MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Suy Niệm Tháng Hoa --- 3) Đức Maria: Con Người Hạnh Phúc
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 5-2023
ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI HẠNH PHÚC

Đọc Lời Chúa: Lc 1,39-45

 

  • NHD: Lạy Mẹ Maria, khi nghe đọc đoạn Tin Mừng vừa qua, chúng con thấy lòng mình rộn rã niềm vui. Bà Êlisabét và cả thai nhi trong lòng bà hân hoan vui sướng vì được Mẹ đến thăm và phục vụ. Còn Mẹ cũng mừng vui không kém. Môi Mẹ trào dâng lời ca Ngợi Khen bất hủ. Chúng con biết rằng đời Mẹ chẳng phải toàn màu hồng. Từ khi đón Đức Giêsu vào đời mình, Mẹ đã phải gánh chịu nhiều nỗi nhọc nhằn vất vả. Nhưng Mẹ vẫn giữ được bình an hạnh phúc ngay giữa những sóng gió của cuộc sống.

 

  • BÈ A:  Cùng với bà Êlisabét, chúng con ca ngợi Mẹ có phúc hơn mọi phụ nữ trên địa cầu (Lc 1,42). Mẹ có phúc vì Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn, để làm Mẹ chính Con Thiên Chúa nhập thể.

 

  • B : Mẹ thật là một người mẹ vì Mẹ đã mang thai, đã sinh con và cho con bú mớm. Mẹ đã sinh ra Đấng tạo thành nên Mẹ. Mẹ trao sự sống cho chính Đấng ban sự sống. Nơi con người Đức Giêsu, có một phần máu thịt của Mẹ.

 

  • BÈ A: Cùng với bà Êlisabét, chúng con ca ngợi Mẹ có phúc, vì mẹ đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những điều Ngài đã nói với Mẹ (Lc 1,45).

 

  • B : Ông Dacaria đã không tin vào lời của thiên thần (Lc 1,20). Còn Mẹ, Mẹ đã tin rằng đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được (Lc 1,37).

 

  • BÈ A : Cùng với Đức Giêsu, chúng con ca ngợi Mẹ. Mẹ có phúc vì đã có công sinh dưỡng Đức Giêsu, nhưng Mẹ còn có phúc hơn vì đã nghe và giữ lời Thiên Chúa (Lc 11,28).

 

  • B : Đức Giêsu đã có lần nói rằng: Ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành, thì người ấy là Mẹ của Ngài (Lc 8,21). Như thế, chúng con biết rằng Mẹ được làm Mẹ gấp đôi, vì chẳng ai lắng nghe và thực thi ý Chúa bằng Mẹ.

 

  • NHD: Dù các sách Tin Mừng không nói đến nhưng chúng con tin rằng Mẹ là người đầu tiên được Đức Giêsu hiện ra sau khi Ngài sống lại. Có ai đồng hành với Đức Giêsu bằng Mẹ? Có ai chịu đau khổ nhiều vì Đức Giêsu như Mẹ? Chính vì thế Đấng phục sinh, trong lúc được hạnh phúc tràn trề, hẳn không thể nào không nhớ đến người mẹ yêu dấu của mình trước tiên, hiện đang sống trong cô quạnh. Khi Đức Giêsu bất ngờ hiện ra với Mẹ, tất cả mọi giọt lệ được lau khô, niềm vui chợt bừng lên chất ngất.  Mẹ thấy mình quá ư hạnh phúc. Quả thật Thiên Chúa là Đấng tín trung. Mọi sự tưởng như sụp đổ, vậy mà bây giờ lại rực rỡ huy hoàng. Mẹ hạnh phúc vì biết rằng từ nay về sau, chẳng ai có thể phân cách Mẹ với Con của Mẹ nữa.

 

  • CHUNG: Lạy Mẹ Maria, nay Mẹ đang được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trên trời, bên cạnh Chúa Giêsu Con yêu dấu của Mẹ. Từ nay, muôn thế hệ sẽ khen Mẹ diễm phúc, vì Đấng Toàn năng đã làm cho Mẹ biết bao điều cao cả (Lc 1,48-49). Xin Mẹ đừng quên chúng con đang phải chiến đấu ở đời, đối diện với bao hiểm nguy cạm bẫy. Những khi chán nản buồn phiền, xin cho con biết gọi tên Mẹ với tất cả niềm trìu mến thân thương.

 

Hát kinh Nữ Vương, sau đó dâng những đóa hoa VÀNG

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768