MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6123: Bậc Tôi Tớ Chúa, Edvige Carboni (1880-1952) #1
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 3-2023
CN 6123: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #1

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Bà Edvige Carboni là một nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

Vào ngày 8/11/2018 ĐGH Phanxico đã chấp nhận phép lạ qua lời cầu bầu của Bậc Tôi Tớ Chúa là bà Edvige Carboni. Như thế bà có thể được phong chân phước trong tương lai. Bà Edvige Carboni là một nhà thần bí phi thường. Bà sống một cuộc đời bình thường và siêu nhiên, giữa loài người và Đấng Thánh.

Bà được nhận nhiều hiện tượng siêu nhiên xẩy ra hàng ngày. Chúa Giêsu, Mẹ Maria và các Thánh hiện ra với bà thường xuyên. Bà cũng nhận được Dấu Thương Thánh, và có nhiều ơn lành đặc biệt như: ơn ngất trí, lưỡng tại, được nâng lên cao, đọc được linh hồn người khác, phân biệt thần khí. Bà cũng được các linh hồn ở luyện ngục đến thăm.

Bà Edvige chỉ là một giáo dân sống trong một gia đình. Những năm cuối đời của bà thì bà sống với người em gái là bà Paulina tại Roma. Bà có lòng bác ai, giúp đỡ những người nghèo, đi thăm những người bịnh tật, cầu nguyện và chịu nhiều đau khổ để cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải và cho các linh hồn ở luyện ngục được lên Thiên Đàng.

1. Thời thơ ấu và thiếu niên: Mình Thánh Chúa chói sáng.

Bà Edvige sinh ngày 2 tháng 5 năm 1880 tại vùng Sardinia, nước Ý. Bà là người con lớn thứ hai trong gia đình gồm 6 người con của gia đình Carboni. Trong ngày mà bà được sinh ra thì có một số điều lạ thường xẩy ra. Mẹ của bà kể rằng vào ngày sinh của bà thì người mẹ thấy một Mình Thánh Chúa sáng rực rỡ trong Mặt Nhật. Bởi vì điều lạ thường ấy nên mẹ của bà, lúc đó thường đau ốm, đã nói với bà rằng:

“Nếu mẹ chết thì con phải rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày và con phải ngoan ngoãn. Chúa Giêsu đã cho mẹ thấy Mình Thánh Chúa sau khi con vừa được sinh ra.”

Có một biến cố quan trọng nữa xẩy ra khi bà được sinh ra là một cây thánh giá xuất hiện nơi da thịt, ở vùng ngực của bà. Đó là dấu hiệu đã cho thấy rằng Chúa Giêsu muốn xem bà là vị hôn thê của Ngài.

Bà được rửa tội hai ngày sau khi sinh. Lúc bà được 5 tuổi thì bà tuyên hứa sẽ giữ đức đồng trinh. Tại nhà của người bà ngoại của bà có một bức hình của hoạ sĩ Raphael vẽ về Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu nơi đôi tay Mẹ. Khi bà Edvige ở một mình thì bà thường hay leo lên một cái ghế và thưa chuyện với Đức Mẹ rằng:

"Lạy Mẹ của con, con yêu mến Mẹ. Xin Mẹ ban cho con người Con của Mẹ để con có thể chơi với Ngài."

Bà kể lại rằng:

"Đã có nhiều lần mà Mẹ Maria đã cho tôi chơi với Chúa Giêsu Hài Đồng. Ngài đối xử rất tốt với tôi."

Mỗi buổi trưa thì mẹ của bà đưa bà đi viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Bà Edvige luôn canh tân lời thề hứa giữ mình đồng trinh. Chúa Giêsu đã dạy bà lời kinh nguyện này khi cả hai cùng chơi đùa với nhau:

“Lạy Chúa, con xin tuyên hứa là con sẽ giữ mình mãi mãi đồng trinh, con thánh hiến sự đồng trinh của con cho Chúa."

Bà chỉ được học đến lớp ba. Mẹ của bà rất yếu và bịnh nên bà Edvige phải đi chợ vào ban đêm. Bà Edvige luôn vâng lời cha mẹ nhưng bà rất sợ khi phải đi bộ một mình trong đêm tối. Có lần bà nhìn thấy Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Thiên Thần bảo bà rằng:

“Con đừng sợ. Ta ở với con và luôn là người bạn đồng hành của con."

Bà kể rằng Thiên Thần Bản Mệnh của bà luôn đợi chờ bà ở bên ngoài tiệm tạp hoá, rồi ngài cùng với bà đi về nhà, sau đó ngài biến đi.

Bà học cách thêu thùa để có thể kiếm tiền chi tiêu cho gia đình. Khi bà lên 11 tuổi thì bà rước Lễ lần đầu. Trong lúc ấy thì Chúa Giêsu hỏi bà rằng:

“Con có yêu mến Ta không?"

Bà đáp:

“Dạ có, con yêu mến Chúa nhiều ạ."

Sau đó bà thường cầu nguyện liên lỷ. Bà thường đi đến một chỗ nuôi súc vật để cầu nguyện. Như thế thì gia đình bà không thể nhìn thấy bà. Có một lần khi bà đang cầu nguyện sốt sắng thì bà nhìn thấy một vị linh mục trẻ tuổi. Ngài mỉm cười với bà và hỏi bà:

“Con có biết ta là ai không?"

Bà trả lời:

"Dạ không."

Vị linh mục ấy nói:

“Ta là Thánh Luis Gonzaga. Ta đến để nói cho con biết rằng ta yêu thương con nhiều. Con nên luôn luôn yêu mến Chúa Giêsu nhiều."

Bà Edvige kể rằng Thánh Luis Gonzaga đã hiện ra với bà nhiều lần để dạy bà cách cầu nguyện. Khi bà được 15 tuổi thì bà Edvige muốn trở thành nữ tu nhưng mẹ của bà không cho bà đi tu. Bà chấp nhận điều này và xem như đó là Thánh Ý của Chúa. Trong cùng một năm, người em của bà là Paulina được sinh ra.

Cho đến lúc đó, bà Edvige chỉ có những người anh em trai mà thôi. Vì thế bà phải luôn giúp đỡ người mẹ làm việc nhà và chăm sóc người bà ngoại luôn ốm đau. Khi bà lên 16 tuổi thì Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, các Thánh và các Thiên Thần luôn xuất hiện nhiều hơn với bà.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768