MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hãy Để Mẹ Maria Nữ Vương Hướng Dẫn Bạn
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 5-2023
HÃY ĐỂ MẸ MARIA NỮ VƯƠNG HƯỚNG DẪN BẠN

 

Người hướng dẫn thánh thiện trong tháng Năm là Mẹ Maria đầy Ơn Phúc của chúng ta, Nữ hoàng của tất cả các thánh. Hàng năm Giáo hội Công giáo dành tháng này cho Mẹ Maria. Kinh nghiệm vô song và thánh thiện cùng sự khôn ngoan sâu xa của Đức Mẹ là một la bàn hoàn hảo cho cuộc hành trình của chúng ta trên trần thế này. Chúng ta hãy để Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu và đến đích đến hằng mong ước của chúng ta: là thiên đàng.

 

Năm lời khuyên cho cuộc sống từ Mẹ Maria của chúng ta:

 

Lời khuyên số 1

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1:38).

Hãy suy ngẫm làm thế nào bạn có thể trở thành người phục vụ, hoặc đầy tớ của Chúa. Các công việc của lòng thương xót cả về thể chất và tinh thần sẽ là một hướng dẫn tuyệt vời cho bạn ở đây. Để phục vụ Chúa chúng ta một cách tốt lành, hãy bắt đầu tại nhà riêng của bạn bằng cách quyết tâm không bực bội với những công việc khó khăn, cả về thể chất và tinh thần, mà đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy mình như một người hầu hạ trong chính ngôi nhà của mình. Thêm một bữa ăn để nấu, một món đồ để sửa chữa, một lời phàn nàn để giải quyết … thêm một khoảnh khắc kiên nhẫn, thêm một lời tử tế được đáp lại đang khi bạn có thể càu nhàu theo bản năng … hãy dâng mỗi khoảnh khắc này như một hành động yêu thương lên Chúa.

 

Lời khuyên số 2

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi” (Lc 1,46-47).

Hãy suy ngẫm từ “ngợi khen” và tự hỏi làm thế nào tâm hồn của bạn, giống như tâm hồn của Đức Maria, có thể giống như một chiếc máy khuếch đại được tăng âm để “ngợi khen” sự vĩ đại của Chúa chúng ta. Bạn đã được ban cho ân huệ nào để bạn có thể dâng lên cho sự vinh hiển lớn lao của Thiên Chúa hơn là vì danh tiếng của chính bạn? Bạn có lấy những lời dạy của Chúa Kitô làm chuẩn mực không? Hành động của bạn có nói về Chúa không?

Bạn cần thêm niềm vui nào cho đời sống thiêng liêng của mình để tránh trở thành điều mà Thánh Têrêsa Avila gọi là “vị thánh đáng buồn”? Làm thế nào bạn có thể, trên hành trình về thiên đàng, thực chất là hành trình trở nên thánh thiện, là một hành trình vui tươi?

Chúng ta được mời gọi để “vui mừng” trong Thiên Chúa. Nhưng chúng ta làm như thế nào? Một cách sống niềm vui trong Chúa trong tháng này là viết nhật ký về lòng biết ơn. Hãy bắt đầu đôi chút thôi, và đừng bó buộc mình, bằng cách quyết định viết nhật ký biết ơn trong tháng Năm. Giữ cuốn nhật ký nhỏ này trước tượng Mẹ Maria như một dấu hiệu cho thấy bạn cam kết thực hiện nhiệm vụ này để vinh danh Mẹ. Mỗi ngày, hãy cam kết chỉ từ một đến ba câu, và khi bạn đọc cuốn nhật ký nhỏ này vào cuối tháng, nó sẽ là một kho báu. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn càng nuôi dưỡng lòng biết ơn, bạn sẽ càng vui mừng!

 

Lời khuyên số 3

Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo” (Ga 2:5)

Hãy sẵn sàng buông bỏ mình để làm theo ý Chúa. Hãy lắng nghe trong tĩnh mịch và thinh lặng cầu xin những gì Chúa muốn nơi bạn. Như Mẹ Maria, hãy suy gẫm mọi sự trong lòng. Hãy tự hỏi làm thế nào bạn có thể vâng theo Lời Chúa trong Sách thánh hơn nữa. Chẳng hạn, Ngài bảo chúng ta “anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13:34). Ngài nhắc nhở: “Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy” (Mt 25:40) Để tôn vinh Ngài, tại sao không đóng góp cho một tổ chức từ thiện xứng đáng để giúp đỡ “những người bé mọn” trên thế giới, những người dễ bị tổn thương?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu hoặc nghe những gì Chúa Giêsu đang nói với bạn, bạn có dành thời gian để cầu nguyện và xin Ngài trợ giúp không? Bạn có tìm thấy câu trả lời cho những gì Ngài đang hỏi bạn bằng cách đọc Kinh Thánh, tuân theo các Điều Răn, Các Mối Phúc, Việc Bác Ái và tra cứu Giáo Lý không?

 

Lời khuyên số 4

“Hãy lần hạt Mân Côi mỗi ngày để cầu hòa bình cho thế giới.” – Đức Mẹ Fatima

Hãy nhớ rằng hòa bình cho thế giới mà Mẹ Maria mô tả bắt đầu từ chính cõi lòng và ngôi nhà của bạn. Kinh Mân Côi được thiết kế là để lặp đi lặp lại và mang tính suy niệm và điều này có lý do của nó. Nó làm chúng ta bớt căng thẳng khi cầu nguyện. Khi chúng ta lần chuỗi Mân Côi hàng ngày, chúng ta thấy bình an và êm đềm hơn nhiều so với bất cứ công thức tụng niệm thần chú kỳ lạ và xoa dịu nào.

Hãy tự hỏi: Tôi có lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày không? Khi biết rằng Giáo hội hoàn toàn tán thành Fatima và tuyên bố rằng chính Đức Mẹ đã yêu cầu chúng ta “lần hạt Mân Côi mỗi ngày”, làm sao tôi có thể biện minh cho việc không vâng lời Mẹ trên Trời của mình? Biết rằng Mẹ sẽ không yêu cầu chúng ta làm điều gì nếu không có ơn ban lớn lao, tôi dự trù sắp xếp lại cuộc sống của mình để lần chuỗi Mân Côi hàng ngày như thế nào? Tôi có thể thực hiện việc này bằng cách sáng tạo nào?

 

Lời khuyên số 5

“Hãy làm những việc hy sinh để cầu cho những người tội lỗi và đặc biệt khi làm những việc hy sinh, hãy thưa nhiều lần, ‘Lạy Chúa Giêsu, vì tình yêu Chúa, xin cho kẻ có tội hối cải và đền bù cho những tội lỗi đã xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria” - Mẹ Fatima

Hãy thử in câu nói này của Mẹ Maria trên một tờ giấy nhỏ và dán vào bên trong một trong những tủ bếp được sử dụng nhiều nhất của bạn. Đó là một lời nhắc nhở để hy sinh đôi chút. Đôi khi, từ bỏ một bữa ăn nhẹ hoặc một món ăn yêu thích và dâng việc đó như một việc hy sinh.

Như Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu nhắc nhở: “Đúng là tôi đau khổ. Nhưng liệu tôi có chịu đựng đau khổ một cách tốt lành không? Đó mới là vấn đề.” [1] Hãy tự hỏi: Tôi có làm việc hy sinh cho những người tội lỗi, như Đức Mẹ Fatima yêu cầu không? Hay tôi lãng phí những đau đớn và khổ sở mà tôi trải qua vì không nhớ làm cho những việc đó thành những hy sinh sẵn lòng để cứu các linh hồn?

Hãy trân trọng những lời khôn ngoan của Mẹ, chúng ta hãy mừng kính Mẹ Maria một cách thánh thiện trong tháng này:

  • Bắt đầu hoặc tiếp tục các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng của bạn dành kính Mẹ Maria.
  • Hãy cố gắng đi lễ và rước lễ cách xứng đáng vào Lễ Đức Mẹ Fatima: Thứ Bảy, ngày 13 tháng Năm.
  • Như một món quà dâng lên Mẹ Maria, hãy làm Giờ Thánh có hướng dẫn cầu nguyện với chủ đề xoay quanh việc an ủi và dâng cho Mẹ tất cả tình yêu.

Lạy Đức Nữ Vương Tháng Năm, xin cầu cho chúng con!

 

Tác giả: Annabelle Moseley.

Phêrô Phạm Văn Trung lược dịch.

 

[1] Chú thích của người dịch: Trong đời sống tu viện, Têrêsa đã cảm nếm biết bao niềm vui vì được chịu đựng những đau khổ âm thầm để làm sáng lên tình yêu của Chị dành cho Chúa Giêsu. Một chị bạn vào thăm Têrêsa lúc chị thánh đang nằm trên giường bệnh, ngạc nhiên thấy nét mặt Têrêsa vẫn rạng rỡ vui tươi liền hỏi: “Sao chị vui thế?”. Têrêsa bình tĩnh trả lời: “Em luôn vui vẻ dù thân xác em đau đớn lắm. Em vẫn luôn yêu quý sự khổ đau và đón nhận đau khổ mà Chúa gửi tới cách niềm nở và trân trọng.” Thánh nữ nói tiếp: “Khi phải đau đớn trong tâm hồn hay nơi thân xác, em cố gắng không bao giờ tỏ ra buồn bã, nhưng luôn mỉm cười và âm thầm chịu đựng. Lúc đầu rất khó khăn, nhưng đến nay, việc mỉm cười trước đau khổ em đã tập quen lắm rồi.” Vài giờ trước khi trút hơi thở cuối cùng, Chị nói: “Con không bao giờ ngờ lại có thể chịu đau đớn được đến thế! Không bao giờ! Không bao giờ! Con chỉ có thể hiểu điều đó vì lòng ước ao nồng nhiệt muốn cứu vớt các linh hồn...”

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768