MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1469: Chúa Thánh Thần Tác Động Mạnh Mẽ
Thứ Sáu, Ngày 18 tháng 5-2012

CN 1469: CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG MẠNH MẼ

Trong khóa tĩnh tâm”Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Thần” có rất nhiều người nhận được ơn Chúa Thánh Thần và một số người đã mạnh dạn chia sẻ như sau:

1. Tôi đã học hỏi rất nhiều về Chúa Thánh Thần trong khóa tĩnh tâm này. Tôi học cách cầu nguyện, học phải tránh dịp tội, và tôi hứa sẽ dành nhiều thì giờ cho Chúa hơn.
2. Từ trước đến nay, tôi không biết cách cầu nguyện. Lòng tôi khô khan và không biết xúc động. Vậy mà từ khi đi khóa, tôi đã biết cách cầu nguyện. Tôi đã khóc và được nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần một cách nhẹ nhàng. Tâm hồn tôi cảm thấy bình an.
3. Tôi là một con người khô đạo, không thích đọc kinh, không cầu nguyện nhưng khi đi dự khóa, tôi thấy lòng mình bừng lên niềm vui. Tôi xin Chúa ban cho mình ơn Chúa Thánh Thần và ơn bình an mà không xin ơn chữa lành. Trước khi đi dự khóa, tôi bị bịnh đau chân. Vậy mà nay chân tôi đã hết đau. Tôi rất vui mừng và hứa với Chúa là tôi sẽ cầu nguyện sốt sắng hơn.
4. Tôi là người đạo mới. Tôi chỉ biết đọc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng mà thôi. Tôi xin Chúa ban cho tôi ơn tha thứ và ơn Chúa Thánh Thần. Khi lên nhận ơn Chúa, tôi cảm thấy gió thổi mạnh. Lúc lái xe về nhà, tôi biết rằng mình cần phải làm hòa với mọi người.
5. Tôi là một y tá đang săn sóc cho một bịnh nhân còn trẻ, chừng hơn 30 tuổi. Anh này bị bịnh run tay, run chân (Parkinson’s Disease). Khi theo dõi đoạn phim Chúa bị đóng đinh thì tôi nghĩ đến Chúa qua hình ảnh người bịnh nhân trẻ của tôi. Tôi được nghỉ ngơi cách nhẹ nhàng trong ơn Chúa Thánh Thần. Tôi thấy hình như mình đã cõng anh ấy vào khóa tĩnh tâm này. Bịnh của anh ta không chữa được. Khi tôi nhắm mắt lại thì tôi thấy khuôn mặt của anh ta và thấy Chúa Giêsu đứng ở đàng sau anh ấy.
6. Tôi vốn bị bịnh đau xương nên cần phải uống nhiều thuốc. Khi đi dự khóa, lòng tôi bồn chồn vì khi đứng một hồi lâu là tôi phải ngồi xuống. Vậy mà trong khóa tĩnh tâm này, Chúa đã chữa lành cho tôi. Tôi đi lại, đứng ngồi mà không cảm thấy đau đớn. Tôi cảm tạ Chúa và hứa sẽ dành khoảng 4 tiếng đồng hồ hàng ngày cho Chúa. Tôi cũng hứa sẽ thay đổi tình tình để trở nên tốt hơn.
7. Tôi là người rất thờ ơ và hờ hững với Chúa. Tôi còn làm nhiều điều xúc phạm đến Ngài. Qua khóa học này, tôi cảm nhận sâu đậm rằng Thiên Chúa yêu thương tôi và tôi phải ra đi để ban tình yêu của Chúa cho mọi người.
8. Trước khi đi khóa tĩnh tâm, tôi thường đi lang thang trong nhà vào ban đêm vì không thể ngủ được. Mấy đêm gần đây, tôi ngủ rất ngon. Khi lên xin ơn Chúa, tôi đã đứng trong tư thế thủ, vậy mà tôi cảm thấy gió lạnh và té ngã nhẹ nhàng.
9. Tôi vào đạo được 2 năm và nhận được nhiều ơn Chúa. Tôi đã biết cầu nguyện nên dù không giàu vật chất nhưng tôi lại giàu vì có Thiên Chúa. Lời Chúa an ủi tôi rằng: “Con đừng sợ hãi!” Các anh chị tôi rất giàu có nhưng không biết Chúa. Vì thế, tôi luôn cầu nguyện cho gia đình của tôi được theo đạo Chúa và được ơn cứu rỗi. Tôi biết Chúa sẽ nhận lời cầu nguyện của tôi để cho gia đình tôi trở lại cùng Chúa!
10. Thật sự tôi không muốn đi khóa tĩnh tâm này vì tôi luôn oán trách Thiên Chúa. Khi lên 2 tuổi, tôi bị một cơn sốt cao và bị tàn tật. Khi đi dự khóa này, thoạt đầu, tôi không muốn đến gần Chúa, nhưng khi nghe những lời cầu nguyện của các anh chị em, tự nhiên tim của tôi đau nhói và nặng nề. Người tôi nóng ran lên. Tôi khóc rất nhiều. Đến tối thứ bảy, khi lên nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần, tôi cầu xin Chúa hãy làm chủ cuộc đời của tôi. Rồi tôi nằm xuống, run lên và khóc một cách đau khổ. Tôi chợt nghe Chúa nói với mình: “Cha đã hiểu rõ những nỗi đau khổ của con!”
Tôi thì thầm xin Chúa làm chủ cuộc sống của tôi. Tôi sẽ không trách móc Chúa và sẽ không để mình bị sa ngã nữa.
11. Khi đi khóa tĩnh tâm này, tôi xin Chúa cho tôi thoát khỏi mọi tội lỗi, và được ơn tha thứ cho người khác. Ngày thứ sáu, tôi xếp hàng đi xưng tội nhưng lại bỏ về nhà. Đến ngày thứ bảy, tôi được xưng tội. Sau đó, tôi lên xin ơn Chúa Thánh Thần. Chúa đến với tôi qua một làn gió thoảng. Tôi cảm thấy lòng mình bình an và biết phải tha thứ. Tôi hận mẹ ruột tôi đã không nuôi dưỡng nên mẹ nuôi tôi phải dưỡng dục tôi. Giờ này bà mẹ nuôi bị mùa lòa. Từ đây, tôi biết mọi sự trong cuộc đời mình là do Thiên Chúa xếp đặt. Tôi xin Chúa thánh hóa và ban ơn can đảm để tôi vác thánh giá cuộc đời mình mà lo lắng cho người mẹ nuôi của tôi.
12. Khi được ơn Chúa Thánh Thần, lòng tôi tràn ngập niềm vui, sự bình an, niềm hạnh phúc và sự thoải mái. Tôi cảm tạ Chúa!
13. Tôi là người ngoại đạo, có chồng được 3 năm nhưng không chịu theo đạo vì không thấy sự hiện diện của Chúa. Tôi luôn lo lắng và sợ hãi. Trong 3 ngày tĩnh tâm này, tôi cảm thấy lòng mình bình an vì biết rằng Chúa muốn tôi đến với Ngài!
14. Tôi chịu nhiều đau khổ đến muốn chết vì bị bạn thân phản bội. Người ấy biết hết mọi bí mật của tôi nhưng lại lạm dụng tôi. Do đó, tôi đã có lần hậm hực nói: ”Thà tao mất linh hồn nhưng tao muốn giết chết mày!”
Tôi muốn tìm cách giải quyết theo luật giang hồ. Dự khóa này, tôi vẫn còn lòng hận thù trong tư tưởng nhưng khi nghe bài nhạc: ”Cha ơi, Cha ơi, con thật quý giá trước Mặt Cha!”Tôi cảm thấy Chúa thương yêu cả tôi và người bạn phản bội của tôi. Sau khóa học, tôi sẽ làm hòa với bạn tôi, sẽ tha thứ và nói với bạn rằng:
”Tao thương mày hơn bao giờ hết!”
15. Tôi đã có 35 năm trong cuộc đời tu trì. Năm nay tôi được 55 tuổi. Tôi phục vụ Hội Dòng và các trẻ khuyết tật ở Việt Nam. Giờ đây, tôi cảm thấy hạnh phúc vì biết được tình yêu của Chúa nhiều hơn. Tôi sẽ về chia sẻ tình yêu của Ngài với Hội Dòng và những trẻ khuyết tật, nghèo khổ.
16. Tôi là người Công Giáo từ khi còn nhỏ. Tôi quen với cách sinh hoạt nghiêm trang trong nhà thờ. Mỗi lần dự lễ tôi thấy 1 tiếng đồng hồ là dài lắm. Lần này, vì nể vợ nên tôi đi dự khóa tĩnh tâm. Tôi cảm thấy có ơn Chúa Thánh Thần nên ai cũng vui tươi. Khoá học này rất cần cho những ai muốn cầu nguyện sốt sắng.
17. Tôi có nhiều nỗi đau khổ trong lòng nhưng con cái thường không cho tôi khóc lóc. Tôi giận, ghét và không tha thứ cho đứa con trai của mình. Lần này đi khóa về, tôi sẽ tha thứ cho con trai của tôi.
18. Tôi có rất nhiều bịnh: đau bụng, sưng gan, và đau tim. Tôi ở nhà thương mới về. Mấy hôm trước, tôi cảm thấy rất mệt và buồn. Đi dự khóa, tôi cầu nguyện và ca ngợi Chúa nên cơn đau không còn, tôi ăn được và cảm thấy mình hết bịnh.
19. Tôi ước ao làm những gì tốt lành. Tôi đi dự khóa là để cho tâm hồn được hâm nóng. Tôi xin Chúa ban cho tôi ơn cầu nguyện tiếng lạ. Tôi đi tìm sự tha thứ cho mình, cho người khác và cũng xin mọi người tha thứ cho tôi. Tôi chịu nhiều thử thách. Vợ chết, tôi mất sự bình an. Tôi xin Chúa ban ơn bình an cho tôi.
20. Tôi có tật nghi ngờ. Khi nghe các cha bảo phải mở tâm hồn ra, bỏ sự suy luận đi, thì tôi giơ tay ra và mở hé trái tim một chút thôi. Khi lên xin ơn Chúa, tôi cảm thấy có luồng gió mát. Dù không ai đụng chạm nhưng đầu gối tôi tự nhiên yếu xuống và tôi ngã nhẹ nhàng và êm ái. Tôi học được là hãy mở rộng trái tim và bỏ sự lý luận đi để Chúa hành động.
21. Tôi đã 30 năm bỏ nhà thờ, không xưng tội. Mổi lần muốn đi xưng tội thì như có một hòn đá cột chân tôi. Khi dự khóa, tôi đợi đến ngày thứ bảy mới đi xưng tội. Lòng tôi nay được bình an và không còn hận thù!

Kim Hà ghi chép,

2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Tin/Bài khác
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng! (5/2/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768