MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6370: Xin Chúa Cứu Giúp Chúng Con
Thứ Sáu, Ngày 15 tháng 9-2023
CN 6370: XIN CHÚA CỨU GIÚP CHÚNG CON

"Chúa ơi, con bất lực, xin Chúa cứu giúp con!”

Khi bạn dâng lời cầu này là bạn không còn muốn kiểm soát vấn đề ấy nữa mà trao vào tay Chúa. Áp lực sẽ không đè bẹp bạn nữa vì Chúa sẽ chăm lo vấn đề ấy. Ai có thể quan phòng mọi sự để biến niềm đau thành niềm vui? Chỉ có Chúa mà thôi.

Cũng có những lúc mà chẳng có điều nguy hiểm gì xẩy ra cho chúng ta nhưng chúng ta dường như cứ nghĩ về nó và chìm trong bóng tối của lo âu. Đó có thể là sự lo âu, sự trầm cảm khi ta nghĩ về tương lai.

Đôi khi cũng có thể là lời cảnh báo của Chúa, sự cám dỗ của ma quỷ hay là tâm lý bất ổn làm cho ta lo âu. Vậy hãy cầu nguyện:

"Lạy Chúa xin bảo vệ con!"

Khi lo sợ, hãy liên tiếp cầu xin Chúa bảo vệ ta thì sự lo sợ sẽ mất đi sức mạnh, yếu nhược dần rồi ta sẽ cảm thấy bình an và thoải mái.

Khi ta cảm thấy mình là kẻ có tội. Khi ta mắc lỗi, khi ta cần sự tha thứ của Chúa thì hãy tha thiết và lập đi, lập lại lời cầu xin này:

“Lạy Chúa, xin thương xót con vì con là kẻ tội lỗi."

Đừng bao giờ nghi ngờ lòng Thương Xót vô biên và sự tha thứ của Chúa. Khi ta cầu xin Chúa tha thứ thì hãy đến với Chúa với tâm hồn của một người con luôn tín thác nơi tình yêu vô điều kiện của Cha của mình. Hãy thân thưa với Chúa rằng:

“Lạy Chúa con xin Chúa tha thứ cho con. Con xin đón nhận sự tha thứ của Ngài."

Chúa Giêsu dạy chúng ta lời kinh Lạy Cha. Chúa cũng dùng lời kinh này trong khi Ngài lo âu và sợ hãi ở vườn Gietsimani. Lời kinh Lạy Cha là lời kinh rất quan trọng của cuộc đời người Kito hữu. Lời kinh này có thể áp dụng khi mà chúng ta lo âu, bị cám dỗ, khi giận hờn và khi chịu thử thách.

Hãy luôn nhớ rằng khi ta chấp nhận và vâng phục Thánh Ý Chúa thì ta sẽ cảm thấy tình yêu, sự tử tế, công lý và ơn cứu độ đi vào cuộc đời của ta.

Như thế khi ta thần phục Thánh Ý Chúa, khi ta tín thác vào sự quan phòng của Chúa Thánh Thần thì cuộc đời của ta sẽ biến đổi.

Và khi Thánh Ý Chúa làm việc trong đời của bạn thì bạn sẽ trở nên một khí cụ của Thánh Ý Ngài dành cho thế gian này.

Vậy chúng ta hãy luôn dâng những lời nguyện tự phát ngắn phát xuất từ tâm hồn.

Hãy dâng những lời cầu nguyện ngắn ấy vào đúng thời, đúng lúc và đúng chỗ.

Như thế chúng ta sẽ nhận lãnh nhiều ơn lành của Thiên Chúa. Ơn Chúa sẽ đổ xuống cho bạn như là sự chữa lửa và làm cho đám cháy đau khổ dập tắt ngay lập tức.

Khi có những điều bất hạnh bất ngờ xẩy ra trong đời bạn, cũng hãy cầu nguyện vắn tắt, rồi khi có thời giờ thì hãy đọc kinh Mân Côi, kinh Lòng Thương Xót và hãy cố gắng Đi Đàng Thánh Giá.

Hãy luôn nhớ cầu nguyện với Lời Thánh Kinh, hãy mở Thánh Kinh cầu nguyện để Chúa chữa lành hồn xác cho gia đình chúng ta.

Chúng ta hãy quảng đại mà cầu nguyện cho nhu cầu thế giới, cho đất nước Việt Nam, nước Hoa Kỳ, cho mọi dân, mọi nước, cho gia đình, gia tộc chúng ta, và cho những nạn nhân của nạn thiên tai ở khắp nơi trên thế giới sẽ nhận được sự cứu giúp của thế giới.

Hiện nay chúng ta cầu nguyện cho nước Morrocco mới bị động đất, cầu cho nước Lybia bị ngập lụt, cho các nạn nhân của nạn cháy rừng ở Maui, Hạ Uy Di, cho dân ước Chile vì họ có nạn động đất, cho những cơn bão lớn đang xẩy ra ở khắp nơi thì sẽ được lặng yên, cho nạn lụt ở nước Tây Ban Nha ngừng, cho nạn núi lửa ở vùng Etna, nước Ý chấm dứt, và cho nạn hạn hán ở nước Ba Tây chấm dứt.

Thế giới luôn bất an, có chiến tranh và có nhiều nạn thiên tai. Vì thế nên chúng ta cần phải liên lỉ cầu nguyện.

Chúng ta cầu cho vinh quang của Thiên Chúa hiển trị, cho Nước Chúa Trị Đến, cho kẻ thù và người thân, và nhất là cho các linh hồn nơi luyện ngục được ơn giải thoát.

Chúng ta bắt chước lời của cụ già Simon khi cụ bồng ẵm Hài Nhi trên tay và vui mừng tuyên xưng Đức Tin:

“Lạy Chúa, xin cho tôi tớ được an bình ra đi. Vì chính mắt tôi đã được thấy ơn Cứu Độ Chúa đã dành sẵn cho muôn dân. Amen.”

Xin Chúa ban cho chúng ta trở nên những người lính dũng cảm, luôn vâng lời Nữ Vương Hoà Bình để vác đuốc sáng soi chiếu những nơi còn đầy bóng tối của hận thù, chiến tranh và bạo lực.

Lạy Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ hướng dẫn chúng con trong trận chiến chống lại kẻ dữ. Xin Mẹ sử dụng chúng con theo Thánh Ý Chúa và Thánh Ý của Mẹ. Này chúng con đến để thực thi Ý Chúa! Amen.

Xin Chúa chúc lành cho gia đình của mỗi người chúng ta! Amen.

Kim Hà, 15/9/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768