MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 4498: Đi Làm Bồi Thẩm Đoàn
Thứ Năm, Ngày 18 tháng 2-2021
CN 4498: ĐI LÀM BỒI THẨM ĐOÀN

Tôi đã nhận được giấy báo đi làm Bồi Thẩm Đoàn cả tháng nay. Họ bảo tôi bắt đầu gọi phone vào để nghe tin tức kể từ tối 12/2/2021 trong một tuần.

Tối hôm qua, tôi gọi vào và được biết là mình phải trình diện ở Toà vào lúc 7:45 am hôm nay. Đúng là ngày bận rộn. Đi làm Bồi Thẩm Đoàn thường là phải ngồi từ 8:00 am cho đến 5:00 pm.

Đã vậy mà trưa hôm nay, tôi lại có hẹn chích ngừa COVID 19 lúc 1:30 pm nữa chứ. Sáng nay ra khỏi nhà thì thấy gió lạnh thổi mạnh, lạnh thấu xương. Tôi trùm kín người để đi.

Lúc đến bãi đậu xe, có nhiều người cùng đến một lượt. Họ bước đi rất nhanh trong cơn gió lạnh, còn tôi phải chạy mới có thể theo kịp họ. Cả nhóm đều phải đứng ngoài đường chờ trong cơn gió lạnh của mùa Đông làm cho ai ai cũng run rẩy. Đến 8:00 am, họ mới mở cửa Toà cho mọi người vào trình diện.

Tôi bèn đưa giấy hẹn chích ngừa ra để xin được về sớm. Người nhân viên không cho, bảo là đã quá trễ để xin hoãn lại.

Tôi chọn một ghế ngồi và nài xin Chúa cho tôi được về sớm để chích ngừa cho kịp vì tìm được cái hẹn để chích ngừa thì không phải là chuyện dễ dàng.

Trong lúc chờ đợi, tôi bắt đầu lần chuỗi Lòng TX Chúa và chuỗi Mân Côi để xin Chúa và Mẹ can thiệp.

Thế rồi có một ông Thẩm Phán ra đứng giảng giải về nghĩa vụ và đặc quyền của người được chọn làm Bồi Thẩm Đoàn. Đó là vinh dự của người công dân của một nước tự do như Hoa Kỳ. Không phải ai cũng được chọn làm nhiệm vụ cao quý ấy. Có một số người bị mất quyền công dân thì không bao giờ được phục vụ đất nước.

Rồi thêm một ông khác nói về Grand Jury. Ai muốn gia nhập Grand Jury thì điền đơn và họ sẽ chọn lựa. Nhiệm vụ của Grand Jury là tìm tòi những lỗi sai của chính quyền để bảo vệ quyền công dân trong County của mình.

Sau đó có một cô nhân viên khác ra kêu tên một số người đi đến phục vụ ở các phòng xử trên lầu 5. Một số khác được cho về và phải trở lại Toà lúc 2:30 pm.

Tôi bèn đến gặp một cô nhân viên khác để trình bầy là tôi cần về sớm để đi chích ngừa hôm nay. Môt lý do nữa là hôm nay ngày đặc biệt của tôi. Ngày Sinh Nhật.

Cô nhân viên bảo tôi phải điền một lá đơn để xin khỏi phải làm Jury Duty nữa vì tôi có một số bịnh trong người và vì tuổi của tôi đã cao. Xong cô ta check giấy tờ và vui vẻ chúc mừng: "Happy Birthday!"

Thế là chỉ mới 9: 15 am tôi đã được Toà cho phép đi về nhà. Lòng tôi hân hoan phơi phới. Mà vui thật vì hôm nay mới là Mùng 7 Tết Tân Sửu. Vui mừng quá nên hai vợ chồng dắt nhau đi ăn sáng để mừng sinh nhật tôi. Happy Birthday to me!

Nhớ năm ngoái, dịp sinh nhật của tôi thì vợ chồng con gái Tracey đưa vợ chồng tôi đi chơi ở nước Mễ để tắm biển và đi dạo chơi, ngắm cảnh đẹp. Lúc ấy nước Mỹ chưa phải lo âu về nạn COVID.

Năm nay, mọi người trên thế giới lo lắng và sợ bịnh, làm cho đời sống bất an và mất vui.

Xin Chúa cho chấm dứt bịnh COVID 19 trên toàn thế giới để chúng con được có cơ hội làm ăn, sinh hoạt cộng đoàn và vui chơi bên gia đình và bạn bè. Amen.

Kim Hà, 18/2/2021

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768