MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria :: đề mục chính :: lần hạt mân côi
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tâm Hồn Và Sự Nên Thánh
Thứ Hai, Ngày 10 tháng 10-2016

Tâm hồn và sự nên thánh

1. Cách tốt nhất để diệt cỏ dại trong mảnh đất tâm hồn là trồng thật nhiều hoa vào để thế chỗ...

2. ĐÔI MẮT

Dân gian có câu, "Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn", Kinh Thánh cũng nói, "Đèn của thân thể là con mắt, nếu mắt anh sáng thì toàn thân thể sẽ sáng láng còn nếu mắt anh tối thì toàn thân sẽ tối tăm"... Chúng ta phải hiểu đôi mắt ở đây không có nghĩa là con mắt xác thịt nhưng chính là cặp mắt tinh thần, mắt tư tưởng - đó là cách nhìn nhận của chúng ta về những vấn đề, những khía cạnh của cuộc sống - chính tư tưởng, cách nhìn nhận và quan điểm của chúng ta về từng vấn đề trong cuộc sống mà người ta có thể biết được tâm hồn anh ta hay cô ấy sáng hay là tối...

3. Đau khổ là chất liệu, chất xúc tác để nên thánh còn vui vẻ trong những đau khổ mà Thiên Chúa gửi đến lại là niềm vui của những người thánh.

4. Quá trình nên thánh của mỗi tín hữu Ki-tô trong mọi bậc sống là một quá trình tiệm tiến đi lên từ từ. Đường nên thánh không phụ thuộc vào tài năng, học vấn, địa vị, chủng tộc, nguồn gốc xuất xứ mặc dù Đức Khôn Ngoan đóng một vai trò khá quan trọng. Nói một cách chính xác, quá trình nên thánh phụ thuộc vào khả năng từ bỏ bản thân nhanh hay chậm. Anh càng từ bỏ bản thân nhanh thì anh càng tiến xa trên đường nên thánh, anh càng từ bỏ bản thân nhanh thì anh càng tấn tới trên đường trọn lành, rất trọn lành.

5. Bạn hãy chỉ cho tôi thấy một tín hữu Ki-tô nào mà không có thập giá và không từng phải chịu cám dỗ, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy rằng không có một người nào như vậy ở trên đời.

6. Khi bạn ở dưới đáy sâu của vực thẳm, bạn đừng quá tuyệt vọng! - vì đây là phương cách mà Thiên Chúa muốn cho bạn nếm trải, trải nghiệm kinh nghiệm tâm linh của các thánh. Các thánh hầu như ai cũng đều phải trải qua đêm tối của linh hồn: đó là cảm nhận về sự vắng mặt của Thiên Chúa dẫn đến sự dày vò, hoài nghi về tình yêu và ân sủng của Ngài, đó là điều mà Thiên Chúa muốn cho con người nhận biết nếu không có ơn Chúa trợ giúp thì mọi cố gắng của con người là vô ích. Một người muốn chinh phục đỉnh núi của bậc trọn lành thì đều được trải nghiệm độ sâu của vực thẳm nhờ đó mà biết được chiều cao của ngọn núi mình chinh phục.

Vũ Thắng

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Giêsu Trên Thập Giá: Tự Do Và Chiến Thắng Sự Dữ (3/11/2017)
28 Tháng Hai, Nụ Cười Của Bà Sarah (2/28/2017)
Ngày Lễ Valentine (2/14/2017)
Chúa Chờ Con (11/18/2016)
Tin/Bài khác
Suy Niệm Kinh Mân Côi, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (9/26/2016)
Cách Lần Hạt Mân Côi, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (9/25/2016)
Gcm: Đọc 4 Chuỗi Kinh Mân Côi (7/23/2016)
Chiến Dịch Cầu Nguyện 13 Triệu Chuỗi Mân Côi Hàng Ngày Cho Thế Giới Hòa Bình (7/18/2016)
Tràng Chuỗi Mân Côi Là Khí Giới Mạnh Nhất! (5/18/2016)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768