MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6078: Phép Lạ Của Thánh Charbel (1)
Thứ Ba, Ngày 7 tháng 2-2023
CN 6078: PHÉP LẠ CỦA THÁNH CHARBEL (1)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary (Dịch từ tiếng Bồ Đào Nha, Portugual)

Thánh Charbel đã làm nhiều phép lạ chữa lành khi người ta cầu khấn ngài. Người ta đã ghi chép lại những cuộc hiện ra của Thánh Nhân và ngài chữa lành cho nhiều người cầu xin ngài cứu giúp. Đã có những người bịnh được ngài chữa lành ngay lập tức và các bác sĩ của họ phải tuyên bố rằng khoa học không thể giải thích được các phép lạ xẩy ra.

Sau đây là việc Thánh Charbel chữa lành cho một phụ nữ, khi bà phải qua một cơn giải phẫu cái cổ. Ngài đã chữa lành cho bà khỏi nhiều căn bịnh của bà.

Sự kiện chữa lành này quá lạ thường nên những người giáo dân Maronites đã cử hành Thánh lễ vào ngày 22 tháng 1 năm 2023 để cảm tạ Thánh Charbel. Ngài vốn là vị thánh của Dòng Maronites. Dòng Maronites là một cộng đoàn Kito giáo lớn nhất ở Phương Đông. Có khoảng 800,000 giáo dân, đa số họ sống ở nước Li Băng (Lebanon).

Có nhiều tu sĩ sống cuộc đời tu trì trong các hang động ở nước Li Băng theo gương sống đạo của Thánh Maron. Vị Thánh này chết khoảng năm 423 trong vùng Homs, nước Syria. Rồi các Kito hữu này phải chạy trốn khỏi người Hồi Giáo để đến sống tại vùng núi nước Li Băng. Giáo Hội Maronite luôn hiệp thông với Toà Thánh Vatican ở Roma.

Một trong các vị Thánh nổi tiếng của họ là Thánh Charbel, ngài sống trong hậu bán thế kỷ thứ 19. Ngài trải qua 23 năm trong cuộc sống như là một giáo dân, và 23 năm nữa là một tu sĩ và rồi là một vị linh mục. Rồi thêm 23 năm nữa là một ẩn sĩ. Ngài đã sống trong nghèo khó, thinh lặng, vâng lời, ăn chay, từ bỏ chính mình và sống hãm mình, ăn năn và thống hối.

Ngài làm nhiều phép lạ, đặc biệt là ngài chữa lành cho những bịnh nhân, người tàn tật và người hấp hối. Ngài đã làm rất nhiều phép lạ sau khi ngài qua đời. Có nhiều hình ảnh của ngài đã tuôn dầu thơm và chẩy dầu trên toàn thế giới.

Tu viện mà Thánh Charbel sống là ở vùng Annaya, nước Li băng. Nơi này ghi lại những phép lạ cả thể của ngài làm. Mỗi năm tu viện này đón chào khoảng 4 triệu khách hành hương. Họ thuộc các tôn giáo khác, có cả những người Hồi Giáo.

Thánh Charbel được 70 tuổi khi ngài bị tai biến mạch máu não lúc ngài đang dâng Thánh Lễ. Xác của ngài được chôn mà không có quan tài. Ngài mặc tu phục của nhà Dòng. Xác của ngài không được ướp theo phong tục của các tu sĩ.

Một lời tiên tri mà thế giới sẽ nghe thêm về Thánh Charbel sẽ được phổ biến sau cái chết của ngài. Mộ của ngài luôn được bao quanh bằng một luồng ánh sáng chói loà, trong suốt 45 đêm sau khi ngài chết. Sau khi ngài chết được 4 tháng thì mộ của ngài được mở ra nhưng xác của ngài lại còn y nguyên, không thối rữa.

Trong 67 năm, xác ngài còn y nguyên, lại còn có một chất lỏng được mô tả là nước và máu. Người ta dùng khăn để nhúng vào chất lỏng trong xác của ngài và chia nhau như một loại xương thánh, thì những ơn chữa lành xẩy ra rất nhiều.

Cuối cùng thì xác của Thánh Charbel cũng xẩy ra theo luật tự nhiên. Khi mộ của ngài được mở ra để làm hồ sơ phong thánh vào năm 1965, thì xác ngài có mầu đỏ tươi.

Trong hồ sơ của tu viện Thánh Maron ở vùng Annaya, thì có hơn 33,000 phép lạ chữa lành xẩy ra do lời cầu bầu của Thánh Charbel đã được ghi lại và công nhận.

Lạy Cha Thánh Charbel, xin Cha thương chữa lành cho tất cả gia đình chúng con mọi vết thương hồn xác để chúng con muôn đời tạ ơn Chúa và tạ ơn Cha. Amen.

Kim Hà, 7/1/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768