vậy mà, Mẹ kém thua Chúa và dẫn đưa chúng ta đến với Chúa. Cũng vậy, tất cả các sách thế tục và sách thánh đầy ngôn từ trong lịch sử hợp lại không sánh với sự khôn ngoan và sức mạnh của các thông điệp Đức Mẹ. Bởi thế, Lời Đức Mẹ hơn xa mọi bài viết trong lịch sử, vậy mà vẫn kém thua Kinh Thánh. Lời Đức Mẹ dẫn chúng ta đến với Phúc Âm, cũng như Đức Mẹ dẫn chúng ta đến với Con Mẹ.

 

“…Mẹ ước muốn tiếp tục ban những thông điệp như chưa từng ban trong lịch sử từ thở tạo thành thế giới…” Ngày 4 tháng 4 năm 1985

 

“…Hãy cầu nguyện để các con có thể hiểu thấu được sự lớn lao của thông điệp này.” Ngày 25 tháng 10 năm 1998

 

Ba Mặc Khải này sẽ xảy ra như thế nào?

 

Chúng ta có thể đòi hỏi gì về việc cả thế giới sẽ hiệp nhất bởi lời Đức Mẹ? Chúng ta có thể đòi hỏi chính những điều đã xảy ra với chúng ta. Khi gặp một người bạn không biết và biết được rằng cả hai sẽ đi hành hương Mễ Du hay vâng theo những thông điệp Đức Mẹ, bạn sẽ nghiệm thấy ngay sự thân thiết; cuộc đối thoại giữa các bạn ăn rơ với nhau như đã từng biết nhau trong cùng một gia đình. Bạn có nhận thấy điều này không? Vậy mà, các bạn đã chưa bao giờ gặp nhau và các bạn có cảm giác thân thiết với người đó hơn là người hàng xóm ở bên cạnh. Tại sao vậy? Vì bạn là anh chị em cùng một Mẹ là Đức Mẹ. Các bạn có chung một người Mẹ, người Mẹ từ Trời. Đây là thực tế mà bạn có thể đã nghiệm thấy trong lúc này với những người lạ mà các bạn biết là họ vâng theo Đức Mẹ Mễ Du và đón nhận Đức Mẹ như Mẹ của họ. Đó là những gì mà cả trái đất sẽ có được; một ánh chớp ơn sủng trong mỗi trái tim, kết quả của việc nhận biết Đức Mẹ là Mẹ của họ - không như người Mẹ tự nhiên trên trần thế, nhưng như một người Mẹ siêu nhiên, một người Mẹ có thể làm cho bạn nhiều điều hơn những gì mà người mẹ tự nhiên, người mẹ trần thế có thể làm.

 

Khi học biết được quan hệ Mẫu Tử này, tất cả sẽ hiệp nhất dưới áo choàng Mẹ, được lôi kéo và nhờ lời Mẹ, có một sợi chỉ dệt qua tất cả nhân loại. Những thông điệp sẽ hướng dẫn cả thế giới đến với Cha Trên Trời và Con của Mẹ. Như thế nào? Đức Mẹ, với sự khôn ngoan của Mẹ, ngấm ngầm bố trí nhiều mạng lưới thần thánh để bắt lấy thế giới về cho Con Mẹ. Trong suốt 28 năm qua, khi ban thông điệp ngày 2 mỗi tháng, Đức Mẹ rất hiếm khi nhắc tới tên Chúa Giêsu. Chỉ có 11 lần Đức Mẹ nhắc tới tên Chúa “Giêsu” trong các thông điệp ngày 2 hàng tháng. Tại sao Đức Mẹ lại tránh xử dụng tên Chúa Giêsu khi nói với những người không tin trong 336 lần hiện ra vào ngày 2 mỗi tháng [ví dụ như ngày 2 tháng 7 năm 2018 vừa qua]? Tại sao vậy? Vì nhiều Kitô hữu đã làm ô Danh Chúa Giêsu và nhiều người không tin không muốn nghe bất cứ điều gì về Chúa Giêsu “của chúng ta” cả. Đức Mẹ khôn khéo với tới những linh hồn này, “như một người Mẹ,” nhờ sự giúp đỡ của các bạn, để được chấp nhận. Trong khi Đức Mẹ phải tiến tới một cách tế nhị với những người không tin, thận trọng khi xử dụng tên Chúa Giêsu, thay vào đó Mẹ bão hòa bằng từ “Con Mẹ.” Trong cùng thời gian 28 năm đó, Đức Mẹ chỉ dùng tên Chúa Giêsu 11 lần, đáng kinh ngạc là Đức Mẹ dùng “Con Mẹ” tới 465 lần! Quan trọng là trong thông điệp ngày 2 mỗi tháng, Đức Mẹ không bao giờ ghép chữ “Con Mẹ” với tên “Chúa Giêsu.” Không một lần nào cả! Trong khi trong thông điệp ngày 25 hàng tháng chữ “Chúa Giêsu Con Mẹ” được dùng 54 lần. Mỗi khi nói hay làm việc gì, Đức Mẹ đều cân nhắc để đạt được kết quả của việc hoán cải các tâm hồn cho Chúa Giêsu Con của Mẹ.

Những gì Đức Mẹ nói đều không thể nào tính được sức mạnh mà Mẹ mang lại trên toàn thể thế giới qua “Chúa Giêsu Con Mẹ.” Khi điều này xảy ra, lời Mẹ sẽ được thấy và hiểu như Kho Tàng Quý Giá từ trời, hiệp với Con Mẹ, Đấng là Ngôi Lời. Để minh họa điều này, những gì theo sao là những câu khởi đầu của sách Tân Ước Phúc Âm Thánh Gioan.Mỗi câu trong sách Kinh Thánh Gioan theo sau một đoạn song song đã được Đức Mẹ mặc khải qua những thông điệp của Đức Mẹ. Bạn sẽ phải cầu nguyện, đào sâu, để hiểu được Đức Mẹ là ai. Trước khi tiếp tục, hay ngưng lại và cầu nguyện với Đức Mẹ và với Chúa Thánh Thần để nghe những gì Chúa muốn bạn hiểu. Hãy đọc tất cả những câu và đoạn có hình con cá <><. Và rồi đọc lại một lần nữa. Bạn sẽ thấy là bạn nắm được thêm và thêm nữa mỗi lần bạn đọc và suy gẫm chúng. Đoạn Kinh Thánh là những chữ in đậm.

 

Phúc Âm Thánh Gioan

 

Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời.
Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa,
và Ngôi Lời là Thiên Chúa.
John 1:1

 

Từ thuở ban đầu Ngôi Ba của Ba Ngôi Thiên Chúa

đã đi vào Bầu Rượu Mới (New Wine Skin / ám chỉ Đức Mẹ).

Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành,
và không có Người,
thì chẳng có gì được tạo thành.
John 1:3


nơi Người là sự sống,
và sự sống là ánh sáng cho nhân loại.
John 1:14

 

M đã hình thành nên Mình, Máu và Xương của Ngôi Lời, chính là Rượu Mới.

Người ở giữa thế gian,
và thế gian đã nhờ Người mà có…
nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.
John 1:10–11

 

            Con Thuyền Thánh Thiên nhất, cao quý hơn mọi thứ mà Chúa đã làm nên trên trên Thiên Đàng và tất cả mọi loài thụ tạo, và ban cho từ thuở ban đầu của nhân loại là Lời. Con Thuyền mà dân riêng của Chúa không nhận ra và chấp nhận Mẹ, Mẹ thật sự là ai. Sẽ đến thời Mẹ được chấp nhận.

 

Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người,
thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.
John 1:12

 

Qua Con Thuyền Mẹ
Người thấp hèn được trở nên con Thiên Chúa.

 

Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người,
vinh quang mà Chúa Cha ban cho Người, là…
John 1:14

 

Con Thuyền đó đã Nuôi Dưỡng Ngôi Lời,

Và bởi thế, Con Thuyền đó dành cho toàn thể nhân loại.

 

[Ngôi Lời] đầy tràn ân sủng và sự thật. John 1:14

 

Thiên Thn Gabriel đã tuyên xưng vi M Maria

 

Kính Mừng - Đầy Ơn Phúc

 

Trong tiếng Do Thái những từ đi theo chữ “Kính Mừng” là tên của người được gởi. Thiên Thần Gabriel, theo lệnh Chúa, thay tên của Đức Mẹ bằng cụm từ “đầy Ơn Phúc,” tương đồng với cụm từ trong Phúc Âm Thánh Gioan ám chỉ Chúa Giêsu. Trong văn hóa Do Thái, tên hay sự thay đổi tên có nghĩa là những gì vĩnh viễn (không thay đổi). Với lời gởi của thiên thần Gabriel, một địa vị duy nhất và vĩnh cửu được mặc khải.

 

Tầm quan trọng về Địa Vị thật của Đức Mẹ,

gần như được vén mở.

Một điềm lạ xuất hiện trên trời, một Người Nữ mặc áo mặt trời

chân đạp mặt trăng.

Và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao.

 Bà với đứa trẻ…

Bấy giờ - là - thời giờ của Đức Maria.

 

<><


CHƯƠNG SÁCH MỚI VỀ NGƯỜI PHỤ NỮ

MỌI NGƯỜI SẼ NHÌN NHẬN MẸ MARIA LÀ NỮ VƯƠNG THẾ GIỚI

TẤT CẢ NHỮNG AI ĐÓN NHẬN MẸ SẼ NHẬN RA MẸ

VÀ SẼ CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ HIỆN DIỆN CỦA MẸ

THEO CÁCH THỨC CỦA MỘT NGƯỜI MẸ

MỘT THỰC THỂ SỐNG ĐỘNG CHƯA TỪNG ĐƯỢC BIẾT TỚI

TRONG LỊCH SỬ NHÂN LOẠI

 

Lời Mẹ hàng tháng được chia làm hai nhóm tín hữu – ngày 25 cho những người tin vào Chúa và ngày 2 cho những người không tin vào Chúa. Lời của Mẹ bao trùm cả hai nhóm. Thông điệp ngày 2 cho những người không tin nhưng cũng bao gồm nhiều người vâng theo Đức Mẹ như Mẹ đã ngỏ ý là người không tin có thể là người Kitô hữu, vì chúng ta không còn hiểu biết Chúa là ai nữa. Đức Mẹ nói với chúng ta:

 

“…Các con còn tưởng tượng ra Chúa theo ý riêng các con, và Thiên Chúa đó không giống Thiên Chúa thật…” Ngày 2 tháng 2 năm 2011

 

            thế, chúng ta phải hiểu thông điệp ngày 2 hàng tháng cũng dành cho chúng ta là những người tin vì trong tất cả chúng ta đều không có niềm tin. Đức Mẹ phải giáo dục chúng ta về nhiều sai lầm và những quan niệm sai lầm. Với ba lời tuyên bố trên đây và những gì bạn mới vừa đọc, giờ đây bạn lưu tâm tới hành động. Bạn phải nói xin vâng hay không vâng với Đức Mẹ. Bạn không thể lưng chừng. Đây là lúc phải quyết định. Đây không phải là tiêu chuẩn trong khoảnh khắc của lịch sử loài người, vì lịch sử cứ lập đi lập lại. Chúng ta đang đi vào khoảnh khắc chưa từng có trong lịch sử trước đây. Chúng ta đang đi vào lịch sử mới và nhiều người đang ngủ gục hay mê ngủ. Những người khác thì hờ hửng. Tôi chẳng thấy gì cả. Tôi chẳng nghe gì cả. Tôi chẳng biết gì cả. Đức Mẹ hỏi chúng ta một câu cách đây ba tháng:

 

“…Tại sao các con không muốn thấy những dấu chỉ ?...” Ngày 2 tháng 3 năm 2018

 

Mọi sự được phô bày cho bạn trên đây. Với 35 năm nhận thức cùng đồng hành với Đức Mẹ, ở với sự hiện diện của Mẹ trong vô số lần hiện ra, trên 200 chuyến hành hương đi Mễ Du, cầu nguyện và tìm hiểu lời nói, hành động của Mẹ và việc hiến dâng đời sống của tôi, gia đình tôi và Cộng Đồng Caritas và mọi thứ của chúng tôi cho những chương trình của Mẹ, và cũng học hỏi từ nhũng thất bại, tôi cho đi những gì tôi viết mà không thiếu niềm tin rằng những gì đã được mặc khải ở đây và những lời này sẽ xảy đến. Tất cả đều được phô bày để bạn chấp nhận Đức Mẹ theo cách thức mới. Đức Mẹ sẽ không chấp nhận việc bạn từ chối Mẹ đâu. Đức Mẹ nhấn mạnh như khi Mẹ trông đến Con Mẹ để phép lạ xảy ra ở Tiệc Cưới ở Cana. Con Mẹ đã ngoan ngoãn nói “không” khi Người phán “này Bà, việc này can gì đến tôi?” Gioan 2:4. Quan trọng nhất là khi Chúa lễ phép thêm vào chữ “không” khi Người phán, “Giờ của Con chưa tới.” Ở đây cho chúng ta một dấu chỉ về Mẹ Người là Ai. Chúa không gọi Mẹ là Mẹ nhưng là “Bà,” biểu hiện như vậy, vậy mà, hơn thế nữa, Mẹ là Ai? Mẹ rút ngắn thời gian của Chúa lại để Chúa bắt đầu làm phép lạ theo yêu cầu của Mẹ. Một khoảnh khắc vĩ đại rất quan trọng, vì Chúa Giêsu dùng biến cố này để chứng minh Người Phụ Nữ này là ai đối với các thế hệ trong tương lai, và đặc biệt là khi giờ đó lại trỏ nên Giờ của Mẹ, “Đây là thời giờ của Mẹ.” Ngày 25 tháng 1 năm 1997 là thời giờ của Mẹ.

 

Bài viết này giúp bạn hiểu được những hoạt động của Đức Mẹ trên thế giới hôm nay, như những gì đã được viết về đời sống Chúa Kitô trên trái đất bằng lời cho tín hữu thành Côrintô ở Hy Lạp, cho tín hữu thành Rôma ở Rôma và những lá thơ khác cho những Kitô hữu thời sơ khai rải rác khắp nơi được biết trên thế giới. Dấu chỉ đó nhiều người không muốn thấy là những gì phân định được nếu bạn mở tâm hồn ra với những lời của Đức Mẹ. Đức Mẹ nói:

 

“…các con khát… Con Mẹ nói với Mẹ rằng Mẹ là Mẹ của ‘toàn thể’ nhân loại. Mẹ hỏi trong các con ai chấp nhận Mẹ như Mẹ của toàn thể nhân loại để giúp đỡ Mẹ… vì khi “tất cả” con cái Mẹ chấp nhận Mẹ như một người Mẹ - thì Mẹ có thể dẫn dắt chúng tới nguồn nước trong…” Ngày 2 tháng 10 năm 2014

 

Dự tính của Đức Mẹ là vẫn hoạt động trên trái đất với những người chấp nhận Mẹ và ở lại với Mẹ. Chúa ban cho Mẹ sự hiện diện đặc biệt phi thường trên trái đất từ khi Mẹ không còn hiện ra hằng ngày nữa.

 

“…trong thông điệp này… Mẹ ước muốn cho các con phản ảnh một thời gian dài… Mắt Mẹ và Trái Tim Mẹ sẽ ở đây, ngay cả khi Mẹ không còn hiện ra nữa. Hãy hoạt động trong mọi sự như Mẹ đòi hỏi các con… Bản thân các con đừng từ chối Danh Chúa, để các con sẽ không bị từ chối. Hãy chấp nhận những thông điệp của Mẹ để các con sẽ được chấp nhận. Hỡi các con, hãy quyết định, đây là thời gian để quyết định…”

Ngày 18 tháng 3 năm 1996

 

Đức Mẹ kể đến việc Mẹ được vinh danh trên trái đất qua chúng ta trên trái đất. Ở phòng ngủ nơi Đức Mẹ Hiện ra, Đức Mẹ nói vào ngày 26 tháng 11 năm 1988:

 

“…Nếu các con cầu nguyện theo ý chỉ của Mẹ, Mẹ sẽ được vinh danh qua các con. Tất cả những lời nguyện của các con sẽ giúp đỡ cho các con qua tay Mẹ.”

 

Bạn đang ở trong thời gian tuyệt diệu. Nếu bạn để cho lịch sử mới này trôi qua, bạn sẽ hối tiếc với sự đau buồn sâu sắc, rên rỉ khóc than đau quặn trong tâm hồn.

 

“…bây giờ các con không thấu hiểu được ơn này, nhưng sẽ sớm tới thời các con khóc than cho những thông điệp này…” Ngày 25 tháng 8 năm 1997

 

 

Bạn sẽ thấy những điều kỳ diệy xảy ra,

 

A Friend of Medjugorje

 

Chú Thích:

Bản dịch sách Sáng Thế Ký 3:15 của Vulgate, dịch giả sách Kinh Thánh tiếng Latin, vốn được Thánh Jerome bắt đầu năm 382. Satan hay gây rối loạn câu Kinh Thánh này. Trong số 10 dịch giả, 3 người Công Giáo và 7 người Tin Lành, câu này đã thay đổi từ chữ  “bà” thành chữ “ông.” Chỉ có 2 người là không thay đổi. Hơn 1000 năm nay, Bản dịch của Thánh Jerome. Như được trích ra trên đây là bản kinh chính thức của giáo hội, dùng trong các nghi thức của Giáo Hội La Mã. Trong khi tác phẩm của  một số học giả mới có giá trị; Chúa ban sách Thánh Kinh cho loài người, không cho các học giả “hiện đại” những người có tính cách trổi vượt tự cho mình có quyền thay đổi Kinh Thánh. Sáng Thế Ký 3:15 là thí dụ điển hình về các học giả không hợp lệ và hợp lý khi thay đổi chữ “bà” thành “ông” sẽ nghiềng nát đầu… dưới chân ông ấy.” Biện luận mà các học giả dùng để loại bỏ chữ “bà” là do Thánh Jerome dịch từ tiếng Do Thái và tiếng Hy Lạp ra tiếng Latin, ngôn ngữ của người bình dân, nên đó là bản dịch kém chất lượng. Các học giả vào thế kỷ thứ 15 thay đổi đại danh từ đó thành “ông” vì ông bao hàm cả hai nghĩa “bà và ông.” Ngày nay các học giả, khái quát hơn nữa khi nói làông hay bà.” Bấy giờ lại có các học giả nói rằng bản dịch đúng đắn phải là “ông hay là bà” chớ không được nói là “cả ông và bà” như vậy.  Có phải vì trí tuệ các vị tiến bộ hòng xuyên tạc kinh thánh như vậy, nên Chúa Thánh Thần đã diễn đạt câu Sáng Thế Ký 3:15 trên đây, hơn một ngàn năm nay như vậy chăng? Với thực chất kiêu căng, các học giả kinh thánh thời nay, tuyên bố rằng Giáo Hội đã sai lầm hơn 10 thế kỷ, những thế kỷ mà Vulgate chịu ảnh hưởng đời sống của Thời Trung Cổ, linh ứng bởi Thời Kỳ Phục Hưng với nghệ thuật và kiến trúc, cũng như đời sống và văn hóa của các thế kỷ khác. Câu này nói về người Phụ Nữ, về Thánh Nữ Đồng trinh Maria, và Thánh Jerome chuyển ngữ hoàn hảo từ tiếng Do Thái và Hy Lạp sang tiếng Latin, Thánh Jerome có tầm hiểu biết về văn nói, rất gần với thời gian thật để chuyền cảm hứng cho những người viết văn, vốn có nhiều uy tín để biết được đó là “Bà” vì ông sống với người đã sống hai hay ba đời cách Thánh Gioan (Thánh Gioan chết khoản năm 100 sau công nguyên, Thánh Jerome sinh năm 347 sau công nguyên). Thánh Jerome làm công việc dịch thuật này nghiêm túc nên đã dịch toàn bộ cuốn Kinh Thánh trong hang đá Bê Lem nơi Chúa sinh ra, trên hơn 30 năm. Ông muốn mình được bao trùm bởi sự thánh thiện nơi chốn thánh thiêng và chịu ảnh hưởng bởi “Ngôi Lời Làm Người” như ông cầu nguyện khi dịch thuật, trong khi các học giả làm công việc của họ nơi những căn phòng tối tân ở các viện đại học cằn cỗi (sterile).  Giáo hội luôn luôn giữ truyền thống trong việc nhìn nhận Đức Mẹ trong đoạn Kinh Thánh này với bằng chứng hiển nhiên ở nhiều bức tượng và họa phẩm về Đức Trinh Nữ Maria với gót chân Mẹ đạp lên đầu con rắn.

 

Chúng tôi sẽ không thể truyền bá những gì các bạn vừa đọc cho những thế hệ trong tương lai và hàng triệu người trong thế hệ ngày nay mà không có sự giúp đỡ của các bạn. Điện, thuế đất, xe và cácloaihóa đơn khác, duy trì món quà tặng Cánh Đồng Thiên Thần còn khó khăn hơn là hóa đon điện để duy trì điện. Cánh Đồng Thiên Thần sẽ giữ ánh sáng ơn sủng trong tâm hồn người người trên khắp thế giới. Các bạn có thể hổ trợ tài chánh cho Cánh Đồng Thiên Thần Online.

 

Cách thức giúp đỡ khác:

Những gì bạn đọc trên đây là 32 năm “chuẩn bị sẳn sàng.” Người Bạn của Đức Mẹ Mễ Du đã sẵn sàng, và chuẩn bị sứ mạng Caritas trong mọi lãnh vực để tiếp tục cho những thế hệ tương lai, để truyền bá những thông điệp Mễ Du cho những người sống trong tương lai, khi mà nhiều người muốn biết về Người phụ Nữ đã hiện ra trên trái đất trong thời của họ, nhưng họ hối tiếc vì thời gian ấy đã mất. Một số trợ tá nhớ tới Caritas với những gì họ đã lãnh nhận được trong đời sống làm việc với di chúc cuối cùng, chúc thư và quà tặng dâng cúng cho Caritas cùng với một phần của công việc trong đời sống của họ. Cho đi những gì sẽ tiếp tục sau khi bạn đi vào nơi vĩnh cửu bằng cách đặt Caritas như Di Sản của bạn.

 

Sứ mạng Caritas quan trọng hàng đầu đối với tương lai, nâng cao niềm vui nơi vĩnh cửu khi nhìn thấy những gì mà đời sống của bạn gặt hái được sau khi ra đi để cứu các linh hồn. Xin gọi cho Caritas’ Planned Giving Department at 205-672-2000, extension 385. Thank you.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hạt Châu Ngọc (178) (11/29/2018)
Hạt Châu Ngọc (177) (11/5/2018)
Håt Châu Ng†c (176) (9/28/2018)
Hạt Châu Ngọc (175) (9/7/2018)
Hạt Châu Ngọc (174) (7/22/2018)
Tin/Bài khác
Hạt Châu Ngọc (173) (6/23/2018)
Hạt Châu Ngọc (172) (6/13/2018)
Đức Tổng Giám Mục Hoser Được Bổ Nhiệm Làm Phái Viên Toà Thánh Tại Giáo Xứ Mễ Du (medjugorje) (6/12/2018)
Hạt Chaâu Ngọc (171) (4/23/2018)
Hạt Châu Ngọc (170) (3/28/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768