MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6040: Linh Mục Trừ Quỷ Jeremy Davies
Thứ Sáu, Ngày 13 tháng 1-2023
CN 6040: LINH MỤC TRỪ QUỶ JEREMY DAVIES

https://www.smh.com.au/national/exorcist-warned-of-the-dangers-of-yoga-acupuncture-and-horoscopes-20230109-p5cbbc.html

Trong một bài phỏng vấn với tờ báo The Guardian được xuất bản sau khi cha Davies chết thì người cháu trai của cha là anh Nick Davies đã mô tả chính anh là một kẻ vô thần, thích tập yoga và cũng là một phóng viên của tờ báo Guardian. Anh nói rằng vì gia tộc của anh có mối bất hoà từ xa xưa nên anh chỉ mới gặp người chú của anh là cha Davies kể từ tháng 3 năm 2020.

Dù chú của anh cho rằng vai trò của ma quỷ là đáng ghét và sai lầm nhưng anh tự cho rằng mình là người hiền lành trong lối nói chuyện và trong tư cách. Cha Davies kể cho người cháu nghe về cuộc đời của cha. Anh Nick kể tiếp:

“… Tôi bắt đầu nhìn thế giới qua đôi mắt của chú tôi. Chú tôi cho rằng có một lực lượng đáng ghét đang cố làm hại cuộc sống bấp bênh của loài người. Chú tôi luôn trang bị một cây thánh giá và Chúa của ngài để thách thức với lực lượng kẻ xấu. Mỗi ngày, chú đều chiến đấu. Dù phải đương đầu với một lực lượng xấu xa nhưng chú tôi là một người anh dũng. Cuối cùng chú cháu tôi bắt tay với tình cảm thật là đẹp và chân thành."

Cha Jeremy Ponsonby Meredyth Davies sinh ngày 25/3/1935 tại vùng Wimbledon, thuộc miền Tây Nam của thành phố London. Ngài là con trai của cụ ông Idris Davies, một người phục vụ cho hãng RAF Fighter Command trong thời chiến tranh, và cụ bà Elizabeth Ponsonby.

Cha của ngài đã có vợ từ trước nhưng cụ ông đã bỏ rơi vợ và các con. Mẹ của ngài bị chết vì tai nạn máy bay khi ngài mới có 18 tuổi. Cha Jeremy học tại trường King’s School, vùng Canterbury. Ngài học rất giỏi và chơi môn thể thao tennis một cách xuất sắc.

Ngài làm cho một hãng quảng cáo, rồi làm tiếp viên hàng không. Năm 1961, ngài thi vào học tại trường Đại Học Y Khoa và làm việc ở nhà thương St Bartholomew’s Hospital.

Trong thời gian ấy, ngài được một người bạn học tại Đại Học Oxford khuyến khích nên ngài đã đổi theo đạo Công Giáo và được rửa tội năm 1966.

Sau khi làm bác sĩ Y Khoa năm 1967, ngài phục vụ tại vùng truyền giáo ở Phi Châu, với các nước Guyana, Nigeria và Ghana. Rồi ngài làm bác sĩ giải phẫu tại nhà thương Redhill General Hospital, Surrey.

Tuy nhiên ngài cảm thấy mình nhận được ơn gọi mạnh mẽ để đi tu. Ngài được chấp nhận vào tu tại giáo phận Westminster bởi Đức Hồng Y John Heenan.

Năm 1970 ngài được gửi tới Đại Học Pontifical Beda College ở thành phố Roma. Vị giám đốc tại Đại Học này mô tả ngài là:

“Một con người xuất sắc và giỏi toàn bộ ở trong mọi lãnh vực. Anh y tỏ ra rất nghiêm khắc trong mọi sự. Mong rằng khi anh là một linh mục thì anh sẽ bớt nghiêm khắc để cho hợp với mọi người và mọi trường hợp."

Năm 1974 cha Davies được cử làm cha linh hướng tại Thánh Đường Westminster Cathedral. Sau đó, ngài trở lại thành phố Roma để được huấn luyện làm một nhà trừ quỷ. Ngài hoạt động tích cực trong phong trào bảo vệ sự sống. Năm 1984, ngài thành lập đại hội hàng năm có tên là Cuộc Hành Hương Đền Tạ và Cầu nguyện cho Sự Thánh Hiến Cuộc Sống tại vùng Walsingham.

Năm 2010, cùng với LM Gabriele Amorth, cha Davies đã thành lập một Hiệp Hội Quốc Tế gồm có các nhà trừ quỷ. Cha xuất bản tác phẩm Memoirs of an Exorcist. Trong sách ấy, ngài mô tả rằng có những người bịnh mà cha chữa trị thì đã ói mửa ra những cái đinh và miếng thuỷ tinh.

Theo như lời kể của cháu của ngài là anh Nick thì mục vụ của cha Davies luôn nhẹ nhàng và âm thầm mà không phô trương.

“Đa số những mục vụ của cha Davies ít theo nghi thức. Ngài đơn giản chi ngồi lắng nghe như một bác sĩ tâm thần. Ngài chăm chú lắng nghe về cuộc đời của những người bị tai hoạ bủa vây. Rồi ngài khuyến khích họ hãy nói hết ra nỗi lòng của họ để rồi được giải toả và được an ủi. Ngài ban cho họ sự an toàn thiêng liêng để họ khỏi sa ngã."

Cha Davies luôn tin rằng ngài đang đối đầu với Kẻ Dữ trong cuộc chiến hàng ngày để dành lại các linh hồn. Ngài chia sẻ với tờ báo Catholic Herald vào năm 2001 như sau:

"Tỷ lệ ma quỷ ám đang gia tăng. Con người luôn kiêu căng và luôn tự lực cánh sinh. Họ cố gắng xây dựng một thế giới tốt hơn mà không có Chúa thì đó là một Tháp Babel mới."

Ngài cũng nói với trang nhà của tờ báo Catholic World Report vào năm 2017 rằng:

"Khi tôi bước vào mục vụ này thì nó còn yếu kém nhưng nay mục vụ này trở thành “một phần của cuộc sống bình thường của Giáo Hội."

Ngài phục vụ giáo hội một cách tích cực. Năm 2021 ngài về nghỉ hưu tại vùng Walsingham. Ngài sống ở trong một viện dưỡng lão gần vùng Fakenham và qua đời ngày 5/11/2022. Hưởng thọ 87 tuổi tại vùng Walsingham, Norfolk, nước Anh.

Kim Hà, 13/1/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768