MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 6039: Nguy Hiểm Của Yoga, Châm Cứu Và Tử Vi
Thứ Sáu, Ngày 13 tháng 1-2023
CN 6039: NGUY HIỂM CỦA YOGA, CHÂM CỨU VÀ TỬ VI

https://www.smh.com.au/national/exorcist-warned-of-the-dangers-of-yoga-acupuncture-and-horoscopes-20230109-p5cbbc.html

LM Jeremy Davies đã qua đời lúc 87 tuổi. Ngài là một vị linh mục được Đức Hồng Y Basil Hume chỉ định làm nhà trừ quỷ của TGP Westminster vào năm 1986.

Năm 1993, ngài cùng với LM Gabriele Amorth, Nhà Trừ Quỷ chính của Toà Thánh Vatican để cùng nhau thiết lập một Uỷ Ban Quốc Tế Trừ Quỷ. Hiện nay uỷ ban này có hàng trăm thành viên.

Với những ai có đầu óc trần thế thì một người bị quỷ nhập có vẻ bất bình thường. Những hiện tượng quỷ ám, quỷ nhập thì không được các giới Y Khoa công nhận là bịnh tật. Họ chỉ tin rằng bịnh nhân bị bịnh tâm thần mà thôi.

Cha Jeremy Davies thực hành thuật trừ quỷ vì đó là việc làm tốt cho mọi nền văn hoá và tôn giáo. Các nhà thờ và giáo phận đều thực hành việc trừ quỷ vì giáo hội quan tâm đến việc này.

Năm 2000 Toà Thánh Vatican xuất bản một tài liệu về trừ quỷ, gồm những nghi thức, những lời cầu nguyện trừ quỷ để thay thế cho bản cũ được dùng kể từ năm 1614, cách đây 409 năm.

Đây là lần đầu tiên mà giáo hội có lời cảnh cáo cho các linh mục là đừng lầm lẫn giữa những bịnh tâm thần với sự quỷ ám, quý nhập.

Giáo hội khuyến khích các nhà trừ quỷ hãy làm việc chung với giới Y Khoa để phân biệt hai cách thức chữa trị, và hãy dành thêm thì giờ để cầu nguyện chung với những người bị quỷ ám.

Cha Davies trước đó là một vị bác sĩ Y Khoa trước khi làm linh mục. Ngài có thời gian phục vụ ở Phi Châu. Ngài khám phá ra rằng có nhiều người ở đó có khuynh hướng là tỏ ra những thái độ gây phiền phức và chống đối với vấn đề tâm linh và thiêng liêng. Họ rất cần những giải pháp về phần tâm linh.

Còn ở phương Tây thì ngài cảm thấy họ có khuynh hướng lẫn lộn giữa phần tâm linh và tâm lý.

Việc trừ quỷ là một việc rất nhạy cảm trong giáo hội Công Giáo. Có một số linh mục tin rằng có những nghi thức không thích hợp với đời sống mới.

Năm 2008 nhà xuất bản Catholic Truth Society phát hành cuốn sách của cha Davies về việc trừ quỷ, có nhan đề là: Exorcism: Understanding Exorcism in Scripture and Practice tạm dịch là Nha Trừ Quỷ: Hãy Hiểu Việc Trừ Quỷ Trong Thánh Kinh Và Thực Hành.

Cha Davies cho rằng:

"Việc biến thái bao gồm: Lưu giữ các hình ảnh dâm dục và trai gái lăng nhăng với nhau. Do đó làm cho việc bị quỷ nhập gia tăng nhiều hơn."

“Việc làm tình bừa bãi cũng đóng góp và trở thành một cách thức làm cho người ta bị bịnh tật và bị ma quỷ ám ảnh. Lẽ ra đó là cách biểu lộ tình yêu thánh thiện giữa vợ chồng.”

"Ngoài vấn đề tình dục bừa bãi còn có việc dùng ma tuý, thực hành yoga để cho thoải mái, xem tử vi cho vui. Những việc này rất nguy hiểm bởi vì nó dẫn người ta đến chỗ lầm lạc. Đó là việc mà ma quỷ cố gắng bước vào cuộc sống con người một cách lặng lẽ mà không phô trương."

“Hãy luôn cẩn thận với những việc thiền định để nạp năng lực, hoặc lấy năng lực sức sống của vũ trụ."

"Hãy thận trọng với những lời hứa đem lại bình an hay những cách chữa trị với nguồn gốc của Đông Phương như là cách chữa trị bằng châm cứu."

Kim Hà, 13/1/2023

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768