MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tóm Lược Lịch Sử Những Phép Lạ Thánh Thể --- Trần Mỹ Duyệt (#31 ---- #40/59)
Thứ Ba, Ngày 20 tháng 6-2023
31) TẠI GUADALUPE, TÂY BAN NHA

NĂM 1420.

 

Trong khi cử hành Thánh Lễ, vị linh mục nhìn thấy nhiều giọt máu rơi xuống từ Bánh Thánh đã truyền phép. Phép lạ này đã củng cố đức tin cho chính vị linh mục ấy, và nhiều tín hữu, trong số đó có Vua của Castile. Nhiều tài liệu đã làm chứng về phép lạ. Thánh tích đã được trưng bày để giáo dân đến tôn kính trong Hội Nghị Thánh Thể tại Toledo vào năm 1926. Ngày nay phép lạ này đã trở nên biểu chứng của lòng tin cho nhiều người giáo dân Tây Ban Nha. 

 

32) TẠI ZARAGOZA, TÂY BAN NHA

NĂM 1427.

 

Trong một Bánh Thánh bị một người phụ nữ ăn cắp để làm bùa yêu, xuất hiện Chúa Giêsu Hài Đồng. Trong hội trường lưu giữ các tài liệu thành phố của Zargoza còn được lưu giữ tài liệu diễn tả chi tiết phép lạ này. Và trong nhà thờ chính tòa, cạnh nguyện đường “San Domiguito del Val” còn có bức vẽ chi tiết, diễn tả một cách rõ ràng biến cố lạ lùng này.  

 

33) TẠI AVIGNON, PHÁP

NĂM 1433.

 

Ngày 30 tháng 11, 1433 tại một thánh đường nhỏ do các tu sỹ Gray Penitents phục vụ thuộc Dòng Phanxicô có đặt Mình Thánh ngày đêm.

 

Sau nhiều ngày mưa, các sông tràn nước, và một cách hết sức đặc biệt, Avignon đã bị chìm trong nước. Bằng thuyền, hai tu sỹ Dòng đã đến được thánh đường nơi mà Mình Thánh đang bỏ ở đó sau khi đặt cho người ta tôn thờ. Khi bước vào thánh đường, hai vị nhận ra rằng nước đã rẽ ra hai bên tả hữu, để bàn thờ và Thánh Thể hoàn toàn khô ráo.

 

34) TẠI ETTISWIL, THỤY SỸ

NĂM 1447.

 

Tại Ettiswil ở đó có một đền thánh tôn kính phép lạ Thánh Thể đã xảy ra vào năm 1447. Ann Vogtli, một người theo thờ Satan, đã ăn cắp hộp đựng Thánh Thể chứa một Bánh Thánh lớn từ nhà thờ một họ lẻ. Thánh Thể được tìm thấy ở hàng rào một bụi rậm, bay lên cao và được bao quanh bởi ánh sáng chói ngời, chia thành 7 Miếng nhỏ kết lại như một bông hoa. Nhiều Đức Giáo Hoàng đã ban ơn xá cho những ai kính viếng đền thánh. Lễ lớn nhất kỷ niệm phép lạ được tổ chức vào Chúa Nhật “Laetare” thứ tư Mùa Chay và 2 ngày sau đó.  

 

35) TẠI TURIN, Ý

NĂM 1453.

 

Bên trong Vương Cung Thánh Đường Mình Thánh Chúa ở Turin, có một hàng rào sắt gần sát với nơi, ở đó năm 1453, phép lạ Thánh Thể đầu tiên đã xảy ra ở Turin. Bên trong hàng rào đã có những dòng chữ diễn tả phép lạ như sau: “Tại đây một con lừa cái trong khi chuyên chở Mình Thánh đã quì xuống thờ lạy, ở nơi đây Bánh Thánh đã bay ra ngoài cái bọc đựng một cách lạ lùng và nâng lên cao; ở đây Bánh Thánh đã hạ xuống một cách nhẹ nhàng trên bàn tay những người dân Turin; và cũng ở đây, nơi đã thực hiện phép lạ. Ghi nhớ, gối quì cầu nguyện (6 tháng Sáu, 1453)”.      

 

Rỗi bỗng nhiên chiếc bọc được mở ra và mặt nhật có Thánh Thể bay lên trên những ngôi nhà chung quanh với sự ngỡ ngàng của dân chúng.

 

36) TẠI VOLTERRA, Ý

NĂM 1472.

 

Năm 1472, trong thời gian chiến tranh xảy ra giữa Volterra và Florence, một người lính đã vào Nhà Thờ Chính Tòa Volterra, với mục đích ăn cắp Bình Thánh quí giá bằng ngà đựng Bánh Thánh đã truyền phép. Vừa khi hắn rời khỏi Nhà Thờ Chính Tòa, trong thái độ tức giận đối với Thánh Thể Chúa Giêsu, hắn ném bình thánh với những gì quí báu trong đó vào tường thánh đường. Tất cả Thánh Thể trong đó đổ ra, và hào quang bao phủ, bằng một ánh sáng lạ lùng - dọi chiếu lên không trung và lưu lại một thời gian dài. Nhiều người đã chứng kiến biến cố lạ lùng này.  

 

37) TẠI SALZANO, Ý

NĂM 1517.

 

Biến cố đặc biệt đã xảy ra ở Salzano vào năm 1517. Một linh mục đã được mời đem Mình Thánh Chúa cho một kẻ liệt trong cơn hấp hối. Mùa và thời gian không thích hợp để kiệu Mình Thánh, vì vậy vị linh mục chỉ đem theo một chú giúp lễ. Khi đến một cánh đồng được bao quanh bởi sông Muson, có một số con lừa đã quay lại và tiến về phía linh mục. Khi đến gần, chúng đã quì gối và theo sau Phép Thánh Thể cho đến khi đến nhà bệnh nhân. Sau đó, cùng với linh mục, chúng lại quay về nơi đồng cỏ.

 

38) TẠI GUADALUPE, MỄ TÂY CƠ

NĂM 1531.

 

Lịch sử không thể chối cãi hay phản biện về Thánh Thể và Nhập Thể của Con Thiên Chúa, “Thân xác Chúa Cứu Thế và thân xác Maria,” theo Thánh Augustine. Giáo Hội “suy niệm Đức Maria với niềm vui trong hình ảnh tinh tuyền nhất - hình ảnh mà Mẹ ao ước và hy vọng là sự toàn vẹn của Mẹ” (SC, 103): nhà tạm, cung lòng, hộp nhỏ đựng Mình Thánh.

 

Đức Mẹ đã hiện ra trong áo choàng Guadalupe trong một áo choàng được thắt lưng bằng một dây nịt đen, hình ảnh nói lên rằng nó được mang bởi những phụ nữ địa phương trong lúc mang thai.

 

39) TẠI PONFERRADA, TÂY BAN NHA

NĂM 1533.

 

Trong phép lạ xảy ra tại Ponferrada, Juan De Benavente quyết tâm ăn cắp một chén   bằng bạc quí trong nhà tạm, chứa đựng Mình Thánh Chúa của giáo xứ hắn. Thời gian sau đó là một cuộc tìm kiếm xảy ra phép lạ là các Mình Thánh được tìm thấy trong tình trạng nguyên vẹn không bị hư hao.

 

40) TẠI FAVERNEY, PHÁP

NĂM 1608.

 

Trong đêm vọng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, các tu sỹ của Faverney quyết định đặt Thánh Thể cho mọi người kính viếng. Đêm đó, một trận hỏa hoạn đã xảy ra phá hủy bàn thờ và những tủ thánh, ngoại trừ mặt nhật có Mình Thánh Chúa. Mặt nhật đã được tìm thấy sau đó ít ngày trong tình trạng còn nguyên vẹn. Thánh Thể vẫn còn được lưu giữ cho đến hôm nay và hàng năm có rất nhiều khách hành hương đến kính viếng, tôn thờ phép lạ này.

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768