MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Suy Niệm Tháng Hoa --- 1) Đức Maria: Con Người Cầu Nguyện
Thứ Tư, Ngày 31 tháng 5-2023
SUY NIỆM THÁNG HOA

 

Mở đầu bằng một bài hát xin ơn Chúa Thánh Thần

 

 1. ĐỨC MARIA: CON NGƯỜI CẦU NGUYỆN

Đọc Lời Chúa: Luca 2,41-51

 

Người hướng dẫn (NHD): Lạy Mẹ Maria, qua các sách Tin Mừng, chúng con biết chắc Mẹ là người yêu thích cầu nguyện. Khi chúng con thấy Chúa Giêsu say sưa cầu nguyện vào ban đêm, dù cả ngày Ngài đã vất vả với đám đông dân chúng, chúng con hiểu rằng cầu nguyện là một thói quen Ngài được tập từ nhỏ, ngay từ khi bập bẹ những tiếng nói đầu tiên trên gối Mẹ. Chắc chắn Mẹ đã góp phần không nhỏ trong việc huấn luyện đời sống cầu nguyện của Chúa Giêsu, Người Thầy dạy chúng con cầu nguyện.

Khi thiên thần đến báo tin Thiên Chúa chọn Mẹ làm Mẹ Đấng Cứu Thế, lúc đó Mẹ đang làm gì? Tin Mừng Luca chẳng nói đến điều đó, nhưng chúng con nghĩ là Mẹ đang cầu nguyện. Chính lúc Mẹ gặp gỡ Thiên Chúa sâu nhất, chính lúc Mẹ muốn dâng hiến đời mình cho Ngài, thì đó là giây phút thích hợp nhất để Thiên Chúa ngỏ lời với Mẹ. Tiếng của Ngài vang lên từ trong lòng Mẹ, Mẹ đã nghe được tiếng đó, và Mẹ đã chẳng chối từ, chấp nhận buông đời mình cho Chúa dẫn đưa, để mình thành khí cụ cho Ngài sử dụng. Cám ơn Mẹ đã dạy chúng con biết thế nào là cầu nguyện. Cầu nguyện không phải là nói nhiều, nhưng đúng hơn là nghe nhiều, và sau đó sống điều mình đã nghe.

 

 • BÈ A: Lạy Mẹ Maria, chúng con thấy mình khó cầu nguyện, khó giữ lòng mình lặng lẽ, giữa những ồn ào bon chen của cuộc sống.

 

 • B :Cuộc sống như một cuộc đấu tranh gay gắt, để kiếm miếng cơm manh áo cho gia đình. Vật chất lúc nào cũng muốn chiếm vị trí hàng đầu, đẩy những gì là đạo đức thiêng liêng xuống hàng thứ yếu.

 

 • BÈ A: Hơn nữa, trong cuộc sống, có những lúc chúng con gặp khó khăn. Có những biến cố xảy đến làm chúng con chao đảo.

 

 • B : Chúng con chẳng hiểu tại sao Chúa lại để cho chuyện đó xảy ra, và đôi khi chúng con thấy đức tin của mình bị tê liệt.

 

 • BÈ A: Đoạn Tin Mừng chúng con vừa đọc đem lại cho chúng con nhiều an ủi, vì Mẹ cũng chẳng hiểu lời Đức Giêsu nói với Mẹ, khi Ngài lên mười hai tuổi.

 

 • B : Mẹ không hiểu nhưng Mẹ chẳng coi thường hay gạt đi. Trái lại Mẹ đã giữ kỹ mọi lời ấy trong trái tim của Mẹ. (Lc 2,51)

 

 • BÈ A: Mẹ giữ kỹ bởi vì Mẹ tin rằng rồi có ngày mình sẽ hiểu. Mầu nhiệm Đức Giêsu thật quá cao vời, khiến Mẹ cảm thấy chẳng thể nào múc cạn.

 

 • B : Bây giờ thì chúng con biết là Mẹ có một trái tim cầu nguyện. Trong trái tim ấy, Mẹ cất giữ bao lời nói và việc làm của Thiên Chúa. Mẹ giữ kỹ vì Mẹ thích suy niệm, để tiến sâu hơn vào mầu nhiệm khôn dò.

 

 • NHD: Lạy Mẹ yêu dấu, hình ảnh cuối cùng mà Tân Ước ghi lại về Mẹ là hình ảnh Mẹ cầu nguyện cùng với các tông đồ của Chúa Giêsu (Cv 1,14). Mẹ chẳng những là Mẹ của Người Môn đệ Chúa yêu, nhưng còn là Mẹ của những môn đệ khác, vì họ cũng là anh em của Chúa Giêsu. Sự hiện diện của Mẹ trên căn lầu này đã đem lại cho mọi người sự nâng đỡ của tình mẫu tử. Hơn nữa, nó còn góp phần tạo nên bầu khí cầu nguyện để chờ đón Thánh Thần Cha hứa ban. Chúng con thích chiêm ngắm Mẹ cầu nguyện ở giữa Hội Thánh yếu ớt, bé nhỏ như một mầm non mới nhú, và bị đe dọa tư bề.

 

 • CHUNG: Hôm nay, chúng con cũng muốn Mẹ ở lại trong gia đình chúng con, cùng cầu nguyện với chúng con và cho chúng con. Hôm nay, chúng con cũng muốn Mẹ dạy chúng con cầu nguyện, và đưa chúng con đến với Chúa Giêsu Con Mẹ. (thinh lặng một chút).

 

Hát bài ca Magnificat, sau đó dâng những đóa hoa màu TRẮNG.

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768