MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng Của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)
Thứ Hai, Ngày 17 tháng 1-2022
CN 5076: Sự Xuất Hiện Lạ Lùng của Chúa Giêsu Hài Đồng (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Sự xuất hiện thiêng liêng:

Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video. Cũng có những sự xuất hiện mà ít người biết đến. Có cả những sự xuất hiện của Chúa hiện diện trong chúng ta. Chúng tôi sẽ kể về 3 trường hợp mà Chúa Giêsu Hài Đồng tỏ lộ. Mong các bạn sẽ vui và thán phục Chúa.

1. Trường hợp tỏ lộ thứ nhất.

Tại vùng Morelia, vào năm 1774, có một tượng Đức Trinh Nữ Maria bồng Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay của Mẹ, ở tại tu viện Mercedarian thuộc vùng Valladolid, nước Tây Ban Nha, Âu Châu. Đôi mắt Chúa Hài Đồng có mầu xanh của ngọc bích. Thế là có một tên trộm muốn ăn cắp đôi mắt ngọc bích của Chúa. Hắn đem Chúa ra khỏi đền thờ nhưng hắn lại sợ Chúa. Bỗng dưng Chúa Giêsu Hài Đồng bắt đầu khóc lên vì ngài phải xa lìa Mẹ của Ngài.

Thế rồi kẻ trộm lo lắng nên hắn rút ra một con dao và đe doạ Chúa, dường như hắn muốn Chúa phải im tiếng. Nhưng Chúa Giêsu Hài Đồng không ngừng khóc. Thế là hắn vội vàng móc hai viên ngọc xanh trong đôi mắt của ngài. Và đôi mắt Chúa bắt đầu chảy máu, nước mắt máu chảy dài xuống đôi má ngài. Tên trộm sợ hãi nên vứt tượng Chúa và trốn chạy.

Lúc đó trong đền thờ, vị linh mục nhận ra chỉ còn Đức Mẹ mà không còn Chúa Giê Su Nhỏ. Ngài hiểu rằng tượng Chúa bị ăn cắp. Ngài và các giáo dân cùng nhau đi kiếm tìm tượng Chúa. Cuối cùng, họ tìm thấy Ngài bị bỏ rơi, đôi mắt Ngài đầy là máu đỏ vì không còn viên ngọc màu xanh nữa. Vị linh mục có một người chị là nữ tu, bà có thể làm lại tượng. Thế là cha gửi tượng Chúa Hài Đồng tới Puebla.

Khi vị nữ tu tìm hiểu lý do xẩy ra, bà nghĩ rằng nên để hình ảnh Chúa y như thế. Bà không thay đôi mắt khác cho Chúa vì bà tôn trọng phép lạ khóc ra máu của Ngài. Từ đó, tượng Chúa Giêsu Hài Đồng ấy mang tên là El Santo Niño Cieguito.

Tượng này tượng trưng cho cuộc Tử Nạn Chúa Giêsu Kito: tóc, vòng gai và 3 hình ảnh sống động: cây thánh giá trên tay phải của Chúa và hai con mắt trống không để cho mọi người biết về những sự xúc phạm đến Chúa.

Hiện nay, hình ảnh nguyên thuỷ của Chúa Giêsu Nhỏ bị mù có thể được nhìn thấy tại một cửa sổ của tu viện dòng Capuchin ở vùng Puebla, làm nhiều phép lạ, và có đèn nến sáng láng.

Tượng Chúa làm nhiều phép lạ như chữa lành các chứng bịnh đau mắt, chữa các bịnh nhân ung thư và những bịnh nan y khác.

Cứ mỗi ngày 10 tháng 8 hàng năm thì có hàng chục người tín hữu đến nơi này để mừng kính ngày Chúa Giêsu Hài Đồng bị mù. Tại nơi này, người ta tạ ơn Chúa vì những ân huệ mà họ đã nhận được và để xin thêm những ơn khác.

Xin mời xem youtube dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=SyGjEHWK_6c

Kim Hà, 17/1/2022

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768