MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giới Trẻ Làng Nam Hành Hương Những Miền Đất Thánh Giáo Tỉnh Hà Nội
Thứ Tư, Ngày 13 tháng 6-2012
 

Giới Trẻ Làng Nam Hành Hương Những Miền Đất Thánh Giáo Tỉnh Nội

 

[Xin mời vào coi Video-Photo Phía Cuối Bài]

 

Trong ba ngày, từ 07 đến 10/06/2012, giáo viên ca đoàn giáo xứ Làng Nam đã tìm về với các vùng đất thánh thuộc giáo phận Nội, giáo phận Bắc Ninh giáo phận Hưng Hóa trong giáo tỉnh Nội.

Chúng tôi nói, các bạn trẻ Làng Nam hành hương về các vùng đất thánh, thực sự những nơi các bạn trẻ của giáo xứ nơi vùng đất Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An tìm về đều vùng đất thánh thiêng đối với họ.

Trước hết giáo xứ Sở Kiện. Vùng đất này lẽ không cần phải nói nhiều, bởi nơi đây Vương Cung Thánh Đường với tước hiệu Đức Mẹ Nhiễm Nguyên Tội, mới được tòa thánh cất nhắc lên cách đây vài năm, nơi hàng trăm vị tử đạo, trong đó cả chục vị đã được phong thánh. Trước những hình ảnh gôm cùm, chém giết, những ảnh tượng hài cốt các vị tự đạo đã làm cho các bạn như chìm vào trong sự kinh hãi linh thiêng ngập tràn hạnh phúc. Hơn bao giờ hết, những bài hát như Đây Bài Ca Ngàn Trùng, Đẹp Thay... do các bạn ca đoàn cất lên làm trào dâng một khí thế hào hùng bất khuất cảm động như muốn rơi lệ!

Điểm thứ hai các bạn trẻ Làng Nam hành hương đó nhà thờ Tam Đảo. Giáo xứ Tam đảo nằm trên khu du lịch Tam Đảo do người Pháp khai sinh. Tam đảo cách Tòa Giám mục Bắc Ninh 90 km. [...] Khởi đầu khi thành lập vào năm 1906, giáo xứ gồm 200 giáo dân với ngôi nhà thờ bằng tranh . Năm 1937, giáo xứ đã xây dựng ngôi thánh đường hiện nay theo kiến trúc Pháp. [...] Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chủ trươngtiêukháng chiếnđã làm cho toàn bộ những ngôi biệt thự tại Tam Đảo bị phá hủy hoàn toàn, nhà thờ công trình kiến trúc duy nhất được bảo toàn. Tuy nhiên, với chính sách đường lối chế độ cộng sản tôn giáo không một tiêu chuẩn tự do nên từ năm 1954, nhà thờ bị chính quyền quản sử dụng vào nhiều mục đích khác nha, trừ mục đích chính đáng thờ phượng Thiên Chúa! Sau nhiều lần đối thoại qua lại, ngày 8-8-2008, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã thiện chí trao trả lại nhà thờ Tam Đảo cho chủ sở hữu đích thực của giáo phận Bắc Ninh. Hiện tại, sau hơn nửa thế kỷ sử dụng sai mục đích, không được sửa chữa bảo trì, nhà thờ Tam Đảo đã xuống cấp nặng nề, nhiều hạng mục công trình hỏng, vỡ nát...” (Trích Nhà Thờ Tam Đảo theo webside của giáo phận Bắc Ninh).

Hình ảnh ngôi thánh đường bị trưng dụng sai mục đích, bị xâm chiếm dường như là hình ảnh của Giáo Hội. Giáo Hội luôn bị bách hại, tàn phá! Nhưng rồi Giáo Hội vẫn cứ đứng vững trước bão tố của thế gian và ma quỷ!

Địa điểm thứ ba mà giới trẻ Làng Nam đến là giáo xứ Dị Nậu. Địa danh này khiến nhiều người nghĩ nó thuộc về một vùng đất nào đó của dân tộc thiểu số trên vùng non thâm núi thẳm. Nhưng không phải thế. Giáo xứ này nằm ở xã Dị Nậu, Thạch Thất, Hà Nội, thuộc giáo phận Hưng Hóa. Giáo xứ này đã sản sinh ra ba vị Giám mục là Đức cố Giám mục Phêrô Nguyễn Huy Quang, Đức cha Antôn Nguyễn Huy Chương, giám mục Đà Lạt và Đức Cha Gioan Maria Nguyễn Tất, giám mục Hưng Hóa. Do đó, về với giáo xứ này chẳng khác gì về một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, vùng đất thấm sâu tinh thần đức tin và đạo đức nên mới có thể vun trồng nên những ơn gọi cao trọng như thế!

Hy vọng, với cuộc hành hương này sẽ khơi dậy nơi các bạn trẻ Làng Nam tinh thần đức tin kiên vững, nhất là trong thời gian giáo xứ đang gặp nhiều khó khăn, cũng như thúc đẩy tinh thần dấn thân hăng say của họ!

Linh Pháp

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Việt Nam Với Dân Tộc Việt Nam, Gm Vinh Sơn Nguyễn Văn Long (7/3/2012)
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (6/29/2012)
Đức Mẹ Maria Phá Tan Hoạt Động Của Ma Quỷ! (6/23/2012)
Mừng Ngân Khánh Tu Viện Đức Mẹ Hcg (6/23/2012)
Đức Mẹ Dẫn Chúng Ta Đến Với Đức Chúa Giêsu Kitô (6/17/2012)
Tin/Bài khác
Cn1504: Hình Ảnh Đức Mẹ Chẩy Dầu Tại Một Tu Viện Ở Nước Ukraine, Liên Bang Sô Viết Cũ. (6/12/2012)
Cn1500: Hiện Tượng Đức Mẹ Khóc Xẩy Ra Khắp Nơi Trên Thế Giới (42) (6/11/2012)
Thưa Bác, Chính Đức Mẹ Đến Thăm Bác! (6/9/2012)
Đức Mẹ Maria Luôn Luôn Nhậm Lời Cầu Xin (6/5/2012)
Lạy Mẹ Maria, Xin Cầu Cho Chúng Con! (6/3/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768