MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hạt Châu Ngọc (231)
Thứ Hai, Ngày 12 tháng 6-2023
HẠT CHÂU NGỌC (231)

Sứ điệp Đức Mẹ Mễ Du :

25-5-96 : “Các con yêu dấu ! Bữa nay, Mẹ cám ơn tất cả những lời cầu nguyện và hi sinh mà các con đã dâng tiến cho Mẹ trong tháng (năm) này, là tháng dâng kính Mẹ. Mẹ ao ước tất cả các con cũng hoạt động tích cực trong thời gian này, là thời gian, qua Mẹ, được kết hợp với thiên đàng một cách đặc biệt. Hãy cầu nguyện, để các con hiểu các con phải hợp tác với công cuộc cứu rỗi bằng cuộc sống và gương mẫu của các con. Hỡi các con nhỏ, Mẹ ước ao mọi người đều hoán cải, được thấy Mẹ và Con của Mẹ là Chúa Giêsu trong các con. Mẹ sẽ bầu cử cho các con và giúp các con trở thành ánh sáng. Khi giúp đỡ kẻ khác, linh hồn các con sẽ tìm thấy sự cứu rỗi. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ....

  MỜI MỌI NGƯỜI SUY NIỆM        

Tháng năm là tháng Giáo Hội dâng kính Đức Mẹ, ngoài những lễ lạc, kinh nguyện, Giáo Hội Việt Nam còn có một truyền thống tốt đẹp là tổ chức các đoàn dâng hoa, nơi thì đơn sơ, nơi thì hoành tráng. Tất cả những việc ấy đã đánh động lòng Mẹ, nên Mẹ đã nói lên lời cám ơn.

Ngay sau đó, Mẹ đưa ra một “ao ước tất cả các con “cũng” hoạt động tích cực trong thời gian này,” Mẹ không chỉ rõ hoạt động tích cực ấy là việc gì, nhưng câu Mẹ nhấn mạnh “ao ước tất cả các con cũng” hoạt động tích cực trong thời gian này, vậy đã rõ Mẹ muốn chúng ta có những việc làm tích cực. Đành rằng những lễ lạc, kinh nguyện, thánh ca, dâng hoa… là rất đẹp lòng Mẹ, nhưng Mẹ ao ước chúng ta sau đó phải làm những hành động tích cực nữa: những việc cá nhân như từ bỏ những đam mê, tội lỗi, thành tâm hoán cải, siêng năng xưng tội, dự Thánh lễ, và Rước lễ v.v…; rồi đến những việc đối với tha nhân, những việc bác ái, trợ giúp ai nghèo khổ, những người bệnh hoạn tật nguyền, những người bị bỏ rơi, bị gạt ra ngoài xã hội v.v…theo tinh thần lời thư thánh Gioan Tông đồ :

17 Nếu ai có của cải thế gian
và thấy anh em mình lâm cảnh túng thiếu,
mà chẳng động lòng thương,
thì làm sao tình yêu Thiên Chúa
ở lại trong người ấy được ?
18 Hỡi anh em là những người con bé nhỏ,
chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi,
nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm.” (1Ga 3.17-18)

Sau đó Mẹ nói một câu nghe thật sướng tai: "Mẹ ao ước các con hoạt động tích cực trong thời gian này, là thời gian, qua Mẹ, được kết hợp với thiên đàng một cách đặc biệt.” Có vẻ như Mẹ cho biết các hoạt động tích cực Mẹ ước ao chúng ta làm trong thời gian này (trong tháng năm này ?) sẽ được kết hợp một cách đặc biệt với Thiên Đàng. Sướng chưa anh chị em?

Đến đây, Mẹ nhắc chúng ta một điều mà Mẹ đã nói nhiều lần: “Các con  phải hợp tác với công cuộc cứu rỗi bằng cuộc sống và gương mẫu của các con.” Nghe Mẹ nói nhiều lần và có cả những lần Mẹ như nài nỉ chúng ta :

Mỗi người các con (già trẻ, lớn bé, nam phụ lão ấu)… đều rất quan trọng trong kế hoạch cứu rỗi thế giới này !

“Hãy cầu nguyện để hiểu tầm quan trọng của các con trong kế hoạch cứu rỗi thế giới của Thiên Chúa !

Không có các con, Mẹ không thể nào thực hiện được kế hoạch cứu rỗi thế giới này của Mẹ.

Mẹ cần đến các con !!

Mẹ xin các con giúp Mẹ !!”

Nghe những lời thống thiết như vậy thế mà sao ta còn hững hờ? Tại vì thiếu cầu nguyện, Mẹ trả lời: “Hãy cầu nguyện, để các con hiểu các con phải hợp tác với công cuộc cứu rỗi ấy.”

Trời ơi! Việc hợp tác ấy chúng con còn chưa muốn làm, nay Mẹ lại bảo phải cầu nguyện nữa thì mới hiểu tại sao phải cộng tác! Đó là vì “khi giúp đỡ kẻ khác, linh hồn các con sẽ tìm thấy sự cứu rỗi.” À ra thế! Việc mà chúng con coi là nặng nề chưa muốn làm thì nay lại hóa ra ơn phúc. Vì có lời Kinh Thánh rằng :

19 Thưa anh em, nếu có người nào trong anh em lạc xa chân lý và có ai đưa người ấy trở về, 20 thì anh em hãy biết rằng : kẻ nào làm cho một tội nhân bỏ đường lầm lạc mà trở về, thì cứu được linh hồn ấy khỏi chết và che lấp được muôn vàn tội lỗi của mình.”  (Gc 5.19-20)

Nói một cách đơn giản: Anh chị em có muốn được cứu rỗi không? Nhất là có chắc được cứu rỗi không? Hãy làm theo lời Kinh Thánh trên vừa dạy.

CÙNG CHUNG LỜI NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria thân ái,/ tạ ơn Mẹ đã dạy chúng con một bài học về tích cực hoạt động./  Không biết có phải do khí hậu nhiệt đới nóng bức/ làm con người uể oải, /hay do tiêm nhiễm tinh thần Nho giáo “dĩ hòa vi quí”/; hay tinh thần của Lão tử “cứ để mọi sự theo tự nhiên” / mà người Việt chúng con không năng động, / không thích xông pha mạo hiểm/chỉ thích mọi sự yên bình là được./ Do đó, trong đời sống thiêng liêng chúng con cũng không mấy tích cực,/ cái gì cũng tà tà, /nên Giáo Hội chúng con không có những vị đại thánh hiển tu hiển hách, / tuy có những thánh Tử đạo anh hùng/ đã vô cùng can đảm mạnh mẽ tuyên xưng  đức tin/ dầu tù ngục, tra tấn và bị giết.

Nay Mẹ đến khích lệ chúng con,/ cho chúng con thấy tích cực hoạt động sẽ đem lại thành quả tốt đẹp/, nhất là tích cực cộng tác với kế hoạch của Mẹ cứu thế giới/ cứu linh hồn người ta /thì cũng là cứu được linh hồn chúng con./

THỰC HÀNH: Từ những lời khích lệ tích cực hoạt động của Mẹ hôm nay, ta cầu xin Mẹ ban ơn giúp trình tự dân tộc chúng ta được đổi mới.  

                         Lm. Phêrô Hoàng Minh Tuấn CSsR

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768