MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5255: Thánh Philip Neri Cầu Cho Các Linh Hồn Luyện Ngục (6)
Thứ Năm, Ngày 26 tháng 5-2022
CN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Nguồn: Internet

Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng:

-Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.

-Hãy chịu đau khổ để cầu nguyện cho các ngài.

-Hãy dâng các việc thiện lành và dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

Vì Thánh Lễ là lời cầu nguyện lớn lao nhất và làm vui lòng Thiên Chúa Cha nhất.

Tất cả những tu sĩ trong cộng đoàn của ngài hoặc ở dưới sự hướng dẫn tâm linh của ngài thì đều nằm trong trái tim ngài. Vì thế trong rất nhiều lần, ngài được các linh hồn đã từng ở trong cộng đoàn của ngài, nay họ đã qua đời nhưng họ thường về xin ngài cầu nguyện cho họ. Họ cũng thường trở về cám ơn ngài vì những việc lành ngài đã làm để cầu nguyện cho họ, nhất là trong các thánh lễ và qua lời cầu nguyện đầy quyền năng của ngài.

Vì thánh lễ rất quan trọng, vì ngài cầu nguyện rất sốt sắng nên họ đã thoát khỏi vực sâu của hỏa ngục mà họ vào luyện ngục. Họ tin rằng sẽ có một ngày kia, họ sẽ vào Thiên Đàng để hưởng phúc với các Thánh.

Sau khi Thánh Philip chết, có một vị linh mục thánh thiện đang cầu nguyện trước mộ của ngài thì Thánh Philip Neri hiện ra với vị linh mục trong ánh sáng rực rỡ và chói lọi. Vị linh mục nhận ra ngài. Lúc ấy ngài ở trong một vùng ánh sáng chan hoà vinh quang, chung quanh ngài có nhiều các vị thánh khác. Vị linh mục trần gian đã hỏi ngài về sự hiện diện và ý nghĩa của các linh hồn thánh ấy.

Ngài đáp rằng có những linh hồn đã từng ở dưới sự lãnh đạo và sự linh hướng thiêng liêng của ngài khi mà họ còn sống. Cũng có các linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục nhờ lời cầu nguyện của ngài. Vì họ nhờ lời cầu bầu của ngài nên được vào Thiên đàng nên họ đến gặp gỡ ngài khi ngài chết để hộ tống ngài vào Thiên Đàng. Họ tỏ lòng cám ơn Thánh Philip Neri vì ngài đã cầu nguyện và dâng Thánh Lễ cầu cho họ sớm được thoát luyện ngục mà hưởng phúc Thiên Đàng.

Thế nên họ luôn nhớ ơn mà cầu nguyện cho ngài cho đến khi ngài chết và lên Thiên Đàng.

Chúng ta được biết rằng các linh hồn ở luyện ngục không thể làm gì để tự giúp mình nhưng họ có thể cầu nguyện với các Thiên Thần Bản Mệnh để nhắc nhở chúng ta là hãy cầu nguyện cho họ.

Các linh hồn ở luyện ngục có thể cầu nguyện cho chúng ta, nhưng họ không thể cầu nguyện cho các linh hồn ở đó hay cho chính họ.

Tuy nhiên, chúng ta ở trần gian vẫn có thể cầu nguyện cho họ và xin các thánh lễ cầu cho họ. Chúng ta cần hiểu rõ rằng chúng ta luôn có các linh hồn ở luyện ngục và các Thánh ở Thiên Đàng đang ngày đêm cầu cho chúng ta và cầu cho ơn cứu độ của chúng ta.

Chúng ta cũng được biết rằng khi họ vào được Thiên Đàng rồi, thì các linh hồn ấy lập tức cầu bầu cho những ai đã từng cầu nguyện cho sự giải thoát của họ. Hãy nhớ rằng giờ đây họ trở nên các thánh ở Thiên Đàng.

Khi chúng ta thở hơi cuối cùng, hãy cầu xin Thánh Philip Neri và các linh hồn mà chúng ta hằng cầu nguyện cho họ được giải thoát để các ngài cùng đến bên giường mà hộ tống chúng ta về Thiên Đàng nơi luôn có hạnh phúc và bình an. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768