MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5293: Tạ Ơn Cố Linh Mục Raphael Trần Xuân Nhàn
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 6-2022
CN 5293: TẠ ƠN CỐ LINH MỤC RAPHAEL TRẦN XUÂN NHÀN

LM Raphael Trần Xuân Nhàn thuộc địa phận Vinh, Việt Nam, sau một thời gian dài chống chọi với cơn bịnh ung thư, cha đã về với Chúa ngày 3/10/2020.

Đối với nhóm chúng tôi và gia đình chúng tôi thì cha Nhàn là một vị linh mục rất tử tế, có từ tâm và nhiệt tâm và rất tốt lành. Cha luôn chăm sóc cho đoàn chiên, kể cả những con chiên xa bầy như gia đinh chúng tôi.

Từ khi quen biết cha, nhóm thực hiện chương trinh Radio Giờ Của Mẹ, www.memaria.org, www.memaria.net và www.kinhmungmaria.com luôn tìm mọi cách để giúp đỡ cho giáo xứ của cha càng nhiều càng tốt vì là xứ truyền giáo.

Giáo xứ cha ở vùng xa xôi, gần biên giới Việt Lào, nơi luôn có nắng nóng, gió nóng và khí hậu khô nóng. Nơi mà tối đến chỉ có những ngọn đèn dầu leo lét, nơi có những cánh đồng hoang vu, cỏ mọc um tùm, nơi có những người Dân Tộc thật thà đáng mến.

Vì quý mến cha và thương nơi nghèo khổ, nên nhóm chúng tôi đã gởi nhiều cái Radio Giờ Của Mẹ #1 và Radio Giờ Của Mẹ #2 để biểu cho giáo xứ của cha. Rồi cha cố gắng tặng lại cho các chủng viện và dòng tu cùng những đồng bào nghèo khó và già nua.

Vào thời gian COVID-19, chúng tôi cũng cố gắng gây quỹ để gửi gạo và nước mắm để nhờ cha cứu giúp cho nhiều giáo xứ Việt Nam, trong đó có giáo xứ của cha Nhàn. Cha chăm sóc người cùi, người già, trẻ mồ côi và những người nghèo khổ.

Đáp lại, cha Nhàn thường xuyên cầu nguyện cho nhóm chúng tôi. Cha viết nhiều bài gửi sang đăng trong các trang nhà của chúng tôi. Cha an ủi và cầu nguyện khi gia đình của chúng tôi gặp nhiều khó khăn.

Điều làm cho chúng tôi tâm đắc nhất là cha đã từng xây cầu tiêu miễn phí cho hàng ngàn gia đình lương giáo. Việc này quả là một sáng kiến đặc biệt vì không phải nhà nào cũng có cầu tiêu sạch sẽ và tiện nghi. Mà nhu cầu ấy thì thật là cần thiết và cấp bách.

Hôm nay, khi cả thế giới chào mừng ngày Lễ Mừng Cha, Father's Day, chúng con xin tri ân cha và cầu nguyện cho cha. Mong ngày chúng con được gặp gỡ cha trên Thiên Đàng. Xin cha yên nghỉ bình an. RIP.

Trong tâm tình cha con, chúng con luôn nhớ thương cha. Chúng con luôn cầu nguyện cho cha mỗi ngày nhiều lần, dù khi cha còn sống hay lúc cha đã về với Chúa. Xin cha cầu bầu cho chúng con ạ.

Kim Hà, 18/6/2022

TẠ ƠN GIỜ CỦA MẸ ĐÃ GIÚP CON VƯỢT QUA TAI BIẾN!

Đây là cảm nghiệm của một cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.

Cách đây 5 tháng (19/08/2018) ai đến bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An thành phố Vinh thăm tôi, họ cũng đều sững sờ và thất vọng. Tôi bị hôn mê phải nằm nơi phòng cấp cứu trong vòng 12 tiếng đồng hồ, vì các bác sĩ chưa tìm ra căn nguyên cơn bệnh của tôi. Chiều ngày 20 thì gặp bác sỹ Tùng người công giáo lúc tôi bị hôn mê và bị bán thân bất toại. Tay và chân bị tê liệt hoàn toàn. Bác sĩ chụp hình não bộ thì khám phá ra tôi bị tai biến mạch máu não và cấp cứu theo hướng tai biến, trước tiên bác sỹ chích thuốc khỏi hôn mê.

Tôi đã hồi tỉnh dần nhưng trong tình trạng bị bại liệt bán thân, vệ sinh cá nhân, ăn uống đều phải nhờ người khác khi cử động lại một tay tôi dùng điện thoại rất khó nhưng tôi vội nhắn tin cho chị Kim Hà kêu gọi nhóm Radio Giờ Của Mẹ và những người thân mà tôi liên đới cầu nguyện

Tôi có nói với chị Kim Hà và mọi người rằng sự sống sự chết của tôi đặt trong tay Mẹ. Suốt 2 tháng nằm một chỗ tôi viết những cảm nghiệm đồng hành với người cận tử.

"Trên con phố nhỏ trước bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An thành phố Vinh, nhìn những nóc nhà thờ vươn cao của giáo xứ Yên Đại người ta đi lại, ăn uống, mua bán, gò, hàn, còn tôi bỗng thấy thời gian co thắt lại, vì biết rõ những ngày tháng còn lại nỗi đau tâm hồn và thể xác."

"Cái thành phố nham nhở các tòa nha sừng sửng mọc lên và các góc đường bóng dáng ánh đèn vàng lập ló kia cũng chỉ là một lát cắt trong sự tiếp nối vĩnh cửu của thịnh vượng và suy tàn, của xây cất và sụp đổ. Vì tôi hiểu rằng không có gì mãi mãi, tất cả đều biến dạng, chuyển hóa, nối nhau không ngừng nghỉ".

Sinh ra làm người lớn lên vậy lộn với kiếp nhân sinh thành bại xong rồi chết. Suy nghĩ về cái hữu hạn của cuộc đời.

Sau 2 tháng tôi xuất viện. Cho đến hôm nay tròn 5 tháng tôi đã đi lại bình thường và trong những giờ công tác đến với người nghèo. Họ rất ngạc nhiên vì thấy khác xa những ngày nằm viện và uống thuốc nào mà Cha mau phục hồi thế.

Tôi viết đôi hàng để tạ ơn Giờ Của Me cảm ơn các ân nhân và thân nhân, vì khi tôi nằm viện cho đến hôm nay ngày nào tôi cũng có thời gian để nghe radio Giờ Của Mẹ (GCM). Cảm tạ tình thương Mẹ cho tôi được phục hồi.

Lm. Raphael Trần Xuân Nhàn

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768